-->

3 loại công cụ xây dựng liên kết và cách sử dụng chúng

Nếu bạn tìm kiếm "công cụ xây dựng liên kết" trong Google, trang đầu tiên của kết quả sẽ bị rải rác với các kết quả như sau:
 • " 50 chuyên gia Reveal 3 công cụ xây dựng liên kết yêu thích";
 • “ 34+ of the Best SEO Liên kết Xây dựng Công cụ & phần mềm”;
 • " 21 Công cụ xây dựng liên kết Hat White có hiệu quả Đối với Hộp công cụ của bạn"
Tôi nhận được nó - mọi người thích tweet / chia sẻ các bài viết liệt kê khổng lồ (điều này có lẽ là lý do tại sao họ tồn tại trong sự phong phú như vậy), nhưng, cá nhân tôi, tôi thấy một vài vấn đề:
 1. Hầu hết các "tweeters" đều không đọc các bài viết từ đầu đến cuối trước khi chia sẻ - chúng chỉ chia sẻ dựa trên tiêu đề dường như có giá trị cao;
 2. Rất khó để so sánh được 50 công cụ trong một bài đăng - điều này thường dẫn đến nội dung "không thể cọ xát" mà không có thịt / giá trị đích thực;
 3. Hầu hết các tác giả sẽ không sử dụng tất cả 50 công cụ mà họ đề xuất (đặc biệt nếu họ là nhà văn được trả tiền) - điều này dẫn đến danh sách mơ hồ, chung chung không làm gì để giúp bạn đưa ra quyết định.
Vì vậy, thay vì viết thêm một danh sách khác về một công cụ xây dựng liên kết bazillion, tôi sẽ chỉ cho bạn thấy:
 • 3 "loại" công cụ xây dựng liên kết;
 • Một số công cụ tốt nhất trong mỗi loại (và tại sao bạn cần chúng);
 • Làm thế nào để thực sự sử dụng các công cụ này để xây dựng liên kết (thay vì chỉ lãng phí tiền vào các mục đăng ký vô nghĩa)
Bắt đầu nào!

3 loại Công cụ Liên kết Xây dựng

Mặc dù quy trình chính xác sẽ khác nhau giữa các chiến thuật xây dựng liên kết riêng lẻ (ví dụ: khách đăng , xây dựng liên kết bị hỏng , " linkbait " vv), hầu hết rơi vào một trong hai "xô" sau đây:
 1. Liên kết được xây dựng: Các liên kết thu được bằng cách sử dụng thủ công, quá trình thực hiện, thường liên quan đến việc tiếp cận qua email (ví dụ như gửi bài cho khách, tài trợ, bình luận blog, đăng trong cộng đồng, v.v ...);
 2. Liên kết kiếm được: Liên kết được kiếm được như là một kết quả của "lây lan từ". Ví dụ: để cho đối tượng hiện tại của bạn (ví dụ: danh sách email, người theo dõi xã hội, người đăng ký email, v.v.) biết về nội dung mới có thể gián tiếp dẫn đến các liên kết. Điều này cũng đúng với quảng cáo nội dung thông qua quảng cáo (ví dụ: quảng cáo trên Facebook, Google AdWords, "bài viết được tài trợ", v.v.). Về bản chất, bạn sẽ nhận được nhiều hơn về nội dung của bạn, nó sẽ thu hút các liên kết nhiều hơn.
Liên kết mua hàng và / hoặc xây dựng PBN sẽ là một "xô" thứ ba, nhưng chúng tôi không ủng hộ các phương pháp này vì chúng có thể rất nguy hiểm. Do đó, chúng tôi sẽ không bao gồm họ trong bài đăng này.

Thay vào đó, chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào các công cụ xây dựng liên kết giúp xây dựng liên kết "thủ công" (tức là những trang giúp bạn tìm kiếm, phân tích và tận dụng các cơ hội liên kết mới) vì hầu hết các chiến thuật mua lại liên kết đều nằm trong "xô" này.

Chúng tôi đã chia công cụ thành ba loại, đó là:
 • Chỉ mục liên kết: Chỉ mục liên kết sẽ hiển thị các liên kết ngược trỏ đến bất kỳ tên miền / URL nào , cùng với một số thông tin siêu thông tin về liên kết đó (ví dụ: các liên kết, thuộc tính liên kết, v.v ...). Nó sẽ rất khó để tìm và đủ điều kiện triển vọng liên kết mà không cần truy cập vào một liên kết chỉ mục;
 • Công cụ xử lý liên kết: Các công cụ này không duy trì chỉ mục liên kết của riêng họ; công việc của họ là để cho phép thu thập, phân tích và xử lý dữ liệu từ nhiều nguồn (bao gồm các chỉ mục liên kết) ở quy mô. Họ cũng giúp dịch các dữ liệu đó thành những thông tin có thể thực hiện, hữu ích;
 • Công cụ Tiếp cận: Hầu hết các thủ thuật liên kết xây dựng liên kết dựa nhiều vào hoạt động tiếp cận; một khi bạn đã thu thập và xử lý các khách hàng tương lai của mình, bạn sẽ cần một công cụ cho phép bạn thực hiện và quản lý phạm vi rộng hơn.
Hãy bắt đầu bằng cách nhìn vào các chỉ mục liên kết.

Chỉ mục liên kết

Ahrefs, Majestic và Moz là ba người chơi chính khi liên kết các chỉ mục; họ từng duy trì chỉ số riêng của họ và có các chỉ số độc đáo của họ, đó là:
 1. Ahrefs: Xếp hạng Tên miền ( DR ), Xếp hạng URL ( UR ), Xếp hạng Ahrefs ;
 2. Majestic: Dòng chảy tin cậy ( TF ) , Luồng trích dẫn ( CF ) ;
 3. Moz: Cơ quan quản lý tên miền ( DA ) , Bộ phận trang ( PA ) , MozTrust , MozRank
SIDENOTE. Các chỉ mục liên kết khác (ví dụ WebMeUp, SEMRush, v.v.) tồn tại nhưng kích thước của các chỉ mục của chúng nói chung nhạt hơn so với "lớn 3" đã đề cập ở trên.
Các chỉ số Ahrefs và Moz khá giống nhau. DR và DA cho thấy sức mạnh của một đường link backlink của miền, trong khi UR và PA làm tương tự với URL . Cả hai đều có tỷ lệ 0-100.

Các chỉ số Majestic hoạt động hơi khác ( xem ở đây ).

Các số liệu DA / PA của Moz là những số liệu mà mọi người có xu hướng quen thuộc nhất, nhưng điều này không nhất thiết làm cho họ là tốt nhất.

Ngay bây giờ, chỉ có một nghiên cứu so sánh các thước đo của Ahrefs với những người từ Moz và nó được thực hiện bởi Moz.

Nó cho thấy các chỉ số Ahrefs có mối tương quan cao hơn nhiều so với bảng xếp hạng của Google so với chỉ số của họ .

Dưới đây là ba số liệu so sánh từ Ahrefs và Moz chống lại nhau (theo nghiên cứu):
3 loại công cụ xây dựng liên kết và cách sử dụng chúng
Majestic không phải là một phần của nghiên cứu này, vì vậy chúng ta không thể chắc chắn về cách chúng chống lại chúng ta.

Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng Ahrefs có chỉ mục backlinks lớn nhất (chúng tôi có trình thu thập thông tin tốt nhất thứ hai sau Google !) Với Majestic rất gần với so sánh. Moz , không may, là tụt lại phía sau.

Nghiên cứu của Matthew Woodward cho thấy chỉ số Ahrefs cao hơn rất nhiều so với Majestic - tuy nhiên, đây là một vài năm tuổi bây giờ. Cả hai chúng tôi và Majestic đều đã tiến bộ trong việc thu thập dữ liệu web từ đó, vì vậy chúng tôi sẽ không cho biết ai có nhiều dữ liệu hơn cho đến khi chúng tôi có thêm một nghiên cứu cập nhật.

Nhưng đó là đủ nói về chỉ số liên kết / số liệu; chúng ta hãy cùng xem cách chúng có thể được sử dụng.

Cách sử dụng các chỉ mục liên kết để xây dựng liên kết

Giả sử rằng bạn đang tìm kiếm để xây dựng liên kết đến một trang web liên quan đến sức khoẻ / thể dục và bạn đã xác định greatist.com là một đối thủ cạnh tranh.

Nếu bạn bật miền vào Ahrefs Site Explorer (hoặc bất kỳ liên kết nào bạn đang sử dụng) và chọn "backlinks" từ thanh bên, nó sẽ cho bạn thấy mọi liên kết trỏ đến mọi trang trong tên miền đó.
3 loại công cụ xây dựng liên kết và cách sử dụng chúng
Nếu một trang web đang liên kết với đối thủ cạnh tranh, họ cũng có thể quan tâm đến việc liên kết với bạn. Điều này có nghĩa là ngay lập tức, bạn đã có một danh sách khách hàng tiềm năng (160.000+, trong trường hợp này); bạn chỉ cần lướt qua các liên kết này và cố gắng sao chép chúng cho trang web của riêng bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm duy nhất cho, nói, cơ hội khách gửi, bạn có thể sử dụng tìm kiếm inbuilt để tìm backlinks có chứa các từ "guest post" / "đóng góp khách" / etc.
Cách sử dụng các chỉ mục liên kết để xây dựng liên kết
Nhưng điều này vẫn chỉ là xước bề mặt; đây là một số cách khác để tìm các cơ hội liên kết bằng cách sử dụng không có gì ngoài Ahrefs Site Explorer (hoặc Open Site Explorer, Majestic Fresh Index, v.v ...):
 • Tìm các trang web DR cao cấp (hoặc DA , TF / CF , v.v ...), xây dựng mối quan hệ với họ, sau đó theo đuổi bất kỳ cơ hội nào theo cách của bạn;
 • Khám phá các mẫu giúp đối thủ cạnh tranh của bạn có được các liên kết ở quy mô - có thể họ chạy nhiều sự kiện thu hút được hàng loạt liên kết hoặc tổ chức rất nhiều cuộc thi / giải thưởng hấp dẫn, hoặc có lẽ blog của họ đang thu hút các liên kết như điên. Tìm các mẫu để thực hiện trong kinh doanh của riêng bạn;
 • Sử dụng báo cáo "tốt nhất bằng liên kết" (trên thanh bên) để xem trang được liên kết nhiều nhất trên tên miền của đối thủ cạnh tranh sau đó cải thiện nội dung của họ và lấy cắp liên kết ;
 • Sử dụng báo cáo "liên kết bị hỏng" để tìm các liên kết bị hỏng trỏ đến các đối thủ cạnh tranh của bạn sau đó liên hệ với các liên kết và đề nghị họ thay thế các liên kết hỏng bằng một liên kết đến nội dung của bạn (lưu ý: nội dung của bạn phải phù hợp khi thực hiện việc này! );
 • Sử dụng tùy chọn "liên kết bị mất" trên trang web của riêng bạn để tìm các liên kết bị mất gần đây, sau đó liên hệ và cố gắng thu hồi chúng.
Hãy nhớ rằng, mục đích của một "liên kết chỉ mục" là để giúp phát hiện thông tin về hồ sơ backlink của đối thủ cạnh tranh. Bởi vì có rất nhiều báo cáo và chỉ số có sẵn, bạn có thể khám phá hàng loạt những hiểu biết có thể thực hiện được ngay lập tức.

Tôi không biết bất kỳ SEO trị giá muối của mình mà không sử dụng một trong ba chỉ số liên kết nói trên; đây là cách duy nhất để tìm ra bạn là ai và bạn cần phải làm gì để đánh bại họ trong SERPs.

Công cụ xử lý liên kết

Các chỉ mục liên kết được đóng gói với các tính năng cho phép lọc và xử lý dữ liệu hiệu quả nhưng trong khi những công cụ này cung cấp hầu hết mọi thứ mà hầu hết các SEO cần bao giờ cũng cần - chúng có một số giới hạn, chẳng hạn như:
 • Họ không thể kéo dữ liệu từ các API của bên thứ ba;
 • Họ không thể giúp với cạo web (một cái gì đó hardcore SEO làm rất nhiều!)
Mặc dù đây không phải là vấn đề đối với hầu hết các chuyên gia SEO nội bộ (nơi mà sự cần thiết của nhiều nguồn dữ liệu và / hoặc khả năng cạo web là rất nhỏ), những người làm việc cho các cơ quan có thể yêu cầu các tính năng như vậy.

Đây là nơi "công cụ xử lý liên kết" đi kèm vì chúng có thể cạo dữ liệu và kéo các số liệu từ nhiều API của bên thứ ba theo quy mô.

Tuy nhiên, có hàng trăm công cụ "xử lý" này (một số trong số chúng có được một quy mô khá cụ thể / cụ thể - ví dụ như phần mở rộng Chrome này chỉ để kiểm tra mã trạng thái HTTP ) vì vậy thay vì liệt kê mọi công cụ dưới ánh mặt trời, dưới đây là năm mà chúng tôi tin bao gồm hầu hết các mặt đất:

URL Profiler

URL Profiler là một trong những công cụ vô cùng hữu ích đối với nhiều trường hợp sử dụng nhưng đặc biệt cho việc tìm kiếm và kiểm tra liên kết.

Đây là cách sử dụng nó:
 • Dán vào một danh sách các URL / tên miền bạn muốn phân tích;
 • Đánh dấu các hộp kiểm tương ứng với bất kỳ phần dữ liệu bạn muốn đưa vào.
Sau đó, nó sẽ chạy qua và lấy tất cả dữ liệu bạn đã chỉ định (đây là danh sách các nguồn dữ liệu mà nó tích hợp với ) cho mỗi URL / tên miền bạn đã nhập.

Giả sử rằng bạn muốn thực hiện một số hoạt động tiếp cận, nhưng bạn chỉ muốn nhắm mục tiêu các trang web đáp ứng các tiêu chí nhất định, chẳng hạn như:
 • Xếp hạng Tên miền của Ahrefs ( DR ): 40+;
 • Majestic TrustFlow ( TF ): 20+;
 • SEMRush: 5.000 + khách truy cập hàng tháng duy nhất;
Bạn cũng sẽ muốn trích xuất bất kỳ địa chỉ email trên trang web cho các mục đích tiếp cận.

URL Profiler giúp thu thập tất cả dữ liệu đó và biên dịch nó vào một tệp Excel đơn giản như kiểm tra bốn ô và nhấp vào "chạy".
Đây là cách sử dụng nó:
Nhưng, một lần nữa, đây chỉ là vết xước bề mặt; đây là một URL 40 Profiler khác có thể được sử dụng .

Scrapebox

Scrapebox là công cụ tốt nhất hoặc thân thiện với người dùng nhất hiện nay nhưng nếu bạn thực sự nghiêm túc về xây dựng liên kết thì đó là điều cần phải có.

SIDENOTE.Nếu bạn đang nghĩ "... nhưng không phải là Scrapebox một công cụ blackhat?", Sau đó suy nghĩ lại. Mặc dù nó chắc chắn có thể được sử dụng cho các công cụ râm (ví dụ như khối lượng / blog tự động bình luận), tất cả đi xuống theo cách bạn sử dụng nó.
Giả sử rằng bạn muốn chạy chiến dịch " Liên kết bị hỏng "; bạn có thể làm được 99% công việc mà không cần rời Scrapebox. Đây là cách:
 • Nhập một loạt các cụm từ tìm kiếm + nhà khai thác và cạo các SERPs;
 • Kiểm tra từng trang đã bị cạo để lấy liên kết bị hỏng (sử dụng tiện ích Kiểm tra Liên kết Không Liên kết );
 • Kéo DA / PA / etc cho mỗi trang (sử dụng addon Trang );
 • Hàng loạt kiểm tra whois cho mỗi trang web (để tìm PBN ngụy trang, mà bạn có thể loại bỏ khỏi danh sách khách hàng tiềm năng);
 • Cạo email từ các trang web còn lại trong danh sách của bạn (sẵn sàng tiếp cận).
SIDENOTE.Xem người dùng YouTube "loopline" cho hàng loạt hướng dẫn về video tuyệt vời về cách sử dụng hầu như mọi tính năng + tiện ích trong Scrapebox.

Liên kết công cụ nghiên cứu

Công cụ Nghiên cứu Liên kết - như sự đa nguyên của tên gợi ý - thật ra là một bộ công cụ chứ không phải là một công cụ đơn độc lập.

Nếu tôi chạy qua mọi thứ nó làm (đây là danh sách đầy đủ của các công cụ được bao gồm ), tôi sẽ ở đây cả ngày, vì vậy đây là ba cá nhân tôi thấy hữu ích nhất:
 • Phân tích URL hàng loạt: Thu thập một số lượng đáng kể các số liệu cho tối đa 10.000 URL mỗi lần, bao gồm số liệu thống kê SEMRush, trạng thái lập chỉ mục của Google, xã hội "phiếu", v.v ... về cơ bản nó cho bạn biết mọi thứ bạn có thể muốn biết về một URL nhất định với một vài cú nhấp chuột;
 • Công cụ nghiên cứu SERP: Có lẽ Google SERPs mạnh nhất cạo quanh; dựa trên đám mây, điên rồ, và cũng có thể kéo lên đến 20 chỉ số khác nhau cho các URL bị cạo;
 • Cơ chế đánh giá cơ hội liên kết: Đánh giá / đánh giá "cấp độ rủi ro" của bất kỳ URL nào ; siêu tiện dụng để đảm bảo thời gian của bạn không bị lãng phí liên lạc với các trang web tinh ranh.
Giả sử bạn đang tìm kiếm một số cơ hội khách hàng xuất sắc.

Công cụ Nghiên cứu SERP sẽ tìm thấy tất cả các khách hàng tương lai mà bạn có thể cần (có thể cạo Google để tìm các truy vấn kiểu "viết cho chúng tôi" một cách dễ dàng).
Liên kết công cụ nghiên cứu
Sau đó, bạn có thể tinh chỉnh / lọc danh sách bằng cách sử dụng Trình Phân tích URL Hàng loạt và Công cụ Xem xét cơ hội Liên kết trước khi sử dụng Trình Tìm thông tin Liên hệ để lấy ra các địa chỉ email và các thông tin liên lạc khác.

Đó là tất cả về tốc độ và hiệu quả ở đây; bạn có thể đi từ số không đến "đã sẵn sàng để tiếp cận" mà không bao giờ sử dụng một công cụ khác.

Kerboo

Kerboo là một bộ công cụ xây dựng liên kết tập trung chủ yếu vào phân tích và giám sát đường dẫn hiện có.

Nhưng một vài tính năng chính của họ cũng rất mạnh mẽ khi nói đến xây dựng liên kết chủ động, đó là:
 • Phân tích Backlink: Hầu hết các cuộc trình diễn trên trang web Kerboo đều cho thấy công cụ này được sử dụng để kiểm tra / từ chối các liên kết hiện có, nhưng điều này cũng có thể được sử dụng để nhanh chóng khám phá các liên kết chất lượng cao - mà bạn có thể "ăn cắp" -trên các trang web đối thủ.
 • Site Hunter: Cho phép bạn thực hiện tìm kiếm mạnh mẽ để nhanh chóng xây dựng danh sách các khách hàng tiềm năng; nó cũng sẽ hiển thị cho bạn một tấn thông tin cho bất kỳ trang web bạn muốn (lưu ý: đây là siêu hữu ích cho cắt danh sách khách hàng tiềm năng, vv)
Tôi muốn nói rằng điểm bán hàng chính - và tính năng mạnh mẽ nhất - là số lượng tuyệt đối của thông tin mà nó thu hút vào một nơi.

Nó kéo dữ liệu liên kết từ Ahrefs, Majestic và Google Search Console cùng với thông tin lưu trữ (ví dụ lớp IP , v.v ...), loại trang web (blog, v.v ...), chi tiết liên hệ và nhiều hơn nữa (đối với bất kỳ trang web nào).

Hãy nói rằng bạn muốn phân tích liên kết của một đối thủ cạnh tranh và lấy cắp những người tốt nhất của họ.

Nếu bạn dán tên miền của họ vào công cụ Phân tích Liên kết và nhập các liên kết (từ Ahrefs hoặc Majestic), nó sẽ thu thập thêm nhiều thông tin về từng liên kết và cho phép bạn kiểm tra chúng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bất kỳ liên kết nào bạn muốn theo đuổi có thể được thêm vào CRM inbuilt trong vài giây và Kerboo cũng sẽ thu thập thông tin liên lạc siêu chi tiết.
Kerboo

SeoTools cho Excel

Hầu hết các SEO sẽ bị mất hoàn toàn nếu không có bảng tính.

Tuy nhiên, trong khi không thể phủ nhận rằng Excel là một ứng dụng độc lập là công cụ SEO mạnh mẽ nhất trong lịch sử, có một giới hạn cho những gì bạn có thể làm với hàm VLOOKUPS và INDEX / MATCH .

SeoTools cho Excel thêm một bộ các chức năng định hướng SEO tuỳ chỉnh vào bảng tính của bạn; nó cũng có thể kéo dữ liệu từ các công cụ của bên thứ ba (bao gồm cả Ahrefs và các chỉ mục liên kết khác) bằng cách sử dụng Trình kết nối .
SeoTools cho Excel
Giả sử bạn có một danh sách các trang "tài nguyên" mà bạn muốn phân tích.

Với SeoTools cho Excel, bạn có thể dễ dàng kéo các chỉ số từ mỗi chỉ số liên kết đáng giá (bao gồm cả Ahrefs), dữ liệu Alexa, chi tiết whois, thông tin meta (thẻ tiêu đề, thẻ H, vv), số lượng liên kết ngoài, cụ thể từ / cụm từ / liên kết được tìm thấy trên trang.

Công cụ Tiếp cận

Tôi sẽ không đi sâu vào những vấn đề phức tạp trong bài viết này (xem ở đây và ở đây nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tiếp cận cộng đồng) khi chúng tôi tập trung vào các công cụ ở đây.

Vì vậy, chúng ta hãy nhìn vào ba công cụ tiếp cận gần nhất của SEO biết là "lớn 3":
 • Buzzstream: Đây là công cụ được chúng tôi lựa chọn. Nó kết hợp hiệu quả một công cụ tiếp cận mở rộng tính năng với mộtnền tảng CRM ; điều này rất hữu ích để duy trì lịch sử liên lạc cho khách hàng tiềm năng của bạn.
 • Pitchbox: Đây là một công cụ được thiết kế cho các cơ quan SEO và được cho là mạnh nhất trong ba. Nó thực sự tỏa sáng khi nói đến khả năng theo dõi và lên kế hoạch tự động; nó cho phép bạn làm cả ở quy mô mà không phải hy sinh cá nhân hóa.
 • NinjaOutreach: Tự động hóa là tên của trò chơi với NinjaOutreach; nó đã tự động theo dõi, một inbuilt CRM , và một số khả năng thăm dò / chế biến, quá.
Tôi sẽ không đi vào chi tiết về các tính năng khác nhau mà các công cụ này cung cấp, nhưng tôi muốn làm nổi bật một trong những tính năng thường bị bỏ qua trong Buzzstream: lĩnh vực tùy chỉnh.

Trường tùy chỉnh cho phép bạn cá nhân hoá các email tiếp cận với quy mô với bất kỳ thông tin nào bạn thích.

Ví dụ: nếu bạn muốn bao gồm một đoạn văn giới thiệu độc đáo trong mỗi email (được thiết kế riêng cho từng khách hàng tiềm năng), bạn chỉ cần tạo một "trường tùy chỉnh" trong CRM , tải lên nội dung đoạn văn phù hợp, sau đó chèn vào từng email tiếp cận.
SIDENOTE. Pitchbox và NinjaOutreach cũng có tính năng này.
Bạn cũng có thể sử dụng một ứng dụng thư tín thông thường (ví dụ như Gmail) nhưng khi bạn đang làm việc theo quy mô, các tính năng được cung cấp bởi một công cụ tiếp cận tận tâm (ví dụ như theo dõi tự động, CRM , vv) sẽ theo dõi mọi thứ đơn giản hơn rất nhiều.

Dưới đây là một số công cụ tiếp cận cộng đồng khác mà bạn có thể muốn xem xét:
 • Mailshake (chi phí thấp, nhưng chỉ hoạt động với tài khoản Gmail);
 • Gmass (cho phép bạn quản lý tiếp cận bằng Google Sheets + Gmail);
 • Kerboo (vâng, bạn có thể thực hiện tiếp cận từ bên trong CRM )

Phần kết luận

Liên kết xây dựng không khó khăn như hầu hết mọi người làm ra và cũng không phải bạn cần một trăm công cụ khác nhau để xây dựng một số liên kết chất lượng cao, di chuyển bằng kim.

Tại sao? Bởi vì các nguyên tắc cơ bản là như nhau cho 99% chiến lược xây dựng liên kết-tìm kiếm triển vọng, thú y, liên lạc, và đảm bảo liên kết.

Chắc chắn, có một mức độ nhất định của sắc thái để xây dựng liên kết thành công nhưng các công cụ xây dựng liên kết không có ở đó để giúp bạn với điều này, công việc của họ chỉ đơn giản là làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn chứ không phải cung cấp cho bạn những kỹ năng tâm lý cần thiết để có được các liên kết thông qua tiếp cận.

Nuồn bài viết: https://ahrefs.com/blog/link-building-tools/

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO