-->

Làm thế nào để viết cho SEO 2018

Hãy nhớ những ngày tốt đẹp của SEO, khi tất cả những gì bạn thực sự cần để có "nội dung SEO hợp lệ" là một số từ nhất định được gạch chéo với một tỷ lệ phần trăm từ khóa được nhắm mục tiêu và chấm dứt bởi một vài từ liên kết đến các trang được nhắm mục tiêu?

Nó đơn giản, dễ dàng, và nói chung là vô giá trị trong thời gian dài.

Những ngày đó đã mất quá nhiều, và viết cho SEO là về nhiều hơn công thức đơn giản.
Làm thế nào để viết cho SEO 2018
Tuy nhiên, có một vài quy tắc sẽ giúp bạn tạo ra nội dung hoạt động cho các công cụ tìm kiếm và khách hàng thực sự của bạn.

Và tất cả bắt đầu bằng:

Thay đổi quan điểm của bạn

Chúng tôi hiểu rồi. Bạn có một kinh doanh tuyệt vời và bạn muốn nói với thế giới về nó.

Nhưng bạn cần phải thay đổi quan điểm của bạn khi bạn viết cho SEO.

Bạn cần phải nhìn mọi thứ từ quan điểm của khách hàng và, quan trọng hơn, bạn cần viết những điều hấp dẫn đối với quan điểm của họ.

Nó không phải là hiển thị cho khách hàng của bạn những gì bạn có thể làm, đó là hiển thị cho họ những gì họ nhận được từ bạn.

Thử nghiệm Tiếp thị thường viết rất nhiều về chủ đề này và, chỉ để chứng minh quan điểm của họ, họ đã chỉ ra cách bao gồm một từ đơn giản, ba chữ cái có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Và từ đó là gì?

Được.

Từ đơn giản này làm thay đổi quan điểm từ những gì bạn mong đợi khách hàng làm với giá trị mà khách hàng của bạn sẽ nhận được .

Từ khoá vs. Chủ đề và Mối quan hệ

Có một thời gian khi "mật độ từ khoá" có nghĩa là một cái gì đó cho nội dung SEO.

Bạn có thể nói rằng điều này đã được coi là "chìa khóa" để SEO thành công. (Tôi sẽ đi ngay bây giờ.)

Có rất nhiều sự tập trung vào từ khóa nào sẽ là sinh lợi nhất, tần suất xuất hiện trên một trang, nơi chúng xuất hiện trên trang và những từ chính xác trong liên kết.

Tôi không nói rằng những điều đó không có tác động, bởi vì họ kinda làm.

Chỉ là họ không phải là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Từ khoá có thể không có nghĩa là cùng một điều họ sử dụng. Vâng, chúng rất quan trọng, nhưng công thức không phải là công thức được xác định rõ ràng.

Trên thực tế, việc sử dụng từ khoá hiệu quả nhất hiện nay là chỉ cần hướng dẫn các chủ đề bạn viết.

(Xem cách chuyển đổi này sang các chủ đề đã giúp tăng lưu lượng truy cập blog của chúng tôi lên hơn 200% ).

Một số hướng dẫn vẫn đáng chú ý. Bạn nên sử dụng từ khóa trong tiêu đề, ít nhất một phụ đề và một hoặc hai lần trong cơ thể.

Nhưng điều này là: Google có thể nhận ra rằng đây là chính xác những gì bạn đang làm. Bạn đang đặt từ khoá ở những nơi nhất định chỉ vì bạn "phải làm".

Nó không phải là đầu phạt bạn cho nó, nhưng nó sẽ không được tất cả những gì gây ấn tượng hoặc.

Thay vào đó, khi bạn nghĩ các từ khóa của mình như một hướng dẫn cho chủ đề đang nói đến, bạn có thể thấy một vài lợi ích.

Làm sao?

Google đang xem xét nhiều hơn việc sử dụng từ khoá. Họ cũng đang xem xét hỗ trợ từ khóa.

Lưu ý tất cả các từ trong mô tả mà Google đã chọn để in đậm? Gà Tostadas. Gà quesadillas. Tacos. Gà enchiladas. Ngay cả Salad và Rice cũng được điều trị táo bạo.

Trước đây, những từ duy nhất của Google được in đậm trong mô tả là một trong những đặc biệt được tìm kiếm.

Bây giờ, Google in đậm những từ này vì nó nhận ra mối quan hệ giữa chúng và tìm kiếm của bạn.

Vì vậy, không căng thẳng về cách sử dụng mọi hình thức tiềm năng của từ khoá mục tiêu của bạn một nơi nào đó trong nội dung của bạn.

Thay vào đó, tập trung vào việc tạo ra nội dung có hiệu quả bao gồm chủ đề bằng cách sử dụng các từ hỗ trợ tốt nhất.

Giữ người đọc trên trang

Thời gian khách truy cập dành cho một trang nhất định có thể có ảnh hưởng đến mức độ xếp hạng của nó trong các công cụ tìm kiếm.

Quan trọng hơn, điều này có nghĩa là độc giả của bạn có nhiều khả năng thực hiện bước tiếp theo và trở thành một khách hàng trả tiền.

Bạn cần giữ họ đọc.

Các danh mục, tiêu đề phụ, dấu đầu dòng là tiêu chuẩn trong một thời gian dài và chúng vẫn rất hữu ích.

Nhưng bạn có thể làm được nhiều hơn.

Có một bài viết hay về Backlinko đề nghị sử dụng cái mà ông gọi là "Bucket Brigades".

Ông mô tả đây là "một chiến thuật copywriting trường học cũ đã được thiết kế để giữ cho mọi người đọc thư bán hàng."

Tuy nhiên, tôi sẽ giải thích chúng dưới dạng một dạng văn bản gần với: "Nhưng chờ đợi! Còn nữa!"

Về cơ bản, chúng là các câu hoặc câu hỏi được cho là bắt buộc bạn phải đọc. Chúng thường đi kèm với một dấu hai chấm. Một số "kinh điển" ông đề nghị bao gồm: Đây là thỏa thuận: Điều này là điên: Bạn muốn biết phần hay nhất?

(Tôi đã sử dụng nguyên tắc này trong suốt blog này, nhưng, trên một lưu ý cá nhân, tôi thực sự không quan tâm đến loại hình viết như thế này. ở đây để được bán một cái gì đó.Tôi biết tôi không muốn được bán trên internet.Tôi muốn nhìn vào một cái gì đó và xác định cho bản thân mình cho dù đây là cái gì tôi muốn.)

Nhưng có nhiều cách để giữ mọi người trên trang web của bạn, bao gồm:

Nội dung bổ sung

Đây là điều bạn thường không nghe nói về tất cả những điều này, mặc dù Google nhận ra rằng nó có thể đóng góp vào trải nghiệm người dùng tốt, làm cho nó trở thành một phần không thể thiếu của một trang "chất lượng cao".

Và các trang chất lượng là thứ mà họ muốn xếp hạng.

Chúng tôi muốn nói gì về nội dung bổ sung?

Về cơ bản, đây là bất kỳ tính năng nào được thiết kế để giúp người dùng tìm đường đến các phần khác của trang web của bạn, cho dù đó là blog khác, một sản phẩm khác có thể tải về hoặc bất kỳ sản phẩm nào của bạn.

Điều này không chỉ liên quan đến các bài báo khác.

Nội dung bổ sung hữu ích phải phù hợp với nội dung và mục đích của trang và cung cấp cho người dùng một nội dung có ý nghĩa.

Người dùng dựa vào nó để khám phá video tiếp theo của họ, và nó giữ họ trên trang web, khám phá tất cả mọi thứ họ có thể.

Cũng giống như bất cứ điều gì khác, tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận cách bạn sử dụng nó. Quá nhiều nội dung bổ sung và bạn vượt qua ngay "hữu ích" và phải nằm ngay giữa "phân tâm" Và đó không phải là điều Google muốn quảng cáo.

Viết cho một mức độ đọc cụ thể

Một trong những khuyến nghị phổ biến nhất bạn sẽ nghe thấy về trình độ đọc là bạn nên viết nội dung đó là khoảng 8 thứ cấp lớp.

Tính dễ đọc là điều rất quan trọng, tuy nhiên, mặc dù có những thứ như Flesch-Kincaid Grade Level hoặc Gunning-Fog Score và chỉ số SMOG, nó chủ quan.

Đây là những công cụ tốt, và có thể giúp bài viết của bạn đọc trôi chảy hơn, nhưng đây là điều:

Nếu bạn nghĩ rằng tất cả các bài viết của bạn phải tuân thủ hướng dẫn này, sau đó bạn lại một lần nữa tìm kiếm các công thức để giải quyết tất cả các vấn đề của bạn một cách kỳ diệu.

Giả sử ví dụ ngành của bạn tạo ra và cung cấp các giải pháp phần mềm cực kỳ phức tạp cho các công ty khác phát triển các công cụ phức tạp hơn.

Thật an toàn khi nói rằng những người ra quyết định trong công ty đó sẽ có mức hiểu biết về đọc sách cao hơn rất nhiều.

Vì vậy, ngay cả khi Google đếm dễ đọc tại 8 thứ cấp lớp một yếu tố xếp hạng quan trọng, nó có thể không giúp bạn chuyển đổi khách hàng của bạn nếu phong cách viết cảm thấy quá đơn giản.

Vì vậy, điều này, giống như nhiều yếu tố khác của SEO, phải xem xét cả khách hàng và công cụ tìm kiếm (và sau đó ưu tiên cho khách hàng).

Hỏi và Trả lời Những Câu Hỏi Quan Trọng

Bạn có thể nghĩ rằng bạn biết những câu hỏi khách hàng của bạn đang hỏi, nhưng chỉ có thể là bạn chỉ biết những câu hỏi bạn muốn họ yêu cầu.

Tại sao SEO có So Long ? Tại sao SEO Cần Nhiều Nội dung ? Tên miền của bạn có ảnh hưởng đến SEO của bạn không? Chuyên gia SEO là gì?

Đây là những câu hỏi mà độc giả của chúng tôi muốn có câu trả lời. Chúng ta có thể nói, bởi vì họ đã thể hiện tốt như thế nào.

Mặt khác, " Làm thế nào để bạn bắt đầu một Chiến dịch Tiếp thị Email mà trên thực tế hoạt động ?" Chắc chắn rơi vào loại những gì chúng tôi muốn người khác yêu cầu chúng tôi. Tuy nhiên, nhìn chung, có vẻ như không có nhiều người hỏi điều đó hàng ngày.

(Vâng, đó là một câu hỏi mà một số người yêu cầu, nhưng chỉ vào những thời điểm nhất định. Vì vậy, nếu bạn chọn để viết nội dung như thế này, hãy chắc chắn rằng nó cung cấp câu trả lời chính xác mà họ đang tìm kiếm - và đảm bảo rằng nó mang lại cho họ một lý do để thực hiện bước tiếp theo. Nếu không, nó có thể là rất nhiều nỗ lực lãng phí.)

SEO Viết không chỉ là về cách sử dụng từ để có được thứ hạng

Sản xuất nội dung xếp hạng tốt rõ ràng là một phần quan trọng của văn bản cho SEO. Nhưng cũng chính là biến những khách truy cập đó thành khách hàng trả tiền.

Hãy nhớ rằng, có một chút SEO trong tất cả mọi thứ, cho dù bạn đang nói về nội dung hay chuyển đổi.

Thời gian trên trang web (bạn có thể tối ưu hóa cho) và số lần nhấp chuột (bạn có thể tối ưu hóa) và mức độ tương tác (bạn có thể tối ưu hóa cho) và các chuyển đổi (mà bạn BETTER tối ưu hóa cho) có thể ảnh hưởng đến tất cả bảng xếp hạng của bạn.

Và đó là tất cả những gì bạn có thể nhắm mục tiêu khi viết cho SEO.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO