-->

Goo.gl ngừng hoạt động - Đây là Tùy chọn của Bạn

Google công bố họ đang ngừng dịch vụ URL rút ngắn nổi tiếng của họ, goo.gl . Người dùng hiện tại của Goog.gl có thể tiếp tục sử dụng giao diện điều khiển Goo.gl cho một năm bổ sung. Bàn điều khiển Goo.gl sẽ đóng cửa vĩnh viễn vào ngày 19 tháng 3 năm 2019.

Liên kết Goo.gl sẽ ngừng hoạt động?

Câu trả lời là không. Liên kết Goo.gl sẽ tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên, giao diện điều khiển Goo.gl sẽ ngừng hoạt động, có nghĩa là bạn có thể mất quyền kiểm soát các chuyển hướng đó. May mắn thay, Google đang cung cấp tài nguyên để di chuyển khỏi Goo.gl và một năm để làm điều đó. Dưới đây là những gì trang Goo.gl khuyên :
Bạn sẽ có thể xem dữ liệu phân tích của mình và tải xuống thông tin liên kết ngắn theo định dạng csv trong một năm, cho đến ngày 30 tháng 3 năm 2019 khi chúng tôi sẽ ngừng goo.gl Các liên kết được tạo trước đây sẽ tiếp tục chuyển hướng đến đích dự kiến ​​của họ.

Điều Tiếp theo cho Người dùng Goo.gl là gì?

Google không để lại người dùng Goo.gl mà không có tùy chọn. Lý do Goo.gl đã bị đóng cửa là bởi vì nó đã được superceded bởi công nghệ mới gọi là Firebase Dynamic Links (FDL). Google đang khuyến khích người dùng chuyển sang FDL, Bitly hoặc Ow.ly.
"Bắt đầu từ ngày 13 tháng 4 năm 2018, người dùng và người dùng ẩn danh chưa bao giờ tạo ra các liên kết ngắn trước ngày hôm nay sẽ không thể tạo các liên kết ngắn qua giao diện điều khiển goo.gl. Nếu bạn muốn tạo liên kết ngắn mới, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Firebase Dynamic Links hoặc xem các dịch vụ phổ biến như Bitly và Ow.ly như là một sự thay thế. "

Tại sao Goo.gl Tắt?

Google đang tập trung nguồn lực của họ vào một công nghệ mới gọi là Firebase Dynamic Links (FDL). FDL là một sự tiến triển của công nghệ kết nối ngắn, kết nối web và môi trường ứng dụng di động, cung cấp một đường đi liền mạch giữa chúng.

Firebase Dynamic Links là gì?

FDL là một phần của một bộ sản phẩm lớn hơn tập trung vào các nhà phát triển ứng dụng . Tầm quan trọng của FDL là khả năng cung cấp liên kết liền mạch giữa trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Với FDL, doanh nghiệp của bạn có thể cung cấp liên kết sâu đến bất kỳ địa điểm nào trong ứng dụng của bạn. Đây là cách tài liệu của Google mô tả FDL:
"Firebase Dynamic Links là các liên kết hoạt động theo cách bạn muốn, trên nhiều nền tảng, và liệu ứng dụng của bạn đã được cài đặt chưa. 
Với Liên kết động, người dùng của bạn có được trải nghiệm tốt nhất cho nền tảng mà họ mở liên kết của bạn trên. Nếu người dùng mở một Liên kết động trên iOS hoặc Android, chúng có thể được đưa trực tiếp đến nội dung được liên kết trong ứng dụng gốc của bạn. Nếu người dùng mở cùng một liên kết động trong trình duyệt trên máy tính để bàn, chúng có thể được đưa đến nội dung tương đương trên trang web của bạn. "

Bạn nên di chuyển sang FDL?

Firebase Dynamic Links hứa hẹn sẽ được miễn phí mãi mãi. Nếu doanh nghiệp của bạn có một ứng dụng hoặc có thể có một ứng dụng trong tương lai, FDL có thể hữu ích để cung cấp những trải nghiệm mới và tốt hơn cho người dùng.
Goo.gl ngừng hoạt động - Đây là Tùy chọn của Bạn
Nếu doanh nghiệp của bạn tập trung vào cài đặt ứng dụng, thì FDL có thể hữu ích cho việc cài đặt ứng dụng.

Liên kết FDL cũng tiếp tục chức năng shortlinking truyền thống và Google chào đón người tiêu dùng di chuyển đến nền tảng của họ. Nhưng sự hoan nghênh không phải là đặc biệt nhiệt tình, như Google cũng khuyến khích người dùng kiểm tra cạnh tranh URL dịch vụ rút ngắn.

Tuy nhiên, bạn có thể muốn ít nhất đưa cho FDL một thử để xem nếu nó cung cấp các chức năng phân tích mà bạn cần. Nếu trong tương lai doanh nghiệp của bạn quyết định chuyển sang ứng dụng, việc có liên kết FDL hiện tại có thể làm cho chuyển đổi dễ dàng hơn.

Tại sao Google FDL bán mềm cho người dùng Goo.gl?

Nhưng nó không phải là một việc bán rất khó, đặc biệt khi họ cũng khuyến khích người tiêu dùng thử Bitly và Ow.ly.

Điều đó có thể phản ánh thực tế rằng FDL là miễn phí trong khi Firebase là một bộ sản phẩm miễn phí và trả phí nhằm vào nhà cung cấp ứng dụng và nhà phát triển. Google sẽ không kiếm tiền trên FDL, nhưng họ sẽ kiếm được thu nhập với Firebase.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO