-->

HTTPS có tốt cho SEO không?

Nếu bạn đã từng thực hiện một số tìm kiếm trực tuyến (có thể đang cạnh tranh với bạn, có lẽ? Tìm kiếm một công ty để sửa sang lại nhà bếp của bạn?), Bạn có thể đã nhận thấy cả trang web HTTP và HTTPS. Sự khác nhau giữa hai yếu tố này là gì và điều quan trọng là về tiếp thị trực tuyến?

Rất vui khi bạn hỏi! Gần đây, chúng tôi đã viết một bài đăng blog về lý do trang web của bạn phải là HTTPS , nhưng bài đăng này đi sâu vào chi tiết hơn, đặc biệt liên quan đến hiệu quả bảo mật trang web có trên SEO.

Ghi chú của biên tập viên: Bài đăng này ban đầu được viết vào năm 2017. Rất nhiều thay đổi kể từ đó, vì vậy, chúng tôi đã cập nhật nó để phản ánh các bản cập nhật mới nhất.

HTTPS là gì?

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Chữ “s” ở cuối phần “http” của URL có nghĩa là trang web được bảo mật. Các trang web HTTPS (Bảo mật Giao thức Vận tải Siêu văn bản) hoặc bảo mật, bao gồm khóa SSL 2048-bit và có thể bảo vệ kết nối trang web thông qua xác thực và mã hóa. Khi được cài đặt trên máy chủ web, chứng chỉ SSL sẽ kích hoạt khóa móc và giao thức https và cho phép kết nối an toàn từ máy chủ web đến trình duyệt.
Các trang web an toàn có thể bảo vệ kết nối của người dùng bằng cách bảo mật thông tin trong ba lớp:
  • Mã hóa đảm bảo rằng không thể theo dõi hoạt động của người dùng hoặc thông tin của họ bị đánh cắp
  • Tính toàn vẹn dữ liệu ngăn các tệp bị hỏng khi chúng được chuyển
  • Và xác thực bảo vệ chống lại các cuộc tấn công và xây dựng niềm tin của người dùng
Nhưng làm thế nào, chính xác, làm chứng chỉ SSL ảnh hưởng đến thứ hạng công cụ tìm kiếm và nhiều hơn nữa?

Tác động tổng thể về SEO HTTPS là gì?

Dưới đây là hình ảnh cho một số thông tin nhanh về các trang web an toàn, nhưng hãy tiếp tục đọc để biết thêm chi tiết!
HTTPS Infographic
Không chỉ nội dung tại chỗ có thể có tác động tích cực đến thứ hạng, lưu lượng truy cập và khả năng chuyển đổi của bạn. Một trong những yếu tố này là bảo mật trang web.

XẾP HẠNG
Trở lại năm 2014 , Google đã triển khai các thuật toán được cập nhật trên bảng để ủng hộ các trang web HTTPS. Sau đó, nó là một thành phần nhẹ trong thuật toán xếp hạng tổng thể và các trang web HTTPS chỉ trải qua sự gia tăng xếp hạng nhỏ. Nhưng Google chỉ ra rằng họ có thể tăng cường tín hiệu trong tương lai.

Trong năm 2015 , Google đã tuyên bố rằng việc tăng xếp hạng HTTPS của họ có thể đóng vai trò như một bộ ngắt kết nối nếu tín hiệu chất lượng cho hai kết quả tìm kiếm khác nhau bằng nhau trong mọi thứ khác. Có nghĩa là, nếu trang web của bạn bằng với trang web của đối thủ cạnh tranh về tốc độ, thẻ tiêu đề, nội dung mới, v.v. nhưng trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn là HTTPS và trang web của bạn thì không, Google rất có thể sẽ xếp hạng trang web của họ trước bạn.

Nó trông như thế nào hôm nay ? Mặc dù chỉ ít hơn 1% của tất cả các trang web được bảo mật (nói về việc đi trước cuộc thi!), 40% trang của Google có một kết quả tìm kiếm không phải trả tiền có trang web HTTPS . Google đã khuyến khích các quản trị viên web thực hiện việc di chuyển sang một trang web an toàn trong một thời gian và đã tăng số lượng trọng lượng trong việc tăng xếp hạng cho các trang web là HTTPS. Hãy nhớ rằng, các trang web xếp hạng trên trang một của Google cũng có khả năng tuân theo nhiều phương pháp hay nhất khác để giành được và giữ lại trang giá trị bất động sản của họ, vì vậy không ngạc nhiên khi xếp hạng trang đó, đề xuất nặng về việc có trang web an toàn!

Thật thú vị, trong một nghiên cứu được tiến hành bởi Brian Dean, SEMRush, Ahrefs, SimilarWeb và MarketMuse , một mối tương quan vừa phải giữa HTTPS và thứ hạng tìm kiếm cao hơn đã được tìm thấy. Các nghiên cứu khác cũng đã tìm thấy mối tương quan nhỏ - nhưng kết hợp với các yếu tố khác và phản ánh những gì Google đã xác nhận (nó sẽ hoạt động như một bộ ngắt kết nối, không phải là yếu tố xếp hạng chính).

Như Neil Patel đề cập đến trong bài viết này , Moz cũng tìm thấy một mối tương quan nhỏ giữa HTTPS và thứ hạng tìm kiếm cao hơn nhưng kết hợp với các yếu tố khác và phản ánh những gì Google đã nói trước đó - nó sẽ hoạt động như một bộ ngắt kết nối chứ không phải là yếu tố xếp hạng chính.

LƯƠNG TRUY CẬP
Thứ hạng tốt hơn có thể dẫn đến lưu lượng truy cập nhiều hơn (càng có nhiều người xem trang web của bạn, càng có nhiều khách truy cập bạn sẽ nhận được). Ngoài ra, khi người dùng xem kết quả tìm kiếm, họ có thể thấy trang web bảo mật là tín hiệu tin cậy và quyền hạn và nhấp vào trang web đó trên trang web không an toàn khác, do đó cải thiện tỷ lệ nhấp của trang web của bạn.

CHUYỂN ĐỔI
Người dùng tin tưởng các kết nối an toàn hơn — đó là thực tế (và các trang web tuân theo các phương pháp hay nhất để trải nghiệm người dùng có nhiều khả năng xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm của Google). Theo một khảo sát của GlobalSign, 84% người dùng sẽ từ chối mua hàng nếu dữ liệu được gửi qua kết nối không an toàn và phần lớn lo ngại về dữ liệu của họ bị chặn hoặc lạm dụng trực tuyến. Nếu một khách hàng đến cửa hàng của bạn và bày tỏ lo ngại về điều gì đó, bạn sẽ làm mọi thứ có thể để giảm bớt mối quan ngại đó và không chỉ tạo ra một khách hàng trung thành mà còn là một người hâm mộ cuồng nhiệt. Tại sao nó không giống nhau trên mạng - nơi mà đa số người dùng mua sắm và tìm kiếm các dịch vụ gia đình? Làm cho khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn cảm thấy an toàn và cho họ yên tâm, cho dù đó là trong cửa hàng của bạn hoặc trên internet.

Chrome sẽ bắt đầu gắn nhãn trang web là không an toàn

Ngoài ra, nhận được điều này: Chrome sẽ bắt đầu làm cho nó thực sự rõ ràng khi một trang web không an toàn .

Ngay bây giờ, các thanh URL của các trang web HTTP trông giống như sau:
Chỉ báo HTTP Chrome cho các trang web an toàn
Không tệ lắm, phải không?

Nhưng cuối cùng,  Chrome cuối cùng sẽ gắn nhãn tất cả các trang HTTP là không an toàn và sẽ thay đổi chỉ báo bảo mật HTTP thành hình tam giác màu đỏ được sử dụng cho HTTPS bị hỏng khi người dùng nhập văn bản vào biểu mẫu trên trang HTTP và cho tất cả các trang HTTP ở chế độ ẩn danh . Cảnh báo mới là một phần của kế hoạch dài hạn để đánh dấu tất cả các trang được phân phát qua HTTP là "không an toàn". Nó sẽ không phải là tinh tế:
Cảnh báo Chrome không an toàn cho các trang web không phải HTTPS
Nếu tôi đang ở trên một trang web có chỉ số đó, đặc biệt là trang web thương mại điện tử, bạn nên tin rằng tôi không ở lại! Bạn có? Tôi sẵn sàng đặt cược không, và những người dùng khác rất có thể sẽ cảm thấy như vậy.

Hãy chủ động và hành động ngay bây giờ: Nhận được trang web của bạn được bảo đảm

Vì vậy, trong khi tại thời điểm hiện tại, tác động của SSL SEO không phải là quá tiêu cực (có một trang web an toàn sẽ không thực hiện hoặc phá vỡ thứ hạng của bạn), mọi thứ dường như đang chuyển động theo hướng đó. Blog của Webmaster của Google gợi ý một trang web an toàn trong tương lai: “Khi di chuyển sang HTTPS trở nên dễ dàng hơn, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc theo một trang web an toàn theo mặc định.” Đó là từ một bài đăng vài tháng trước! Hãy chủ động về bảo mật trang web hơn là phản ứng lại sau khi xuống đường khi bạn đã đứng sau cuộc thi vì đó là tiêu chuẩn mới.

NHỮNG GÌ BẠN NHẬN ĐƯỢC KHI BẠN LƯU TRỮ TRANG WEB CỦA BẠN VỚI BLUE CORONA:

  • SSL  - Bao gồm đăng ký hàng năm chứng chỉ SSL MIỄN PHÍ
  • Tối ưu hóa WordPress  - Được thiết kế đặc biệt cho các trang web WordPress để cung cấp thời gian tải tối ưu, cập nhật dễ dàng và các biện pháp bảo mật cơ bản
  • Sao lưu - Sao lưu  toàn bộ trang web hàng ngày (trong 30 ngày qua)
  • Hỗ trợ phát triển  - Máy chủ dàn dựng với một cú nhấp chuột “push-to-live”
  • Bảo mật  - Giao thức FTP bảo mật (SFTP) với tường lửa phía máy chủ được bao gồm
  • Tốc độ bổ sung  - Mạng phân phối nội dung (CDN) được bao gồm cho thời gian tải trang web nâng cao bằng cách lưu trữ tệp tại nhiều vị trí trên máy chủ để người dùng nhận tệp từ nguồn gần nhất.
  • Dung lượng lưu trữ  - 10 GB dung lượng lưu trữ máy chủ cho các tệp trang web
Nguồn bài viết: https://www.bluecorona.com/blog/https-and-seo

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO