-->

Mẹo SEO video hiệu quả nhất trên YouTube là gì?

Không cần phải đề cập rằng dịch vụ lưu trữ hàng đầu thế giới này cung cấp cho chúng tôi cơ hội gần như vô hạn cho tiếp thị và quảng bá trực tuyến.

Vấn đề duy nhất là nó là một nơi cực kỳ đông đúc, đó là lý do tại sao có một cuộc cạnh tranh rất quyết liệt đối với toàn thể cộng đồng. Vậy, làm cách nào để mọi người tận hưởng đặc biệt là kênh của bạn thay vì đăng ký ở bất kỳ nơi nào khác? Có bất kỳ mẹo SEO video phổ biến nào trên YouTube để tránh xa đám đông không?
Mẹo SEO video hiệu quả nhất trên YouTube là gì?
Tôi tin rằng cách thực tế duy nhất để hoàn thành nhiệm vụ này là đầu tư thời gian của bạn vào việc tối ưu hóa video để tìm kiếm. Bằng cách đó, bạn sẽ có khả năng đạt được nhiều lưu lượng truy cập hơn và cuối cùng đã đánh bại đối thủ cạnh tranh của bạn trong danh sách kết quả tìm kiếm. Dưới đây là danh sách ngắn gọn về các mẹo và thủ thuật SEO video trên YouTube của tôi để tạo thêm lưu lượng truy cập cho kênh của bạn cũng như trang web doanh nghiệp chính của bạn. Hãy nghiên cứu vấn đề!

Giống như thuật toán tìm kiếm của Google với hơn 200 yếu tố ảnh hưởng, YouTube có rất nhiều tín hiệu tương tự để xếp hạng video và tạo danh sách nội dung video được đề xuất. Thông thường, các dấu hiệu sau đây được coi là có tầm quan trọng hàng đầu đối với thuật toán tìm kiếm video trên YouTube:
 • Thông tin thẻ tiêu đề
 • Tỷ lệ thích / Không thích
 • Khán giả độ lớn
 • Từ khóa thẻ mô tả
 • Thời lượng của video
 • Tỷ lệ nhận xét
 • Số lượng người đăng ký khi xem
Tiếp theo, tôi sẽ hiển thị bốn mẹo SEO video cơ bản trên YouTube để tận dụng các tín hiệu đó để bơm nhiều lưu lượng truy cập hơn vào video của bạn và đến các trang doanh nghiệp của bạn.
 1. Đừng tiết kiệm thời gian và công sức của bạn khi viết một mô tả video hoàn toàn đủ. Không bao giờ bắt đầu bằng bất kỳ mô tả video ngắn hay quá ngắn nào. Chỉ cần nhớ rằng cả Google và YouTube đều đặt cược chủ yếu vào nội dung viết xung quanh tệp video để “đọc” và “hiểu” mức độ liên quan của nó và thường được phân phối cho người dùng trực tiếp. Bằng cách đó, hãy cố gắng hết sức để chỉ có các mô tả video đầy đủ với từ khóa và cụm từ khóa dài. Chỉ cần đảm bảo duy trì ít nhất 200 chữ số cho mỗi mô tả video.
 2. Làm việc trên thứ hạng tốt hơn trên YouTube, hãy nhớ rằng bạn cũng có thể được xếp hạng trong kết quả tìm kiếm của Google cho cùng một từ khóa, tất cả trong một! Điều đó chỉ đúng với các từ khóa cụ thể (a.ka. từ khóa video), chính xác hơn. Đó là lý do tại sao trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về từ khóa video mục tiêu của bạn, tôi khuyên bạn nên kiểm tra chúng trên tìm kiếm trên YouTube và SERPs hàng đầu của Google để đảm bảo bạn đang tạo ra tiềm năng tối đa để được xếp hạng cao trên cả hai.
 3. Lưu lượng truy cập kênh từ một số cộng đồng trực tuyến phổ biến. Vấn đề là, bạn được tự do chia sẻ liên kết của mình để nhận được nhiều đánh giá video hơn, lần lượt hooking chất lượng nội dung của bạn và tuyên bố xếp hạng cao hơn trên tìm kiếm trên YouTube và cơ hội tốt hơn để được đưa vào đề xuất video hàng đầu.
 4. Đừng bỏ lỡ cơ hội hợp lý để khuyến khích người dùng đăng ký và đánh giá cao với lượt thích, vì các hoạt động này đang gửi tín hiệu mạnh mẽ yêu cầu quảng bá xếp hạng bổ sung cho video cực kỳ thú vị hoặc clip hướng dẫn hoàn toàn hữu ích. Chỉ cần lưu ý rằng, nếu không sử dụng backlinks thì thuật toán xếp hạng tìm kiếm trên YouTube đang tập trung vào trải nghiệm người dùng tốt. Đó là lý do tại sao bạn không nên ngần ngại hỏi mọi người (thậm chí nhiều lần) để nhận xét, thích và đăng ký - trong mỗi và mọi video bạn đang tải lên. Sau cùng, đừng quên để lại lời nhắn hành động mạnh mẽ ở cuối video của bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO