Cập nhật của Thuật toán Nền tảng của Google được Xem xét

Google đã xác nhận bản cập nhật algo lõi  đã xảy ra tuần trước.

Danny Sullivan của Google nói rằng Google không nhắm mục tiêu các trang web chất lượng thấp. Ông xác nhận một cách rõ ràng rằng không có gì sai khi sửa chữa trong các trang web bị mất bảng xếp hạng.

Thông báo này rất quan trọng vì nó làm tiêu tan thông tin Phantom Update thông thường. Google không nhắm đến các tín hiệu "chất lượng thấp".

Cập nhật Thuật toán Nổ Gốc Lớn là gì?

Google thường không thông báo cập nhật cho thuật toán cốt lõi của nó bởi vì cập nhật thuật toán cốt lõi xảy ra hầu như mỗi ngày, có thể hai lần một ngày (đọc dưới đây để biết thêm chi tiết).
Cập nhật của Thuật toán Nền tảng của Google được Xem xét
Bản cập nhật này khác. Đây không phải là một trong những cập nhật hàng ngày thông thường của Google.

Cập nhật này là một loại cập nhật xảy ra vài lần trong năm. Google gọi bản cập nhật này là Cập nhật Thuật toán Lõi Toàn cầu.

Thuật toán cập nhật thuật toán phổ quát rộng

Google đã đưa ra vài gợi ý. Nhưng đây là những gì chúng ta biết:
  1. Bản cập nhật tập trung vào việc cung cấp kết quả tìm kiếm tốt hơn
  2. Không có gì sai với các trang web bị mất thứ hạng
  3. Không có cách nào để "khắc phục" các trang web bị mất thứ hạng
  4. Những cải tiến này tập trung vào nội dung nhưng nó không phải là vấn đề "chất lượng"
Đây là nội dung thông báo của Google:
"Mỗi ngày, Google thường phát hành một hoặc nhiều thay đổi được thiết kế để cải thiện kết quả của chúng tôi. Một số tập trung vào những cải tiến cụ thể. Một số thay đổi rộng. Tuần trước, chúng tôi đã phát hành bản cập nhật thuật toán lõi rộng. Chúng tôi thường làm vài lần trong một năm ... "
Điều này có thể tương tự như các cập nhật thuật toán lõi trước đó, chỉ trên một quy mô rộng hơn. Google đã cập nhật thuật toán cốt lõi trên cơ sở hàng ngày từ ít nhất năm 2012 ( 665 cập nhật mỗi năm ).

Tại sao Google có thể đã được minh bạch hơn

Ngành công nghiệp SEO luôn thừa nhận rằng các thuật toán cốt lõi của Google cập nhật tập trung vào các trang web "nhắm mục tiêu" "chất lượng thấp". Điều này là không may bởi vì nó bỏ qua khả năng rằng các thuật toán cốt lõi của Google cập nhật có thể đơn giản là cải tiến để cung cấp câu trả lời tốt nhất cho một truy vấn tìm kiếm.

Vì vậy, nếu Google cập nhật các thuật toán cốt lõi để cải thiện khả năng trả lời các truy vấn tìm kiếm, ngành công nghiệp SEO có thể đã không chính xác để cho rằng các trang web bị mất bảng xếp hạng đã làm sai.

Cho đến khi có thông báo này, Google đã từ chối làm sáng tỏ những cải tiến nào họ đang thực hiện. Vì vậy, ngành công nghiệp SEO suy đoán rằng Google đã "nhắm mục tiêu" các trang web chất lượng thấp. Hơn và hơn, năm này qua năm khác. Như thể Google chỉ biết làm thế nào để tạo các thuật toán nhắm mục tiêu các trang web chất lượng thấp.

Thuật toán của Google làm nhiều hơn mục tiêu chất lượng thấp

Có một sự khác biệt lớn giữa một thuật toán "nhắm mục tiêu" các trang web có chất lượng thấp so với một thuật toán xác định câu trả lời tốt nhất cho truy vấn tìm kiếm. Ngành công nghiệp SEO hoạt động như thể là thuật toán của Google bị ám ảnh bởi việc nhắm mục tiêu chất lượng thấp, để loại trừ những cải tiến để trả lời các truy vấn tìm kiếm.

Sự đầu cơ cập nhật Phantom Spur

Trong vài năm qua, ngành công nghiệp SEO đã hoạt động như thể thuật toán của Google đã nhắm mục tiêu đến các trang web chất lượng thấp. Google không chỉ phủ nhận nó, người phát ngôn của Google đã tích cực nản lòng những suy đoán như vậy.

Phản hồi của Google đối với trò chuyện cập nhật Phantom liên tục rằng không có sự cập nhật đáng kể, chỉ có những thay đổi hàng ngày đối với thuật toán cốt lõi của họ. Tần suất của Google nâng cao thuật toán cốt lõi của họ như thế nào? Có thể hai lần một ngày, mỗi ngày.

Nếu đó là đúng, thì một SEO có thể chọn bất kỳ ngày nào trong tuần để tuyên bố một bản cập nhật và chúng sẽ đúng. Nhưng họ sẽ không chính xác để nói rằng udpate đã được xa nhiều và thậm chí còn sai lầm khi giả sử rằng cập nhật thuật toán lõi là nhắm mục tiêu chất lượng thấp. Như chúng ta đã nói ở trên, thuật toán cốt lõi của Google làm nhiều hơn "target" chất lượng thấp.

Google Có thể Cập nhật Thuật toán Chính hai lần mỗi ngày mỗi ngày

Một vài năm trước, Google đã công bố thông tin về thuật toán của nó mà ngụ ý rằng Google đã tung ra ít nhất hai thay đổi đối với thuật toán lõi của họ mỗi ngày. Dưới đây là những gì Google tiết lộ :
"... các kỹ sư tìm kiếm giàu kinh nghiệm nhất của chúng tôi xem xét cẩn thận dữ liệu từ tất cả các thí nghiệm khác nhau và quyết định xem thay đổi có được chấp thuận để khởi chạy hay không. Nghe có vẻ như rất nhiều, nhưng quá trình này được tinh chế tốt, vì vậy một kỹ sư có thể đi từ ý tưởng để sống trên Google cho một tỷ lệ người dùng trong 24 giờ. Dựa trên tất cả các thử nghiệm, đánh giá và phân tích này, chúng tôi đã tiến hành 665 cải tiến để tìm kiếm trong năm 2012. "
Google ra mắt 665 cải tiến để tìm kiếm riêng trong năm 2012. Khi bạn cân nhắc số tiền đó, bạn có thể hiểu tại sao những người phát ngôn của Google vẫn tiếp tục nói rằng không có sự thất bại. Đó là vì không có cập nhật.

Đây là những gì Sullivan tweeted về cái gọi là Maccabees cập nhật trước đây :
"Các báo cáo gọi đây là một" cập nhật "hay gọi nó là" Fred "không phản ánh những gì chúng tôi thực sự nói: có một vài thay đổi nhỏ đã xảy ra khi họ thường làm trong bất kỳ tuần nào.
Gary Illyes miễn cưỡng đưa ra một thuật toán cốt lõi hàng ngày cập nhật một tên. Khi bạn hiểu rằng các cập nhật đó xảy ra gần như mỗi ngày, ý tưởng chọn một cập nhật như vậy trong tổng số sáu mươi trong bất kỳ tháng nào, bạn có thể bắt đầu hiểu ý nghĩa thực sự của nó là gì. Khi bị ép về nó, Gary Illyes hầu như đã ném tay lên và đề nghị đặt tên nó sau khi con cá của mình, Fred.

Google Squashes Thông tin cập nhật Phantom thông thường

Đó Sullivan đã đi ra khỏi đường để thông báo cụ thể không có gì để sửa chữa có thể được xem như là một động thái pre-emptive để ngăn chặn những suy đoán vô căn cứ rằng Google đã được "nhắm mục tiêu" các trang web chất lượng thấp.

Takeaway 1: Google Cải tiến là gì?

Tôi luôn cập nhật về nghiên cứu thu thập thông tin. Tôi đọc các bài báo nghiên cứu gần đây nhất và bằng sáng chế. Nghiên cứu ngày nay tập trung vào 22 lĩnh vực. Không có nghiên cứu nào tập trung vào việc nhắm mục tiêu các trang web chất lượng thấp.

Đây là những lĩnh vực có liên quan nhiều nhất đến SEO:
  1. Hiểu ý định của người dùng
  2. Hiểu nội dung
Đó là những lĩnh vực có khả năng là một phần của Cập nhật thuật toán Rộng Nòng của Google. Nếu Google cải thiện cách hiểu rõ hơn về nội dung, làm cách nào để bạn tối ưu hóa điều đó?

Dưới đây là ví dụ về các nghiên cứu gần đây: Học để mở rộng các truy vấn có giám sát hiệu quả thông qua Lựa chọn Tính năng Hai giai đoạn . Bạn không thể mua một từ đồng nghĩa và rắc nội dung của bạn với các từ đồng nghĩa để đánh bại loại thuật toán này.

Đó có thể là lý do tại sao Sullivan nói điều này không phải là cái gì để sửa chữa. Bản cập nhật thuật toán cơ rộng rộng này có thể có liên quan đến việc cải thiện Google hiểu rõ ý đồ và nội dung của người dùng.

Takeaway 2: Điều này có thể không về chất lượng thấp

Bạn sẽ nhận thấy rằng tôi không đề cập đến nghiên cứu về việc tìm các trang web chất lượng thấp. Đó là bởi vì nó không phải là điều mà các nhà nghiên cứu của Google tập trung.

Một trong những phải mất nhiều năm để tìm giấy tờ nghiên cứu và bằng sáng chế có liên quan đến việc tìm kiếm nội dung chất lượng thấp. Phần lớn các nghiên cứu về truy xuất thông tin (so với SEO) tập trung vào mục đích của người dùng và hiểu nội dung.

Nếu hai điểm này là những gì mà các công cụ tìm kiếm đang tập trung, sau đó thuật toán cốt lõi cập nhật cũng tập trung vào những điểm xếp hạng chứ không phải trên các trang web "nhắm mục tiêu chất lượng thấp".

Nếu Google bị ám ảnh bởi các trang web có chất lượng thấp dưới dạng SEO thì sẽ có nhiều nghiên cứu và sáng chế về các chủ đề đó. Nhưng không có. Đó là thực tế.

Đây là liên kết đến các bài báo nghiên cứu của Google , hãy tự tìm ra những thuật toán "trang web chất lượng thấp". Xem cho chính mình.

Takeaway 3: Nghiêm túc, Những gì có thể được thực hiện để lấy lại Rankings?

Mặc dù Google tuyên bố không có sửa chữa, SEO là chủ động. Google đề nghị đợi nội dung của bạn tăng lên liên quan đến các trang khác. Tuy nhiên, điều này được khẳng định trên nội dung của bạn là "tuyệt vời" và quan trọng hơn, về nội dung của bạn lớn hơn đối thủ cạnh tranh của bạn.

Theo tôi, một lối ra có nghĩa là tạo ra nội dung không tập trung vào từ khoá, nhưng về giải quyết vấn đề. Tập trung vào các vấn đề mà khách truy cập trang web muốn giải quyết có thể hiệu quả.

Kết quả tìm kiếm của Google là về giải quyết các truy vấn của người dùng. Điều đó có nghĩa là nội dung của bạn cũng phải tập trung vào giải quyết các vấn đề mà người dùng có khi họ thực hiện bất kỳ truy vấn tìm kiếm cụ thể nào. Có nhiều điều cần nói về chủ đề này vì nó liên quan đến trải nghiệm của người dùng.

Google nói để làm cho nội dung của bạn trở nên tuyệt vời. Điều gì làm cho nội dung tuyệt vời? Nó không phải là nó có liên quan đến từ khóa của người dùng.

Điều làm cho nội dung xuất sắc được tiết lộ trong phản ứng tích cực của khách truy cập trang đó đến nội dung của bạn. Nó tiện lợi như thế nào, việc tìm ra câu trả lời dễ dàng như thế nào, cách so sánh sản phẩm dễ dàng như thế nào - tất cả những tính năng người dùng trải nghiệm cùng nhau là những gì làm cho nội dung trở nên tuyệt vời.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO