-->

9 yếu tố SEO quan trọng

Có nhiều chiều sâu và cấp độ cho SEO và các chiến thuật khác nhau đằng sau những gì có thể được coi là trang web được tối ưu hóa tốt nhất. Blog này sẽ được chạm vào 9 yếu tố nặng nhất trong SEO dựa trên Bảng tuần hoàn SEO thành công và thuật toán Google hiện tại.

Chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ hướng dẫn bạn đi đúng hướng khi bắt đầu tối ưu hóa và lập kế hoạch trang web của bạn cung cấp cho bạn các yếu tố chính để suy nghĩ về thời điểm viết nội dung.

Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách bao gồm 5 yếu tố SEO “Trên trang” hàng đầu. Trên trang SEO được mô tả là các yếu tố có ảnh hưởng trên trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên. Việc tối ưu hóa bị ảnh hưởng bởi những gì trực tiếp trên trang web của bạn, chẳng hạn như mã hóa, nội dung, thẻ meta và từ khóa.
9 yếu tố SEO quan trọng
Tiếp theo, với từng yếu tố được liệt kê bên dưới, bạn sẽ thấy một số chẳng hạn như (+3). Đây là những biểu tượng cho sức mạnh của các yếu tố và mức độ ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng của bạn.

1: Nghiên cứu nội dung (+3)

Bạn đã chạy tìm kiếm từ khóa trong Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google chưa? Nếu không, chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian để làm như vậy. Các Planner của Google từ khóa là một công cụ mà mỗi doanh nghiệp xây dựng web nên sử dụng trước khi từ đầu tiên được từng được viết cho một trang web. Công cụ cho phép bạn xem thống kê về các từ khóa trực tiếp bạn đang tìm kiếm, số lần tìm kiếm trung bình hàng tháng, cạnh tranh và các cụm từ hoặc từ khóa có liên quan tương quan với chủ đề tìm kiếm của bạn. Bạn cần có tài khoản Gmail để sử dụng công cụ này.

2: Chất lượng nội dung (+3)

Nếu bạn đang xây dựng một trang web và hy vọng đạt được Google PageRank cao, thì bạn sẽ phải học cách yêu cụm từ "Nội dung là Vua". Nội dung là thịt và khoai tây của trang web. Đó là nơi bạn đang nhồi các từ thích hợp vào trang web của bạn, song song với từ khóa, mô tả trang và thẻ tiêu đề bạn đã chọn. Nếu bạn đang cạnh tranh cho cụm từ tìm kiếm cạnh tranh cao trong khi ra mắt, bạn có thể tìm thấy một con đường dễ dàng hơn để thành công bằng cách nhắm mục tiêu từ khóa và nội dung ít cạnh tranh xung quanh các chủ đề tìm kiếm ít cạnh tranh hơn. Khi bạn có danh sách từ khóa và cụm từ có liên quan đến trang web của mình, hãy nhớ sử dụng chúng ở các vị trí thích hợp (Thẻ tiêu đề, Thẻ tiêu đề, Mô tả trang và Danh sách từ khóa). Ngoài ra, hãy nhớ không "Over stuff" nội dung của bạn với các từ khóa vì điều này có thể dẫn đến một thứ hạng tiêu cực.

3: Thẻ tiêu đề (+3)

Thẻ tiêu đề nằm ở đầu mỗi trang web và rất quan trọng đối với trang web được tối ưu hóa tốt. Mỗi trang phải có thẻ tiêu đề có liên quan đến nội dung trên trang riêng lẻ nhưng phải đủ rộng để mang lại lưu lượng truy cập từ các tìm kiếm tương tự, có liên quan. Một trong những sai lầm lớn nhất mà các nhà xây dựng web tạo ra là sử dụng một thẻ (phổ quát) <Title>. Tôi thấy nhiều trang web nơi thẻ tiêu đề trang chủ (home) là “Trang chủ” hoặc trong menu (Dịch vụ); thẻ tiêu đề là "Dịch vụ". Điều này nói với công cụ tìm kiếm không có gì về những gì bạn làm hoặc làm thế nào bạn đang làm nó và làm cho nó gần như không thể cho các nội dung trên trang của bạn để trở thành lập chỉ mục.

4: Mô tả Meta (+2)

Mô tả Meta hoặc “Mô tả trang” nằm ở mặt sau của trang web và là một câu ngắn hướng đến các trình thu thập dữ liệu web với thông tin chính xác về ngữ cảnh của từng trang và đối tượng nên là ai. Hãy chắc chắn rằng bạn rắc một vài từ khóa quan trọng nhất của bạn nhưng đừng làm quá nhiều thứ. Mô tả trang hoàn chỉnh thường là 160 ký tự trở xuống.

5: nó có thể được thu thập dữ liệu một cách dễ dàng (+3)

Trình thu thập dữ liệu web hoặc rô bốt web là công cụ tìm kiếm phương pháp sử dụng để lập chỉ mục tất cả dữ liệu được truyền qua internet. Nó sao chép tất cả dữ liệu và có thể thu hồi thông tin được lưu trữ trong các phân số của một giây trong khi tìm kiếm trên web. Nếu khách truy cập nhận thấy rằng trang web của bạn có thời gian tải chậm trên giao diện người dùng thì bạn biết rằng các công cụ tìm kiếm sẽ gặp khó khăn trong khi thu thập thông tin. Các tiện ích mở rộng như xoay hình ảnh, thành phần flash hoặc hình ảnh không nén có thể làm chậm thời gian tải trang web của bạn. Đảm bảo rằng bạn đang tối ưu hóa hình ảnh của mình với kích thước và tên tệp phù hợp cũng rất quan trọng. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng trang web của bạn tải nhanh nhất có thể.

Bây giờ chúng tôi sẽ đi vào SEO „Tắt trang”, đề cập đến các yếu tố không được kiểm soát bởi những gì trực tiếp trên trang web của bạn, nhưng theo (ví dụ) liên kết phổ biến hoặc xếp hạng trang.

6: Chất lượng liên kết (+3)

Chất lượng liên kết là tham chiếu đến bất kỳ trang web nào có liên kết ngược. Liên kết ngược đáng tin cậy hơn, PageRank của trang web của bạn càng cao. Google địa phương sẽ là một ví dụ về một backlink đáng tin cậy. Hãy nhớ rằng có ít liên kết đến các trang tin cậy hơn là có nhiều liên kết đến các trang web có chất lượng kém hoặc kém chất lượng. Có tài khoản truyền thông xã hội được backlinked vào trang web của bạn cũng có thể có lợi, đặc biệt là nếu bạn có một tốt sau đó là tích cực nhấp vào liên kết và chia sẻ chúng.

7: Quyền hạn và niềm tin (+3)

Chúng tôi sẽ mang lại backlinks một lần nữa ở đây kể từ khi các công cụ tìm kiếm muốn nhìn thấy bạn sử dụng các doanh nghiệp trực tuyến có uy tín như backlinks vào trang web của bạn, mà thêm vào sự tin cậy của sự hiện diện trực tuyến của bạn. Nếu bạn có thể nhận được liên kết trang web của bạn được đề cập trên một trang web tin cậy nổi tiếng, blog liên quan, hoặc thậm chí là tin tức địa phương, nó có thể làm những điều tuyệt vời cho SEO chất lượng liên kết của bạn theo thời gian.

8: Quốc gia | Vị trí thành phố (+3)

Đã có một thời gian khi (backlinks) cai trị. Trong thuật toán ngày nay, nếu bạn sử dụng backlinking từ các quốc gia khác vì lợi ích của việc chỉ có nhiều hơn nó có thể làm việc chống lại bạn. Trang web của bạn sẽ phân phát tốt hơn bằng cách có từ 4 đến 6 liên kết ngược có liên quan so với việc có hàng trăm liên kết ngược tới các trang web không liên quan đến các trường tìm kiếm có liên quan của bạn.

Thông tin tương tự áp dụng cho các vị trí Quốc gia cũng áp dụng cho các vị trí Thành phố. Google yêu thích các doanh nghiệp địa phương ! Hãy thử lấy tên của bạn ở đó bằng cách đăng lên các trang như Yelp, Google địa phương, Manta, Yahoo địa phương và nhiều trang khác. Hãy chắc chắn tạo sự hiện diện bằng cách đăng trên blog bên ngoài địa phương và cố gắng được xuất bản trên các cửa hàng tin tức địa phương của bạn với các thông cáo báo chí mới nhất của bạn. Một điểm quan trọng khác là khuyến khích đánh giá địa phương. Bạn có thể làm điều này bằng cách đưa ra những bình luận chào đón để thúc đẩy độc giả của bạn để lại những đánh giá tích cực. Nó cũng quan trọng để kiểm tra các đánh giá được đăng và trả lời chúng. Điều này cho khách truy cập của bạn biết rằng bạn đang tham gia và các công cụ tìm kiếm mà bạn đang hoạt động. Backlinks đến từ danh sách doanh nghiệp địa phương của bạn trong khu vực của bạn hoặc thậm chí các thành phố lân cận cũng sẽ rất có lợi.

9: Lịch sử (+3)

Lịch sử tên miền của bạn là ấn tượng tổng thể về cách trang web của bạn đã hoạt động. Điều này được dựa trên các yếu tố sau.
  • Các phương pháp xây dựng của bạn có cải thiện trang web theo thời gian không?
  • Lịch sử nội dung - Bạn có đang hoạt động trong việc cập nhật nội dung của mình và đảm bảo rằng nội dung của bạn được kết hợp tốt và trung thực không?
  • Lưu lượng truy cập - Bạn có nhận được khách truy cập mới và thời lượng phiên tổng thể của họ không?
  • Nhận dạng - Mục đích và dịch vụ của bạn có rõ ràng với khán giả không? Bạn có thành thật trong việc thiết lập từ khóa và liên kết không?
  • Hình phạt - Chẳng hạn như Google hoặc một công cụ tìm kiếm khác nhận ra hoạt động không trung thực có thể dẫn đến tạm ngưng tạm thời hoặc các lần viết khác.
Sau khi đọc những yếu tố này hãy nhớ rằng không có cách nào chính xác để đảm bảo thứ hạng trang cao. Các thuật toán công cụ tìm kiếm thay đổi mỗi năm và tùy thuộc vào chúng tôi để đảm bảo chúng tôi tuân theo bất kỳ nguyên tắc quan trọng mới nào. Có nhiều yếu tố liên quan để xây dựng trang web được tối ưu hóa tốt và chúng tôi hy vọng danh sách 9 yếu tố quan trọng này sẽ giúp bạn bắt đầu đi đúng hướng!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO