-->

10 cách sử dụng snapchat hiệu quả

Snapchat đầu tiên được công bố vào năm 2011, và trong khi nền tảng này đã được khoảng bảy năm, nó gần đây đã diễn ra như một cầu thủ đa phương tiện lớn trong thế giới truyền thông xã hội.

Những gì ngăn cách Snapchat ngoài cuộc thi mặc dù hình ảnh và video được đăng lên tài khoản cá nhân vẫn tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn. Khi các bài viết biến mất, làm thế nào một doanh nghiệp có thể tận dụng tốt nhất Snapchat để xây dựng cơ sở khách hàng của mình và tăng doanh thu?
10 cách sử dụng snapchat hiệu quả
Dưới đây là 10 cách tốt nhất mà bất kỳ chủ doanh nghiệp nào cũng có thể tận dụng dịch vụ truyền thông xã hội khi sử dụng Snapchat.

1) Các dịch vụ khuyến mãi đặc biệt và mã giảm giá

Có một vài lý do khác nhau khiến một cá nhân có thể quyết định theo dõi doanh nghiệp trên Snapchat. Một trong những lý do lớn nhất tại sao một cá nhân có thể làm điều này là để có được mã giảm giá. Vẻ đẹp của các mã giảm giá là nó trở thành độc quyền và sẽ biến mất chỉ sau 24 giờ, do đó, nó hoạt động gần như là một bán flash.

Theo Business Insider , 58% sinh viên đại học sẽ mua một sản phẩm từ một thương hiệu nếu họ nhận được mã giảm giá hoặc phiếu giảm giá trực tiếp từ Snapchat. Ngoài ra, 69 phần trăm sinh viên đại học cho biết họ sẽ theo một doanh nghiệp trên Snapchat nếu họ đã theo dõi nó trên một nền tảng truyền thông xã hội khác. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc phát triển nhiều tài khoản truyền thông xã hội. Trên hết, 67% sinh viên đại học cho biết họ muốn nhận các chương trình khuyến mãi đặc biệt từ các thương hiệu của Snapchat.

2) Xem xét tính năng VIP cho người theo dõi Snapchat

Các câu chuyện ngắn và các đoạn video làm cho việc chia sẻ thông tin độc quyền cho Snapchat dễ dàng hơn hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội khác. Trong khi Facebook và Instagram hiện có một số tính năng chia sẻ video nhất định, Snapchat đã làm điều này lâu hơn và, vì nội dung biến mất chỉ sau 24 giờ, nó làm tăng thêm cảm giác độc quyền với nó. Cho dù hiển thị cảnh hậu trường của một buổi chụp hình thương mại hay đi đến một buổi lễ trao giải, nó giúp mang đến cảm giác VIP cho những người theo dõi. Nó cũng giúp minh họa tại sao những người dùng khác nên đăng ký tài khoản của bạn. Nó có thể chứng minh thách thức để giữ cho người theo dõi tham gia với một tài khoản thông qua các mã giảm giá và phát hành sản phẩm. Nó là cần thiết để cung cấp một cái gì đó một chút khác nhau và tươi. Hiển thị nội dung VIP độc quyền thực hiện chính xác điều đó.

Snapchat có nhiều người dùng hơn Twitter trong khi 76% trong số này là những người mua sắm trực tuyến (theo Prana Busines Consulting, 2018 ). Ngoài ra, người dùng Snapchat trung bình dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để xem video, do đó, có thời gian để giới thiệu tài liệu độc quyền. Người theo dõi có nhiều khả năng đầu tư thời gian xem nội dung độc quyền hơn xem bài đăng từ những người khác tương tự như nội dung họ đã xem.

3) Kết nối với bộ phận truyền thông xã hội để nâng cao nhận thức

Hợp tác với ảnh hưởng truyền thông xã hội có thể chứng minh đặc biệt có lợi. Có tùy chọn tiếp quản tài khoản (được bao gồm trong bước tiếp theo) hoặc có thể chỉ đơn giản là hợp tác với người có ảnh hưởng và có người ảnh hưởng liên tục chia sẻ bài đăng trên tài khoản của chính họ. Sour Patch Kids gần đây đã kết nối với Logan Paul, người có số lượng người theo dõi lớn trên YouTube và các tài khoản xã hội khác. Không giống như việc tiếp quản tài khoản, thường chỉ kéo dài vài giờ, kết nối này kéo dài trong năm ngày. Vào cuối năm ngày, Sour Patch Kids tăng Snapchat của nó sau 120.000 người dùng mới (theo giải thưởng Shorty Awards ).

Theo The Economist , những ảnh hưởng truyền thông xã hội khác nhau sẽ mang lại nhiều người theo dõi và doanh thu hơn. Những người có ảnh hưởng trên YouTube gặp nhiều khó khăn hơn khi phát triển thương hiệu trên YouTube yêu cầu nhiều bước hơn Instagram, Snapchat hoặc những người khác. Tuy nhiên, người có ảnh hưởng trên YouTube có thể quảng cáo chéo trên kênh YouTube và Snapchat của họ và tối đa hóa khả năng hiển thị tiềm năng cho việc hợp tác kinh doanh với họ.

4) Xem xét tài khoản Takeovers

Việc tiếp quản tài khoản là khi doanh nghiệp cho phép một cá nhân nổi tiếng đảm nhận tài khoản trong vài giờ. Đương nhiên, các bài đăng được tập trung xung quanh một cái gì đó cụ thể và thường có một số hướng dẫn có liên quan, nhưng điều này có thể giúp tăng lượng người xem và người theo dõi. Các công ty như McDonald's đã có các vận động viên chính tiếp quản tài khoản trong vài giờ. Mục đích của việc này là cá nhân tiếp quản sẽ có một xã hội lớn sau đây và thúc đẩy việc tiếp quản tài khoản của chính họ. Điều này có thể mang lại thêm hàng trăm nghìn người đăng ký mới cho nhà ga ngay lập tức. Tuy nhiên, điều quan trọng đối với người nổi tiếng hoặc người có ảnh hưởng xã hội là ngành có liên quan, nếu không, người đăng ký của riêng người dùng có thể sẽ không xem tài khoản tiếp quản.

Theo Đại học Alabama ở Birmingham , 77% sinh viên đại học sử dụng Snapchat ít nhất một lần mỗi ngày và 60% người dùng trong độ tuổi từ 13 đến 34, vì vậy việc sử dụng những người nổi tiếng liên quan đến độ tuổi này là quan trọng.

5) Chứng minh sản phẩm mới và hiện tại

Hiển thị ra cách các sản phẩm có thể giúp giáo dục người theo dõi trong khi xây dựng sự phấn khích cho một đối tượng cụ thể. Một số tài khoản truyền thông xã hội Snapchat nổi bật hơn đã trộn lẫn điều này cùng với việc tận dụng lợi thế của việc thu hồi tài khoản cùng một lúc. McDonald's đã sử dụng Lebron James để giúp tiết lộ thông tin về một chiếc bánh sandwich mới. McDonald's sử dụng tài khoản của mình bằng cách trêu chọc một câu chuyện ban đầu để thu hút sự chú ý của người xem và cho họ biết điều gì đó đang đến. Từ đó, họ sẽ đăng sản phẩm mới ngay sau đó. Taco Bell cũng làm như vậy khi phát hành “Bacon Club Chalupa” mới.

Với hơn 10 tỷ lượt xem video hàng ngày (theo Zentrope ), mọi người sẵn sàng xem bản phát hành và đánh giá sản phẩm trên nền tảng truyền thông xã hội, miễn là thông tin có sẵn và thu hút sự chú ý của họ ngay từ cổng. Đó là một trong những lý do tại sao các công ty như McDonald's sẽ đăng hình ảnh trêu ghẹo trước thời hạn. Về cơ bản nó mua chúng thêm vài giây thời gian chơi bằng cách thông báo cho người xem rằng có gì đó đang đến trong một bài đăng sớm được phát hành.

6) Người theo dõi tính năng

Mọi người đều thích chia sẻ nội dung của họ trên phương tiện truyền thông xã hội. Phát triển một thương hiệu cá nhân giúp tăng ảnh hưởng xã hội của một người. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là được giới thiệu trên một tài khoản lớn hơn, chẳng hạn như tài khoản do một doanh nghiệp sở hữu và điều hành. Nếu một cá nhân biết một công ty chia sẻ và làm nổi bật những người theo dõi, họ sẽ có nhiều khả năng theo dõi doanh nghiệp hơn. Theo giải thưởng Shorty , GrubHub bắt đầu làm nổi bật trải nghiệm của khách hàng trên tài khoản Snapchat của nó. Điều này dẫn đến tăng 20 phần trăm người theo dõi. Trên thực tế, sự gia tăng số lượng người theo dõi và doanh thu đi kèm với nó đã giúp GrubHub được công khai trên Sàn giao dịch chứng khoán New York.

Theo Buffer Social, khi nó bắt đầu nổi bật và làm nổi bật những người theo dõi trực tiếp trên nền tảng truyền thông xã hội của riêng mình, nó đã tăng gần 3% số người theo dõi chỉ trong vòng hai ngày đầu khi bắt đầu chiến dịch này. Trong khi mỗi doanh nghiệp sẽ có một chút khác biệt, nó làm nổi bật khả năng phát triển thương hiệu của những người theo dõi nổi bật.

7) Duy trì liên quan

Trong thế giới của phương tiện truyền thông xã hội, rất dễ dàng để bắt đầu đăng nội dung không liên quan gì đến một thương hiệu cụ thể. Ngay cả khi thảo luận về các vấn đề hiện tại và các chủ đề quan trọng, nó là cần thiết cho những chủ đề, trong một số hình dạng hoặc hình thức, ảnh hưởng đến kinh doanh và thuê bao của công ty. Mặc dù đôi khi các bài đăng về công việc hiện tại có thể kéo dài kết nối chỉ một chút, phần lớn nội dung rõ ràng cần duy trì liên quan. Người theo dõi đăng ký tài khoản Snapchat vì họ muốn nội dung có liên quan.

Dove đăng nội dung lên tài khoản Snapchat của mình với các cuộc phỏng vấn với 30 phụ nữ khác nhau cùng với các nhà tâm lý học. Họ đi vào những vấn đề tự hình ảnh và lòng tự trọng thường gặp với những người phụ nữ khác. Theo Dove , chiến dịch Snapchat nhận được 130.000 lượt xem chỉ trên Snapchat (và nó cung cấp thêm thông tin và video trên trang web của công ty. Nó cũng làm tăng Snapchat của công ty sau 6.700 và 15% những người theo dõi mới này đã chia sẻ Snaps cho họ tín đồ riêng ( AdAge ). Nó luôn luôn là điều quan trọng để tránh xa chủ đề gây nhiều tranh cãi mà có thể chuyển tín đồ và người mua lập tức (thường liên quan đến chính trị, chủng tộc, và tôn giáo).

Theo Sprout Social (2017), 41,1% người dùng hủy theo dõi doanh nghiệp làm như vậy vì thông tin không liên quan. Lý do duy nhất cao hơn điều này là nếu doanh nghiệp đăng quá nhiều tin nhắn quảng cáo (46%).

8) Luôn thêm vào câu chuyện

Điều này đúng với mọi nền tảng truyền thông xã hội khác, nhưng đặc biệt đối với các tài khoản không lưu nội dung trong một thời gian dài. Snapchat cung cấp cho người dùng khả năng lưu một số ảnh và video nhất định, nhưng hầu hết tài liệu sẽ biến mất theo thời gian. Vì vậy, do điều này, bất kỳ bài đăng nào của người dùng sẽ biến mất sau 24 giờ. Để duy trì liên quan và kết nối với những người theo dõi, đăng nội dung ít nhất một lần mỗi ngày là rất quan trọng. Điều này giúp giữ cho công ty trong tâm trí của người đăng ký. Tất nhiên, cũng có một dòng tiền phạt giữa việc đăng thường xuyên và đăng quá thường xuyên. Một người nào đó đăng nội dung vô nghĩa 20 lần một ngày sẽ thấy hầu hết các bài đăng của họ bị bỏ qua. Theo Snaplytics, khi người dùng tài khoản đăng bốn lần một ngày, mức độ tương tác giảm 36 phần trăm. Báo cáo tương tự cho thấy khoảng 80% người dùng thấy bài đăng trong khoảng từ bốn đến năm giờ sau khi phát trực tiếp. Vì vậy, đăng lên đến ba lần một ngày mỗi năm giờ hoặc lâu hơn nên giữ một doanh nghiệp liên tục trước mặt người tiêu dùng.

Ngoài ra, theo cùng một thông tin Snaplytics, điều quan trọng là phải đăng thông tin quan trọng trong vài giây đầu tiên của một lần chụp. Chỉ 21% người dùng sẽ xem toàn bộ ảnh chụp, trong khi 58% sẽ xem 2,5 giây đầu tiên. Vì vậy, thông tin cần phải xuất hiện ngay lập tức.

9) Tạo một ống kính tài trợ

Một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất trên Snapchat là ống kính hoặc bộ lọc tùy chỉnh. Nó thêm các tính năng mới cho trải nghiệm của người dùng như thay đổi khuôn mặt của họ thành một taco nói. Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng đó là một trong những bản vẽ của Snapchat. Nó cũng là một trong những cách tốt nhất để truyền bá thông điệp của một công ty trên Snapchat. Theo Social Media Perth , 16 triệu người dùng xem các bộ lọc được tài trợ mỗi ngày. Các bộ lọc tùy chỉnh trở nên đáng nhớ ngay lập tức khi so sánh với tất cả nội dung khác được đăng lên tài khoản. Ngoài ra, khi mọi người sử dụng bộ lọc để nổi bật và khác với bộ lọc của riêng họ, bộ lọc / ống kính được tài trợ chất lượng trở nên hấp dẫn hơn nhiều đối với người dùng.

Gatorade là một ví dụ điển hình về mức độ thành công của một ống kính được tài trợ. Công ty đã tạo ra một bộ lọc được tài trợ để làm cho nó xuất hiện như thể Gatorade đang được đổ lên đầu của một ai đó (như họ vừa thắng một sự kiện thể thao lớn). Chỉ trong một thời gian ngắn, ống kính nhận được 165 triệu lượt xem và doanh số của công ty tăng vọt 8%. Các doanh nghiệp khác như Starbucks và Taco Bell đều sử dụng tùy chọn ống kính được tài trợ thành công ( Hootsuite ). Theo Get Chute (2016), 34% tất cả người dùng cho biết tính năng yêu thích của họ trên Snapchat là khả năng áp dụng bộ lọc.

10) Trả lời bài viết và người theo dõi

Toàn bộ mục đích của truyền thông xã hội là duy trì xã hội. Tuy nhiên, một số công ty sử dụng truyền thông xã hội đơn giản như một hình thức quảng cáo khác mà không thực sự kết nối và giao tiếp với những người theo dõi. Để duy trì tài khoản Snapchat (và các tài khoản truyền thông xã hội khác), bắt buộc phải trả lời những người theo dõi. Theo Hoosier Econ (2016), 68% người dùng cho biết họ sẽ ngừng theo dõi một thương hiệu nếu họ đăng câu hỏi và thương hiệu không trả lời. Nó làm cho họ cảm thấy như thể thương hiệu không quan tâm đến mối quan tâm của họ. Có thể mất một chút thời gian để trả lời tất cả các bài đăng, nhưng bất cứ khi nào có thể, các thương hiệu, đặc biệt là những người mới bắt đầu, cần trả lời tất cả các bài đăng và câu hỏi được gửi đến họ. Trên thực tế, đây là lý do hàng đầu khiến một người nào đó ngừng sử dụng một doanh nghiệp. Lý do gần nhất khiến người tiêu dùng có thể ngừng mua sản phẩm và dịch vụ là vì họ không hài lòng với dịch vụ của công ty (14%) hoặc họ được thuyết phục để tham gia cuộc thi (9%).

Cuối cùng

Có thể tận dụng lợi thế của bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào cho mục đích kinh doanh. Là một trong những nền tảng xã hội lớn mới nhất, Snapchat cung cấp cho các công ty một cơ hội duy nhất để tương tác với người tiêu dùng tiềm năng và giới thiệu thương hiệu như cả sáng tạo lẫn hông. Trong khi có hàng tá cách mà một doanh nghiệp tiềm năng có thể quyết định sử dụng Snapchat, đây là 10 cách tốt nhất mà mọi công ty nên xem xét vì mỗi công ty sẽ giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập mới, kết nối với một nhân khẩu học kinh tế cụ thể và cung cấp nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO