-->

Chiến lược xây dựng liên kết hiệu quả trong SEO

Tất cả các SEO biết rằng xây dựng liên kết là một trong những yếu tố quan trọng nhất của SEO cho đến nay.

Có rất nhiều nhà xây dựng liên kết ra khỏi đó làm việc tàn của họ chỉ để có được liên kết tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh . Như tôi đã nói trong các bài viết trước, các liên kết chiếm tới gần 70% SEO ngoài trang web của bạn.
Chiến lược xây dựng liên kết hiệu quả trong SEO
Vì vậy, ở đây, tôi đã liệt kê các chiến lược xây dựng liên kết hiệu quả mà bạn có thể sử dụng:

Liên kết nội bộ

Đây chiến lược xây dựng liên kết là, tất nhiên, cách đơn giản nhất để làm. Tại sao? Vâng bởi vì đó là một yếu tố mà bạn có thể thao tác 100% kể từ khi liên kết nằm trong trang web của bạn. Nó được cho là một yếu tố trên trang web nhưng nó là một yếu tố ngoài trang web kể từ khi bạn đang làm liên kết nội bộ cho các trình thu thập công cụ tìm kiếm và điêu khắc PR.

Liên kết nội bộ giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy nội dung mới trong trang web của bạn. Nó cũng làm cho chuyển hướng dễ dàng hơn cho người đọc của bạn trong trường hợp họ muốn có thêm tài nguyên từ bạn.

Các liên kết nội bộ tốt nhất được đặt bên trong bài viết của bạn và không nên được nhóm vào cuối nội dung của bạn như cách các bài đăng có liên quan của tôi bên dưới. Bạn có thể có các liên kết bài viết liên quan đến nhóm nhưng bạn vẫn nên tự tạo liên kết nội bộ.

Nhận xét blog

Phương pháp xây dựng liên kết này đã được các SEO tranh luận. Nhận xét blog từng là một trò chơi liên kết rõ ràng. Bây giờ, với số lượng lớn các SEO mũ đen và các phần mềm bình luận, bình luận blog thường được coi là một phương pháp liên kết . Hầu hết các blog đều có các liên kết nhận xét blog nofollowed mà làm cho bất kỳ liên kết mà bạn xây dựng trong trang web của họ vô ích khi nói đến đi qua xếp hạng trang.

Một số nhà xây dựng liên kết cho rằng có những việc tốt hơn để làm hơn là tạo liên kết từ nhận xét. Đội của tôi và cá nhân tôi nghĩ khác đi. Trong thực tế, tôi nghĩ rằng xây dựng mối quan hệ thông qua bình luận là rất tốt! Và nó có thể lôi bạn một lượng lưu lượng truy cập tốt - và xếp hạng trang quá!

Hướng đạo cho các blog có số lượng người đọc, nội dung tuyệt vời và liên kết nhận xét dofollow tốt. Nó sẽ giúp nếu blog đang sử dụng Commentluv. Liên kết của SEO Hacker, Jason Acidre , là một chuyên gia với điều này.

Được cảnh báo rằng bạn không nên đặt từ khóa của mình vào phần “Tên:” vì đó được coi là spam. Trong thực tế, tôi ghét những người làm điều đó trong blog này (ngay cả khi blog này không phải là một blog dofollow… Sigh…)

Đây là tài nguyên tuyệt vời về cách sử dụng nhận xét blog để nhận được lưu lượng truy cập có giá trị của Kristi Hines của Kikolani.com

Liên kết trả tiền

Chiến lược xây dựng liên kết này được cho là chiến lược đắt nhất (không rõ ràng?). Nó cũng là một trong những thứ tốt nhất xung quanh. Và ngay cả khi Google thường nói rằng thanh toán cho các liên kết là chống lại các nguyên tắc quản trị trang web của họ, bạn không thể đánh bại nó như thế nào có khả năng xếp hạng trang web của bạn - đặc biệt là khi bạn nhận được một thỏa thuận thực sự tốt với các webmaster khác.

Thanh toán cho các liên kết là một khoản đầu tư. Nhưng, giống như tất cả các khoản đầu tư, bạn phải chọn và chọn kem của cây trồng. Chọn trang web hoặc blog tốt nhất - sau đó chọn trang web tốt nhất mà họ có - sau đó chọn vị trí tốt nhất trong trang đó. Nó sẽ là tốt nhất nếu liên kết của bạn nằm trong chính bài viết đó. Nhưng nếu bạn có thể yêu cầu một liên kết trong thanh bên, thì tất cả đều tốt hơn.

Hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng các nhà môi giới liên kết. Liên kết môi giới không thể cung cấp cho bạn bất kỳ liên kết tốt. Tất cả các liên kết của họ đã bị Google giảm giá - bởi vì điều này trái với nguyên tắc quản trị trang web của Google để mua liên kết ngay từ đầu. Và kể từ khi các nhà môi giới liên kết có lẽ đã được Google xác định, việc mua hàng từ họ sẽ giúp bạn không nơi nào.

Tiện ích mở rộng .Gov / .Edu

Bắt liên kết từ các trang web này giống như chiến thắng xổ số địa phương khi nói đến liên kết. Nhận được một liên kết từ một trong các trang web này phát ra rất nhiều cho bạn. Nó cung cấp cho bạn nước trái cây liên kết cao và quyền hạn. Nhưng việc liên kết từ các trang này rất khó khăn. Trong hầu hết các trường hợp, bạn cần kết nối chính trị.

Chiến lược xây dựng liên kết này là sự kết hợp giữa công việc khó khăn, quyết tâm và may mắn. Mặc dù vậy, bạn không nên dành quá nhiều thời gian và công sức để nhận được một liên kết từ các trang web này. Nó chỉ có thể đi xa đến vậy. Tập trung vào nơi chuyên môn SEO của bạn là chuyên gia - nếu đó là tạo nội dung tuyệt vời, hãy làm điều đó thay vì cố gắng ép vào liên kết của bạn trong trang web .gov hoặc .edu.

Truyền thông xã hội

Các liên kết này đều là nofollowed. Có nghĩa là họ vô dụng khi nói đến việc xây dựng thứ hạng trang. Tuy nhiên, việc xếp hạng trang xây dựng không phải là điểm khi sử dụng truyền thông xã hội. Mục đích chính của liên kết thông qua phương tiện truyền thông xã hội là cho các liên kết của bạn để thu hút mọi người trong các mạng xã hội khác nhau.

Mục đích của chiến lược xây dựng liên kết này là để có được các liên kết bên ngoài các mạng xã hội thông qua những người bên trong chúng. Cá nhân tôi có một số liên kết từ các trang blog nổi bật khác thông qua việc sử dụng Twitter và Facebook. Tất nhiên, tôi đã sử dụng một số công cụ cao cấp như SocialOomph và TweetAdder để tăng cơ hội nhận backlinks từ Tweetizens và tôi chạy một số quảng cáo Facebook để nhận một số liên kết ngược từ người dùng Facebook.

Liên kết Baiting

Chiến lược xây dựng liên kết này được cho là lựa chọn tốt nhất khi nói đến xây dựng liên kết một chiều hiệu quả . Liên kết baiting là tất cả về việc tạo ra nội dung tốt, chất lượng để thu hút các liên kết một chiều từ những người cho rằng bài viết của bạn xứng đáng được chú ý. Tôi đã tạo các bài viết về liên kết baiting trước đây - bạn có thể kiểm tra chúng.

Không có nguy cơ liên kết baiting - trừ khi bạn đang rực hoặc trolling khá nghiêm trọng. Trong trường hợp đó, nó sẽ làm tổn thương danh tiếng của trang web của bạn với công chúng. Tôi không khuyên bạn nên điều này - nhưng nó chắc chắn như heck hiện công việc khi nói đến việc liên kết.

Nó cũng tấn công 2 con chim với một viên đá vì bạn cũng sẽ xếp hạng cho các từ khóa mà bạn đã sử dụng cho nội dung bạn đã viết. Có, nó sẽ mất nhiều hơn một chút công việc và sáng tạo để ép ra một mồi liên kết tuyệt vời - nhưng nó trả hết trong thời gian dài.

Viết bài trên các website chất

Một trong những cách phổ biến để xây dựng liên kết là thông qua các thông cáo báo chí. Bạn tạo ra một bài viết hay, gửi nó đến một trang web thông cáo báo chí, để cho nó cuộn cho những gì nó có giá trị sau đó cầu nguyện cho backlinks từ tất cả các độc giả tiềm năng. Không gửi bài viết từ blog của riêng bạn vì đó rõ ràng là một bản sao.

Điều tốt về chiến lược xây dựng liên kết này là, bạn đang khai thác vào một cơ sở vững chắc của những người đọc có lẽ cũng là quản trị viên web đang tìm kiếm thông tin và cho các nguồn tốt, đáng tin cậy. Được biết đến trong một trang web thông cáo báo chí có thể thực sự giúp nâng cao nhận thức của mọi người về trang web của bạn.

Vấn đề là, bạn phải là một người đọc và nhà văn khao khát để bạn có thể duy trì đầu ra phát hành báo chí của bạn. Các bài viết của bạn phải được tập trung bằng laser, hữu ích, ngắn gọn và hấp dẫn đối với người đọc mục tiêu của bạn. Nếu không nó là khá nhiều vô ích và bạn sẽ nhận được gì, nhưng không khí. Bạn không muốn không khí. Bạn muốn liên kết.

Cập nhật: Google hiện nghiêm ngặt hơn rằng ngay cả thông cáo báo chí cũng được tính là spam. Sự thật là thông cáo báo chí vẫn là một cách hay để xây dựng các liên kết, tuy nhiên bạn phải đảm bảo rằng những gì bạn đang đăng là đáng tin cậy. Thông cáo báo chí không có tin tức không phải là thông cáo báo chí .

Liên kết đối ứng

Trao đổi liên kết không phải là một tội lỗi . Chiến lược xây dựng liên kết này chỉ là một cách gây khó chịu cho các quản trị viên web - đặc biệt nếu quản trị viên web không có bất kỳ cách nào quan tâm đến việc đưa ra các liên kết để đổi lấy một liên kết khác.

Có nhiều liên kết đối ứng hơn là gặp mắt. Bạn phải nghiên cứu trên một trang web và đảm bảo rằng liên kết bạn sẽ nhận được gần bằng hoặc tốt hơn liên kết bạn đang đưa ra. Nếu không, nó sẽ không làm bạn tốt.

Một số quản trị viên web có trang web dành riêng để liên kết trao đổi. Thông thường nó có thể được tìm thấy tại một phần mở rộng / liên kết. Ví dụ: iamalinkexchanger.com/links

Điều này chắc chắn sẽ KHÔNG giúp đỡ. Đầu tiên và quan trọng nhất - có một trang dành riêng cho các liên kết là ngu ngốc và đã là một cách để nói với Google rằng bạn đang đưa ra các liên kết. Thứ hai, ai muốn một liên kết từ một trang liên kết ra ngoài? Có lẽ là những người cũng đưa ra các liên kết trong một liên kết tất cả các trang-outbound.

Cuối cùng, không có gì xảy ra với bạn bởi vì các liên kết đối ứng không đưa ra nhiều nước cho nhau - nhất là khi nó ở trong một trang liên kết chuyên dụng.

Mặt khác, phát triển mối quan hệ tuyệt vời với các quản trị web khác trong niche của bạn có thể giúp bạn có được những giao dịch trao đổi liên kết tốt nhất xung quanh. Những loại trao đổi liên kết là một mỏ vàng cho thứ hạng của bạn. Nếu bạn có thể chạm và xây dựng mối quan hệ với các blog khác có liên quan đến chủ đề của bạn, thì trao đổi liên kết sẽ trở thành một tài sản rất có giá trị.

Mẹo: Liên kết xây dựng luôn luôn là một điều cần thiết khi nói đến SEO. Đó là một cách lái xe trong giao thông, và một cách để xếp hạng cao hơn trong SERPs. Tìm một chiến lược xây dựng liên kết phù hợp nhất với bạn về mặt môi trường, hiệu quả và hiệu quả.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO