-->

SEO cho ngày lễ

Trước khi bạn biết điều đó, một mùa lễ khác sẽ đến với chúng ta. Bạn có thể đã bắt đầu chuẩn bị cho kỳ nghỉ cá nhân của mình-mua quà tặng và đưa ra trang trí kỳ nghỉ - nhưng bạn đã làm gì để chuẩn bị trang web cho những ngày nghỉ?

Bây giờ, chúng ta đã có trong tháng mười một, và, như tất cả chúng ta đều biết, SEO mất nhiều thời gian . Và điều đó có nghĩa là có thể hơi muộn để chuẩn bị cho một động cơ tìm kiếm đầy đủ trong kỳ nghỉ. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều thứ bạn có thể làm để có được một số lực kéo trong thời gian Black Friday và Giáng sinh.

Những mẹo này tập trung vào việc đạt được các kết quả nhanh chóng và tận dụng tối đa thời gian bạn đã bỏ đi. Mặc dù sự thật là nhảy vào đầu các công cụ tìm kiếm vào cuối tháng chắc chắn sẽ là một thách thức nghiêm trọng, vẫn còn rất nhiều các lựa chọn tiếp thị trực tuyến khác sẽ giúp bạn tăng lưu lượng truy cập và tận dụng tối đa kỳ nghỉ lễ .
SEO cho ngày lễ
Đây là cách bạn bắt đầu:

Phân tích hiện tại của bạn

Trạng thái tổng thể của SEO của bạn là gì? Có một số khu vực không bị hạn chế kéo dài cần được chú ý? Bạn có thể ngạc nhiên khi một vài thay đổi đơn giản có thể ảnh hưởng đến thứ hạng hiện tại của bạn, vì vậy bạn cần bắt đầu làm việc với những người đầu tiên.

Ở phía bên kia, cũng kiểm tra những gì bạn đang làm tốt. Nếu bạn có ý tưởng rõ ràng về những gì đang hoạt động tốt cho trang web của mình, bạn có thể áp dụng những nguyên tắc tương tự cho các trang về ngày lễ của bạn để làm nổi bật các giao dịch hoặc sản phẩm đặc biệt.

Làm việc theo tiêu đề và mô tả sản phẩm

Mọi người đang duyệt web nhiều hơn bao giờ hết trong mùa lễ, vì vậy một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm là tối ưu hóa tiêu đề và mô tả sản phẩm.

Tiêu đề và mô tả cho sản phẩm của bạn có tác động trực tiếp đến tỷ lệ nhấp chuột, do đó bạn sẽ muốn đảm bảo chúng được tối ưu hoá đúng cách.

Bây giờ, chúng tôi không nói về việc chỉ điền chúng bằng từ khoá để chúng sẽ được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Mặc dù điều này rất quan trọng, ở giai đoạn này trong kỳ nghỉ lễ, sẽ hiệu quả hơn để tối ưu hóa cho người dùng .

Điều quan trọng là viết các tiêu đề và mô tả chất lượng theo cách đặc biệt thu hút khách truy cập trang web của bạn trong khi vẫn chứa từ khoá mục tiêu của bạn.

Điều này có nghĩa là bạn thực sự cần phải hiểu khách hàng của bạn là ai và họ đang tìm kiếm những gì trong suốt kỳ nghỉ lễ.

Hãy thử và chỉnh sửa tiêu đề và mô tả sản phẩm của bạn cho những người mua quà tặng thay vì đối tượng mục tiêu điển hình. Bằng cách này, bạn đang cung cấp thông tin có chất lượng cao nhất cho những người có thể không có bất kỳ đầu mối nào về sản phẩm của bạn để bắt đầu.

Xem xét thời gian tải 

Thời gian tải của bạn như thế nào? Các nghiên cứu gần đây cho thấy ngay cả sự chậm trễ một giây trong thời gian tải cũng có thể dẫn tới sự gia tăng 16% sự không hài lòng của khách hàng. Nó cũng có thể làm giảm tỷ lệ chuyển đổi của bạn 7%.

Trong mùa lễ, bạn không thể có đủ các loại số điện thoại này.

Mặc dù mọi người có thể suy đoán về thời gian tải bao nhiêu lần ảnh hưởng đến thứ hạng chung của bạn, nhưng rõ ràng rằng chúng ảnh hưởng đến khả năng chuyển đổi khách truy cập bình thường sang khách hàng trả tiền.

Nếu thời gian tải của bạn đang bị đau khổ, hãy bắt đầu bằng cách xem các bức ảnh trên trang web của bạn. Ảnh là một trong những thủ phạm lớn nhất đối với thời gian tải lâu hơn. Nếu bạn có kích thước phù hợp, cần tăng tốc.

Nếu bạn vẫn gặp vấn đề sau đó, có thể đã đến lúc tìm hiểu kỹ hơn về kiến ​​trúc trang web của bạn và xem xét các cách khác để giảm tốc độ tải trang .

Đừng bỏ qua điện thoại di động 

Như bạn biết, nhiều người tiêu dùng đang mua sắm trên điện thoại và máy tính bảng của họ, đến mức bạn không thể bỏ qua tối ưu hóa thiết bị di động .

Khi bạn tạo các trang web hoặc trang đích kỳ nghỉ, hoàn toàn tuyệt vời là chúng thân thiện với thiết bị di động. Khách hàng di động có nhiều khả năng mua hàng ngay khi họ đang nghĩ về quà tặng cho bạn bè.

Nếu trang web của bạn không thể cung cấp trải nghiệm di động nhanh và trực quan, có thể bạn sẽ bỏ lỡ buổi bán hàng đó.

Thu hút người tiêu dùng thông qua các kênh truyền thông xã hội

Nhiều công ty có thể nhận được phản hồi nhanh hơn bằng cách tăng gấp đôi mức cam kết truyền thông xã hội của họ thông qua các ngày lễ.

Pinterest đặc biệt tốt cho việc quảng bá quà tặng và nội dung kỳ nghỉ. Ví dụ: bạn có thể tạo bảng kỳ nghỉ Pinterest với các từ khóa được tối ưu hóa trong cả mô tả và tiêu đề chứa các sản phẩm kỳ nghỉ hàng đầu của bạn. Những ban này sau đó có thể cung cấp kết nối sâu hơn đến các trang kỳ nghỉ của bạn.

Đừng quên các kênh truyền thông xã hội khác. Facebook, Instagram và Twitter là tất cả các tài nguyên có giá trị để liên kết với trang web của bạn, làm nổi bật các sản phẩm kỳ nghỉ hoặc đặc biệt của bạn và gửi nhiều lưu lượng truy cập đến trang web của bạn cho những ngày nghỉ.

Xem xét một Chiến dịch PPC Tấn công 

Quảng cáo AdWords và tiếp thị trả cho mỗi nhấp chuột có thể là lựa chọn tuyệt vời cho nhiều công ty. Trong khi SEO mất thời gian để có được vào đầu của các công cụ tìm kiếm, PPC cho phép bạn đặt một quyền bổ sung nơi khách hàng của bạn có thể nhìn thấy nó.

Điều này đòi hỏi phải có sự quản lý cẩn thận. Giá có vẻ sẽ tăng lên khi nhiều công ty chào giá cho các từ khóa hàng đầu, vì vậy bạn không muốn bị hút vào cuộc đấu giá mù quáng. Bạn vẫn có thể tích cực hơn với các chiến lược của mình nếu điều đó có nghĩa là thu hút nhiều khách hàng hơn vào trang web của bạn trong mùa mua sắm này.

Ghi chú cho Mùa tiếp theo

Sau khi bạn đặt quá nhiều công việc vào tiếp thị trực tuyến của mình cho mùa lễ, hãy chắc chắn để ghi lại những điều mà làm việc và những điều mà không. Càng biết nhiều về những điều đã diễn ra tốt trong mùa giải này, bạn càng có thể làm nhiều hơn để chuẩn bị cho mùa bóng tới.

Dữ liệu bạn thu thập theo cách này có thể được sử dụng để thực hiện các chiến lược mới, hoặc cho các kỳ nghỉ khác vào cuối năm hoặc cho đẩy lớn vào năm tới.

Bây giờ bạn đã theo dõi và thiết lập một hoạt động cơ bản, bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho những ngày nghỉ tiếp theo.

Bắt đầu chuẩn bị cho năm tới

Được rồi, vì vậy bạn đã có một sự khởi đầu muộn để chuẩn bị kỳ nghỉ cho trang web của bạn. Nó xảy ra với tất cả mọi người.

Điều đó không có nghĩa là bạn phải trễ năm sau.

Mặc dù bạn có thể không biết chính xác kế hoạch nhảy vào mùa lễ năm tới như thế nào, bạn có thể sử dụng những điều bạn đã học được trong năm nay để bắt đầu đẩy lợn năm tới. Bạn có thể không thể bắt đầu tạo các trang kỳ nghỉ cho năm tới vào thời điểm này, nhưng bạn có thể bắt đầu nghiên cứu từ khoá cho mùa giải tiếp theo, tập trung vào những chiến lược SEO được biết là mất nhiều thời gian hơn.

Và chỉ cần nhớ, Thứ Sáu Đen có thể ở ngay góc đường, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đã quá muộn. Bắt đầu ngay hôm nay và bạn vẫn có thể đặt trang web của mình cho một kỳ nghỉ tuyệt vời.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO