-->

Làm thế nào để Viết nội dung chuẩn SEO

Khi bạn tạo nội dung cho trang web của mình, hãy suy nghĩ về tiếp thị nội dung . Bạn nên có hai mục đích trong tâm trí.

Một là để chèn nội dung dễ đọc và có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, và thứ nhì, bạn cần suy nghĩ về cách tốt nhất để tăng thứ hạng trang web của bạn với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Nội dung có liên quan và chất lượng

Trong khi bạn có thể bị cuốn vào suy nghĩ về làm thế nào để tăng sự phổ biến của trang web của bạn và tối đa hóa tiềm năng thu nhập của bạn, câu hỏi quan trọng nhất mà bạn nên tập trung vào có thể bị lạc trong tiến trình.
Nội dung có liên quan và chất lượng
Nói một cách đơn giản, bạn nên tìm hiểu xem khán giả của bạn muốn và nhu cầu gì trước tiên thay vì nhìn vào mong muốn của bạn và nhu cầu kinh doanh của bạn. Kiến thức này có thể mang lại kết quả ấn tượng và thay đổi toàn bộ tâm lý của bạn. Nó cũng có thể biến đổi giá trị của trang web của bạn.

Nội dung cho người đọc web quét trang đầu tiên

Vậy làm thế nào để bạn có được khách truy cập ở lại? Hãy nghĩ đến lần cuối cùng bạn truy cập trang web. Bạn đã đọc toàn bộ trang chào mừng, hoặc bạn chỉ cần quét trang tìm kiếm một cụm từ nhất định để thu hút sự chú ý của bạn?

Người sử dụng Internet không đọc một trang web như một cuốn sách, họ chỉ lướt qua nội dung, hy vọng tìm thấy các từ khoá mà họ đang tìm kiếm. Bạn nên viết theo cách giúp họ dễ dàng hơn bằng cách nghĩ đến các cụm từ nào có liên quan đến trang web của bạn.

Những điểm chính cần nhớ
 • Hãy rõ ràng và trực tiếp
 • Ở lại chủ đề
 • Bắt đầu với phần thông tin quan trọng nhất mà trang web của bạn cung cấp
 • Làm cho tiêu đề có ý nghĩa
 • Sử dụng nhiều không gian trắng
 • Bao gồm các phân nhóm nội bộ để quét dễ dàng hơn
 • Kiểm tra chính tả và ngữ pháp của bạn
 • Viết với thẩm quyền. Bạn biết dịch vụ của mình thật tuyệt vời, vì vậy hãy khiến khách của bạn tin tưởng!

Nội dung cho SEO - sử dụng các từ khóa nếu có thể

Khi bạn tạo nội dung, bạn cũng nên lập kế hoạch làm thế nào bạn sẽ tối ưu hóa trang web của bạn để nó có thể được tìm thấy dễ dàng hơn. Điều quan trọng là bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa cơ bản để tiếp cận khách hàng tiềm năng và công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn đặt các từ khoá được nhắm mục tiêu trong nội dung của bạn, điều này có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa một trang web nhận được sự công nhận rất ít, trái với một trang web sẽ được các công cụ tìm kiếm chú ý.

Đảm bảo từ khóa của bạn có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang quảng cáo và không thêm chúng quá mức. Hãy suy nghĩ về những gì khách hàng của bạn sẽ gõ vào một công cụ tìm kiếm, nếu họ sẽ tìm kiếm các sản phẩm trên trang web của bạn.

Sử dụng hình ảnh

Bạn nên sử dụng hình ảnh bắt mắt và phù hợp để thu hút sự chú ý của khách hàng. Sử dụng hình ảnh cho SEO, hãy chắc chắn rằng bạn đặt tên cho hình ảnh đó, ví dụ: sử dụng majorca-beach.jpg, thay vì picture1.jpg.

Cũng như đặt tên cho hình ảnh một cách chính xác, bạn cũng cần phải sử dụng thông tin thẻ hình ảnh thay thế, nếu có. Các thẻ Alt thông tin là rất quan trọng không chỉ đối với công cụ tìm kiếm để có thể chỉ mục các hình ảnh, nhưng đối với những du khách có thể cần phải lắng nghe các văn bản, chứ không phải là đọc nó.

Thêm liên kết bên ngoài và nội bộ

Sử dụng trang web của bạn như là một cơ hội để liên kết đến các trang sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nếu bạn đang viết về bán kỳ nghỉ và đang thúc đẩy kỳ nghỉ vào Majorca trên một trang khác, sau đó tạo một siêu liên kết đến trang đó. Cũng nên xem xét liên kết tới các trang web bên ngoài khác, chẳng hạn như hướng dẫn về kỳ nghỉ tới Majorca.

Giữ nguyên trong Hướng dẫn Quản trị Trang web của Google

Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản từ hướng dẫn của Google
 • Tạo trang chủ yếu cho người dùng chứ không phải cho các công cụ tìm kiếm.
 • Đừng lừa dối người dùng của bạn.
 • Tránh các thủ thuật nhằm nâng cao thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Nguyên tắc chung là bạn có cảm thấy thoải mái khi giải thích những gì bạn đã làm với một trang web cạnh tranh với bạn hay với nhân viên của Google. Một thử nghiệm hữu ích khác là hỏi, "Điều này có giúp người dùng của tôi không? Tôi có nên làm điều này nếu các công cụ tìm kiếm không tồn tại? "
 • Hãy suy nghĩ về những gì làm cho trang web của bạn độc đáo, có giá trị hoặc hấp dẫn. Làm cho trang web của bạn nổi bật so với những người khác trong lĩnh vực của bạn.
Bạn có thể đọc toàn bộ hướng dẫn tại đây.

Cuối cùng

Mặc dù SEO là chìa khóa để làm cho trang web của bạn dễ dàng tìm thấy trên web và để cải thiện lưu lượng truy cập web của bạn, nó cũng giống như, hoặc thậm chí còn quan trọng hơn để tập trung vào người đọc. Một khi bạn có nội dung tuyệt vời và đã tối ưu hóa trang web của mình, bạn sẽ sớm thấy lưu lượng truy cập của bạn được cải thiện và thậm chí còn quan trọng hơn, khách truy cập của bạn sẽ quay trở lại và truyền lại cho những người khác về cách trang web rực rỡ và thông tin của bạn.

Đọc thêm về tiếp thị nội dung và tối ưu công cụ tìm kiếm từ blog của chúng tôi.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO