-->

7 cơ hội SEO hàng đầu cho năm 2018

Khi nói đến SEO, thay đổi là hằng số duy nhất. Không có gì ngạc nhiên khi nó khó khăn để đứng vững trên nền tảng luôn thay đổi của nó, khi các quy tắc và xu hướng chuyển dịch nếu không phải ở tốc độ âm thanh, thì ít nhất là nhanh hơn bạn có cơ hội chấp nhận chúng.

Trong chớp mắt, các chiến thuật đã làm việc tốt chỉ có thể không chỉ trở nên lỗi thời, mà còn làm hại bạn. Trong khi đó, một số xu hướng mới có thể để bạn quá xa phía sau để bắt kịp, nếu bạn không lường trước được nó hoặc bỏ mặc nó vì một lý do nào đó.
7 cơ hội SEO hàng đầu cho năm 2018
Năm ngoái, chúng tôi đã thảo luận các xu hướng SEO cho năm 2017: vẫy tay chào trước mật độ từ khóa, bước tự tin vào thời đại tìm kiếm ngữ nghĩa, và di chuyển sang web an toàn hơn và thân thiện với thiết bị di động. Năm nay, chúng ta hãy bắt kịp với những thay đổi trong xu hướng cũ hơn, và khám phá một số cơ hội mới trên đường đi.

1. Liên kết xây dựng là rất nhiều còn sống (Nhưng Khó)

Một câu chuyện không bao giờ kết thúc - sẽ luôn luôn có các SEO tuyên bố rằng việc xây dựng liên kết đã chết, và SEO đang tuyệt vọng suy nghĩ về những cách mới để đạt được liên kết, và biến " xây dựng " thành " thu nhập ". Bạn nên tham gia nhóm thứ hai, vì có nhiều nghiên cứu và khảo sát không ngừng, chứng minh backlinks luôn duy trì được một trong những yếu tố xếp hạng chính và khám phá mối liên hệ trực tiếp giữa các xếp hạng trang web với các cấu hình backlink của họ.

Google không nhận được ít nghiêm ngặt hơn về các hồ sơ backlink không tự nhiên và các phương pháp xây dựng liên kết gây lôi cuốn, do đó, dính vào một ngã ba trong đó. Mặc dù các liên kết có chất lượng và spam thấp có nhiều khả năng bị giảm giá và bị đánh giá bởi Google, nhưng vẫn có thể nhận được hình phạt bằng tay nếu bạn đi theo các phương pháp bất hợp pháp.

Cơ hội

Để được về một mặt an toàn với Penguin (đó là thời gian thực từ năm 2016), làm cho việc dọn dẹp đường hầm thông thường một phần của thói quen của bạn. 'Liệu nó có thể trở nên nhàm chán không?' - bạn có thể thắc mắc, nhưng đó không phải là một gánh nặng, trong khi một cơ hội tốt để được một bước đi trước bằng cách không được một bước phía sau (như những người không bận tâm).

Cuộc khảo sát xây dựng liên kết gần đâyđược thực hiện bởi SEO PowerSuite cho thấy rằng hầu hết các SEO hiện đang gặp khó khăn vì thiếu cơ hội, ý tưởng hay kinh nghiệm, nhưng vẫn còn có một số chiến thuật cũ và mới đáng để thử, với sự nhấn mạnh vào ý nghĩa thông thường . Lời khuyên cho năm 2018 sẽ là:
 • Không lãng phí thời gian cho các chiến thuật xám mũ và spam,
 • Phát triển hồ sơ liên kết của bạn một cách tự nhiên,
 • Tạo nội dung hữu ích và nền tảng đáng để liên kết,
 • Thiết lập các mối quan hệ trong lĩnh vực thích hợp thay vì chỉ cần vội vã để có được nhiều liên kết như tay có thể giữ,
 • Chuyển sang các phương pháp trả tiền hợp pháp nhưng hợp lý.

2. Tất cả mọi thứ-Điện thoại di động

Ngày nay, tìm kiếm trên thiết bị di động ngày càng trở nên sống động hơn với cuộc sống của người dân, và Google được biết đến vì khát vọng phản ánh nhu cầu của người dùng. Vào cuối năm 2016, cái gọi là Mobilegeddon (mở rộng việc sử dụng tính thân thiện với điện thoại di động làm tín hiệu xếp hạng) tiếp theo là thông báo rằng Google bắt đầu thử nghiệm việc lập chỉ mục dành cho điện thoại di động đầu tiên. Trong năm 2017 đã là một năm đầy tranh cãi quanh chủ đề và trì hoãn ghi chú từ Google, năm 2018 dường như là năm cuối cùng có thể có hiệu lực, và bảng xếp hạng có thể được xác định dựa trên phiên bản di động của một trang web.

Thời gian tải vẫn là yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm của người dùng và ít nhất một số ảnh hưởng đến hiệu suất của trang trong SERPs và các tương tác và chuyển đổi khác. Để ngăn chặn một sự thay đổi khổng lồ từ duyệt web di động tới ứng dụng, Google đã giới thiệu Các trang Di động Tăng tốc (AMP), có thể tải nhanh hơn 4 lần so với các trang thông thường và cải thiện trải nghiệm người dùng với các gợi ý nhỏ (như hiển thị quảng cáo theo cách thân thiện với điện thoại di động). Nghiên cứu trường hợpcho thấy rằng việc triển khai AMP cũng cải thiện các yếu tố hành vi người dùng như CTR và tỷ lệ thoát. Vì vậy, AMP không phải là yếu tố xếp hạng ngay bây giờ, nhưng nó có thể trở thành một.

Cơ hội

Với việc lập chỉ mục trên điện thoại di động, Google không ngừng kêu gọi đừng hoảng sợ. Tuy nhiên, trong trường hợp trang web của bạn không đáp ứng đầy đủ, nội dung chính và đánh dấu khác nhau trên điện thoại di động và máy tính để bàn, đã đến lúc bạn phải cân nhắc một số thay đổi và đảm bảo rằng các trang trên điện thoại di động của bạn không vụng về, vô hiệu hoặc kém thông tin hơn so với máy tính để bàn.

Nếu bạn chưa xem xét việc áp dụng AMP, đây cũng là thời điểm tuyệt vời để lên tàu. Theo Google, hiện có hơn 900.000 tên miền đã thông qua khuôn khổ AMP, nhưng đó là một phần rất nhỏ của 1,2 tỷ trang web trên Internet. Vì vậy, đó là một lợi ích hơn bạn có thể nhận được về cơ bản không có rủi ro, trong khi đối thủ cạnh tranh của bạn có thể hối tiếc bỏ lỡ một năm kể từ bây giờ.

3. Tìm kiếm bằng giọng nói đang gia tăng

Số công cụ dựa trên nhận dạng giọng nói tiếp tục phát triển - chúng tôi đã có Siri và Cortana để cho chúng tôi một gợi ý về "nơi để đi cho pizza tốt nhất gần tôi" và để cho chúng tôi một trò đùa, Google Trang chủ và Amazon Echo để cho chúng tôi cửa hàng gần như tay miễn phí.

Tính chính xác của công nhận giọng nói vẫn tiếp tục được cải thiện - theo báo cáo của Microsoftđạt tỷ lệ lỗi 5.1%, Apple SVP Phil Schiller trong cuộc phỏng vấn của ôngvới John Gruber đã nói đùa rằng anh ấy không sợ nói ' Hey Siri ' trên sân khấu nữa.

Vì nó trở nên thuận tiện hơn và ít gây bực bội hơn, chúng tôi quan sát thấy số lượng tìm kiếm giọng nói phát triển nhanh thật sự. Trên 70 phần trăm người trả lời khảo sát HigherVisibility gần đâythừa nhận sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói ít nhất mỗi tháng một lần, và gần một nửa sử dụng nó hàng tuần hoặc hàng ngày. Theo Google, 20% truy vấn trên thiết bị di động được thực hiện qua thoạibây giờ, và ComScore thậm chí còn dự đoán rằng nó sẽ chiếm 50 phần trăm của tất cả các tìm kiếm vào năm 2020.

Cơ hội

Không giống như các truy vấn dựa trên văn bản, các truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói có xu hướng dài hơn và cụ thể hơn trong mục đích, và người tìm kiếm đang chờ đợi các giải pháp rõ ràng ngay lập tức. Để thích ứng với sự thay đổi và tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói, có một số thay đổi bạn có thể xem xét áp dụng cho nội dung của mình:
 • Kết hợp các từ khóa đuôi dài để giải quyết các truy vấn chính xác hơn
 • Sử dụng ngôn ngữ tự nhiên hơn và giọng nói đàm thoại, trả lời câu hỏi gì, ở đâu, khi nào và như thế nào,
 • Thêm trang Câu hỏi thường gặp, cụm từ các câu hỏi theo cách mà người thực sẽ yêu cầu họ và cung cấp câu trả lời rõ ràng,
 • Bốn sở thích phổ biến nhất đằng sau tìm kiếm bằng giọng nói là 'Tôi muốn biết', 'đi', 'làm' và 'mua'. Hiểu (nghiên cứu) nhu cầu của người dùng và cung cấp các giải pháp,
 • Chăm sóc tốt cho SEO tại địa phương của bạn, vì hầu hết các tìm kiếm bằng giọng nói đều mang tính cục bộ.

4. Các ứng dụng Web tiên tiến đang nổi lên

Ứng dụng Web tiến bộ là một sáng kiến ​​khác của Google nhằm tạo web di động tốt hơn và nhanh hơn. Bản chất của PWAs là kết hợp tất cả các tính năng tốt nhất của web di động và các ứng dụng gốc, để lại những sai sót phía sau. Nó nhanh hơn, nhẹ hơn x lần so với một ứng dụng, và điều chỉnh hiệu suất của nó với khả năng của thiết bị và kết nối, làm cho trải nghiệm liền mạch.

Trong khi tung ra một ứng dụng như vậy có thể cắt giảm đáng kể các chi phí và bảo trì cho các doanh nghiệp, PWAs cũng chứng minh có một tác động tuyệt vờivề mức độ tương tác và tỷ lệ chuyển đổi. Có các chức năng giống như ứng dụng (thông báo đẩy, khả năng truy cập ngoại tuyến, tích hợp ứng dụng thanh toán, khả năng tải ứng dụng lên màn hình chính) và nhanh chóng trong khi chờ đợi, PWA cũng cho thấy các số liệu thống kê lại tham gia tuyệt vời - trong trường hợp người dùng thoát khỏi của các ứng dụng bản địa nặng nề, có nhiều khả năng giành lại chúng với một sự thay thế như vậy.

Cơ hội

Số lượng các nhà bán lẻ, các nhà xuất bản và các doanh nghiệp nổi tiếng trên thế giới chấp nhận PWAs đang tăng lên, và phần lớn đều báo cáo về những lợi thế bất tận. Nếu bạn không chắc chắn liệu đó có phải là giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp của mình không, bạn có thể xem xét một bản tóm tắt một ứng dụng gốc cho khách hàng trung thành cùng với PWA để tham gia với những người mới hoặc bị mất.

Cũng như bất kỳ sáng kiến ​​nào của Google, nó khuyến khích chủ sở hữu trang web chấp nhận bằng cách cung cấp các hướng dẫn dễ dàng làm theo để bắt đầu. Vì các PWA có thể trở thành một chuẩn mới cho web di động, nên chắc chắn nó đáng được xem xét. Là một tiền thưởng, việc áp dụng sớm hơn sẽ làm giảm sự cạnh tranh.

5. Dữ liệu có cấu trúc đáng quan tâm hơn

Trong thời đại của 'trang web có ý nghĩa', hầu hết các SEO đều đồng ý với nhau rằng Markup dữ liệu có cấu trúc bị đánh giá thấp, trong khi đó là một cách tuyệt vời để làm cho trang web của bạn thân thiện với trình thu thập thông tin và giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của bạn (khái niệm và logic mối quan hệ giữa họ).

Trong vài năm qua, Google cũng đã giới thiệu nhiều cách hiển thị dữ liệu mới trong SERPs: đưa ra một câu trả lời thích hợp, thêm ngữ cảnh, các sắc thái hữu ích và một lớp hình ảnh cho kết quả tìm kiếm. Tất cả các khía cạnh này dựa vào dữ liệu được tổ chức theo một cách rõ ràng và hợp lý .

Với sự phát triển của bố cục SERPs, và với sự tập trung chuyển sang trải nghiệm của người dùng, Dữ liệu có cấu trúc đang trở nên cơ bản, vì vậy bạn thực sự không có lý do gì để không sử dụng nó.

Cơ hội

Các trải nghiệm tìm kiếm mới như Các tính năng SERP của Google dựa trên dữ liệu có cấu trúc, do đó, đánh dấu thích hợp có thể giúp bạn xếp hạng 'số không' và làm nổi bật trên danh sách ngang ngang nhàm chán, để có được khả năng hiển thị, tin tưởng và lưu lượng truy cập nhiều hơn.

Để có được hầu hết các tính năng này, hãy nghiên cứu các giản đồ có sẵn tại Schema.orgvà tạo ra một 'bản đồ': liệt kê các trang của trang web của bạn và xem xét tất cả các lược đồ có liên quan cho mỗi trang. Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn tạo, triển khai và kiểm tra Đánh giá Dữ liệu có cấu trúc đúng.

Các điểm đánh dấu như giờ làm việc, chi tiết liên hệ và xếp hạng cũng có thể có tác động đáng kể đến thành công của bạn với tìm kiếm địa phương và bằng giọng nói, do đó hãy đảm bảo thực hiện những điều đó và giữ cho chúng được cập nhật.

6. Ngân sách thu thập thông tin có thể được phát triển khôn ngoan hơn

Ngân sách thu thập thông tin đã là một khái niệm được bao phủ trong bí ẩn trong một thời gian, cho đến đầu năm 2016 khi Google đã làm sáng tỏ một số điềuvề chủ đề. Trong khi SEO tập trung chủ yếu vào trải nghiệm người dùng, thu thập thông tin tối ưu hóa ngân sách chủ yếu là làm cho trang web của bạn hấp dẫn với các công cụ tìm kiếm . Điều này vẫn trùng lặp với SEO rất nhiều, vì bạn đang tự nhiên quan tâm đến tất cả các trang quan trọng đang được thu thập thông tin, lập chỉ mục và cập nhật kịp thời. Giữ trang web của bạn 'khỏe mạnh' bên trong và đảm bảo bạn không lãng phí ngân sách thu thập thông tin - đó là những bức ảnh đẹp nhất của bạn khi Google muốn thu thập dữ liệu trang web của bạn thường xuyên hơn. Và những gì tốt cho khả năng thu thập thông tin của bạn - cũng mang lại lợi ích cho khả năng tìm kiếm của bạn.

Cơ hội

Vì các yếu tố tạo nên ngân sách thu thập thông tin của bạnkhá rõ ràng (cũng như những trang làm cho trang web của bạn trở nên khó chịu đối với Google), không có lý do chính đáng để đưa tối ưu hóa của nó vào ổ ghi phía sau. Ngoài việc xây dựng liên kết có uy tín đến trang web của bạn (vẫn là chỉ số 'phổ biến' chủ yếu của Google), có một số điều hoàn toàn có thể khắc phục được mà các chương trình có thể vấp ngã, để lại một phần lớn các trang của bạn:
 • Đảm bảo rằng các trang quan trọng có thể thu thập thông tin cho nhện công cụ tìm kiếm, trong khi các trang bạn không muốn hiển thị trong SERPs (bản sao, trang động, v.v ...) bị chặn với robots.txt hoặc .htaccess,
 • Đảm bảo rằng không có chuỗi chuyển hướng không cần thiết, như nhện có thể bỏ trước khi đến trang đích cuối cùng,
 • Loại bỏ bất kỳ liên kết bị hỏng để không lãng phí ngân sách trên 4xx trang,
 • Nếu có thêm các thông số động được thêm vào URL của bạn mà không ảnh hưởng đến nội dung của các trang - hãy gửi danh sách tới Google Search Console của bạn để tránh các vấn đề sao chép và lãng phí ngân sách,
 • Đừng lãng phí thời gian nhện! Tối ưu hóa các trang nặng và chậm và có lợi trên tất cả các cấp độ,
 • Giữ sơ đồ trang của bạn gọn gàng. Sơ đồ trang web miễn phí, rác thải là một công cụ trợ giúp tuyệt vời cho các công cụ tìm kiếm để có được cấu trúc trang web của bạn và khám phá nội dung mới nhanh hơn,
 • Cố gắng chôn những trang quan trọng hoặc thường xuyên cập nhật sâu hơn 3 lần nhấp chuột từ trang chủ. Nói chung, cấu trúc trang web gọn và rõ ràng là có lợi về trải nghiệm thu thập thông tin và người dùng.

7. Cách tiếp cận mới đối với nội dung cũ tốt

Nội dung ở đây để ở - đó chỉ là một thực tế mà không yêu cầu bằng chứng. Tuy nhiên, Google đang liên tục phát triển và học hỏi để hiểu rõ hơn mục đích tìm kiếm và giờ đây dựa vào mối liên quan, ngữ cảnh và các yếu tố khác để trả lại kết quả mà người dùng mong đợi. Việc tối ưu hóa nội dung giờ đây vượt xa các từ khóa , và đòi hỏi cách tiếp cận phức tạp hơn nhiều. Chất lượng cũng sẽ tiếp tục đánh bại số lượng - hầu hết các SEO đều đồng ý trên thực tế việc tạo ra các mẩu nội dung ngắn thường có xu hướng ít hiệu quả hơn so với việc tạo ra 'longreads' toàn diện và giữ cho chúng được cập nhật.

Cơ hội

Thay vì tạo các trang mỏng, mỗi trang được tối ưu hóa cho một truy vấn siêu đặc biệt, bạn có thể cần xem xét lại thói quen nghiên cứu từ khóa của mình và ngừng tập trung xung quanh một vài từ khóa. Thay vào đó, bạn nên phát hiện và phân tích mục đích của người dùng đằng sau mỗi truy vấn mà bạn nhắm mục tiêu, nhóm chúng một cách hợp lý và tạo ra nội dung có thể thỏa mãn ý đồ toàn diện.

Các từ khóa vẫn còn vấn đề, nhưng thay vì nhồi nhét, hãy sử dụng chúng một cách tự nhiên và hỗ trợ chúng với ngữ cảnh có liên quan đến địa phương . Nội dung độc đáo, hữu ích phù hợp với nhu cầu khán giả của bạn sẽ không bao giờ hết thời trang, nhưng nó cũng không thể giả mạo.

Phần kết luận

Tương lai gần như bây giờ, và đường dây giữa tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm và người dùng thực sự ngày càng trở nên ít sinh động hơn. Khi bạn không thể lừa dối Google một cách dễ dàng và phải cạnh tranh với sự chú ý của người xem, xu hướng, sáng kiến ​​và tiêu chuẩn mới sẽ được xem xét, hoặc ít nhất cũng phải biết.

Chuyển đến nhận xét và chia sẻ những phát hiện của bạn từ năm 2017 và dự đoán cho năm 2018!.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO