-->

Top 5 Công cụ SEO Google

#1 Lighthouse

Lighthouse là một phiên bản "lite" của một công cụ xem lại trang web. Nó hiện cung cấp phản hồi về 10 chỉ số SEO. Công cụ Lighthouse SEO cũng có thể được tải xuống và cài đặt trong Chrome như một phần mở rộng   Lighthouse có giới hạn trong phạm vi nhưng nó cung cấp một bản chụp mười số liệu quan trọng đối với Google.
Top 5 Công cụ SEO Google
Ngọn hải đăng Chrom Chrome Mười Hiện đang có báo cáo về:
 • Thẻ Meta Xem
 • Tiêu đề Element
 • Mô tả Meta
 • Mã trạng thái HTTP
 • Văn bản mô tả trên Liên kết
 • Trạng thái trang cho việc thu thập thông tin & lập chỉ mục thành công
 • Xác nhận Hreflang
 • Xác nhận rel = canonical
 • Xác nhận tính dễ đọc của phông chữ cho thiết bị di động
 • Kiểm tra nếu tài liệu tránh các plugin của trình duyệt để xem
Tại sao Bạn nên Sử dụng Công cụ Lighthouse SEO

Thật dễ dàng để loại bỏ Ngọn hải đăng Chrome làm công cụ xem lại trang web nhẹ. Tôi sẽ không phủ nhận nó, Lighthouse là một công cụ duyệt web nhẹ. Tuy nhiên, đây là một công cụ đánh giá trang web quan trọng bởi vì nó đại diện cho quan điểm của Google về 10 chỉ số bạn nên xem xét. Nếu Google cảm thấy rằng các chỉ số này là quan trọng, thì bạn cũng vậy.

#2 TestMySite

Công cụ kiểm tra trang web này cung cấp hai số liệu:
 1. Thời gian tải ước tính trên mạng di động 3G
 2. Ước tính mất khách truy cập do thời gian bốc hàng kém.
Đây là một công cụ tốt để có được một bản chụp nhanh tốc độ sức khỏe của một trang web. Đó là một số liệu điểm xuất phát tốt.

Công cụ cũng cung cấp để gửi email báo cáo đầy đủ có chứa đề xuất để tăng tốc trang web cụ thể của bạn. Nhưng nó cũng đòi hỏi phải đăng ký một bản tin.

Tại sao Bạn nên Sử dụng TestMySite

Bạn cũng có thể có được thông tin tương tự bằng cách sử dụng Page Speed ​​Insights. Tuy nhiên, công cụ TestMySite là một phím tắt tuyệt vời để nhận được một cái nhìn tổng quan về tốc độ của một trang web. Nếu bạn muốn chi tiết chi tiết về những gì cần khắc phục, hãy xem qua Thông tin chi tiết về tốc độ trang của Google.

#3 Thông tin chi tiết về tốc độ trang

Công cụ trực tuyến này cung cấp số điểm và đưa ra các mẹo cụ thể để tăng tốc độ trang web. Nó cho bạn biết những kịch bản và phong cách làm chậm trang web của bạn, hình ảnh quá lớn và cung cấp nhiều mẹo khác để tăng tốc các trang web của bạn.

Tại sao bạn nên sử dụng Thông tin chi tiết về tốc độ trang

Thông tin chi tiết về tốc độ trang không chỉ cung cấp giải pháp hữu ích cho các vấn đề kỹ thuật ẩn ảnh hưởng đến tốc độ trang. Nó cũng là một nguồn lực để học những vấn đề đó là gì. Mỗi liên kết dẫn xuất được liên kết đến trang Google Developers cung cấp thông tin chuyên sâu.

#4 Kiểm tra Duyệt web an toàn

Công cụ này kiểm tra nếu có bất kỳ phần mềm độc hại nào trên một trang web. Tuy nhiên ... một điều thú vị về công cụ này là nó cũng cho thấy ngày cuối cùng một trang web đã được thử nghiệm. Tôi không biết những tiêu chuẩn là bao lâu một trang web được kiểm tra. Một số trang web được kiểm tra thường xuyên hơn những trang khác.

Có lẽ ngày cuối cùng của thử nghiệm được dựa trên một số số liệu quan trọng. Tôi nghi ngờ nó có thể có liên quan đến tần suất trang web được cập nhật và do đó có thể ảnh hưởng đến tần suất trang được thu thập thông tin.

Tại sao Bạn nên Sử dụng Công cụ Kiểm tra Duyệt web an toàn

Tôi sẽ không lo lắng nếu trang web của bạn chưa được cập nhật gần đây và ngày tương ứng với lần cuối cùng trang web được cập nhật. Nhưng công cụ này cung cấp thông tin có giá trị về việc liệu nó có lưu trữ phần mềm độc hại hay không và có thể cho biết tần suất trang web được cập nhật và thu thập thông tin.

#5 Xu hướng Google

Google Xu hướng cung cấp thông tin về tính phổ biến của từ khoá và phân đoạn thông tin theo thời gian và địa lý.

Phân đoạn thời gian có thể cho bạn ý tưởng về mùa có thể ảnh hưởng đến các từ khoá như thế nào. Nó cũng có thể cho bạn thấy nếu một từ khóa đang mất đi tính phổ biến. Nếu bạn thấy xu hướng giảm trong từ khóa, điều này có thể cho thấy rằng một sản phẩm hoặc xu hướng đang khiến người tìm kiếm mất hứng thú trong tìm kiếm đó.

Tại sao Bạn nên Sử dụng Google Xu hướng

Google Xu hướng cũng rất quan trọng cho nghiên cứu cạnh tranh. Nó cho bạn thấy tần suất mọi người đang tìm kiếm Google bằng thương hiệu của một đối thủ cạnh tranh. Đường xu hướng theo thời gian sẽ cho bạn thấy xu hướng này ổn định như thế nào, nếu nó đi lên, xuống hoặc ổn định. Rõ ràng, một xu hướng cạnh tranh xu hướng đó là xu hướng xuống là tốt. Một đường xu hướng có xu hướng tăng là xấu. Một đường xu hướng ổn định (phổ biến nhất) có nghĩa là một đối thủ cạnh tranh đang hoạt động tốt và bạn sẽ phải xác định những điểm yếu của họ và làm cho những điểm mạnh của bạn - trong nhiều cân nhắc.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO