-->

9 loại thông tin cần thiết cho mỗi trang web mỗi SEO cần biết

Trước khi tham gia vào chương trình này, tôi muốn làm một điều hoàn toàn rõ ràng: Khi nói đến SEO, mỗi trang là một trang đích. Và khi tôi nói "mỗi trang", tôi muốn nói đến tất cả các trang duy nhất mà các công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu và lập chỉ mục.

Vì vậy, nếu bạn không muốn công cụ tìm kiếm lập chỉ mục một trang, hãy chắc chắn chặn chúng khỏi nó. Mọi thứ khác - và tôi muốn nói tất cả mọi thứ  - cần phải được coi là trang đích.

Vậy điều gì sau đó làm cho một trang đích tốt? Có rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi đó liên quan đến thiết kế, khả năng sử dụng, chuyển đổi, v.v.
9 loại thông tin cần thiết cho mỗi trang web mỗi SEO cần biết
Hãy để tôi đưa cho bạn một số lượt truy cập nhanh mà nó bao gồm tất cả mà không nhận được ngoài phạm vi của tôi ở đây.

Một trang đích tốt:
 • Thu hút sự chú ý của khách truy cập.
 • Giải quyết nhu cầu, mong muốn và yêu cầu của họ.
 • Trả lời những câu hỏi quan trọng / có liên quan.
 • Nỗ lực họ muốn có giải pháp mà bạn cung cấp.
 • Hướng dẫn họ thực hiện một hành động đặc biệt.
 • Buộc họ làm như vậy.
Bây giờ với tất cả những điều đó, chúng tôi nhận thấy rằng mọi trang trên trang web đều yêu cầu sự chú ý của chuyên gia SEO. Không có trang web nào nằm ngoài phạm vi và phạm vi của SEO.

Bottom line: Nếu trang có liên quan đến khách truy cập, nó có liên quan đến SEO.

Nhưng không phải tất cả các trang đều được tạo ra bằng nhau. Mỗi trang trong một trang web sẽ:
 • Có một mục đích duy nhất.
 • Thu hút nhiều đối tượng khác nhau ,
 • Trực tiếp đến các mục đích khác nhau.
Đó là công việc của chuyên gia SEO để xác định trang nào có giá trị nhất - cơ hội lớn nhất để đạt được - tại bất kỳ thời điểm nào trong chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số.

Với ý nghĩ đó, hãy thảo luận về những gì thường là các trang quan trọng nhất cho chiến dịch tối ưu hóa và tại sao.

Các trang Mỗi SEO phải chú ý đến

1. Trang chủ

Trang chủ thường là một trong những trang truy cập nhiều nhất duy nhất của bất kỳ trang web nào, và thường xuyên trang đầu tiên mà khách truy cập thấy.

Nhưng liệu một người khách truy cập vào trang chủ của bạn đầu tiên hoặc điều hướng từ một trang nội bộ, họ có kỳ vọng nhất định về những gì họ sẽ tìm thấy.

Trang chủ phải cung cấp cái nhìn toàn cầu về những gì trang web cung cấp. Nó sẽ cung cấp cho du khách "bức tranh toàn cảnh" về các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp và tại sao họ nên làm ăn với bạn.

Trang chủ của bạn đóng vai trò như một lối vào để khách truy cập vào và bắt đầu hành trình của họ vào trang web của bạn, nơi họ sẽ tìm hiểu thêm chi tiết về những gì bạn cung cấp.

Nhiều chuyên gia về SEO đã mắc lỗi khi cố gắng tối ưu hóa trang chủ cho sản phẩm hoặc dịch vụ chính của doanh nghiệp. Chiến lược này có thể tốt nếu bạn là một công ty sản phẩm hoặc dịch vụ độc nhất. Nhưng thời điểm bạn cung cấp thứ gì đó bên ngoài phạm vi một sản phẩm / danh mục, việc tối ưu hóa trang chủ trở nên không thích hợp.

Chiến lược tốt hơn và bền vững hơn để tối ưu hóa trang chủ là tập trung vào tên thương hiệu công ty.

Theo nghĩa đó, điều đó làm cho việc tối ưu hóa trang chủ trở nên dễ dàng bởi vì khi bạn nhập vào tên của công ty, trang chủ của doanh nghiệp đó có liên quan hơn bất kỳ trang nào trên trang web của đối thủ cạnh tranh.

Nhưng xếp hạng không phải là lý do duy nhất để tối ưu hóa trang này.

Trên thực tế, tôi cho rằng tối ưu hoá trang chủ cho nhấp qua và tương tác quan trọng hơn bất cứ điều gì khác.

Bắt xếp hạng chỉ trình bày cơ hội để có được nhấp chuột.
 • Người tìm kiếm thấy gì trong kết quả tìm kiếm?
 • Liệu nó bắt buộc người tìm kiếm nhấp vào trang web?
 • Một khi khách truy cập đã nhấp chuột, thông điệp mà họ nhìn thấy là đúng, cho họ một lý do để đào sâu thêm vào trang web?
Một phần công việc của bạn là xem bất kỳ trang nào trên trang web đó hoạt động như thế nào. Nếu trang chủ không làm tốt công việc giữ khách truy cập trên trang web, thì cần nhiều công việc hơn.

2. Giới thiệu trang

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng khách truy cập đã xem trang Giới thiệu về trang của trang web có nhiều khả năng chuyển đổi so với những người không. Thống kê này có thể chứng minh là triệu chứng hoặc kết quả.

Triệu chứng: Khách truy cập gần chuyển đổi xem trang Giới thiệu về trang web trước khi họ cam kết.
Kết quả: Khách ghé thăm trang Giới thiệu về chúng tôi bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi nội dung và có nhiều khả năng chuyển đổi hơn, nếu trang đó đáp ứng những gì họ muốn tìm hiểu.
Đó là nó? Lý thuyết của tôi là cả hai.

Tuy nhiên, một trong hai cách đó, trang là một phần quan trọng của quá trình chuyển đổi. Và điều đó có nghĩa là trang Giới thiệu về chúng tôi là một trang quan trọng để hướng lưu lượng truy cập đến.

Giống như bất kỳ trang đích nào tốt, trang Giới thiệu về bạn phải hoàn thành vai trò của nó trong quá trình chuyển đổi.

Trang Giới thiệu về chúng tôi có vẻ như là một điều kỳ quặc để tối ưu hóa, nhưng trên thực tế, có rất nhiều từ khóa được chỉnh cho các trang này.

Bất kỳ từ khóa nào liên quan đến ngành hoặc sản phẩm có đủ điều kiện với công ty , doanh nghiệp , cơ quan , công ty , văn phòng , văn phòng hoặc các loại từ khóa tương tự là trang phù hợp với trang Giới thiệu. Và hãy đối mặt với nó, cố gắng để phù hợp với các từ khóa này bất cứ nơi nào khác là khó khăn.

3. Liên hệ Trang

Có khá nhiều lý do duy nhất mà một khách truy cập sẽ cố ý truy cập vào trang Liên hệ với Chúng tôi : Họ muốn thông tin liên lạc của bạn.

Những gì họ thực sự làm với thông tin đó là đoán của bất cứ ai. Có lẽ họ sẽ gửi cho bạn một email, có thể họ sẽ gọi, hoặc có thể họ chỉ muốn biết bạn đang ở đâu. Và đó là lựa chọn cuối cùng cung cấp cho chúng ta thức ăn gia súc tối ưu.

Cho dù bạn là một công ty quốc gia hay một công ty địa phương, chắc chắn một số người thích làm ăn với ai đó gần hơn. Một chút nhanh chóng của nghiên cứu từ khóa có thể sẽ chứng minh điều này cho ngành công nghiệp của bạn.

Mặc dù doanh nghiệp địa phương không phải là bánh mì và bơ của bạn, nhưng cũng không có lý do để bỏ qua nó.

Tập trung nỗ lực tối ưu hóa vào vị trí của bạn:
 • Tìm những từ khóa mà người tìm kiếm sử dụng có liên quan nhất đến khu vực của bạn.
 • Tích hợp bản đồ vào trang liên hệ của bạn.
 • Sử dụng giản đồ trên địa chỉ và số điện thoại của bạn.
Quan trọng nhất: Làm cho khách truy cập dễ dàng liên hệ với bạn.

Đây là trang cam kết chính. Nếu quá nhiều người ghé thăm trang Liên hệ với chúng tôi và không tham gia, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp khó khăn, đòi hỏi quá nhiều thông tin hoặc đơn giản là không cung cấp các tùy chọn liên lạc phù hợp.

4. Danh mục sản phẩm và các trang loại phụ

Danh mục sản phẩm và trang cấp dưới cung cấp cơ hội tối ưu hóa tuyệt vời .

Trong chu kỳ mua hàng, các trang này thường phục vụ hầu hết những người đang trong giai đoạn mua sắm. Điều đó có nghĩa là những khách truy cập này có ý tưởng tốt về những gì họ muốn nhưng đang tìm kiếm để tìm hiểu thêm về các tùy chọn có sẵn cho họ.

Mục tiêu của trang là cung cấp cho khách truy cập vào các tùy chọn đó, thường là các trang chi tiết về sản phẩm thực tế.

Đối với hầu hết các phần, các trang loại sản phẩm không gì khác hơn là các trang thông qua. Khách truy cập có thể xem lại trang thường xuyên, nhưng chỉ để bạn có thể chuyển chúng sang các sản phẩm.

Trên một cấp độ SEO, những trang này là một mỏ vàng tối ưu. Các từ khoá mà các trang này nói chung không rộng rãi đến nỗi chúng mất hết giá trị, nhưng không cụ thể đến nỗi chúng mất hết khối lượng tìm kiếm. Hãy xem xét họ những điểm SEO ngọt ngào.

Những trang này, tuy nhiên, trình bày một cái gì đó của một vấn đề.

Các trang cần nội dung để được tối ưu hóa, nhưng khách truy cập vào các trang này không muốn nội dung, họ chỉ muốn xem các sản phẩm. Ít nhất đó là điều mà nhiều người tin. Mặt khác, tôi không đăng ký với lý thuyết này.

Tôi đồng ý rằng bạn không muốn nội dung của bạn đẩy sản phẩm xuống trang. Khách truy cập cần xem các sản phẩm mà không cần di chuyển vì vậy họ không cho rằng đó là một trang thông tin.

Nhưng nội dung đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi.

Có nhiều cách để thêm nội dung vào các trang mà không giấu nó hoặc sản phẩm. Cách bạn thực hiện nó và số lượng nội dung mỗi trang cần tuỳ thuộc vào bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang cho tất cả khách truy cập những gì họ cần.

Trang sản phẩm có nội dungRevo thực hiện công việc mô tả máy ảnh an ninh của họ trên trang danh mục mà không cần lấy ra khỏi sản phẩm.

5. Trang chi tiết sản phẩm

Khi khách truy cập đang ở giai đoạn cửa hàng của chu kỳ bán hàng, họ sẽ ghé thăm rất nhiều trang chi tiết sản phẩm. Khi họ chuyển sang giai đoạn mua, có nghĩa là họ đã thu thập đủ thông tin để biết chính xác những gì họ muốn. Bây giờ họ chỉ nhìn vào chi tiết tốt và quyết định phiên bản của sản phẩm họ muốn và những người mua nó từ.

Khi nói đến việc tối ưu hoá các trang sản phẩm , nghiên cứu từ khóa gần như trở nên không liên quan. Đó là vì có quá nhiều biến nên không thể tập trung nội dung của các trang này vào mọi biến tiềm ẩn theo bất kỳ cách truyền thống nào.

Nhưng, như kỳ quặc như vậy, mà thực sự làm cho việc tối ưu hóa các trang này dễ dàng hơn nhiều. Và nó ít liên quan đến các từ khóa và nhiều hơn nữa về việc xây dựng nội dung của trang.

Như với bất kỳ trang nào, bạn muốn tối ưu hóa các thẻ: tiêu đề, mô tả, alt, tiêu đề, vv Tuy nhiên, nơi mà hầu hết các trang khác đòi hỏi một cách tiếp cận tùy chỉnh, trang sản phẩm một cách dễ dàng có thể được tối ưu hóa hàng loạt bằng cách sử dụng chèn từ khóa động.

Bạn cũng có thể viết nội dung boilerplate có thể được sử dụng cho tất cả các sản phẩm thuộc một thể loại cụ thể. Chỉ cần chèn tên sản phẩm vào vị trí thích hợp (mặc dù nội dung độc đáo ở đây luôn được ưa thích).

Ngoài ra, bạn muốn đảm bảo rằng trang này chứa các loại thông tin có liên quan . Và đây là nơi mà nghiên cứu từ khóa trở nên có giá trị. Không phải cho những từ cụ thể mà là các loại thông tin.
 • Nếu mọi người đang tìm kiếm màu sắc, đảm bảo rằng thông tin được liệt kê trên trang.
 • Nếu họ muốn có kích cỡ, hãy lấy nó ở đó.
 • Nếu họ tìm kiếm số sản phẩm, yep, thêm những người là tốt.
Xem nơi tôi đi với điều này?

Không phải bạn cần tối ưu hóa cho một số sản phẩm cụ thể mà bạn thấy trong nghiên cứu từ khoá của bạn, đó là bạn cần tối ưu hóa số sản phẩm, thời gian.

Một thông tin cuối cùng:

Làm thế nào bạn làm cho các trang này có thể truy cập có thể có một tác động rất lớn về SEO của bạn.

Các liên kết nhiều hơn bạn có đến các trang chi tiết sản phẩm của bạn, cơ quan liên kết nhiều hơn bạn cống từ các trang khác của bạn. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là cơ quan liên kết nhiều hơn bạn đưa ra cho các trang này thường là chuyển đổi cao nhất.

Việc đánh đổi có thể có nghĩa là xếp hạng thấp hơn trên các trang danh mục thay cho xếp hạng cao hơn trên các trang sản phẩm hoặc ngược lại. Bạn có thể xem những gì giúp bạn tổng thể tốt hơn.

6. Các trang FAQ

Trong hộp câu trả lời của Google, các trang trợ giúp và FAQ đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Trong khi bạn luôn muốn đảm bảo rằng bạn đang trả lời các câu hỏi trong trang web của mình, các trang Hỏi đáp cung cấp một sự bắt kịp-tất cả cho những thông tin được yêu cầu.

Các trang FAQ thường được làm sẵn để đưa nội dung của bạn xuất hiện trong hộp câu trả lời.

Bạn không chắc chắn những câu hỏi được hỏi nhiều nhất của bạn là gì? Nghiên cứu từ khóa của bạn sẽ cho bạn biết.

Tìm kiếm từ khóa của bạn và sau đó rút ra bất kỳ cụm từ nào bắt đầu với ai, cái gì, khi nào, ở đâu, tại sao và như thế nào.

Quyết định những câu hỏi có giá trị trả lời và bạn có bắt đầu của mình một trang FAQ!

7. Blog Category & Tag Pages

Mỗi blog cần phải có các loại mà mỗi bài viết đi vào.

Bạn có thể, nếu muốn, hãy đi thêm một bước nữa và gắn thẻ các bài viết của bạn với các từ khoá mà họ có liên quan. Người đọc điều hướng blog của bạn có thể sử dụng các danh mục và thẻ này để tìm nội dung có liên quan hơn.

Đó chỉ là viết blog tốt!

Nhưng bây giờ những gì?

Các trang loại và trang thẻ đó có thể là trang đích tuyệt vời theo quyền của riêng họ.

Vứt trong một số văn bản tối ưu hóa mà ở trên cùng của những trang đó và sau đó các bài đăng blog điền vào phần còn lại của nội dung sẽ chăm sóc phần còn lại. Đây là cơ hội bổ sung để xếp hạng các cụm từ mà bạn có thể không nhắm mục tiêu trong trang web chính của bạn.

Chỉ cần cẩn thận không sao chép văn bản tối ưu hóa trên các trang bổ sung (trang 2, 3, v.v ...) cho từng danh mục hoặc giữ các trang đó ra khỏi chỉ mục tìm kiếm để chúng không làm giảm giá trị văn bản được tối ưu hóa của bạn.

8. Blog

Mỗi trang web đều có giới hạn về số lượng trang có thể được thêm vào trước khi nó trở nên lộn xộn và bắt đầu can thiệp vào quá trình chuyển đổi. Nhưng gần như không có giới hạn số lượng các chủ đề có liên quan bạn có thể tối ưu hóa các trang cho. Đây là nơi đăng bài trên blog.

Bất kỳ chủ đề nào mà bạn không thể khám phá - hoặc không thể khám phá được ở độ sâu - trên trang chính của bạn, đều có thể được khám phá chi tiết trong một bài viết trên blog. Hoặc một loạt bài đăng trên blog.

Mỗi bài đăng trên blog có thể được nhắm mục tiêu cho nhu cầu tìm kiếm cụ thể và được sử dụng để thúc đẩy lưu lượng truy cập có liên quan đến trang web của bạn.

Nhưng việc thu hút khách truy cập đến trang web của bạn là không đủ.

Đảm bảo các bài đăng trên blog của bạn chứa các lời gọi hành động trở lại trang web của bạn.

Đó không phải là sự cho phép quảng bá sản phẩm và dịch vụ của bạn với mỗi bài đăng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể cung cấp một số động viên nhẹ nhàng để hướng người đọc tìm hiểu thêm thông tin.

9. Các tệp PDF

OK, về mặt kỹ thuật thì đây không phải là các trang web, nhưng các tệp PDF thường là một phần cung cấp thông tin có giá trị cho khách truy cập của bạn, mặc dù ở một định dạng khác.

Các tệp PDF nên được sử dụng ít ỏi, nhưng khi chúng được sử dụng, chúng nên được tối ưu hoá, giống như bất kỳ trang web nào khác.

Quá trình tối ưu hóa chúng là khác nhau, nhưng các khái niệm là như nhau.

Phần kết luận

Nếu trang web của bạn có các trang khác không được đề cập ở đây, đừng cho rằng có nghĩa là chúng không quan trọng. Hãy nhớ rằng, mỗi trang là một trang đích , nghĩa là mọi trang có thể và nên được tối ưu hoá. Và không chỉ cho lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm, mà còn cho khả năng sử dụng và chuyển đổi.

Danh sách này sẽ giúp bạn bắt đầu, nhưng bạn cần phải tạo ra cuộc phiêu lưu của riêng bạn từ đây.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO