-->

Làm thế nào để xây dựng một chiến lược SEO

Tháng trước tôi đã xuất bản một bài báo giải quyết các dự đoán SEO của tôi cho năm 2018. Tôi nhận được rất nhiều email yêu cầu tôi giúp chủ doanh nghiệp xây dựng một chiến lược SEO.

Vì vậy, tôi muốn bắt đầu bằng cách nói lời cảm ơn đến tất cả các bạn đã liên lạc với tôi. Tôi cảm thấy tuyệt vời khi thấy rằng một người nào đó thực sự quan tâm đến những điều tôi viết. CẢM ƠN BẠN!

Tuần này tôi sẽ đề cập đến những điều cơ bản về cách xây dựng một chiến lược SEO. Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa là một công việc hàng ngày và tôi hiểu làm thế nào cứng có thể được cho các chủ doanh nghiệp để làm cho nó đúng.
Làm thế nào để xây dựng một chiến lược SEO
Dưới đây là một vài mẹo:

1. Tối ưu hóa trang web của bạn cho các từ khóa, câu hỏi và câu dài.

Với sự tăng trưởng nhanh chóng của trợ lý tìm kiếm bằng giọng nói - hành vi tìm kiếm của người dùng đã thay đổi thành cách tiếp cận đàm thoại. Thay vì tối ưu hóa một trang sử dụng các từ khóa như "tuổi của Malcolm Turnbull", hãy sử dụng "Malcolm Turnbull bao nhiêu tuổi?"

Một ý tưởng tuyệt vời là viết ra một danh sách các câu hỏi mà bạn muốn trang web của mình xếp hạng. Sử dụng Siri hoặc Alexa hoặc tìm kiếm toàn bộ câu hỏi trên máy tính để bàn / thiết bị di động của bạn và tìm hiểu trạng thái xếp hạng của bạn ở đâu. Nếu bạn không ở đó ... hãy bắt đầu sản xuất nội dung nhắm mục tiêu những câu hỏi đó.

2. Hành động - Phản ứng…

Trợ lý Tìm kiếm bằng giọng nói không chỉ trả lời các câu hỏi mà còn trả lời các lệnh như “mở Google và tìm kiếm các nhà hàng Ý xung quanh tôi”

Nếu doanh nghiệp của bạn có ứng dụng không bỏ qua "lập chỉ mục ứng dụng", bạn có bốn tùy chọn chính: Lập chỉ mục ứng dụng của Google, Liên kết ứng dụng Bing, Tìm kiếm ứng dụng Apple & Liên kết phổ dụng và Liên kết ứng dụng Facebook.

3. Liên kết Xây dựng

Bạn cần phải rất cẩn thận với điều này vì Google nghiêm túc xử phạt các trang web liên kết đến các trang web không có liên quan với nội dung không liên quan gì đến những gì bạn đang đọc hoặc đang tìm kiếm.

Mọi người hỏi tôi tất cả thời gian làm thế nào để đảm bảo một liên kết chất lượng. Hãy để tôi cung cấp cho bạn ví dụ tốt nhất:

Hãy tưởng tượng rằng một trong các dịch vụ của bạn là "Giao hàng tận nơi trong ngày tiếp theo" và bạn muốn xếp hạng với Từ khóa đó trong Google. Nó sẽ có ý nghĩa liên hệ với các trang web như thế này và thương lượng một trao đổi liên kết, tuy nhiên, nếu liên kết đến từ một cửa hàng hoặc một trang web mà không có gì để làm với hoa, bạn sẽ bị phạt. Đơn giản vậy thôi.

4. Theo dõi các đề cập và  cẩn thận với danh tiếng thương hiệu của bạn!

Phương tiện truyền thông xã hội liên kết đến trang web của bạn không tuyệt vời như các liên kết mà bạn trao đổi theo lời khuyên trên của tôi. Tuy nhiên, họ tính vào SEO của bạn. Nhận công cụ theo dõi xã hội và theo dõi các đề cập của bạn và tương tác với người dùng của bạn chỉ đơn giản là vì Google và Bing có thể sử dụng chúng như một tín hiệu tin cậy để xác định thẩm quyền của trang web của bạn.

5. Chỉ số cho điện thoại di động và tốc độ.

Chỉ số di động đầu tiên của Google đã tung ra thị trường. Điều này có nghĩa rằng nếu trang web của bạn không đáp ứng và tải nhanh, bạn sẽ bị phạt và thứ hạng của bạn sẽ phải chịu hậu quả. Bạn cần phải hành động ngay lập tức để đảm bảo trang web của bạn cung cấp trải nghiệm người dùng di động tốt nhất và các công cụ như thế này có thể cung cấp cho bạn một ý tưởng về việc trang web của bạn có nhanh hay không.

Xây dựng một chiến lược SEO thành công cần có thời gian. Gần đây tôi đã được phỏng vấn bởi một người bạn đang xuất bản sớm một kiệt tác của một cuốn sách về SEO và SEM và Digital Marketing.

Cô ấy hỏi tôi: Này Javier, sai lầm phổ biến nhất mà các doanh nghiệp mắc phải khi nói đến SEO là gì?

Tôi đã trả lời ngay lập tức: “Vấn đề là 99% trang web được xây dựng và xuất bản mà không có chiến lược tìm kiếm phù hợp. Một chiến lược SEO phải được chuẩn bị ở nơi đầu tiên - nói cách khác, SEO đến trước khi thiết kế và không phải là cách khác xung quanh. Đối với tôi, đó là sai lầm lớn nhất mà 99% các trang web tôi đã làm việc với thực hiện.

Sẵn sàng cho một cuộc trò chuyện SEO?

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO