-->

[Củ mà hay] Possum của Google có thể ảnh hưởng đến chiến lược SEO cục bộ của bạn

Một trong những lý do khiến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và đặc biệt là SEO địa phương có thể trở nên khó khăn đối với các chủ doanh nghiệp là Google luôn thay đổi cách họ xếp hạng các trang web.

Trên sự thay đổi của thuật toán xếp hạng, Google thường xuyên thử nghiệm với các yếu tố thiết kế khác nhau ảnh hưởng đến khả năng hiển thị số lượng danh sách chưa thanh toán thực sự hiển thị trên các trang kết quả.
[Củ mà hay] Possum của Google có thể ảnh hưởng đến chiến lược SEO cục bộ của bạn
Cập nhật mới nhất của Google sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến chiến lược SEO địa phương của nhiều doanh nghiệp đã được nicknam Possum. Trước khi đi sâu vào chi tiết của bản cập nhật này, nếu bạn đang băn khoăn về biệt hiệu của nó, đó là kết quả của "nhiều chủ doanh nghiệp nghĩ rằng danh sách Google Doanh nghiệp của tôi đã bị mất, trong thực tế chúng không phải là. Họ vừa bị lọc - họ đang chơi Possum. "

Các vấn đề cơ bản của bản cập nhật Possum

Dựa trên phân tích của chúng tôi và về cộng đồng SEO nói chung, bản cập nhật Possum đã diễn ra vào ngày 1 tháng 9. Trọng tâm của bản cập nhật này là các kết quả 3-pack và Local Finder. Bạn có thể đã quen thuộc với Local Finder dưới dạng kết quả của Google Maps. Mặc dù các kết quả không phải trả tiền cho các doanh nghiệp địa phương cũng thấy một số rắc rối, có vẻ như đó là kết quả của một cập nhật riêng lẻ đã xảy ra ngay sau khi Possum.

Mặc dù Google thường không cung cấp lời bình luận chuyên sâu về những thay đổi này nhưng có vẻ như mục tiêu của họ với Possum là đa dạng hóa các kết quả địa phương cũng như đảm bảo danh sách spam giả mạo không thể xếp hạng. Cũng cần lưu ý rằng dựa trên tất cả các dữ liệu xung quanh bản cập nhật này; đây có thể là bản cập nhật địa phương lớn nhất của Google kể từ khi họ tung ra Pigeon vào năm 2014.

5 điều bạn cần biết về Cập nhật Google này

Bây giờ chúng tôi đã đề cập đến các chi tiết cơ bản của bản cập nhật này, chúng tôi muốn đưa vào một vài chi tiết cụ thể. Thứ nhất là các doanh nghiệp nằm ngoài giới hạn về thành phố vật lý đã thấy một sự tăng lên đáng kể trong bảng xếp hạng của họ.

Thứ hai, một trong những gợi ý của Possum là Google hiện đang lọc theo địa chỉ và liên kết.

Thứ ba, Google đang đặt rất nhiều sự chú ý vào vị trí thực tế của những người tìm kiếm.

Thay đổi thứ tư là kết quả tìm kiếm thay đổi nhiều hơn dựa trên các biến thể nhẹ của từ khoá được tìm kiếm. Điều này có ý nghĩa với số lượng ngày càng tăng của dữ liệu và sức mạnh tính toán mà Google có đến.

Cuối cùng, bộ lọc địa phương tinh chế bằng Possum dường như đang chạy độc lập hơn so với bộ lọc hữu cơ. Điều đó có nghĩa là các doanh nghiệp vừa và nhỏ với sự hiện diện của địa phương quan trọng hơn bao giờ hết để có các chiến lược được xác định rõ ràng cho cả SEO chung và địa phương.

Nếu bạn muốn làm việc với một đối tác chuyên gia có thể giúp hướng dẫn doanh nghiệp của bạn thông qua bản cập nhật Possum của Google và bất kỳ bản cập nhật nào khác xuất hiện trong tương lai, hãy tìm hiểu thêm về các dịch vụ SEO địa phương được cung cấp bởi Web Strategy Plus.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO