-->

Cách chuyển đổi PDF sang Excel: Công cụ & hướng dẫn

Cách chuyển đổi PDF sang Excel: Công cụ & hướng dẫn, làm thế nào để sử dụng mẫu bảng tính Excel để làm cho tiếp thị của bạn dễ dàng hơn.

PDF, viết tắt của định dạng tài liệu di động, thường được sử dụng để xem các tài liệu được chia sẻ. Định dạng PDF giữ nguyên định dạng của tài liệu, có nghĩa là bạn có thể xem tài liệu trên bất kỳ thiết bị nào. Nhưng từ khóa ở đây là "xem" - bạn không thể chỉnh sửa PDF mà không sử dụng công cụ chỉnh sửa PDF cụ thể, đây là nơi mọi thứ trở nên phức tạp.

Nếu bạn đã có một tấn dữ liệu đã được định dạng trong một PDF, bạn không muốn lãng phí thời gian bằng tay nhập lại dữ liệu đó vào một trang tính Excel.

May mắn thay, bạn không cần phải: có rất nhiều công cụ miễn phí bạn có thể sử dụng để chuyển đổi PDF sang tệp Excel. Vì tất cả các công cụ đều hoạt động tương tự nhau, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng một trong các tùy chọn phổ biến hơn và cung cấp danh sách các lựa chọn thay thế mà bạn có thể thử.

Cách chuyển đổi PDF sang Excel

PDFtoExcel.com là một công cụ miễn phí tuyệt vời vì một vài lý do: nó an toàn (tải xuống của bạn sẽ bị xóa ngay sau khi chuyển đổi và các tệp của bạn chỉ có thể truy cập được bởi các đại lý phần mềm); nó chuyển đổi tài liệu ở mọi kích cỡ; dữ liệu bạn nhập được trích xuất chính xác thành các hàng và cột cho Excel; và bạn có thể sử dụng tệp .xlsx được chuyển đổi của mình cho các phiên bản Microsoft Excel khác nhau (7, 10, 13), LibreCalc, OpenCalc hoặc các bộ ứng dụng văn phòng khác tương thích với MS Office.

Ngoài ra, bạn không cần phải tạo một tài khoản để sử dụng nó, mà làm cho toàn bộ quá trình đơn giản và nhanh chóng (tôi chuyển đổi tập tin PDF của tôi để Excel trong dưới ba phút).

Dưới đây là cách sử dụng:

1. Truy cập PDFtoExcel.com và nhấp vào “Tải lên” (bạn cũng có thể kéo và thả hoặc chọn từ Dropbox, Google Drive hoặc OneDrive)
Truy cập PDFtoExcel.com và nhấp vào
2. Chọn tệp PDF bạn muốn tải lên và nhấp vào “Mở”
Truy cập PDFtoExcel.com và nhấp vào
3. Nhấp vào nút “Tải xuống miễn phí” màu cam
Truy cập PDFtoExcel.com và nhấp vào
4. Bây giờ, tệp PDF được tải xuống máy tính của bạn ở định dạng .xlsx, có nghĩa là nó sẵn sàng để sử dụng trong Microsoft Excel (phiên bản 7, 10, 13) LibreCalc, OpenCalc hoặc bộ ứng dụng văn phòng khác tương thích với MS Office

5. Mở Excel, và vào "File" → "Open". Tìm tệp .xlsx của bạn và nhấp vào “Mở”

6. Có bạn đi! PDF của bạn hiện được chuyển đổi trong Excel
PDF của bạn hiện được chuyển đổi trong Excel
Các công cụ chuyển đổi khác hoạt động tương tự, nhưng một số công cụ cung cấp các lợi ích độc đáo. Hãy xem danh sách của chúng tôi để quyết định cho chính mình nếu một trong số họ phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp bạn nhiều hơn phần còn lại.

Các công cụ miễn phí khác để chuyển đổi PDF sang Excel:
  • Tabula: Tabula trích xuất dữ liệu PDF của bạn thành định dạng mà Excel có thể đọc mà không gặp khó khăn, nhưng không thay đổi PDF của bạn thành chính tài liệu Excel
  • Tabello: Tabello là một tiện ích mở rộng dễ sử dụng của Chrome giúp chuyển đổi dữ liệu PDF của bạn sang định dạng Excel ngay từ trình duyệt của bạn, nhưng chỉ miễn phí cho năm chuyển đổi đầu tiên (sau đó là 5 đô la cho 20 chuyển đổi)
  • OCR trực tuyến miễn phí: Công cụ này sử dụng nhận dạng ký tự để trích xuất văn bản từ PDF và chuyển đổi nó sang định dạng Word, Excel hoặc Text; cho phép chuyển đổi cho các ngôn ngữ PDF khác nhau, bao gồm tiếng Trung và tiếng Nhật
  • iSkysoft: Đây là công cụ trả phí nhưng bạn có thể dùng thử miễn phí; cho phép bạn chuyển đổi nhiều tệp PDF sang Excel, HTML, Word hoặc các định dạng tương tự khác
Những công cụ này cho phép bạn tránh nhập thủ công dữ liệu vào trang tính Excel của bạn (dù sao ở định dạng PDF). Điều này giải phóng thời gian của bạn để bạn có thể chi tiêu nó phân tích và báo cáo về dữ liệu đó, thay vào đó.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO