-->

15 Cách bạn có thể sử dụng YouTube để xây dựng thương hiệu

Tại sao bạn cần video trên YouTube để quảng cáo thương hiệu hoặc doanh nghiệp?

Bởi vì hơn  1 tỷ  giờ video được xem trên YouTube mỗi ngày .

Đó là một khối lượng đáng kinh ngạc.

Khi bạn muốn nhận được chú ý, YouTube là nơi được.

Câu hỏi duy nhất là bạn nên đăng bài trên trái đất như thế nào?

Câu trả lời cho điều đó là rất xa, và không có những gợi ý.

Điều đó nói rằng bạn có một mục đích cụ thể để xây dựng hình ảnh của mình trên YouTube và các thương hiệu thông minh đã tìm ra rằng một số loại video nhất định là tuyệt vời để thực hiện việc này.
15 Cách bạn có thể sử dụng YouTube để xây dựng thương hiệu
Dưới đây là 15 ý tưởng về video YouTube để xây dựng thương hiệu của bạn, bắt đầu từ hôm nay.

1. Hiển thị Off

Vì vậy, bạn đã nghe nói rằng nội dung được cho là về họ, không phải bạn. Điều này là đúng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không nên thể hiện những gì bạn đang giỏi.

Không phải là tại sao mọi người lại muốn chọn thương hiệu của bạn hơn người khác?

Red Bull đã phát hiện ra rằng các video YouTube là sân chơi hoàn hảo để thể hiện thương hiệu và tính cách của họ - những người có thể quên mất sự rơi tự do của Felix Baumgartner từ không gian ?

Thay vì các video tập trung vào sản phẩm chính, Red Bull giới thiệu với khán giả về thần chú thương hiệu của cuộc phiêu lưu và sử dụng những trải nghiệm này để tạo các chiến dịch tiếp thị tuyệt vời.

2. Thông báo sản phẩm

Đã có một thời, các thương hiệu sử dụng quảng cáo và thông tin kinh doanh để làm nổi bật một phát hành sản phẩm mới. Mặc dù những điều này vẫn còn tồn tại ngày nay, chúng không bao giờ đóng gói gần như các công cụ truyền thông khác như video.

Nike phục vụ cho việc giới thiệu giày trên khắp thế giới với các video trên YouTube định vị các sản phẩm mới trên nền tảng hoàn hảo cho các thông báo bằng hình ảnh và xây dựng sự mong đợi trước khi phát hành lớn với các peeks lẻn.

3. Trình diễn / giải thích sản phẩm

Bạn có bao giờ tự hỏi nếu khách hàng của bạn đang nhận được đầy đủ giá trị trong sản phẩm của bạn?

Có thể có một quan niệm sai lầm chung về cách thức sản phẩm của bạn được sử dụng, hoặc bạn biết một bí mật hack bạn biết về điều đó làm cho nó thậm chí còn mát mẻ hơn.

Dù bằng cách nào, video trình diễn và giải thích sản phẩm là một cách tuyệt vời để mang lại nhận thức cho thương hiệu của bạn.

Khi khách hàng tìm kiếm thương hiệu của bạn hoặc sản phẩm bạn cung cấp, video này sẽ bật lên và làm cho bất cứ điều gì bạn đang quảng bá có vẻ như không thể cưỡng lại được.

Nintendo thực hiện điều này một cách tuyệt vời thông qua các trò chơi sống động, các đoạn giới thiệu và loạt web đã giúp họ trở thành một trong những kênh thương hiệu nổi tiếng nhất trên YouTube.

4. Hãy là một Silly

Tất cả công việc và không vui vẻ làm cho một số video rất nhàm chán. Chắc chắn, có một thời gian và địa điểm cho các công cụ kỹ thuật, nhưng chấp nhận được bước ra khỏi đường dây và vui chơi.

Baking with Babish đã làm được điều đó - kết hợp chỉnh sửa thiên tài (bạn hầu như không bao giờ nhìn thấy khuôn mặt của người nấu ăn, chỉ là bàn tay đa năng hoang dã của mình) với một cảm giác hài hước khô khốc và goofiness đã thu được trên 2 triệu người theo YouTube.

Không phải là một đầu bếp chuyên gia? Hãy xem xét hậu cảnh xem doanh nghiệp của bạn để lại một số nhân viên chăm sóc nhóm điên cuồng diễn ra.

Có ai đó với một nhân vật hài hước cho đội của bạn? Hãy để họ làm một video thảo luận nhẹ nhàng về một khía cạnh nào đó trong thương hiệu của bạn. Mục đích? Hãy để họ thấy bạn là ai khi bạn không phải là doanh nghiệp.

5. So sánh

Có hai cách để bạn có thể so sánh các video. Bạn có thể sử dụng chúng như là một cơ hội để so sánh các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với một đối thủ cạnh tranh, hoặc, tương tự như Wirecutter, bạn có thể thử so sánh các sản phẩm cạnh tranh song song.

Khi so sánh các video, điều quan trọng cần lưu ý là một trong những điều: bạn không muốn biến bất cứ ai ra khỏi những gì quảng bá của bạn.

Những video rõ ràng là xúc phạm các sản phẩm của người khác hoặc khiến người tiêu dùng cảm thấy như thể họ ít lựa chọn sản phẩm cao cấp hơn sẽ không đạt được mục tiêu của mình.

Giữ nó tích cực, chắc chắn để làm nổi bật một số chất lượng rắn của mỗi, và đưa ra lý do rõ ràng tại sao bạn đã hạ cánh trên một sản phẩm ưa thích.

6. Video của Influencer

Nếu bạn đã chú ý đến xu hướng tiếp thị, bạn biết tất cả về những người có ảnh hưởng .

Những người có ảnh hưởng là những nhân cách giúp quảng bá thương hiệu của bạn thông qua sự nổi tiếng của họ.

Hầu hết mọi người có khuynh hướng nghĩ đến những cái tên khổng lồ khi nói đến những người có ảnh hưởng, nhưng những thương hiệu thông minh biết rằng những người có ảnh hưởng cụ thể đến ngành và địa phương là những cái tên mà bạn cần để tạo ra lưu lượng truy cập.

Có thực sự không phải là một cách tốt hơn để hiển thị các kết nối influencer của bạn hơn là thông qua video.

Một trong những công cụ yêu thích của tôi, CognitiveSEO, gần đây đã bắt đầu hợp tác với những người có ảnh hưởng về ngành công nghiệp bằng cách yêu cầu họ tham gia vào một loạt video Hỏi & Đáp.

Đây là một ví dụ hoàn hảo về việc làm thế nào để thúc đẩy những người có ảnh hưởng trong ngành để giúp thương hiệu của riêng bạn.

7. Nghề nghiệp thần thoại Busting

Mọi người thích nó khi một huyền thoại lâu đời bị phá hủy. Đạt được sự nổi tiếng của các chương trình như Mythbusters chẳng hạn.

Những huyền thoại xung quanh thương hiệu của bạn cần bị phá sản một lần và mãi mãi? Xem đánh giá, nhận xét và câu hỏi của khách hàng về cảm hứng.

Vẫn còn mắc kẹt vì những ý tưởng? Hãy chuyển sang ngành của bạn nói chung và giải quyết một số quan niệm sai lầm phổ biến .

8. Tôn vinh Milestone

Có mốc quan trọng sắp tới? Có thể là kỷ niệm đầu tiên trong ngày bạn mở cửa ra vào, hoặc sản phẩm 1000 của bạn được bán?

Lego đã đưa lên YouTube để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của họ bằng cách tạo một video - kết hợp với một vài thông báo về sản phẩm.

Nếu bạn tận dụng loại video này, nó sẽ trở thành một cơ hội tuyệt vời để mang lại một thời gian thành công của bạn cho cuộc sống.

Bạn muốn làm ngọt nồi? Hứa hẹn một sự trao đổi quà tặng hay tuyệt vời để chào mừng sự thành công của bạn.

9. Lời khuyên để thành công trong kinh doanh

Nếu mục tiêu của bạn là để khán giả thấy bạn là một cơ quan trong kinh doanh, một "tip-for-success-video" có thể là công cụ để làm tăng hình ảnh đó.

Là một người kinh doanh, đặc biệt nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp nhỏ tại địa phương, cộng đồng xung quanh bạn sẽ rất vui mừng về những gì bạn phải nói.

Có những người khác trên mạng muốn có cùng thành công mà bạn đang thưởng thức. Tại sao không cung cấp cho họ một chút tăng bằng cách chia sẻ một số lời khuyên doanh nghiệp tốt nhất của ngành công nghiệp của bạn?

Gary Vaynerchuk là một ví dụ tuyệt vời về điều này khi anh ấy cung cấp nhiều năm kinh nghiệm trong video của mình. Ông cũng đi sâu vào chi tiết về lời khuyên mà ông cung cấp trong các sự kiện và sách nói trước công chúng.

Kết quả là, kênh của anh ấy là một yêu thích giữa các doanh nhân và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp như nhau.

10. Lịch sử ngành công nghiệp của bạn

Liệu một video lịch sử có âm thanh tẻ nhạt không? Vâng, nếu bạn là một buff lịch sử hoặc chỉ một ai đó biết làm thế nào để mang lại lịch sử của ngành công nghiệp của bạn với cuộc sống, nó không phải là ngu si đần độn.

Có một số lịch sử thú vị trong ngành của bạn mà mọi người có thể không biết?

Ví dụ: Bảo hiểm của Dairyland thực hiện công việc kết hợp video đánh giá xe máy cổ điển vào kênh của họ.

Bảo hiểm cụ thể? Không thực sự.

Áp dụng cho đối tượng mục tiêu của họ? Chắc chắn rồi!

Xem xét thêm vào một số đạo cụ lịch sử và trang phục cho vui vẻ thêm.

11. Cho mẹo

Một cách khác để tăng giá trị cho cuộc sống của người xem là cung cấp cho họ lời khuyên có vẻ ngẫu nhiên có gián tiếp gián tiếp tập trung vào việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm hoặc chuyên môn của bạn.

Liệu pháp Căn hộ vẫn giữ nguyên thần chú "cứu thế giới, từng căn phòng một lần" bằng cách cung cấp ý tưởng và lời khuyên cho những kẻ ăn cắp máy móc, treo cây cối, tạo ra bức tường nổi, và làm phong thủy trong những đoạn video nhỏ hoặc ít.

Ngắn và ngọt là chìa khóa cho những mẹo video này.

12. Video gây cảm hứng

Một điều mà hầu như luôn luôn đảm bảo để có được một phản ứng là cảm xúc thúc đẩy nội dung.

Khán giả của bạn muốn cảm thấy điều gì đó khi họ xem video của bạn.

Đôi khi, họ muốn cảm thấy hài hước, những lần khác ngạc nhiên, và sau đó có những cảm xúc đến từ những điều gây cảm hứng.

Gần đây, tôi đã phát hiện ra một tình yêu về nhiếp ảnh và đã vấp ngã trên kênh YouTube của Thomas Heaton . Nó đầy đủ nội dung đầy cảm hứng cho cả nhiếp ảnh gia và người mới bắt đầu có kinh nghiệm như bản thân mình.

Là một doanh nghiệp, bạn có liên quan đến một nguyên nhân, hoặc có một câu chuyện khách hàng ấm áp để chia sẻ? Video cảm hứng cho phép khán giả cảm thấy tốt về thời gian họ chỉ để xem, và họ đặt thương hiệu của bạn trong một ánh sáng tích cực.

13. Có thảo luận

Không phải mọi video đều cần được viết kịch bản. Đôi khi, những video hay nhất đang chảy tự do. Một trong những ví dụ hay nhất về điều này là một video thảo luận.

Chỉ cần chọn một chủ đề, ngồi trước máy ảnh, và để nó cuộn.

OK, bạn có thể muốn có một ý tưởng về nơi bạn có kế hoạch tham gia các cuộc thảo luận, nhưng không đưa quá nhiều vào kế hoạch nó ra từ cho từ.

Như bạn thấy trong video của Moz ở trên, video của bạn sẽ có vẻ tự nhiên hơn và đáng tin cậy theo cách đó.

14. Các câu chuyện của khách hàng và lời chứng thực

Một trong những cách tốt nhất để sử dụng video để quảng bá thương hiệu của bạn là để cho máy ảnh đưa những câu chuyện về những khách hàng thực sự của bạn vào cuộc sống.

Nhà xây dựng gia đình quốc gia, Taylor Morrison, thực hiện điều này bằng cách làm nổi bật những trải nghiệm của người tiêu dùng, kết hợp không chỉ sản phẩm của họ mà còn cả những cân nhắc rộng rãi hơn mà mọi chủ nhà tranh đấu khi chọn một ngôi nhà mới: vị trí, sự tăng trưởng của gia đình, v.v.

Theo dõi một số khách hàng thường xuyên của bạn hoặc liên hệ với một vài người mà đã để lại lời phát biểu rực rỡ cho bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Hỏi họ liệu họ có muốn chia sẻ kinh nghiệm độc đáo của họ với thương hiệu của bạn qua video.

Đối với các doanh nghiệp địa phương và nhỏ, điều này làm việc đặc biệt là những người có khả năng nhận biết tốt trong cộng đồng có thể được làm nổi bật.

15. Thông thường Hỏi & Đáp

Có thể bạn đã nhận thấy rằng một số khách hàng của bạn có câu hỏi mà chỉ có thể không được đề cập trong phần Hỏi đáp của trang web của bạn. Điều này không có nghĩa là họ không nên trả lời chút nào.

Đạt được hộp thư đến của bạn, đánh giá và nhận xét và tìm thấy một số câu hỏi thường gặp, thậm chí quirky, về thương hiệu của bạn để trả lời về video.

Ví dụ: Darren ở Whitespark đã bắt đầu một loạt bài Whitespark Weekly tuyệt vời  tập trung vào các mẹo và thủ thuật về SEO địa phương - thường bắt nguồn từ câu hỏi của người dùng.

Các định dạng và nội dung kiểm tra một số ít các đề xuất bao gồm danh sách này và, đối với bất cứ ai tham gia vào không gian địa phương, loạt bài này chắc chắn là giá trị kiểm tra ra!

Tóm lược

Có vô số cách để quảng cáo thương hiệu của bạn thông qua video. Tất cả bạn cần là một chút cảm hứng và sự sáng tạo.

Bắt đầu với những ý tưởng trong bài đăng để lấy cảm hứng, và không bao giờ bạn sẽ tự mình tìm ra nhiều ý tưởng sáng tạo.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO