-->

5 cách để giao tiếp tốt hơn Công việc SEO của bạn

Nếu bạn đã ở trong SEO bất kỳ thời gian, bạn đã ở trong tình huống mà bạn đang cố gắng để truyền đạt những gì bạn đang làm cho một khách hàng, khách hàng tiềm năng, hoặc ông chủ.

Thay vì người khác chia sẻ sự nhiệt tình của bạn cho giá trị của công việc của bạn, bạn thay vào đó có được một cái nhìn bối rối.

Nó làm cho bạn tự hỏi, họ thậm chí có thể đánh vần SEO?

Nhện, thu thập thông tin, lập chỉ mục, quy tắc, chuyển hướng, 404s, tính thân thiện với thiết bị di động - tất cả đều là các thuật ngữ SEO chúng tôi vứt đi trong các cuộc trò chuyện hàng ngày của chúng tôi.

Đây là bản chất thứ hai để chúng tôi tìm hiểu về các chuỗi chuyển hướng mà chúng tôi tìm thấy hoặc các liên kết tuyệt vời mà chúng tôi có thể đảm bảo.
5 cách để giao tiếp tốt hơn Công việc SEO của bạn
Không phải tất cả mọi người sẽ chia sẻ sự nhiệt tình của chúng tôi, mặc dù - không phải vì họ không quan tâm, nhưng vì họ không hiểu.

Chìa khóa cho sự nghiệp SEO thành công và bảo mật việc làm là để có thể học cách giao tiếp có hiệu quả ý nghĩa của việc bạn đang làm.

Nó có nghĩa là tăng cường kỹ năng giao tiếp của bạn và giải thích hiệu quả không chỉ là "cái gì" và "làm thế nào" mà còn là "lý do tại sao."

1. Không Giả sử họ hiểu thuật ngữ

Nó không chỉ là ngành công nghiệp SEO. Hầu hết các lĩnh vực có thuật ngữ riêng của họ mà mọi người bên ngoài không sử dụng hoặc hiểu.

Một điều tôi đã học qua nhiều năm là không giả sử ai đó biết thuật ngữ hoặc cụm từ đó có ý nghĩa gì.

Ví dụ, nếu tôi giải thích tầm quan trọng của việc sử dụng các kinh điển, tôi không chỉ cần giải thích những gì một kinh điển (theo nghĩa đơn giản), mà còn là những gì nó sửa.

Khi SEO là toàn bộ hoặc một phần công việc của bạn, bạn sẽ làm việc chặt chẽ với những người có nhiều vai trò khác, đặc biệt là tiếp thị.

Dành thời gian để giáo dục khán giả về SEO và xác định một số thuật ngữ và chỉ số chính sẽ được sử dụng.

2. Giải thích tại sao bạn đang theo một số khuyến nghị hoặc hành động

Điều này là rất lớn.

Vì vậy, rất nhiều những gì chúng tôi làm trong SEO là đằng sau hậu trường và không phải là hữu hình cho hầu hết mọi người.

Vì vậy, điều quan trọng để giải thích những gì bạn làm và tại sao bạn làm điều đó.

Giả sử bạn muốn đi sau đoạn trích nổi bật trong kết quả tìm kiếm. Mặc dù điều đó có vẻ khá đơn giản, nhưng một người không sống và hít thở các công cụ tìm kiếm có thể không hiểu tại sao bạn đang dành những nỗ lực của mình vào nó. Giải thích làm thế nào nó cho phép bạn sở hữu nhiều SERPs hơn và có thể có khả năng tăng khả năng hiển thị của bạn.

Hoặc đây là một ví dụ khác.

Giả sử bạn tìm thấy hàng trăm lỗi thu thập dữ liệu trong Google Search Console và muốn dành thời gian để tìm hiểu chúng để xác định xem có chuyển hướng bất kỳ trang nào trong số những trang đó hay không. Bạn biết tại sao bạn đang làm việc đó, nhưng bạn có thể nhận được phản hồi từ những người khác nói rằng các trang đó đã biến mất, vậy tại sao lại tập trung vào họ?

Giải thích nó đơn giản.

Ví dụ: giải thích cách bạn có thể bỏ lỡ lưu lượng truy cập và quyền hạn đến từ các trang đó. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn có thể bảo vệ cả hai.

3. Tạo thông điệp đúng cho Đúng Đối tượng

Cách bạn trình bày thông tin và giải thích những nỗ lực của bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khán giả của bạn.

Một người nào đó trong IT sẽ đánh giá cao các chi tiết của công việc kỹ thuật bạn đã làm và "lỗi" bạn muốn khắc phục để tăng khả năng hiển thị tìm kiếm.

Một người nào đó trong tiếp thị sẽ quan tâm đến cách bạn thu hút khách truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web và các chi tiết cụ thể của chiến dịch tiếp thị nội dung bạn đã khởi chạy.

Người điều hành không quan tâm đến nhiều chi tiết và chiến thuật mà bạn đã sử dụng - họ muốn biết công việc SEO của bạn đã tác động như thế nào đến thành công của công ty.

Nói cách khác, ROI là gì?

Trước khi bạn trình bày với bất kỳ ai trong tổ chức, hãy dành thời gian để xác định điều gì sẽ quan trọng nhất đối với họ.

Khi tôi trình bày với một nhóm điều hành khi khởi động một dự án, tôi tập trung vào:
  • Cơ hội lớn.
  • Số lượng thời gian và nguồn lực cần thiết.
  • ROI tiềm năng.
Báo cáo của tôi sau đó cũng theo khuôn mẫu đó.

Mặt khác, nếu tôi gặp gỡ các nhà phát triển, tôi sẽ tập trung vào một số triển khai kỹ thuật sẽ giúp làm cho trang web thân thiện với công cụ tìm kiếm.

4. Tạo một câu chuyện sử dụng dữ liệu SEO của bạn

Kể chuyện qua các dữ liệu SEO là mạnh mẽ, thường mạnh mẽ hơn chỉ đơn giản báo cáo về số lượng.

Mọi người thích một câu chuyện thú vị hơn dữ liệu thô, bởi vì bộ não của chúng tôi có dây để giữ lại và hiểu các câu chuyện.

Bạn có thể kể một câu chuyện về công việc SEO của bạn thông qua các báo cáo trực quan và bảng điều khiển.

Bây giờ, điều này không có nghĩa là bạn cung cấp một tấn đồ thị mà không có bất kỳ bối cảnh. Đó là một sự pha trộn của cả hai, nhưng điều quan trọng là tập trung vào một số chỉ số quan trọng.

Avinash Kaushik cung cấp cách tiếp cận tuyệt vời để phát triển dữ liệu hình ảnh mạnh mẽ mà cũng kể một câu chuyện, được thực hiện thông qua Bảng điều khiển Tác vụ. Kaushik nói về những bảng điều khiển này trong cuốn sách của ông, "Web Analytics 2.0", và trong blog của ông.

Mặc dù bài đăng trên blog hơi cũ, nhiều nguyên tắc vẫn có liên quan đến việc làm thế nào để cung cấp đầy đủ hình ảnh của một số ít các chỉ số quan trọng và cung cấp các hành động được đề nghị và kết quả mong đợi.

Bài học là cung cấp hình ảnh dễ dàng với ngữ cảnh mà kể một câu chuyện về hiệu suất SEO của bạn.

5. Sao lưu công việc của bạn với tài liệu

Mẹo này đặc biệt đã được đề cập trong bài viết trước của tôi, 7 Những điều tôi muốn một ai đó đã nói với tôi khi tôi mới đến SEO .

Lập hồ sơ và báo cáo công việc của bạn tạo ra tính minh bạch và làm cho công việc của bạn trở nên hữu hình hơn.

Rất nhiều những gì chúng tôi làm là vô hình đối với người khác, vì vậy chúng tôi cần phải rõ ràng về những gì chúng tôi đang làm và cho thấy càng nhiều bằng chứng càng tốt.

Tôi có ý nghĩa gì?

Nếu bạn đã tiến hành nghiên cứu đối thủ cạnh tranh mà bạn sẽ sử dụng để cải tiến trang web của riêng bạn, hãy tạo một tài liệu phác thảo các kết quả nghiên cứu của bạn.

Lưu nó, lưu nó, chia sẻ nó.

Đó chỉ là một ví dụ.

Bạn có thể tạo bảng tính, tài liệu và báo cáo được chia sẻ để hiển thị công việc của bạn.

Ngoài ra, hãy tạo một báo cáo hàng tháng thể hiện sự tiến bộ của bạn.

Tuy nhiên, không chỉ dựa vào báo cáo tự động. Thêm bối cảnh vào các con số và đánh dấu một số chiến thắng quan trọng.

Cứ cố gắng cải thiện

Đối với tôi, truyền thông công việc SEO là một quá trình liên tục cải tiến. Bạn học như bạn đi và xác định phương pháp tốt nhất để giải thích kế hoạch và hiệu suất của bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO