-->

7 bước đơn giản cho chiến lược SEO vững chắc

Công ty của bạn đang làm lại trang web và bạn chịu trách nhiệm về nội dung. Khá thú vị, phải không? Sau đó, sếp của bạn cho bạn biết bạn chịu trách nhiệm về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), quá. Đột nhiên, dự án dường như không còn thú vị nữa. Bạn không phải là một guru SEO. Bạn không có nhiều năm kinh nghiệm với SEO. Sự hoảng loạn đặt trong.

Giữ lấy! Tin tưởng rằng nó hay không, cho dù bạn đang tiếp quản, cải thiện, hoặc chỉ bắt đầu chiến lược SEO của bạn, những điều cơ bản của SEO không phải là khó khăn. Trong thực tế, họ chủ yếu chỉ là ý thức chung. Tôi không cố gắng lấy bất cứ thứ gì từ những ngôi sao nhạc rock đã tạo ra sự nghiệp về chuyên môn SEO. Chúng ta cần những người đó. Chuyên môn của họ là vô cùng quý giá vì có rất nhiều khoa học cho SEO, và nó liên tục thay đổi khi các công cụ tìm kiếm như Google tiếp tục cập nhật các thuật toán của họ.
7 bước đơn giản cho chiến lược SEO vững chắc
Những gì tôi nói là bạn không cần phải có bằng thạc sĩ về SEO để đảm bảo trang web của bạn được định vị tốt cho lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm không phải trả tiền. Hãy xem bảy cách đơn giản sau để xây dựng chiến lược SEO mạnh mẽ:

1. Biết từ khóa của bạn

Điều đầu tiên đầu tiên. Bạn không thể làm nhiều mà không biết từ khóa mà thị trường mục tiêu của bạn đang sử dụng để tìm ra giải pháp cho các vấn đề của họ mà công ty của bạn giải quyết. Điều này đòi hỏi một nghiên cứu nhỏ. Bước vào trong đôi giày của khách hàng tiềm năng của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn sẽ tìm ra giải pháp cho vấn đề của mình như thế nào? Bạn sẽ tìm kiếm gì trong công cụ tìm kiếm của mình? Ví dụ: nếu bạn bán thức ăn cho chó hữu cơ, khách hàng tiềm năng của bạn có thể lo ngại về sức khỏe của con chó. Có lẽ con chó của cô bị dị ứng thực phẩm và cô ấy lo lắng về các hóa chất và sản phẩm phụ trong hầu hết các loại thức ăn cho chó. Bắt đầu tìm kiếm. Những gì các trang web bật lên? Xem các từ được sử dụng trong các đoạn trích đó.

Ví dụ về SEO

Trong truy vấn "chó có dị ứng thức ăn" của tôi ở trên, các từ như "nhạy cảm", "tự nhiên" và "cân bằng" hiển thị. Đừng quên suy nghĩ về các từ liên quan, như các từ đồng nghĩa (thesaurus.com có ​​thể là bạn thân nhất của bạn) và các nhóm từ. Trở lại với con chó của chúng tôi với tìm kiếm dị ứng thực phẩm. Bạn có thể xem các cụm từ chính như “nhạy cảm với thực phẩm”, “tất cả chế độ ăn tự nhiên”, “dinh dưỡng cân bằng hoàn chỉnh” và “chỉ thành phần tự nhiên”.

2. Viết nội dung chất lượng cao (tự nhiên)

Chìa khóa ở đây là sử dụng ý thức tiếp thị của bạn và tạo nội dung hấp dẫn có giá trị cho thị trường mục tiêu của bạn. Nội dung có giá trị bao gồm nội dung trả lời các câu hỏi mà người mua của bạn có, cung cấp cho họ thông tin chi tiết họ có thể sử dụng và giáo dục họ để họ có thể làm tốt hơn những gì họ làm. Trong nội dung tuyệt vời mà bạn đang tạo, hãy nhớ sử dụng từ khóa thích hợp một cách tự nhiên. Đừng cố nhồi nhét các trang của bạn (nghĩa là thêm các từ khóa lặp đi lặp lại trong nội dung của bạn, trong các thẻ meta của bạn, trong các mô tả của bạn, vv) trong một nỗ lực làm tăng xếp hạng trang web của bạn. Nó sẽ không giúp xếp hạng tìm kiếm của bạn (trên thực tế, nó có thể làm tổn thương nó). Nếu các công cụ tìm kiếm bắt được bạn (và chúng sẽ do các chương trình của chúng cực kỳ thông minh!), Chúng có thể phạt trang web của bạn bằng cách giảm thứ hạng hoặc xóa hoàn toàn trang web của bạn khỏi chỉ mục của chúng. Thêm vào đó, nó sẽ không gây ấn tượng với khách truy cập trang web của bạn. Ai muốn đọc cùng một từ nhiều lần: “Bạn đang tìm kiếm thức ăn cho  chó hữu cơ ? Nếu bạn đang tìm kiếm thức ăn cho  chó hữu cơ , không cần nhìn xa hơn nữa.  Trang web thức ăn cho chó hữu cơ của chúng tôi  là nơi tốt nhất để đặt thức ăn cho chó hữu cơ của bạn . ”Hãy giữ nó thật - bạn đang viết cho một người.

3. Sử dụng Từ khoá trong URL Trang Trang web của bạn

Hãy chắc chắn bạn không bỏ qua URL trang của bạn vì chúng rất quan trọng đối với SEO của bạn. Đây là nơi nghiên cứu từ khóa của bạn  có ích. Ví dụ: nếu một trang nói về sản phẩm tài chính năng lượng mặt trời của bạn thì URL của trang đó phải là sản phẩm / tài chính mặt trời. Tập trung vào các từ khóa phù hợp nhất và được tìm kiếm nhiều nhất. Nếu bạn đang cố gắng quyết định giữa "tài trợ năng lượng mặt trời" và "cho thuê mặt trời", hãy chọn một trong những thứ có xếp hạng tìm kiếm cao nhất.

Có một vài cách nhanh chóng và dễ dàng (và miễn phí) để kiểm tra xếp hạng tìm kiếm. Một là sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google AdWords. Chỉ cần nhập từ khóa của bạn để có ý tưởng về mức độ phổ biến của chúng trong lịch sử về khối lượng tìm kiếm. Bạn cũng có thể sử dụng Google Xu hướng , một trang web thực sự thú vị để khám phá. So sánh các từ khóa khác nhau để xem so sánh đồ họa nhanh về sở thích theo thời gian.

4. Không sử dụng tiêu đề trang

Điều quan trọng là tạo tiêu đề hấp dẫn và thú vị cho các trang web của bạn. Hãy chắc chắn rằng họ lấy thị trường mục tiêu của bạn. Nếu không, mọi người sẽ không đọc tất cả nội dung tuyệt vời bên dưới. Tôi thấy rằng câu trả lời "Có gì trong đó cho tôi?" Cho khách truy cập của tôi giúp tôi tập trung vào những gì để làm nổi bật. Hãy tự hỏi: Lợi ích mà họ sẽ nhận được từ nội dung trên trang này là gì và tại sao họ nên quan tâm? Một khi bạn đã đóng đinh, rút ​​ngắn tiêu đề của bạn, sử dụng các từ mạnh mẽ, và làm cho nó gợi cảm (thử một chút thôi cho vui). Khi bạn đang tạo các tiêu đề thu hút sự chú ý này, hãy đảm bảo từ khóa của bạn nằm trong dòng tiêu đề (H1) và / hoặc tiêu đề phụ (H2). Sử dụng ví dụ về tài chính năng lượng mặt trời ở trên, H1 của bạn có thể là “Tài chính năng lượng mặt trời được thực hiện dễ dàng”.

5. Xem lại mọi trang cho vị trí từ khóa bổ sung

Bây giờ bạn đã tạo nội dung chất lượng cao mà thị trường mục tiêu của bạn cần (và muốn) và có tiêu đề thu hút sự chú ý để thu hút họ và khuyến khích họ đọc thêm, quay lại và xem lại mọi thứ bạn đã viết. Trong bài đánh giá của bạn, hãy tìm các địa điểm bổ sung nơi bạn có thể đặt từ khóa một cách tự nhiên. Bạn có thể chuyển một câu để bao gồm một từ khóa không? Ví dụ: trên trang về tự động hóa tiếp thị, “Xác định khách hàng tốt nhất và chuyển đổi nhiều hơn” có thể được thay đổi thành “Tự động hóa tiếp thị giúp bạn xác định khách hàng tốt nhất và chuyển đổi nhiều hơn.” Ngoài ra, hãy cân nhắc xem bạn có thể tạo cụm từ khóa hay không bằng cách thêm từ trước một từ khóa? Nếu tôi có câu nói về "chiến dịch tiếp thị" và "tự động tiếp thị" là từ khóa cho trang của tôi, tôi sẽ thêm "tự động" vào "chiến dịch tiếp thị". Bạn có thể ngạc nhiên về những cơ hội bạn bỏ lỡ đầu tiên, và thậm chí là lần thứ hai, xung quanh.

6. Cải thiện trải nghiệm người dùng

Điều này vượt ra ngoài nội dung trang web, nhưng trải nghiệm người dùng tốt đang ngày càng trở nên quan trọng trong xếp hạng SEO mạnh mẽ. Theo Robert Berris trong blog của mình Ba nguyên tắc UX giúp trang web của bạn làm công việc của mình , “Trong hai năm qua, Google đã phát triển để đặt trọng tâm cao hơn trên các trang web cung cấp trải nghiệm người dùng chất lượng trên nền tảng và thiết bị. Vì vậy, làm việc với các nhà phát triển web của bạn để đảm bảo rằng trang web của bạn dễ dàng và trực quan để điều hướng và mỗi liên kết hoạt động và đưa khách truy cập của bạn đến bit tiếp theo thông tin họ đang tìm kiếm.

7.  Thuê chuyên gia

Như tôi đã nói trước đó, SEO cơ bản chủ yếu là thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn có thể đủ khả năng đó, nó là khôn ngoan để thuê một chuyên gia SEO để đảm bảo trang web của bạn là thực sự tối ưu hóa. Một nhà tư vấn hoặc đại lý SEO có thể kiểm tra trang web của bạn và xem xét trang web hoạt động như thế nào đối với các từ khóa quan trọng nhất của bạn. Họ sẽ cung cấp cho bạn danh sách các mục tác vụ được ưu tiên để giúp bạn đưa trang web của mình lên cấp độ tiếp theo.

Đây là tin tuyệt vời: Bạn không nhất thiết phải là một trình hướng dẫn SEO để đảm bảo trang web của bạn được định vị tốt cho lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm không phải trả tiền. Chỉ cần sử dụng ý thức chung của bạn và bảy mẹo đơn giản được nêu ở trên.

Bạn có thêm mẹo nào để xây dựng SEO vào trang web không? Tôi rất muốn nghe về họ trong phần bình luận dưới đây!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO