-->

Tại sao tập trung SEO của bạn nên trở thành xây dựng thương hiệu

Google đã  luôn luôn  được  các nhãn hiệu ưu đãi.

Họ nhận được thứ hạng tốt hơn với ít liên kết hơn. Họ bị "phạt" vì hành vi sai trái, chỉ để tái xuất hiện vài tuần sau đó.

Các thương hiệu nhỏ , mặt khác?

Không bao giờ có được lợi ích của sự nghi ngờ. Cần kiếm gấp đôi số liên kết. Và không bao giờ  nổi lên. Không bao giờ.

Và điều này chỉ tăng tốc. Nó chỉ trở nên rõ rệt hơn.
Tại sao tập trung SEO của bạn nên trở thành xây dựng thương hiệu
Vì vậy, nhiều như vậy, mà hầu như không có gì khác bạn nên tập trung vào năm 2018, bên cạnh việc xây dựng một thương hiệu. Các thương hiệu lớn sẽ được giới thiệu trong SERPs. Và các công ty nhỏ sẽ bị bỏ lại trong bụi.

Đây là lý do tại sao.

SERPs đang thay đổi đáng kể

Google được biết đến với tiếng kêu leng keng. Hàng ngàn lần một năm .

Nhưng nó không chỉ là bản cập nhật thuật toán mà chúng ta nên chú ý đến. Nguyên nhân và ảnh hưởng của điều chỉnh bố cục cũng thay đổi hành vi của người dùng.

Ví dụ: đoạn trích nổi bật  đã tăng lên.

Moz nhận thấy rằng họ đã tăng từ 5,5% lên 16%  chỉ sau hai năm. Nhưng gần đây họ đã thấy giảm 10% trong các đoạn trích nổi bật trong vòng bốn ngày.

Vậy chuyện gì đã xảy ra?

Các bảng kiến ​​thức có một sự gia tăng nghiêm trọng trong tầm nhìn, cho người mới bắt đầu. Cụm từ tìm kiếm như “Thiết kế đồ họa”, một khi đã có các đoạn trích nổi bật, hiện đã có bảng kiến ​​thức đầy đủ:

Và tất cả những tìm kiếm có liên quan ở trên đều có nó ngay bây giờ. Ngay cả một tìm kiếm chung cho "du lịch" sẽ net bạn này:

Moz cũng tìm thấy một sự gia tăng 30 phần trăm trong bảng kiến ​​thức cho SERPs mà không có  một đoạn trích nổi bật ở nơi đầu tiên.

Vậy chuyện gì đang xảy ra?

Google đang cố gắng trả lời truy vấn. Với nội dung từ người khác. Không yêu cầu họ nhấp để xem nguồn.

Nơi tìm kiếm "du lịch" một lần sẽ dựa trên các bài đăng hoặc định nghĩa blog dựa trên du lịch trên các trang web được gắn thương hiệu, Google hiện sẽ lấy dữ liệu trực tiếp vào SERP.

Và hầu hết nội dung đó đến từ các thương hiệu lớn và các nguồn dựa trên định nghĩa như Wikipedia.

Điều đó có nghĩa là nhóm nội dung hữu ích được thu hẹp lại thành một vài người chơi lớn.

Mọi người không phải nhấp vào danh sách không phải trả tiền để nhận thông tin nữa. Và hiện tại, chỉ có một thương hiệu được giới thiệu trong một bảng kiến ​​thức nhất định.

Việc Google triển khai Sơ đồ tri thức của Google đang giải quyết các sự cố của người dùng mà không cần phải nhấp vào. Và phần lớn các thương hiệu xếp hạng trong các bảng kiến ​​thức là những cái lớn.

Điều đó có nghĩa là ít lưu lượng truy cập hơn, ít nhấp chuột hơn và quan trọng hơn: doanh số ít được điều khiển hữu cơ hơn.

Nhận diện thương hiệu là quan trọng để nhận được nhấp chuột

Giúp tôi thật nhanh:

Thực hiện kiểm tra cơ bản ngay bây giờ trên Google. Thực hiện tìm kiếm tối nghĩa, dài đuôi cho từ khóa ngành và phân tích SERP.

Bạn thấy gì? Những gì gậy ra ngay lập tức?

Cũng giống như bạn chọn Coca-Cola trên phiên bản chung của cửa hàng tạp hóa địa phương.

Nhận diện thương hiệu là một điều mạnh mẽ. Đủ mạnh để bạn bỏ qua bài đăng xếp hạng hàng đầu của Google. Đủ mạnh để thúc đẩy doanh số bán đắt hơn.

Chúng tôi không thể giúp được. Chúng ta là những sinh vật của thói quen.

Chúng tôi làm những gì cảm thấy thoải mái. Những gì chúng ta biết và những gì chúng ta có thể tin tưởng.

Ví dụ, một nghiên cứu của Nielsen cho  thấy rằng người tiêu dùng toàn cầu có nhiều khả năng mua sản phẩm mới từ những thương hiệu quen thuộc.

Sáu mươi phần trăm người tiêu dùng muốn mua sản phẩm mới từ một thương hiệu quen thuộc mà họ nhớ lại, thay vì chuyển sang một sản phẩm mới.

Tin tưởng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc đưa ra quyết định mua hàng. Và nó không khác gì khi nói đến kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Bạn sẽ nhấp vào những gì bạn biết và tin tưởng. Và tất cả đều trở thành thương hiệu.

CTR SERP bắt đầu xếp hạng tốt hơn

Xếp hạng số một không có nghĩa là những gì nó được sử dụng để nữa.

Biểu đồ tỷ lệ nhấp SERP lịch sử đang bắt đầu nói dối. Bạn biết đấy, những người nói xếp hạng đầu tiên trên Google giúp bạn có hơn 30 % số nhấp chuột  cho tìm kiếm không có nhãn hiệu.

Các số liệu thống kê tôi tham chiếu ở trên chứng minh đó không phải là trường hợp nữa.

Nếu không ai biết bạn là ai, bạn không tạo ra hơn 30% số nhấp chuột không phải trả tiền. Nội dung có thể thật tuyệt vời. Nhưng bạn không là ai cả. Vì vậy, không ai cho bạn một cơ hội.

CTR SERP đang trở nên quan trọng hơn xếp hạng truyền thống.

Và trên thực tế, CTR SERP có thể có tác động đến thứ hạng.

Trong khi các liên kết và nội dung  là hai yếu tố xếp hạng trực tiếp hàng đầu, CTR SERP đang tăng lên như một yếu tố gián tiếp.

Sử dụng chúng để hướng lưu lượng truy cập đến nội dung mới nhất của bạn và xây dựng danh tiếng thương hiệu trong quá trình này.

Xây dựng thương hiệu là một khoản đầu tư vào tương lai của công ty bạn. Chắc chắn, các hiệu ứng sẽ không được ngay lập tức.

Nhưng khi lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn giảm và các thương hiệu đang bắt đầu chế ngự bạn, bạn sẽ muốn đầu tư vào nó sớm hơn.

Phần kết luận

Google đã đưa ra các thương hiệu ưu đãi trong nhiều năm nay.

Và ưu đãi đó chỉ tăng với từng cập nhật nhỏ và lớn.

Đó là một cái bẫy luẩn quẩn nơi người giàu tiếp tục bay, và người nghèo cứ chết đuối.

Xây dựng thương hiệu là niềm hy vọng duy nhất của chúng tôi để tiến hành SEO tốt hơn vào năm 2018.

Đại đa số người tiêu dùng trích dẫn nhận dạng thương hiệu là nhấp chuột và bán hàng.

Và điều đó có nghĩa là các đồ thị CTR hữu cơ điển hình là một đống đống BS.

Thu hồi thương hiệu thúc đẩy nhiều nhấp chuột và bán hàng hơn so với vị trí.

Khi Google SERPs thay đổi hướng tới các thương hiệu lớn, đó là thời gian cho các thương hiệu nhỏ hơn đầu tư nhiều hơn vào ngân sách và chiến lược SEO của họ để xây dựng một thương hiệu đáng nhớ.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO