-->

Làm thế nào để tìm từ khóa cạnh tranh thấp với lưu lượng truy cập cao

Để xếp hạng trên trang trên cùng của công cụ tìm kiếm, cần phải tìm các từ khoá cạnh tranh thấp với lưu lượng truy cập cao.

Vì những từ khóa này không được bảo vệ bởi hầu hết các trang web Vì vậy, đó là một cơ hội tuyệt vời để bạn xếp hạng các từ khoá có cạnh tranh thấp. Đây là những nguồn tốt nhất để tăng lưu lượng truy cập không phải là trang web của bạn.

Khi tôi bắt đầu cuộc viết blog, tôi không ý thức nhiều về phân tích từ khoá và đây là lý do duy nhất khiến tôi không có được 50 khách truy cập không phải trả tiền mỗi ngày. Nhưng, ngay khi tôi bắt đầu học, tôi nhận ra được tầm quan trọng của việc nghiên cứu từ khoá cho một blog.

Một blog có từ khoá phù hợp tối ưu hóa có thể xếp hạng một cách dễ dàng trên các trang tìm kiếm hàng đầu mà không có bất kỳ xây dựng liên kết.
Làm thế nào để tìm từ khóa cạnh tranh thấp với lưu lượng truy cập cao
Nếu bạn đã bắt đầu một blog và muốn xếp hạng với từ khoá được nhắm mục tiêu của bạn để tăng sự hiện diện trực tuyến của bạn, bạn phải xem xét năm yếu tố quan trọng này.
 1. Từ khoá Khó Khăn
 2. Sử dụng Từ khoá Đuôi Long
 3. Loại nội dung
 4. SEO trên trang
 5. Quảng cáo trên Blog Post
Bằng cách thực hiện tất cả các chiến lược nói trên, bạn không chỉ cải thiện lưu lượng truy cập không phải trả tiền mà còn có thể thu hút một số liên kết ngược về quyền lực và tự nhiên.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ ra cách tìm các từ khoá cạnh tranh thấp với lưu lượng truy cập cao và dễ xếp hạng trên chúng.

Bạn sẽ học những điều dưới đây:
 • Cách tìm các từ khóa cạnh tranh có lợi nhuận thấp
 • Cách sử dụng các công cụ để tìm các từ khóa có sự cạnh tranh thấp
 • Làm thế nào để viết một bài đăng blog thành công mà mọi người muốn đọc
Làm thế nào để Tìm Từ khóa cạnh tranh thấp với lưu lượng truy cập cao

Đôi khi, việc tìm kiếm từ khóa có lợi nhuận thấp với cạnh tranh trở nên khó khăn khi bạn phân tích một số từ khóa cụ thể vì nhiều trang web có thẩm quyền cao đã xếp hạng cho các từ khóa đó.

Vì vậy, những gì bạn phải làm cho nghiên cứu từ khóa của bạn? Vâng, bạn không cần phải lo lắng về ở đây Tôi đã thảo luận một số kỹ thuật quan trọng để tìm và tối ưu hóa trang web của bạn cho ' Từ khóa cạnh tranh thấp '.

Những từ khóa cạnh tranh thấp là gì?

Từ khóa cạnh tranh thấp là những từ khóa có lượng tìm kiếm trung bình với sự cạnh tranh thấp.

Khối lượng tìm kiếm tốt tùy thuộc vào loại hình thích hợp của bạn. Đối với một số hốc, thậm chí 40 đến 50 tìm kiếm trung bình hàng tháng đủ để xếp hạng tốt trong công cụ tìm kiếm. Trong các hốc khác, khối lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng từ 1.000 đến 3000 là tốt.
Khối lượng tìm kiếm cao + Mức cạnh tranh cao = Sự thất bại của SEO
Khối lượng Tìm kiếm Tốt + Khó cạnh tranh = Thành công SEO
Dưới đây là một số bước cần làm theo để tìm các từ khoá cạnh tranh có lợi nhuận thấp.

Bước 1: Thực hiện nghiên cứu Từ khoá thích hợp

Đây là bước đầu tiên và quan trọng để thành công trong mục tiêu của bạn. Có các công cụ khác nhau (miễn phí và trả phí) có sẵn để tìm các từ khoá có mức độ cạnh tranh thấp và khối lượng tìm kiếm cao.

Bạn có thể sử dụng các công cụ này để tìm từ khóa của bạn có sự cạnh tranh thấp. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng chúng để xác định các từ khóa sinh lợi.

a. Tìm kiếm trên Google

Nhập từ khóa chính của bạn vào Google và ghi lại kết quả xuất hiện ở đó. Ví dụ: tôi tìm kiếm từ khóa "bàn phím tốt nhất để nhập" và lưu ý tổng kết quả trả về trong một bảng tính.
Phân tích nghiên cứu từ khóa cho cạnh tranh thấp
Nếu kết quả tìm kiếm trở lại ít hơn hoặc gần 1.000.000 trang, thì có cơ hội xếp hạng trên Trang đầu tiên.

Bước tiếp theo là thực hiện tìm kiếm sau trên Google.

' allinurl: tốt nhất cho gõ bàn phím ', lưu ý số kết quả có chứa 'tốt nhất cho gõ bàn phím' trong URL. Nó cho thấy tất cả các kết quả với từ khóa xuất hiện trong URL. Nếu kết quả thấp hơn hoặc gần 1000 thì bạn có cơ hội xếp hạng trên trang đầu tiên với nội dung chất lượng cao.
Phân tích từ khoá cạnh tranh thấp cho allinurl
allinurl: tốt nhất cho gõ bàn phím
' allintitle: tốt nhất cho gõ bàn phím ' , lưu ý số kết quả có chứa ' tốt nhất cho gõ bàn phím ' trong tiêu đề. Nó cho thấy tất cả các kết quả với từ khóa xuất hiện trong tiêu đề. Kết quả dưới 1.000 hoặc gần đó là tốt và bạn có cơ hội xếp hạng cao trên trang 1 với nội dung chất lượng cao.
Phân tích từ khoá cạnh tranh thấp cho allintitle
allintitle: tốt nhất cho gõ bàn phím
' allintext: tốt nhất cho gõ bàn phím ' , lưu ý số kết quả có chứa ' tốt nhất cho gõ bàn phím ' bên trong bài báo. Nó cho thấy tất cả các kết quả với từ khóa xuất hiện trong bài viết. Đừng thử cho một từ khoá nơi 'Kết quả với allintext' là 50% so với 'Tổng Kết quả'. Trong trường hợp của chúng tôi, tỷ lệ phần trăm là rất khác nhau, do đó nó không tốt để làm việc trên từ khóa này.
Phân tích từ khoá cạnh tranh thấp cho allintext
 allintext: tốt nhất cho gõ bàn phím
b. Tìm các từ khóa đuôi dài

Bây giờ, bạn đã phân tích sự cạnh tranh của từ khóa chính của bạn nên đã đến lúc tìm thấy một số từ khóa đuôi dài phù hợp với từ khóa chính của bạn.

Từ khóa đuôi dài là cách tốt nhất để thu hút khách truy cập không phải trả tiền, nhiều khách hàng tiềm năng hơn và bán hàng liên kết nhiều hơn.

Chúng kém cạnh tranh so với từ khóa chính của bạn và nhận được một số lượng phong nha của lưu lượng truy cập quá từ tìm kiếm của Google.

Đây là loại từ khóa xuất hiện khi người dùng nhập vào tìm kiếm của Google cho những gì anh ta đang tìm kiếm. Ví dụ: một từ khóa "bắt đầu một blog" có thể có một từ khóa đuôi dài như "bắt đầu một blog trên WordPress".

Có nhiều công cụ để tìm các từ khóa đuôi dài như:

#  Đề xuất Tự động của Google

Bạn có thể đã nhận thấy khi nào bạn nhập một thứ gì đó trên Google, nó sẽ hiển thị cho bạn một số từ khóa được đề xuất đang hoàn thành cụm từ tìm kiếm.

Nhưng tại sao Google lại làm điều đó?

Google có thể hiển thị tất cả những từ khóa đó bởi vì mọi người thường xuyên tìm kiếm chúng. Nó có nghĩa là họ đang có nhu cầu cao nhưng bạn không cần phải nhảy lên trên chúng được nêu ra. Bạn sẽ phải làm thêm công việc trước khi chọn chúng.
 Sử dụng Google Auto Suggest
#   Google Searches Điều khoản Liên quan

Đây là một cách tuyệt vời để tìm các từ khóa đuôi dài. Không giống như Google tự động đề xuất, những từ khóa này cũng thường được tìm kiếm bởi người.

Khi bạn tìm kiếm từ khóa trên Google và cuộn xuống cuối trang, bạn sẽ thấy một số điều khoản liên quan đến nội dung bạn đã nhập.
Đây là những từ khóa vàng có thể giúp xếp hạng bài viết của bạn trên các trang trên cùng của công cụ tìm kiếm.

# Sử dụng  KeywordTool.io
KeywordTool.io là một trong những công cụ miễn phí tốt nhất để tìm các từ khóa đuôi dài trong một thời gian dài. Đây cũng là cách thay thế tốt nhất cho Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google và các công cụ nghiên cứu từ khoá khác.

Để tìm các từ khóa đuôi dài, bạn phải nhập từ khóa và chọn quốc gia nào để nhắm mục tiêu, ví dụ: google.com (Mỹ), google.co.in (Ấn Độ) vv

Với phiên bản miễn phí, bạn có thể tạo ra tối đa 750 gợi ý từ khóa dài cho mỗi cụm từ tìm kiếm.

# Sử dụng công cụ SEMrush

Để phân tích các từ khóa, tôi khuyên bạn nên sử dụng SEMrush là công cụ SEO yêu thích của tôi. Bạn có thể dùng thử miễn phí SEMrush để phân tích từ khoá của mình.

SEMrush là một công cụ SEO chuyên nghiệp cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số và cho các blogger. Với sự giúp đỡ của SEMrush, bạn có thể tìm thấy từ khoá khó, nghiên cứu từ khoá, phân tích đối thủ và cơ hội Backlink.
Sử dụng công cụ SEMrush
Bạn có thể sử dụng SEMrush dùng thử miễn phí cho nghiên cứu từ khóa của bạn.

Truy cập SEMrush, nhập từ khóa của bạn vào hộp tìm kiếm trong phần Analytics của Từ khoá và bạn sẽ thấy một tổng quan về từ khoá ngắn cho từ khóa đã nhập của bạn như sau:

Ở đây, bạn sẽ tìm thấy các từ khoá kết hợp cụm từ và Từ khoá Liên quan xung quanh một từ khoá được nhắm mục tiêu. Nhấp vào nút "Xem toàn bộ báo cáo" để mở rộng danh sách.

Sau khi mở rộng danh sách, bạn sẽ thấy toàn bộ danh sách các từ khóa xung quanh "Adsense alternatives" như hình dưới đây.

Danh sách từ khóa kết hợp cụm từ

Bây giờ, từ danh sách này, hãy chọn các từ khoá có các chỉ số sau
 • Từ khoá Độ khó dưới 60.
 • Số từ nhiều hơn 3
 • Khối lượng trên 200
Bạn cũng có thể chọn một số từ khóa có liên quan bằng cách mở rộng danh sách từ khóa có liên quan. Các từ khoá này có ngữ nghĩa liên quan đến từ khóa chính của bạn. Từ các từ khóa được chọn, bạn có thể giữ tối đa 25 từ khóa có liên quan, ít cạnh tranh hơn và có lượng tìm kiếm cao và loại bỏ phần còn lại khỏi danh sách.

Bước 3. Phân tích 10 trang web hàng đầu cho từ khóa của bạn

Chỉ vì bạn đã làm nghiên cứu từ khóa và đã tối ưu hoá nội dung của bạn cho các từ khóa đúng không có nghĩa là bạn sẽ tự động xếp hạng. Bạn sẽ phải làm việc

Sau khi tìm ra các từ khóa đuôi dài có khối lượng tìm kiếm tốt, bước tiếp theo là phân tích sức mạnh của 10 trang web hàng đầu cho từ khoá của bạn.

Sức mạnh có nghĩa là bạn cần phải tìm thông tin về các cơ quan quản lý tên miền, quyền hạn của trang, số lượng các liên kết ngược quyền lực cao, các từ khoá xếp hạng hàng đầu và số lượng các chia sẻ xã hội vv Để kiểm tra những số liệu này, tôi khuyên bạn nên sử dụng các Tiện ích mở rộng của Chrome được gọi là  SEOQuake hay  MozBar .

Để xếp hạng vị trí hàng đầu của công cụ tìm kiếm, bạn cần phải phân tích chiến lược mà đối thủ cạnh tranh đang sử dụng và bạn có thể sử dụng chiến lược tương tự (ở đây tôi không nói với bạn để ăn cắp nội dung của họ) hoặc thậm chí tốt hơn họ để đặt mình trên bảng xếp hạng hàng đầu.

Kiểm tra Sức mạnh của đối thủ Đối với Từ khoá Cụ thể

1. Để tìm các từ khóa cạnh tranh thấp, vào bảng điều khiển SEMrush và nhập URL trang web của bạn vào thanh tìm kiếm tên miền.

3. Trên cùng trang, bạn sẽ tìm thấy phần phân tích của đối thủ cạnh tranh nơi bạn sẽ thấy các đối thủ cạnh tranh chính của bạn và bản đồ vị trí cạnh tranh thể hiện sức mạnh và điểm yếu của họ trong xếp hạng SERP.

4. Nhấp vào trang web của đối thủ cạnh tranh để tìm báo cáo lưu lượng truy cập của họ. Ở đây tôi đang tìm kiếm để kiểm tra báo cáo lưu lượng truy cập của một blog SEO tuyệt vời "bloggersideas.com"

Với SEMrush, bạn có thể kiểm tra các từ khóa của đối thủ cạnh tranh, lưu lượng truy cập tìm kiếm trang web của họ, các liên kết ngược và các văn bản đầu neo như thể hiện dưới đây:

Bằng cách theo dõi chiến lược của đối thủ cạnh tranh của mình, bạn có thể dễ dàng tìm ra những từ khóa và backlinks sinh lời để tạo ra nhiều lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm.

Như tôi đã đề cập trong bài đăng này, đừng sao chép chính xác từ khoá của đối thủ cạnh tranh của bạn, bởi vì đối tượng được nhắm mục tiêu có thể khác với khán giả của bạn. Vì vậy, tốt hơn là nên thông minh và chọn các từ khoá cạnh tranh thấp có liên quan và có lợi nhuận với lưu lượng truy cập cao cho trang web hoặc blog của bạn.

Bước 4. Viết một nội dung mà các công cụ tìm kiếm (và mọi người) sẽ yêu thích

Bây giờ bạn đã thu thập danh sách từ khóa cạnh tranh thấp và chi tiết của đối thủ cạnh tranh. Sau khi phân tích thông tin này, bạn sẽ có thể đi đến một kết luận về những gì cần phải làm để bạn có thể xếp hạng trong các trang trên cùng của công cụ tìm kiếm cho từ khóa mong muốn của bạn.

Bước tiếp theo là viết một nội dung hấp dẫn cho độc giả sử dụng thông tin này. Bạn nên viết một nội dung có thể đưa ra câu trả lời thỏa đáng cho truy vấn của người đọc về những gì anh ta đang tìm kiếm.

Dưới đây là một số điểm quan trọng mà bạn nên nhớ khi tạo nội dung của mình:
 • Hãy thử tạo một nội dung dài hạn có hơn 2000 từ. Một nội dung dài hạn với chất lượng cao cấp cao hơn nội dung ngắn hạn. Bao gồm các hình ảnh, ảnh chụp màn hình hoặc infographics có liên quan thay vì khối văn bản nặng.
 • Giữ đoạn văn của bạn ngắn gọn và sử dụng con số hoặc đạn để tăng sự chú ý của người đọc về bài viết của bạn.
 • Sử dụng tiêu đề và phân nhóm hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người đọc trên trang.
 • Viết nội dung độc đáo có nghĩa là không sao chép từ các trang web khác. Trang web có nội dung ăn cắp có nhiều cơ hội bị Google phạt. Bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra đạo văn miễn phí này để kiểm tra nội dung của bạn.
 • Giữ lại nội dung lỗi ngữ pháp của bạn miễn phí. Nội dung có ngữ pháp nghèo nàn có thể gây ấn tượng tiêu cực cho người đọc và nó ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng của bạn. (Tôi đích thân sử dụng Ngữ pháp để sửa các lỗi ngữ pháp trực tuyến của tôi là công cụ tốt nhất).
Đảm bảo bạn đã viết nội dung được tối ưu hóa bằng SEO

Để xếp hạng trên trang đầu của công cụ tìm kiếm, bạn phải thực hiện SEO trên trang phù hợp với nội dung của bạn. Bước này là một cái gì đó bạn không bao giờ có thể xếp hạng mà không có nó.

Việc có trên trang SEO có nghĩa là bạn cần bao gồm các từ khóa được nhắm mục tiêu trong thẻ tiêu đề, mô tả meta, thẻ h2, thẻ alt hình ảnh và giữa nội dung của bạn.

Bạn có thể sử dụng công cụ " Công cụ SEO Nội dung SEO " của SEMrush để có được ý tưởng để viết nội dung được tối ưu hóa.

Tất cả bạn phải làm là chỉ cần nhập các từ khóa mà bạn muốn nhắm mục tiêu với nội dung của bạn trong một quốc gia cụ thể và nhấn vào nút "Create SEO Template" để có được các ý tưởng nội dung thân thiện với SEO như các nguồn liên kết ngược, các từ khóa có liên quan đến ngữ nghĩa (đối với tiêu đề trang, meta mô tả, H1, văn bản), dễ đọc và nhiều hơn nữa.

Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, tôi đã nhập một số từ khóa để lấy các ý tưởng về mẫu nội dung SEO của tôi.

SEMrush cung cấp cho bạn một số đề xuất từ ​​khóa và đề xuất cơ bản (dựa trên các đối thủ hàng đầu của Google của Google) 10. Nó cũng cho bạn thấy đối thủ cạnh tranh của bạn sử dụng từ khoá mục tiêu của bạn như thế nào. Bạn có thể lưu mẫu kết quả này dưới dạng tệp doc. Những ý tưởng này giúp tạo ra một nội dung SEO tối ưu hóa tốt cho trang web của bạn.

Bạn không thể tạo nhiều hơn một Mẫu nội dung SEO với kế hoạch miễn phí SEMrush. Vì vậy, tôi sẽ khuyên bạn nên nâng cấp nó lên  một trong những kế hoạch phí bảo hiểm của họ . Và hãy tin tôi, bạn sẽ không hối hận sau.

Sau khi tạo nội dung được tối ưu hóa tốt, đảm bảo bạn đã xem lại nội dung của mình nhiều lần (kiểm tra lỗi ngữ pháp vv) trước khi nhấn nút xuất bản.

Cuối cùng, quảng bá bài viết blog của bạn lên tất cả các kênh truyền thông xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, LinkedIn, Medium, Slideshare và với người đăng ký email của bạn.

Từ cuối cùng…

Xếp hạng trong công cụ tìm kiếm không phải là một công việc khó khăn nếu bạn làm thế nào để làm nghiên cứu từ khóa có hiệu quả.

Bạn có thể xếp hạng dễ dàng hơn đối thủ cạnh tranh của mình nếu bạn tìm thấy từ khoá phù hợp với sự cạnh tranh thấp và lượng tìm kiếm cao.

Bạn có thích bài đăng này về cách tìm các từ khoá cạnh tranh thấp với lưu lượng truy cập cao? Bạn có câu hỏi nào không?

Bạn đang sử dụng công cụ nào để nghiên cứu từ khoá?

Để lại một bình luận dưới đây và tôi sẽ rất vui khi trả lời những nghi ngờ của bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO