-->

5 cách dễ dàng để A / B Split Kiểm tra Quảng cáo Facebook

Làm thế nào để bạn thực sự biết liệu quảng cáo Facebook của bạn có tốt như họ có thể?
Cách tốt nhất để kiểm tra và cải thiện quảng cáo trên Facebook của bạn là chia nhỏ A / B kiểm tra các chiến dịch của bạn, để xem khán giả tương tác với quảng cáo của bạn như thế nào. Sau đó, bạn có thể xem lại dữ liệu của mình để xem dữ liệu nào hoạt động tốt nhất.

Điều quan trọng là phải kiểm tra những gì thực sự hoạt động để đảm bảo bạn nhận được kết quả tốt nhất có thể, vì có nhiều biến và thành phần ảnh hưởng đến thành công của quảng cáo Facebook.

Trong tháng này, Facebook đã làm cho việc phân tách quảng cáo Facebook của bạn trở nên dễ dàng hơn sau quá trình mới của họ trong Trình quản lý Quảng cáo. Bạn có thể đã thấy thông báo này:
5 cách dễ dàng để A / B Split Kiểm tra Quảng cáo Facebook
Đọc tiếp để khám phá 5 cách dễ dàng để tách các chiến dịch quảng cáo thử nghiệm trên Facebook.

1. Thử nghiệm phân tách A / B Hình ảnh quảng cáo của bạn

Theo Sprout Social , hình ảnh trong quảng cáo Facebook chiếm 75-90% hiệu quả và hiệu quả quảng cáo trên Facebook.

Tôi cho rằng hình ảnh bạn chọn cho quảng cáo Facebook là yếu tố quan trọng nhất của quảng cáo. Để quảng cáo của bạn nổi bật trên nguồn cấp tin tức của người dùng, hình ảnh của bạn cần phải bật để tối đa hóa mức độ tương tác. Vì 80% quảng cáo Facebook chuẩn được đưa lên bởi hình ảnh, điều quan trọng là quảng cáo của bạn có hình ảnh đẹp nhất và cách duy nhất để biết đó là kiểm tra chúng.
a) b Kiểm tra tách Quảng cáo Facebook
Dưới đây là ví dụ về cách cấu trúc chiến dịch của bạn thành thử nghiệm chia tách A / B hai đối tượng và hai hình ảnh.
Đối với chiến dịch gần đây, tôi đã thử nghiệm hình ảnh sản phẩm từ kho của khách hàng, so với hình ảnh lối sống sáng sủa và hấp dẫn hơn. Tôi cũng đã thử nghiệm một số hình ảnh cổ phiếu, sáng hơn ảnh của chính khách hàng nhưng vẫn nhìn vào thương hiệu. Sau đó, tôi đã thử nghiệm bằng cách sử dụng hình ảnh của mọi người, vì người dùng có thể dễ tiếp thu hơn với loại hình ảnh này.

Thông thường, tôi khuyên bạn nên tránh hình ảnh cổ phiếu bằng mọi giá, nhưng nếu bạn bị mắc kẹt vì hình ảnh hoặc thiếu thời gian, thì hình ảnh cổ phiếu trông không giống hình ảnh cổ phiếu có thể là một vị cứu tinh.

Bằng cách thử nghiệm hình ảnh sản phẩm khác nhau hoặc thử nghiệm hình ảnh cổ phiếu, bạn có thể đo lường các chỉ số tương tác sau đây trong Trình quản lý Quảng cáo Facebook, bao gồm các  phản ứng, nhận xét, lượt thích, lượt chia sẻ và nhấp chuột.

2. A / B Split Test Đối tượng mục tiêu của bạn

Bằng cách phân chia A / B thử nghiệm đối tượng của bạn, bạn có thể xem khán giả nào đang tương tác với thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Hiện tại, Facebook cho phép chúng tôi nhắm mục tiêu người dùng theo vị trí, tuổi, giới tính, sở thích, hành vi, đối tượng tùy chỉnh và tiếp thị lại. Có rất nhiều lựa chọn! Dưới đây là ví dụ về các tùy chọn nhắm mục tiêu theo đối tượng cho các công ty đào tạo cá nhân hoặc công ty thể dục:
Nhắm mục tiêu theo sở thích đối tượng
Tuy nhiên, nếu bạn tạo một chiến dịch có nhiều sở thích và hành vi của đối tượng, bạn sẽ không biết ai thực sự tham gia vào chiến dịch của mình. Đây là lý do tại sao chia nhỏ đối tượng của bạn theo sở thích, danh sách đối tượng và / hoặc tiếp thị lại có thể giúp bạn tạo nhiều chiến dịch quảng cáo cụ thể hơn.

Bằng cách tách kiểm tra đối tượng của bạn, bạn có thể biết rằng các đối tượng khác nhau quan tâm đến các sản phẩm hoặc dịch vụ khác nhau. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo nhiều quảng cáo có liên quan hơn cho từng đối tượng bằng cách thử nghiệm hình ảnh, gọi hành động và sao chép quảng cáo.

Khi xem xét khán giả nào tương tác nhiều hơn, hãy tham khảo  số liệu thống kê lại liên quan đến Facebook trong Bộ quảng cáo trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook. Điểm số này vượt quá 10 và 7 hoặc cao hơn cho biết khán giả của bạn đang tương tác với quảng cáo của bạn.

Các chỉ số tương tác khác như  phạm vi tiếp cận, phản hồi, nhận xét, nhấp chuột và lượt chia sẻ cũng rất phù hợp ở đây, để bạn hiểu khán giả nào tương tác nhiều nhất với thương hiệu của bạn.

3. Thử nghiệm phân tách A / B Bản sao quảng cáo của bạn

Kiểm tra bản sao của bạn là chìa khóa khi phát triển các chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Sau hình ảnh của bạn, đây là phần quan trọng nhất của quảng cáo Facebook.

Khi tạo bản sao cho quảng cáo Facebook của bạn, tôi khuyên bạn nên giữ bản sao ngắn và luôn bao gồm gọi hành động để tăng tỷ lệ chuyển đổi của mình. Tôi khuyên bạn nên tách thử nghiệm CTA mà bạn sử dụng trong bản sao.

Ví dụ sao chép thử nghiệm chia tách A / B:
  • Chúng tôi có một loạt sản phẩm wedgits màu xanh thú vị trong cửa hàng trong tháng này, là người đầu tiên mua hàng loạt sản phẩm này ngay bây giờ.
  • Chúng tôi có một phạm vi mới thú vị của wedgits xanh trong cửa hàng trong tháng này, duyệt trực tuyến ngay bây giờ và được hưởng giao hàng miễn phí trên £ 30.
Các đối tượng khác nhau tiếp nhận ngôn ngữ và ưu đãi khác nhau. Ví dụ: khi quản lý bản sao quảng cáo nhắm đến hơn 50, chúng tôi có thể sử dụng ngôn ngữ khác với khi nhắm mục tiêu dưới 25 tuổi. Điều quan trọng là phải hiểu khán giả của bạn là ai và họ đang đáp ứng ngôn ngữ nào. Tôi khuyên bạn nên kiểm tra bản sao quảng cáo của mình để viết xuống các thông điệp tiếp thị của bạn để hiểu những gì phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.

Tôi cũng khuyên bạn nên ghi nhớ giai đoạn nào của hành trình khách hàng mà người dùng đang ở. Điều này là do khi quản lý quảng cáo Facebook cho người dùng không biết thương hiệu của bạn, chúng tôi cần sử dụng ngôn ngữ hơi khác và thông điệp tiếp thị cho những người biết thương hiệu của bạn. Điều này là do những người dùng biết thương hiệu của bạn hiểu những gì bạn làm và USP của bạn, do đó, giai điệu của bạn có thể trực tiếp hơn.

Khi kiểm tra bản sao quảng cáo của bạn, hãy tham khảo số liệu tương tác, chẳng hạn như phản ứng, nhận xét, lượt thích, lượt chia sẻ và nhấp chuột .

4. Phân tách A / B Thử nghiệm Loại Quảng cáo của bạn 

Facebook cung cấp một số tùy chọn cho các loại quảng cáo: để xem tùy chọn nào phù hợp nhất với đối tượng và mục tiêu tiếp thị của bạn, bạn có thể thử nghiệm hai loại quảng cáo khác nhau với nhau.

Tôi thường xuyên kiểm tra hai loại quảng cáo khác nhau và so sánh quảng cáo hình ảnh với quảng cáo băng chuyền (cho phép bạn bao gồm tối đa 8 hình ảnh).

Ví dụ:
Đây là quảng cáo băng chuyền Facebook
Đây là quảng cáo băng chuyền Facebook
Đây là một quảng cáo hình ảnh
Đây là một quảng cáo hình ảnh
Tùy thuộc vào mục tiêu tiếp thị của chiến dịch của bạn, kết quả có thể gây ngạc nhiên. Một lần nữa, nhiếp ảnh là chìa khóa ở đây - nếu bạn có hình ảnh sản phẩm tuyệt vời để thể hiện, thì quảng cáo băng chuyền có thể tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có hình ảnh lối sống lớn hơn, chúng cũng có thể hoạt động tốt. Điều quan trọng là để kiểm tra đó là dễ tiếp thu đối tượng của bạn.

Khi kiểm tra bản sao quảng cáo của bạn, hãy tham khảo số liệu tương tác, chẳng hạn như nhấp chuột, phản ứng, nhận xét, lượt thích, lượt chia sẻ và nhấp chuột. 

5. Chia A / B thử nghiệm Gọi-To-A ctions

Facebook cung cấp một loạt các nút gọi hành động để kiểm tra khi thực hiện quảng cáo. Kiểm tra phù hợp nhất với đối tượng của bạn và liệu lời gọi hành động có phù hợp với khán giả và giai đoạn của hành trình khách hàng mà người dùng đang ở. Có vẻ như doanh số bán hàng quá căng thẳng và quá mức để sử dụng "mua sắm ngay bây giờ" cho những người dùng không có ý tưởng về thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn.

Hãy thử kiểm tra các CTA khác nhau, chẳng hạn như “mua sắm ngay bây giờ” dựa vào ngôn ngữ “mềm hơn” để tìm hiểu thêm. Bằng cách này, bạn có thể xem những hành động gợi ý tốt nhất từ ​​khán giả của bạn.
a / b tách kiểm tra facebook gọi hành động tùy chọn
Tùy thuộc vào lời gọi hành động bạn chọn để kiểm tra, bạn sẽ thấy các kết quả khác nhau. Ví dụ: CTA “tải xuống” sẽ mang lại cho bạn các kết quả khác nhau để “đăng ký”.

Chỉ số tương tác sẽ vẫn quan trọng khi đo lường thành công, để hiểu xem khán giả của bạn có tiếp nhận quảng cáo của bạn không. Tôi cũng sẽ xem xét tỷ lệ chuyển đổi của quảng cáo và doanh thu trang web của bạn bằng cách gắn thẻ các chiến dịch của bạn bằng thẻ UTM để đo lường thành công trong Google Analytics.

Đo lường thành công trong Google Analytics

Khi đo lường hoàn thành mục tiêu trang web hoặc theo dõi doanh thu trong Google Analytics, hãy đảm bảo rằng bạn đã thêm thẻ UTM vào chiến dịch của mình để bạn có thể đo lường thành công của mỗi chiến dịch thử nghiệm chia tách A / B mà bạn thực hiện.

Khi tạo quảng cáo của bạn trong Trình quản lý Quảng cáo Facebook, bạn sẽ thấy phần theo dõi này. Tại đây, bạn sẽ cần nhập nguồn, phương tiện và chiến dịch để đo lường thành công của từng chiến dịch trong Google Analytics.
Lời khuyên cho thử nghiệm chia A / B
Khi tách thử nghiệm quảng cáo của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ thay đổi một biến tại một thời điểm. Bằng cách này bạn có thể có một sự hiểu biết rõ ràng về những gì đã làm việc tốt.

Ngoài ra, khi thử nghiệm chiến dịch của bạn, bạn muốn cung cấp cho họ đủ thời gian để chạy. Từ 3-5 ngày sẽ cung cấp cho bạn kết quả rõ ràng.

Kết luận

Bằng cách thực hiện kiểm tra chia tách A / B, bạn có thể cải thiện tỷ lệ tương tác và kết quả quảng cáo trên Facebook của mình. Bằng cách thử nghiệm các hình ảnh, loại quảng cáo, CTA khác nhau và nhiều thứ khác, bạn sẽ có thể hiểu khán giả của mình dễ tiếp thu điều gì hơn và tạo quảng cáo mà họ muốn xem. Tìm hiểu thêm về thử nghiệm tách từ hướng dẫn kiểm tra chia tách A / B của Facebook tại đây . Ngoài ra, để được trợ giúp về truyền thông xã hội , hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay.

Nguồn Bài Viết: hallaminternet.com
Link: https://www.hallaminternet.com/5-easy-ways-to-a-b-split-test-facebook-ads/

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO