-->

Làm thế nào để viết nội dung du lịch cho mạng xã hội

Là chủ doanh nghiệp hoặc nhà tiếp thị du lịch, bạn không nghi ngờ gì nữa, từ lâu đã biết rằng các phương tiện truyền thông xã hội xứng đáng có một chỗ ngồi trong bảng tiếp thị của bạn.

Các thống kê nói cho mình:
 • 92% người tiêu dùng nói rằng họ tin tưởng vào các phương tiện truyền thông ** như phương tiện truyền thông xã hội, truyền miệng, khuyến nghị từ bạn bè và gia đình, trên tất cả các hình thức quảng cáo (Nielson)
 • 82% người tiêu dùng tin tưởng vào một công ty hơn nếu họ tham gia vào các phương tiện truyền thông xã hội (Forbes)
 • 52% du khách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để lên kế hoạch cho chuyến đi (Eye for Travel)
** Phương tiện truyền thông kiếm được (hoặc phương tiện truyền thông miễn phí) được định nghĩa rộng rãi là người tiêu dùng nói về thương hiệu của bạn . Thông thường nội dung được tạo ra bởi những người khác (mà bạn chưa trả tiền) và bằng nhiều cách là tương đương trực tuyến của lời xác nhận từ miệng.

Vào năm 2018, Internet và đặc biệt, phương tiện truyền thông xã hội là cuộc gặp gỡ đầu tiên mà hầu hết mọi người sẽ có với điểm du lịch hoặc kinh doanh du lịch của bạn.

Trường hợp một khi du khách sẽ bắt đầu xuống con đường nghỉ bằng cách nói chuyện với bạn bè và sau đó đọc sách mỏng và sách; giờ đây họ đã có nhiều thiết bị, kênh và nền tảng để nghiên cứu, mua và nhận tin nhắn du lịch.

Quan trọng hơn, cuộc gặp gỡ đầu tiên của khách hàng tiềm năng đối với hoạt động kinh doanh du lịch của bạn không phải là cố ý, mà là xảy ra trong khi họ đang duyệt ảnh kỳ nghỉ của bạn bè trên Facebook / Instagram, mơ ước ngày Pinterest hoặc đọc các nhận xét về du lịch trên TripAdvisor.
Làm thế nào để viết nội dung du lịch cho mạng xã hội
Đôi khi chỉ cần một phần nội dung du lịch chất lượng tốt ngay lập tức phóng đại doanh nghiệp của bạn trước một khu vực, tiểu bang, quốc gia và thậm chí là một giai đoạn toàn cầu của hàng triệu.
Du lịch Úc một đặt nó rất tốt - “Hôm nay, trong một, luôn luôn trên, thời gian thế giới thực được nối mạng - một kỳ nghỉ ở Australia có thể được phát sóng qua truyền thông xã hội để một thân mật ít, hàng trăm, hàng ngàn, thậm chí rất công khai cho hàng triệu người xung quanh thế giới ".

.... đây là sự khởi đầu - để có được du lịch của bạn biz trước mặt thế giới mặc dù, bạn DO cần chất lượng trên thương hiệu nội dung.

Vì vậy, nếu thương hiệu du lịch hoặc điểm đến của bạn không có chiến lược nội dung phát triển và phân phối nội dung thường xuyên , bạn sẽ không bao giờ thực sự tiếp cận được khách hàng mục tiêu của mình.

Và đó là nơi mà tiếp thị truyền thông xã hội du lịch tiếp tục bị kẹt. " Tôi nên đăng " vẫn là một câu hỏi thường xuyên được hỏi.

Điều thú vị là bạn không cần phải là một thiên tài tiếp thị nội dung hoặc một phương tiện truyền thông xã hội whiz trẻ để tạo ra nội dung du lịch tuyệt vời.

Trên thực tế, thường thì bạn không phải tự tạo ra nó.

Bây giờ trước khi chúng ta đi xa hơn, chúng ta hãy nhanh chóng trở lại những điều cơ bản.

Nội dung là gì?

Nội dung trong trường hợp này có nghĩa là bất cứ điều gì bạn giao tiếp thông qua các kênh tiếp thị trực tuyến của bạn.

Bao gồm ảnh, video, văn bản, bài viết, blog, infographics, podcasts trắng, cheat tờ ... và bất cứ điều gì khác bạn có thể tải lên trang web của bạn, Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest và bất kỳ mạng xã hội khác.

Tiếp thị nội dung là một chủ đề nóng bởi vì nó thúc đẩy tiếp thị truyền thông xã hội.

Làm thế nào để bạn tạo ra nội dung?

Cách tôi nhìn thấy nó, có hai mặt của đồng xu khi bạn nói về việc tạo ra nội dung du lịch có thể chia sẻ.
Một mặt, bạn có nội dung bạn tạo ( tạo nội dung).
Ở phía bên kia, bạn có nội dung người khác tạo ra (nội dung curation) với một bộ phụ nhỏ xinh đẹp được gọi là nội dung do người dùng tạo ra .
Hãy gắn bó với tôi ở đây - sẽ có ý nghĩa hơn và thực sự giúp bạn chiến lược tiếp thị nội dung và tiếp thị truyền thông xã hội nếu bạn hiểu rõ điều này ngay từ đầu.

1. Sáng tạo nội dung

Đầu tiên, chúng ta hãy nói về nội dung bạn có thể tạo ra.

Sáng tạo nội dung - như trong, bạn thực hiện nó lên cho mình.

Đối với thị trường du lịch, một trong những cách hiệu quả nhất để tạo ra nội dung là với hình ảnh và video.

Và tin tuyệt vời là bạn không cần phải là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để sử dụng hình ảnh tốt, đặc biệt là trong phương tiện truyền thông xã hội.

Điện thoại thông minh của chúng tôi có thể giúp chúng tôi tất cả các nhiếp ảnh tốt nhất darn.

Chỉ cần ghi nhớ rằng thông thường của bạn là một người khác thường và bạn sẽ nhanh chóng nhìn thấy tiềm năng đầy đủ cho việc kinh doanh du lịch của bạn.

Mẹo
Không nghi ngờ gì về hình ảnh tuyệt vời trên phương tiện truyền thông xã hội tham gia và bán, nhưng không giảm giá các hình thức nội dung truyền thông xã hội khác mà bạn có thể tạo ra - blog hoặc cheat tờ 5 điều cần làm ở khu vực của bạn làm việc kỳ diệu và có thể dễ dàng được chia sẻ bởi những người khác.

2. Kiểm soát nội dung

Sau đó, có nội dung curation - còn được gọi là KHÔNG tái phát minh bánh xe!

Khi bạn quản lý, bạn thu thập nội dung từ các trang web hoặc mạng truyền thông xã hội khác có liên quan đến doanh nghiệp của bạn hoặc có liên quan đến thị trường mục tiêu của bạn.

Sau đó, thêm spin của riêng bạn vào nó!

Cho dù đó là blog hoặc bài viết, retweeting hoặc chia sẻ bài đăng trên Facebook, infographic, podcast, video hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn tìm thấy trên internet.

Đó là một cách tuyệt vời để liên kết với các sự kiện xảy ra trong khu vực của bạn hoặc hỗ trợ các doanh nghiệp bổ sung.

3. Nội dung người tiêu dùng tạo

Đây là nội dung về kỹ thuật, nhưng nó đáng được đề cập đến vì nó chỉ có sức mạnh.

Ngày nay, nó thường được gọi là Nội dung Người dùng Tạo hoặc UGC. Đặt đơn giản - loại nội dung này cho phép khách hàng của bạn tiếp thị cho bạn.

Đây là phương tiện truyền thông kiếm được - và bạn đã nhận thấy ở đầu bài viết này rằng 92% người tiêu dùng tin cậy đã giành được phương tiện truyền thông qua bất kỳ hình thức quảng cáo nào khác !
Vâng, UGC là nội dung vô cùng mạnh mẽ.

Bằng cách thừa nhận sự đóng góp của người tiêu dùng và kết hợp nội dung do người dùng tạo ra vào chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của chúng tôi, chúng tôi không chỉ làm cho khách hàng của chúng tôi thực hiện một số nâng cao cho chúng tôi mà còn có thể xác định , nuôi dưỡng và phát triển thương hiệu.

Chỉ cần đừng quên luật vàng - đừng ăn cắp! Luôn luôn cho tín dụng khi nó đến hạn.

Như Du lịch Úc đã chỉ ra: " 20 năm qua đã có một sự thay đổi mạnh mẽ đối với các câu chuyện do người tiêu dùng tạo ra. Sự thay đổi bắt đầu vào khoảng năm 2002 khi người tiêu dùng, không chỉ các nhà xuất bản, có thể dễ dàng tạo ra nội dung (nghĩ rằng blog, đánh giá của TripAdvisor ...). Điều này mở ra kỷ nguyên tiếp thị du lịch mới, đó là sự trung thực, minh bạch và ngày càng được thúc đẩy bởi người tiêu dùng. "

Và vì thế, khả năng đối thoại năng động, đa diện là vô tận.

Vậy làm thế nào bạn có thể tận dụng xu hướng này?

Dễ dàng, nhảy lên tàu!

Chiến dịch tiêu diệt phần mềm có thể là cách rõ ràng nhất để nắm bắt nội dung do người dùng tạo ra.

Tạo chiến lược tiếp thị nội dung

Nội dung do Người dùng tạo ra chỉ là một phần của chiến lược tiếp thị nội dung thành công, do đó đừng bỏ qua nội dung sản xuất chuyên nghiệp của bạn.

Theo comScore, sự gắn kết thương hiệu tăng lên 28% khi người tiêu dùng tiếp xúc với cả hai loại nội dung.

Đó là tất cả về đảm bảo sự pha trộn đúng và cân bằng nội dung sở hữu và kiếm được.

Một số công cụ tuyệt vời mà chúng tôi sử dụng để tạo nội dung bao gồm:
 • Canva và Picmonkey hoặc hình ảnh
 • Snagit cho Ảnh chụp màn hình
 • Infogr.am cho thông tin chi tiết
 • Shortstack cho các cuộc thi
 • Khảo sát Khỉ cho các khảo sát

Dưới đây là một số mẹo khác...

 • Tập trung vào việc cung cấp các loại nội dung mà người tiêu dùng của bạn thực sự cần: Quyết định nơi để nghỉ một ngày không phải lúc nào cũng là một cách dễ dàng, vì vậy trở thành một nguồn lực đi kèm bằng cách tạo ra nội dung nói về nơi để ăn, khi để đi du lịch, tốt nhất đá quý ẩn vv có thể rất hữu ích. Hãy sáng tạo, gây cảm hứng và giúp khán giả mục tiêu của bạn chọn đúng.
 • Điều chỉnh nội dung của bạn cho nền tảng bạn đang cung cấp: Không được khôi phục lại cùng một nội dung trên mỗi mạng xã hội. Tuy nhiên, hãy áp dụng lại nội dung cho các nền tảng khác nhau. Nghiên cứu cho thấy rằng chúng tôi sử dụng các mạng truyền thông xã hội khác nhau cho những thứ khác nhau và có một tư duy khác nhau trên mỗi. Sử dụng nó như là một lợi thế của bạn.
 • Theo kịp với thay đổi hành vi người tiêu dùng: Hiểu khách hàng mục tiêu của bạn là ai và họ cần gì - chứ không phải là những gì bạn muốn từ họ - là chìa khóa cho họ tham gia vào nội dung.
 • Sử dụng hình ảnh tuyệt vời: Tiếp thị thị giác tuyệt vời giúp tạo ra mối liên hệ cá nhân giữa thương hiệu và khách hàng, vì vậy thường thông minh để nhân bản nó và bao gồm mọi người trong hình ảnh của bạn. Đã có báo cáo rằng những bức ảnh chụp thẳng thắn của những người nhìn xa khỏi máy ảnh là những công cụ tương tác tuyệt vời. Tại sao? Vâng nó làm cho nó dễ dàng hơn cho người xem tưởng tượng họ là người trong bức ảnh!
 • Trước khi đăng bất kỳ điều gì - Hỏi: Bài đăng này có nâng cao kiến ​​thức về khách hàng của chúng tôi về ... .. (nhập tên doanh nghiệp hoặc điểm đến của bạn)? Nếu không, đừng đăng!

Bây giờ là lúc bắt đầu ...

Bất kể chiến lược tiếp thị nội dung truyền thông xã hội của bạn, hãy nhớ truyền cảm hứng , thu hút và thêm giá trị cho cộng đồng bằng cách cung cấp thông tin du lịch hữu ích và tổng quan toàn diện về điểm đến của bạn.

Luôn luôn có một kế hoạch, và đảm bảo rằng bạn theo dõi kết quả của bạn để tinh chỉnh cách tiếp cận của bạn.

Cho đến thời gian tiếp theo ... .. Tôi hy vọng bạn đã đạt được một số hiểu biết sâu sắc về sáng tạo nội dung phương tiện truyền thông xã hội. Nếu bạn muốn biết thêm về tiếp thị nội dung và tiếp thị truyền thông xã hội - hãy đọc ba bài báo này. Những điều nên làm và những điều nên tránh của Những gợi ý về Hashtag Người dùng Tạo ra Các thành phần chủ chốt của Chiến lược Truyền thông Xã hội

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO