-->

6 mẫu marketing để làm việc dễ dàng hơn [File Excel]

Tôi sắp xếp với bạn ... Tôi ghét toán học.

Bạn biết những cơn ác mộng mà mọi người nói về chuyện nói trước công chúng? Tôi đã có họ về bài kiểm tra Calculus và Đại số. Tất cả những công thức, quy tắc, và điều kiện không bao giờ có ý nghĩa với tôi. Vì vậy, khi tôi học xong đại học, tôi đã rất vui mừng chào tạm biệt TI-83 của tôi và chào mừng Bộ Adobe Creative Suite.

Tuy nhiên, khi tôi tự thấy mình chuyển từ thiết kế sang  tiếp thị kỹ thuật số , tôi nhận ra rằng tất cả những công thức và lý thuyết đó thực sự hữu ích hơn tôi nghĩ. Thậm chí nhiều hơn nữa cho sự thất vọng của tôi, tôi cũng phát hiện ra rằng những tài liệu Excel và công thức tôi đã chiến đấu rất dữ dội cũng khá hữu ích trong tiếp thị.

Nội dung bài viết này:
  • Tạo lịch quảng cáo hàng năm
  • Đề cương Nội dung Blog của bạn
  • Lập kế hoạch truyền thông xã hội của bạn
  • Tổ chức Website phù hợp với SEO
  • Lập kế hoạch Chiến dịch AdWords tiếp theo của bạn
  • Chỉ số Tiếp thị Hàng tháng
  • Làm thế nào để Bạn Sử dụng Excel cho Marketing?
Hôm nay, Microsoft Excel là một công cụ vô cùng quý giá để tổ chức và hoàn thành một số hoạt động tiếp thị hàng ngày của nhóm tôi, và may mắn thay, một số người trong lĩnh vực thưởng thức số lượng (và chia sẻ) đã vui lòng tạo ra các mẫu Excel miễn phí đã được một cuộc sống rất lớn tiết kiệm cho tôi.

Rất nhiều, tôi nghĩ mình sẽ vượt qua chúng. Dưới đây là 6 cách tôi sử dụng Microsoft Excel trên cơ sở thường xuyên và mẫu miễn phí mà làm cho cuộc sống của tôi dễ dàng hơn  như là một nhà tiếp thị kỹ thuật số!

1) Tạo lịch quảng cáo hàng năm

Kế hoạch trước cho cả năm có thể là một nhiệm vụ khó khăn - nhưng tôi tin tưởng ... nó có giá trị mỗi bit thời gian của bạn và có thể sẽ tiết kiệm tiền thương hiệu của bạn về lâu dài! 

Tôi thích mẫu này vì thiết kế bao gồm kế hoạch hàng năm và từng tháng, với không gian cho dữ liệu mục tiêu và dữ liệu tiếp thị thô ở cùng một nơi.

Ngoài ra, nó bao gồm nhiều ngành dọc như phương tiện truyền thông xã hội, email, blog, nội dung, quảng cáo, bán hàng, thông cáo báo chí và nhiều hơn nữa. 

Với rất nhiều dữ liệu, tôi khuyên bạn nên theo dõi chặt chẽ và cập nhật tài liệu này hai lần một tuần hoặc hàng tháng để giúp bạn đạt được mục tiêu hàng năm .

[Tải mẫu báo cáo Tiếp Thị Hàng Năm link ở dưới cưới bài viết]

2) Đề cương Nội dung Blog của bạn

Vì nội dung là của vua như nhiều người muốn nói, điều bắt buộc để lên kế hoạch các chủ đề blog của bạn trước để đảm bảo rằng chúng có hiệu quả nhất có thể. Đặc biệt là khi bạn đang làm việc trên một nhóm cộng tác khi nhiều thành viên trong nhóm đóng góp vào một blog. 

Lịch blog của blog sẽ không chỉ giúp bạn và các thành viên khác của bạn được tổ chức mà còn cho phép bạn chia sẻ các chủ đề và những người mà họ nói chuyện, hoạch định chiến lược từ khóa trước và thay đổi các chào hàng và CTA của bạn .
[ Tải về Blog Editorial Calendar link tải cuối bài viết]

3) Lập kế hoạch truyền thông xã hội của bạn

Nếu bạn giống như hầu hết các nhà tiếp thị bạn đang quản lý hoặc ít nhất là theo dõi nhiều kênh truyền thông xã hội. Mỗi trong số đó có một khán giả khác nhau và cách thực hành tốt nhất để đăng và truyền đạt. 

Nó có thể khó khăn để ở trên everthing vì vậy kế hoạch trước là rất quan trọng cho sự thành công hay chiến dịch của bạn.

Điều này sẽ cho phép bạn tận dụng các bài đăng cụ thể theo chủ đề, ngày lễ, các chương trình khuyến mãi sắp tới. và các mùa trong khi giải phóng thời gian của bạn để tiếp tục tương tác và phát triển từng kênh mỗi ngày.

[ Tải xuống mẫu lịch quảng cáo truyền thông xã hội link tải cuối bài viết]

4) Tổ chức Website phù hợp với SEO

Danh sách những điều cần xem xét, bao gồm và cập nhật liên quan đến SEO liên quan đến trang là rất lớn ... và thay đổi! Như chúng ta đã biết, SEO là một trong những yếu tố then chốt để tiếp thị kỹ thuật số thành công và có thể tạo ra hoặc phá vỡ những thứ như bảng xếp hạng tìm kiếm hữu cơ và trả tiền.

Với mẫu dandy tiện dụng này, bạn có thể quản lý những thứ như URL, tiêu đề trang, tiêu đề, văn bản hình ảnh, CTA, chia sẻ trên mạng xã hội và liên kết nội bộ ở cùng một nơi.

Tin tưởng tôi ... đây là một thay đổi trò chơi khi có hiệu quả!

[ Tải về bản mẫu SEO trên trang link cuối bài viết]

5) Lập kế hoạch Chiến dịch AdWords tiếp theo của bạn

Hãy đối mặt với nó, Google Adwords không có màn hình hiển thị thân thiện nhất khi quản lý nhiều chiến dịch AdWords cùng một lúc. Bạn phải nhấp vào từng chiến dịch để xem tất cả các chi tiết và nếu bạn giống với nhiều nhà tiếp thị khác trên mạng, bạn có nhiều chiến dịch với nhiều từ khóa và nhiều quảng cáo. 

Mẫu này không chỉ giúp bạn tổ chức và cho phép bạn xem tất cả các chiến dịch của bạn trong một màn hình, nó cũng sẽ giúp bạn nắm bắt những sai lầm và thực hiện các phương pháp hay nhất cho từ khoá và từng bước của kênh marekting.

[ Tải xuống mẫu Trình quản lý Chiến dịch AdWords link cuối bài viết]

6) Chỉ số Tiếp thị Hàng tháng

Tất cả chúng ta đều biết rằng những nỗ lực tiếp thị của bạn chỉ có hiệu quả nếu bạn đang theo dõi và đo điểm chuẩn thành công của họ.

Nếu không có điểm dữ liệu của nơi bạn bắt đầu và nơi bạn đang có thì tuyệt đối không có cách nào để đo lường thành công và hiển thị ROI cho khách hàng hoặc ông chủ của bạn. 

Với mẫu này, bạn có thể đo lường lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và khách hàng từ mỗi kênh - theo từng tháng, từng năm và xem khi thành công của bạn phát triển!

[ Tải xuống Mẫu Tiếp thị Đo lường link cuối bài viết]
TẢI XUỐNG

Làm thế nào để Bạn Sử dụng Excel cho Marketing?

Mọi người đều khác nhau khi nói đến (các) giải pháp tốt nhất để giữ cho các nỗ lực tiếp thị và các chỉ số được tổ chức - một điều giống nhau trên bảng mặc dù là tầm quan trọng của nó. 

Chúng tôi muốn biết về một số cách Excel giúp cuộc sống tiếp thị của bạn dễ dàng hơn, vì vậy vui lòng chia sẻ chúng trong phần nhận xét dưới đây.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO