-->

Bốn bước để xây dựng một chiến lược SEO thành công

Cho dù bạn là người mới đến lĩnh vực SEO hay một chuyên gia tìm kiếm dày dạn kinh nghiệm, việc xem xét chiến lược SEO của bạn theo định kỳ là một phương pháp hay nhất.

Khi bạn bị cuốn vào việc quản lý trang web hàng ngày, bạn có thể dễ dàng đánh mất bức tranh lớn. Điều này có khả năng dẫn đến chiến lược SEO của bạn trở nên cũ và lỗi thời. Hãy lùi lại một bước và nhìn vào chiến lược SEO của bạn để đảm bảo bạn vẫn đang đi đúng hướng cho mục tiêu của mình.

1. Hợp lý.

Nếu bạn không thể nhớ lần cuối cùng bạn xem xét chiến lược từ khóa của mình với các bên liên quan, thì đó là lúc. Tôi khuyên bạn nên xem xét chiến lược từ khóa của mình sau mỗi sáu tháng hoặc mỗi lần một sáng kiến ​​mới được khởi chạy cho công ty của bạn.
Khi xem xét từ khóa của bạn với các bên liên quan, hãy đảm bảo bao gồm đại diện cho các nhóm. Có đầu vào quản lý sản phẩm có giá trị, nhưng đôi khi các nhóm sản phẩm nội bộ đề cập đến sản phẩm không phản ánh cách khách hàng nghĩ về các giải pháp của bạn. Nói chuyện với nhóm bán hàng của bạn, quá. Sau khi tất cả, họ đang ở trên đường phía trước có cuộc trò chuyện hàng ngày với khách hàng thảo luận về cách sản phẩm của công ty bạn sẽ làm cho cuộc sống của họ tốt hơn. Đưa tất cả các bên liên quan này lại với nhau là một bước đầu tiên tuyệt vời.

2. Hãy phân tích.

Đưa ra quyết định theo hướng dữ liệu khi chọn từ khóa và thực hiện thay đổi. Làm bài tập về nhà của bạn, xem xét không chỉ những từ khóa đã khiến khách hàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn, mà còn là đối thủ cạnh tranh và từ khóa bạn có thể bị thiếu. Lập kế hoạch nghiên cứu thời gian thực cho khối lượng tìm kiếm từ khóa trong cuộc thảo luận của các bên liên quan, điều này có thể giúp giải quyết mọi cuộc tranh luận về lựa chọn từ khóa.

Hội đồng truyền thông Forbes là một cộng đồng chỉ dành cho những người điều hành trong các quan hệ công chúng thành công, chiến lược truyền thông, các cơ quan quảng cáo và quảng cáo. Tôi có hội đủ điều kiện không?

Khi bạn biết trang nào tạo ra nhiều lưu lượng truy cập nhất và từ khóa nào hoạt động tốt, hãy tìm các từ khóa tiềm năng khác hoặc thậm chí các biến thể có thể là cơ hội để mở rộng nội dung trang web và tăng lưu lượng truy cập. Luôn kiểm tra, đo lường, tinh chỉnh và cải thiện.

3. Hãy sáng tạo.

Hãy suy nghĩ bên ngoài nội dung trang web truyền thống và vào các phần khác của trang web của bạn. Có lẽ bạn không tận dụng đầy đủ các trang tài nguyên của mình và sẽ hưởng lợi từ nội dung mở rộng trên các biểu mẫu tải xuống của bạn. Nếu bạn có cơ hội để liên kết đến các trang web có giá trị, hãy tìm những cách sáng tạo để thực hiện điều này để mang lại lợi ích cho chiến lược SEO của bạn. Một ví dụ tuyệt vời về điều này là thông qua đối tác hoặc khách hàng tham khảo. Đảm bảo rằng các tham chiếu của bạn cũng thân thiện với SEO và không bị ẩn đằng sau các yếu tố thiết kế không thể tìm kiếm được.

Chú ý thiết kế các phương pháp hay nhất cho SEO. Có rất nhiều thiết kế trang web thực sự sắc nét hiện có ngày hôm nay, nhưng không phải tất cả các thiết kế trang web đều thân thiện với SEO. Điều quan trọng cần lưu ý là những gì hoạt động tốt cho thiết kế tiên tiến có thể không phải lúc nào cũng hoạt động tốt cho SEO, vì vậy hãy làm bài tập ở nhà của bạn và đảm bảo rằng thiết kế của bạn không gây bất lợi cho nỗ lực SEO của bạn.

4. Hãy thực tế.

Xây dựng một chương trình SEO hiệu quả thường không mang lại kết quả ngay lập tức. Phải lập kế hoạch, thử nghiệm, đo lường và tinh chế cẩn thận. Nó là rất quan trọng để thiết lập mức mong đợi với quản lý cho sự phát triển của bất kỳ chương trình SEO. Việc thảo luận này với ban quản trị sớm có thể thiết lập giai đoạn cho sự thành công lâu dài của một chương trình. Nếu có nhu cầu cấp thiết để tạo nhanh khả năng hiển thị từ khóa, hãy xem xét tích hợp các chiến lược tìm kiếm có trả tiền và không phải trả tiền của bạn nếu ngân sách cho phép.

Ưu tiên các dự án sẽ có tác động lớn nhất trước tiên. Đôi khi, việc thay đổi các yếu tố SEO kỹ thuật như bản đồ trang web có thể mang lại những cải tiến lớn về xếp hạng trước khi thay đổi một từ khóa. Xác định tất cả các cơ hội cải thiện SEO tiềm năng của bạn và ưu tiên những cơ hội có tiếng nổ lớn nhất cho buck đầu tiên.

Cuối cùng, đặt mục tiêu thực tế và kiên nhẫn. Kết quả mất thời gian. Bạn có thể thấy các bảng xếp hạng nhanh không thường xuyên giành chiến thắng với bổ sung nội dung, nhưng đối với cạnh tranh nhất của từ khóa không mang nhãn hiệu của bạn, đó là một cuộc chạy đua marathon, không phải là chạy nước rút. Nhận chiến lược SEO của bạn thành hình dạng định kỳ và bạn sẽ có những gì nó cần để đi xa.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO