-->

Làm thế nào để Website của bạn lập chỉ mục bởi Google

Bất cứ khi nào bạn tạo một trang web hoặc blog mới cho doanh nghiệp của bạn, điều đầu tiên bạn có thể muốn xảy ra là mọi người tìm thấy nó.

Và dĩ nhiên, một trong những cách bạn hy vọng họ sẽ tìm thấy thông qua tìm kiếm. Nhưng thông thường, bạn phải chờ đợi cho Googlebot thu thập dữ liệu trang web của bạn và thêm nó (hoặc nội dung mới nhất của bạn) vào chỉ mục của Google.
Làm thế nào để Website của bạn lập chỉ mục của Google
Vì vậy, câu hỏi là: làm thế nào để bạn đảm bảo điều này xảy ra càng nhanh càng tốt? Dưới đây là những điều cơ bản về cách nội dung trang web được thu thập thông tin và lập chỉ mục, cộng với một số cách tuyệt vời để giúp trang web hoặc blog của bạn lập chỉ mục nội dung của bạn sớm hơn là sau này.

Làm thế nào để nhận được Website mới của bạn hoặc Blog Khám phá

Vậy làm thế nào bạn có thể tìm được trang web mới của bạn bằng Google? Dưới đây là một số cách tuyệt vời. Phần tốt nhất là một số điều sau đây sẽ giúp bạn nhận được lưu lượng truy cập giới thiệu đến trang web mới của bạn quá!

1.) Tạo Sơ đồ trang web - Sơ đồ trang web là một tài liệu XML trên máy chủ của trang web về cơ bản liệt kê từng trang trên trang web của bạn. Nó nói với các công cụ tìm kiếm khi trang mới đã được thêm vào và tần suất kiểm tra lại các thay đổi trên các trang cụ thể. Ví dụ: bạn có thể muốn công cụ tìm kiếm quay lại và kiểm tra trang chủ hàng ngày cho các sản phẩm mới, tin tức và nội dung mới khác. Nếu trang web của bạn được xây dựng trên WordPress, bạn có thể cài đặt plugin Google Sitemaps XML . Nó cũng tự động tạo và cập nhật sơ đồ trang web của bạn cho bạn cũng như gửi nó tới các công cụ tìm kiếm. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ như Trình tạo Sơ đồ trang web XML .

2.) Gửi sơ đồ trang web cho Google Webmaster Tools - Vị trí đầu tiên bạn nên dùng sơ đồ trang web cho một trang web mới là Google Webmaster Tools . Nếu bạn chưa có, chỉ cần tạo Tài khoản Google miễn phí, sau đó đăng ký Công cụ Quản trị Trang web. Thêm trang web mới của bạn vào Công cụ Quản trị Trang web, sau đó đi tới Tối ưu hóa> Sơ đồ trang web và thêm liên kết tới sơ đồ trang web của trang web của bạn vào Công cụ Quản trị Trang web để thông báo cho Google về trang này và các trang bạn đã xuất bản. Để có thêm tín dụng, hãy tạo một tài khoản với Bing và gửi sơ đồ trang web của bạn tới họ thông qua Công cụ Quản trị Trang web của họ .

3.) Cài đặt Google Analytics - Bạn sẽ muốn làm điều này cho mục đích theo dõi bất kể, nhưng chắc chắn nó sẽ giúp Google đứng đầu trong việc đưa ra một trang web mới.

4.) Gửi URL trang web cho Công cụ Tìm kiếm - Một số người đề nghị bạn không làm điều này đơn giản vì có nhiều cách khác để tải trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm vào trang web của bạn. Nhưng nó chỉ mất một chút thời gian, và nó chắc chắn không làm tổn thương mọi thứ. Vì vậy hãy gửi URL trang web của bạn tới Google bằng cách đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn và chuyển đến URL Gửi URL trong Công cụ Quản trị Trang web. Để có thêm tín dụng, hãy gửi trang web của bạn tới Bing . Bạn có thể sử dụng công cụ ẩn danh để gửi URL dưới Đăng nhập Công cụ Quản trị Trang web - điều này cũng sẽ gửi cho Yahoo.

5.) Tạo hoặc Cập nhật Hồ sơ trên mạng xã hội - Như đã đề cập trước đó, trình thu thập thông tin chuyển đến trang web của bạn thông qua liên kết. Một cách để nhận được một số liên kết nhanh là tạo các cấu hình mạng xã hội cho trang web mới của bạn hoặc thêm một liên kết tới trang web mới của bạn để có hồ sơ có sẵn. Điều này bao gồm các tiểu sử trên Twitter, trang Facebook, hồ sơ hoặc trang Google+, tiểu sử hoặc trang công ty LinkedIn, tiểu sử Pinterest và kênh YouTube.

6. Chia sẻ liên kết trang web mới của bạn - Khi bạn đã thêm liên kết trang web mới vào một tiểu sử xã hội mới hoặc trước đó, hãy chia sẻ nó trong bản cập nhật trạng thái trên các mạng đó. Mặc dù các liên kết này không tuân theo, họ vẫn sẽ cảnh báo các công cụ tìm kiếm đang theo dõi các tín hiệu xã hội. Đối với Pinterest, ghim một hình ảnh từ trang web và cho YouTube, hãy tạo một video giới thiệu trang web mới của bạn và bao gồm một liên kết tới nó trong mô tả của video.

7.) Đánh dấu trang - Sử dụng các trang web đánh dấu xã hội có chất lượng như Delicious và  StumbleUpon .

8. Tạo nội dung ngoại vi - Một lần nữa, để giúp đỡ quá trình xây dựng liên kết, hãy liên kết nhiều hơn tới trang web mới của bạn bằng cách tạo các nội dung ngoại vi như gửi các bài đăng của khách tới các blog trong các bài viết của bạn, các bài viết về các thư mục bài báo chất lượng và các thông cáo báo chí tới các dịch vụ cung cấp tối ưu và phân phối SEO. Xin lưu ý rằng đây là nội dung chất lượng từ các trang web có chất lượng - bạn không muốn nội dung spam từ các trang web spam bởi vì điều đó chỉ cho Google biết rằng trang web của bạn là spam.

Làm thế nào để Blog mới của bạn phát hiện

Vậy nếu trang web mới của bạn là một blog thì sao? Sau đó, thêm vào tất cả các tuỳ chọn ở trên, bạn cũng có thể làm theo các bước sau để giúp Google tìm thấy nó.

Thiết lập RSS của bạn với Feedburner - Feedburner là công cụ quản lý RSS của Google. Đăng ký hoặc đăng nhập vào tài khoản Google của bạn và gửi nguồn cấp dữ liệu của bạn với Feedburner bằng cách sao chép URL của blog hoặc URL nguồn cấp dữ liệu RSS vào trường "Ghi dữ liệu nguồn cấp dữ liệu". Ngoài sơ đồ trang web của bạn, điều này cũng sẽ thông báo cho Google về blog mới của bạn và mỗi lần blog của bạn cập nhật bằng một bài đăng mới.

Gửi tới Thư mục Blog - Chúng tôi có một danh sách rất lớn các trang web bạn có thể gửi nguồn cấp dữ liệu RSS và blog của bạn nữa. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng nhiều liên kết hơn. Nếu bạn chưa sẵn sàng để làm tất cả, ít nhất là bắt đầu với Technorati vì nó là một trong những thư mục blog hàng đầu. Một khi bạn có một lượng nội dung tốt, cũng hãy thử Alltop .

Kết quả

Khi trang web hoặc blog của bạn được chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm, bạn sẽ bắt đầu thấy nhiều lưu lượng truy cập hơn từ tìm kiếm của Google. Thêm vào đó, việc phát hiện nội dung mới của bạn sẽ nhanh hơn nếu bạn đã thiết lập sơ đồ trang web hoặc có nguồn cấp dữ liệu RSS. Cách tốt nhất để đảm bảo rằng nội dung mới của bạn được phát hiện một cách nhanh chóng chỉ đơn giản bằng cách chia sẻ nội dung đó trên các mạng truyền thông xã hội thông qua cập nhật trạng thái, đặc biệt là trên Google+.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO