-->

Tại sao bạn không nên lo lắng về những cập nhật không chính thức của Google

Google có thói quen không xác nhận các cập nhật cho thuật toán của họ ngay cả khi các nhà xuất bản web thấy kết quả tìm kiếm đang thay đổi.

Google có mục đích che giấu những gì họ đang làm để bảo vệ thuật toán của họ không? Tôi đã thu thập bằng chứng cho thấy có một câu trả lời để giải thích tại sao Google từ chối điều gì đó đang xảy ra khi các nhà xuất bản nhấn mạnh rằng không có gì bất thường xảy ra.

Sự kiện cập nhật

Mỗi lần có một cập nhật không chính thức, thường có bốn triệu chứng dường như cho thấy một cập nhật đang xảy ra:
  1. Báo cáo thời tiết của SERP cho biết những thay đổi về xếp hạng
  2. các thương gia bán lẻ điện tử làm chứng để thay đổi xếp hạng
  3. Các nhà xuất bản chi nhánh mũ đen báo cáo bảng xếp hạng bị mất
  4. Các chuyên gia SEO xuất bản các báo cáo về các vấn đề chất lượng có thể bị ảnh hưởng bởi bảng xếp hạng
Đó là bốn dấu hiệu cho thấy một cập nhật cho thuật toán của Google đã xảy ra. Tuy nhiên, trong hầu hết các sự kiện được gọi là "Phantom", Google đã phủ nhận rằng bất cứ điều gì quan trọng đã được cập nhật với thuật toán. Do nhiều nhà xuất bản và SEO báo cáo rằng một cập nhật đã xảy ra, gần như chắc chắn rằng Google đang từ chối một cập nhật để bảo vệ thuật toán của họ. Đó là kết luận hợp lý.

Google Bảo vệ các thuật toán của họ là kết luận logic

Nhiều thế kỷ trước, người ta hiểu rằng mặt trời xoay quanh trái đất. Bạn có thể nhìn thấy nó bằng mắt của bạn. Ý tưởng rằng mặt trời xoay quanh trái đất là một kết luận hợp lý được hỗ trợ bởi bằng chứng. Vấn đề dĩ nhiên là, không rõ đối với công dân thời trung cổ, đã có một số lượng đáng kể bằng chứng thiếu. Vì vậy, kết luận hợp lý 100% rằng mặt trời xoay quanh mặt trời là sai.
Tại sao bạn không nên lo lắng về những cập nhật không chính thức của Google
Như lịch sử thật sự về sự hiểu biết của chúng ta về quỹ đạo mặt trời minh họa, những kết luận lôgic có thể sai. Đó cũng là một thực tế khoa học  rằng các kết luận lôgíc có thể sai.

Hiểu rằng các kết luận lôgic không đáng tin cậy sẽ giúp hiểu rõ hơn rằng có lẽ Google đang nói sự thật và không cố gắng để bảo vệ thuật toán của họ.

1. Báo cáo thời tiết SEO không đáng tin cậy

Đó là một thực tế đã được chứng minh rằng các báo cáo thời tiết SEO không đáng tin cậy. Mỗi Báo cáo Thời tiết SEO duy nhất đã bỏ lỡ bản giới thiệu về Thuật toán Panda của Google. Việc giới thiệu thuật toán Panda là một trong những cập nhật thuật toán gây rối nhất của Google từ trước tới nay. Tuy nhiên, các báo cáo thời tiết của SEO vào thời điểm đó đã bỏ lỡ .

SERoundtable xuất bản một bài báo có lời bình luận từ cả hai John Mueller và Gary Illyes nói rằng các báo cáo thời tiết SEO là không chính xác và các công cụ thời tiết SEO là vô tình khuếch đại các hiệu ứng nhỏ vì phương pháp được sử dụng.

2. Các nhà bán lẻ Thương mại điện tử Kinh nghiệm Xếp hạng Thay đổi

Đó là một thực tế rằng rằng vào mỗi ngày của mỗi tháng có các trang web bị mất bảng xếp hạng. Có sự biến động trong SERPs mỗi ngày, 365 ngày trong những năm. WebmasterWorld.com đã có trong vài năm qua đã tổ chức cuộc thảo luận cập nhật hàng tháng trên Google Update, nơi các nhà xuất bản web thảo luận về những thay đổi về xếp hạng của họ . Không một ngày trôi qua, năm này qua năm, mà không có sự chia sẻ của nhà xuất bản web mà thứ hạng của họ đã thay đổi. Bạn cũng có thể xác minh điều này trên diễn đàn sản phẩm của Google .

3. "Black Hat" Các trang web liên kết Lost Rankings

Mô hình kinh doanh của trang web liên kết "mũ đen" là để xếp hạng các trang web bằng các phương pháp vi phạm các nguyên tắc của Google và tiếp tục tạo các trang web mới vì các trang web cũ bị mất thứ hạng. Đây được gọi là mô hình kinh doanh churn và burn. Nó tương tự như cách cá sinh sản trong tự nhiên, bằng cách sản xuất hàng triệu quả trứng để bù đắp cho sự mất mát của hầu hết chúng để ăn thịt.

Không đáng chú ý nếu một trang web liên kết "mũ đen" bị mất xếp hạng. Điều đáng chú ý là nếu một ngày trôi qua và một trang web "mũ đen" không cắn bụi. Việc nói nhảm của các trang web bị mất bảng xếp hạng không chấm dứt. Trò chuyện trên các diễn đàn mũ đen về việc xếp hạng thua lỗ là một sự xuất hiện hàng ngày, không phải là ngoại lệ. Vì vậy, nó không thể được trích dẫn như là bằng chứng của một bản cập nhật của Google. Bạn có thể nói vì gần như luôn có bất đồng về việc liệu đó là các liên kết hoặc nội dung mà Google đã nhắm mục tiêu.

Bill Slawski, một chuyên gia tiếp thị tìm kiếm hàng đầu (của GoFishDigital.com ) đã nói về chẩn đoán các hiệu ứng từ bản cập nhật của Google:
Hầu hết mọi người không phải là Google. Tôi nhớ tại Cre8asiteforums, khi một cập nhật tại Google sẽ được công bố, có bao nhiêu người sẽ xuất hiện với một số lưu lượng truy cập chậm và yêu cầu họ bị phạt.
Nó thường dẫn đến yêu cầu họ nếu họ đã thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với trang web của họ, nếu đối thủ cạnh tranh của họ đã thay đổi trang của họ, nếu ngành công nghiệp đã thay đổi theo cách nào đó (hoặc người ta bắt đầu tìm kiếm bằng cách sử dụng ngôn ngữ hoặc từ khác nhau).
Điều cuối cùng cần xem xét là liệu tác động đó có phải do sự thay đổi về cấp độ công cụ tìm kiếm, bởi vì nó hiếm khi xảy ra.

4. Các báo cáo của Cơ quan SEO Anecdotal

Khi cập nhật cái gọi là xảy ra, các chuyên gia SEO xuất bản các báo cáo dựa trên các vấn đề báo cáo của khách hàng đến với họ để được giúp đỡ. Đây là một nguồn dữ liệu không đáng tin cậy vì đó là một mẫu tự chọn.

Hãy nhớ rằng, Google cập nhật thuật toán của họ mỗi ngày. Có những bài kiểm tra. Có tinh chỉnh các thuật toán hiện có. Hầu hết các cập nhật thuật toán chủ yếu chỉ ảnh hưởng đến tỷ lệ phần trăm chữ số thấp gần một phần trăm hoặc nhỏ hơn.

Do đó, thật dễ dàng để cho rằng hầu hết các tinh chỉnh hằng ngày cho thuật toán của Google có thể ảnh hưởng đến một số lượng hạn chế các truy vấn gần một phần nhỏ của một phần trăm và ở mức tồi tệ nhất, chỉ với một phần trăm đơn giản.

Google có bảo vệ thuật toán của họ không?

Google thường được mở về cập nhật thuật toán. Mỗi cơ sở hạ tầng chính và sự thay đổi thuật toán đã được công bố sau khi nó đã được thực hiện. Nói một cách rõ ràng, trừ cập nhật Penguin và Update Florida, hầu hết các udpates của Google đều không được chú ý cho đến khi chúng được thông báo.

Bằng chứng cho Phantom Updates

Rõ ràng rằng nhiều bản cập nhật này, như các nhân viên của Google đã nhấn mạnh, báo cáo sai. Google cập nhật và tinh chỉnh thuật toán của họ mỗi ngày. Các nhà xuất bản web trải qua những thay đổi xếp hạng mỗi ngày. Các báo cáo thời tiết về SEO không đáng tin cậy. Các bằng chứng cho thấy cái gọi là Phantom Updates không thực sự cập nhật là hấp dẫn.

Phải làm gì nếu xếp hạng của bạn thay đổi?

Điều đầu tiên cần làm là hiểu được cập nhật Xếp hạng Algo Algo là gì và cách chẩn đoán thay đổi xếp hạng . Một số thay đổi có thể là do thử nghiệm và thường kết quả tìm kiếm trở lại bình thường trong vòng mười ngày, đôi khi chỉ một tháng. Điều quan trọng là không hoảng sợ và bắt đầu thay đổi trước khi chẩn đoán chính xác những gì đã thực sự thay đổi.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO