-->

Tối ưu công cụ tìm kiếm là gì vào năm 2018

Tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO), theo định nghĩa của chúng tôi  , là:

Quá trình tối ưu một trang web - cũng như tất cả nội dung trên trang web đó - vì vậy nó sẽ xuất hiện ở những vị trí nổi bật trong kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm. SEO đòi hỏi sự hiểu biết về công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào, những gì mọi người tìm kiếm, và tại sao và cách mọi người tìm kiếm. SEO thành công làm cho trang web hấp dẫn người dùng và công cụ tìm kiếm. Đó là sự kết hợp của kỹ thuật và tiếp thị.

Nhưng không có định nghĩa duy nhất về SEO.

Đó là lý do tại sao tôi liên hệ với hơn 60 chuyên gia SEO và hỏi họ làm thế nào họ sẽ xác định những gì tối ưu công cụ tìm kiếm bây giờ.

Tất cả các câu trả lời và quan điểm của họ là duy nhất - và không phải là một trong những định nghĩa về SEO là sai.
Tối ưu công cụ tìm kiếm là gì vào năm 2018
Đây là cách các chuyên gia SEO nói rằng chúng ta nên trả lời câu hỏi, "SEO là gì?" Vào năm 2018.

Google liên tục phát triển và cải tiến thuật toán của họ để tạo ra một máy tinh vi học hỏi khi nó phát triển; càng học được thì càng ít người có thể hiểu được. Trong những năm qua, chiến lược SEO đã phát triển trong nỗ lực để theo kịp các thay đổi thuật toán của Google và cập nhật với việc sử dụng máy học và khoa học dữ liệu , và đây là SEO vào năm 2018.

Tuy nhiên, một số điều không bao giờ thay đổi, một yếu tố vẫn không đổi: Google luôn tập trung vào chất lượng, nội dung có lợi mà người dùng thích đọc, xem, lắng nghe và chia sẻ. Với nội dung chất lượng có lợi cho người sử dụng như là một đầu mối trong thuật toán xếp hạng của Google, điều bắt buộc cũng phải làm cho ưu tiên của SEO khi sản xuất nội dung.

SEO là định nghĩa bao gồm việc đưa ra một chiến lược ba phần bao gồm:
  • Tối ưu về mặt ngôn ngữ đang diễn ra của một trang web để đảm bảo rằng Google có thể đọc và lập chỉ mục các trang phù hợp với Google, bảng xếp hạng dành cho thiết bị di động và thiết bị di động của nó và các công cụ khác. Ngoài ra, nó đang tiếp tục đổi mới cho tìm kiếm và khả năng sử dụng của khách hàng thông qua các giải pháp như AMP , Schema và các đoạn mã phong phú .
  • Việc đưa nội dung trên cấp độ giao dịch, thông tin và xuất bản trên các trang web để người tiêu dùng và các động cơ có thể dễ dàng xác định một trang hoặc một phần của trang web, tầm quan trọng và sự liên quan của nó đối với các truy vấn tìm kiếm tự nhiên và chủ đề. Danh mục chính là một phần của chiến lược nội dung, vì vậy sự liên kết lại đóng một phần lớn ở đây.
  • Khả năng quảng bá nội dung có thể chia sẻ và hỗ trợ các mục tiêu SEO nêu trên. Chia sẻ nội dung thông qua tiếp cận cộng đồng , PR, liên kết xây dựng , và khuếch đại các sáng kiến ​​dẫn đến tín hiệu từ các trang web có thẩm quyền trong cùng khu vực topical của trang web đang được tối ưu, trong điều kiện đơn giản có nghĩa là bạn có được các liên kết tuyệt vời mà Google yêu.
Hiểu được những gì hiệu quả trong SEO ngày nay đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc hơn bao giờ hết về cách tìm kiếm hoạt động. Rõ ràng, tất cả mọi người không phải là kỹ sư tìm kiếm, do đó có thể được đơn giản hóa để hiểu mục đích chính của công cụ tìm kiếm là gì.

Chắc chắn, "kết quả có liên quan" là đúng, nhưng nó sâu sắc hơn nhiều. Hơn bao giờ hết, chúng ta cần phải biết khán giả:
  • WHO họ là ai.
  • WHAT: Họ đang tìm kiếm cái gì
  • WHEN: KHI họ tìm kiếm.
  • WHY: TẠI SAO họ đang tìm kiếm.
  • WHERE: Họ đang tìm kiếm ở đâu
  • HOW: LÀM THẾ NÀO họ đang tìm kiếm.
Đây không phải là mới ... bây giờ nó chỉ quan trọng hơn. Chúng tôi đã từng có thể đạt được kết quả chỉ tập trung vào một hoặc hai trong số này. Bây giờ chúng ta cần phải đinh chặt chẽ tất cả.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO