-->

11 Công cụ phân tích trang web tốt nhất

Mỗi công ty, bất kể quy mô, đòi hỏi nhiều công cụ để hiểu hiệu suất của trang web, hạnh phúc của khách hàng và đạt được bối cảnh chính từ đối thủ cạnh tranh. Dưới đây là 11 công cụ giúp bạn thu thập dữ liệu quan trọng đó.

Khi xem xét các công cụ phân tích trang web khác nhau mà doanh nghiệp của bạn yêu cầu, rất nhiều tùy chọn có sẵn có thể áp đảo cho các doanh nghiệp có thể không hiểu cách sử dụng chúng. Và đó là nơi thuê một người nào đó để thực sự đào sâu vào tất cả các báo cáo có thể rất quan trọng.
 11 Công cụ phân tích trang web tốt nhất
Đối với các doanh nghiệp lớn hơn, các công cụ phân tích mạnh mẽ hơn có thể tuyệt vời để thực sự khai thác nhưng đối với các công ty vừa và nhỏ, có nhiều dịch vụ miễn phí hoặc tương đối rẻ để giúp bạn hiểu thông tin này. 

Phân tích trang web là gì?

Nhưng trước khi tự đào sâu vào các công cụ, hãy bắt đầu với chính xác phân tích trang web là gì? Như Kaushik nói trong cuốn sách của mình với cùng một tiêu đề, Web Analytics 2.0 được định nghĩa là: 

1. Phân tích dữ liệu định tính và định lượng từ trang web của bạn và cạnh tranh

2. Để thúc đẩy cải tiến liên tục trải nghiệm trực tuyến của khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn

3. Điều đó chuyển thành kết quả mong muốn của bạn (trực tuyến và ngoại tuyến)

Phân tích trang web 2.0 là dịch vụ phân phối và phân tích dữ liệu ba tầng cho các doanh nghiệp nhỏ và lớn. Đầu tiên là chính dữ liệu, vì nó đo lường lưu lượng truy cập, lượt xem trang, số lần nhấp và nhiều thứ khác cho cả trang web của bạn và cho cạnh tranh trực tiếp của bạn. Thứ hai là những gì bạn làm với dữ liệu đó, hoặc cách bạn có thể lấy thông tin được thu thập thông qua các dịch vụ này và áp dụng nó cho khách hàng của bạn, cho dù mới hay hiện tại, để làm cho kinh nghiệm của họ có ý nghĩa và tốt hơn. Và tầng cuối cùng là cách tất cả các vòng kết nối lại với nhau để đáp ứng mục tiêu kinh doanh bao quát của bạn, không chỉ trực tuyến mà còn là ngoại tuyến. Dữ liệu của chính nó là một cách tuyệt vời để xem cách bạn đang thực hiện, nhưng không áp dụng những gì bạn đã học được, nó có rất ít sử dụng.

Công cụ phân tích nhấp chuột 

Google Analytics (google.com/analytics) - Miễn phí

Một dịch vụ hoàn toàn miễn phí tạo ra các thống kê chi tiết về khách truy cập vào trang web của bạn, Google Analytics là cung cấp phân tích trang web đơn giản và mạnh mẽ nhất. Hiện đang được sử dụng bởi hơn 50% trong số 10.000 trang web hàng đầu trên thế giới, theo thống kê sử dụng của trang web, bạn có thể biết khách truy cập đến từ đâu, họ đang làm gì trên trang web của bạn và tần suất họ quay lại nhiều thứ khác. Khi bạn tham gia nhiều hơn vào phân tích của trang web, bạn có thể nhận được các báo cáo chi tiết hơn, nhưng đó là tính dễ sử dụng làm cho nó trở thành một trong những dịch vụ phổ biến nhất.

"Thực sự chỉ có một công cụ cho các doanh nghiệp nhỏ cần và đó là Google Analytics," ?? ghi chú Penn. "Nó cực kỳ mạnh mẽ về những gì nó cung cấp và nếu ai đó nói với bạn rằng Google Analytics không đủ cho một doanh nghiệp nhỏ, thì thẳng thắn họ không biết cách sử dụng nó đúng cách." ??

Google Analytics là sự yêu thích nhất của tất cả các chuyên gia phân tích trang web mà chúng tôi đã trao đổi. 

Yahoo Web Analytics (web.analytics.yahoo.com) - Miễn phí

Khi bạn đã thành thạo Google Analytics, dịch vụ tương tự của Yahoo sẽ cung cấp cho bạn một chút sâu hơn trong khảo sát của bạn. Nó cung cấp các tùy chọn kiểm soát truy cập tốt hơn và cách tiếp cận đơn giản hơn cho phân tích nhiều trang, thu thập dữ liệu thô và thời gian thực (không giống như Google, bạn có thể nhập chi phí dữ liệu hàng hóa), báo cáo nhân khẩu học và khách hàng cũng như tùy chọn tùy chỉnh. Yahoo Analytics là một chút của một bước lên từ Google về hồ sơ, lọc và tùy biến, vì vậy đối với những người tìm kiếm để đào sâu hơn một chút, đó là một lựa chọn tuyệt vời. 

Crazy Egg (crazyegg.com) - $ 9- $ 99 / tháng

Tóm lại, Crazy Egg cho phép bạn xây dựng bản đồ nhiệt và theo dõi khách truy cập của bạn mỗi nhấp chuột dựa vào nơi họ đang nhấp cụ thể trong trang web của bạn, đó là một cách nói dài rằng bạn đang khám phá khả năng sử dụng của trang web của bạn. Nó cho phép bạn thực sự thấy những phần nào của người dùng trang web của bạn đang tìm kiếm thú vị nhất và nhấp vào nhiều nhất. Nó có thể giúp bạn cải thiện thiết kế trang web của bạn và trong chuyển đổi bản chất. Thiết lập cũng khá đơn giản và việc đảm bảo hoàn tiền sau 30 ngày của họ trên tất cả các tài khoản là một liên lạc tuyệt vời. 

Công cụ thông minh cạnh tranh 

Cạnh tranh (compet.com) - Giá khác nhau

Có lẽ nổi tiếng nhất về việc xuất bản số lượng khách truy cập toàn cầu gần đúng vào một triệu trang web hàng đầu trên web, Cạnh tranh là một công cụ miễn phí tuyệt vời cho các dịch vụ phân tích nhấp chuột. Cạnh tranh cung cấp cho bạn thông minh sáng tạo về những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang thực hiện hoặc cách người dùng của bạn kết thúc trên trang web của bạn ngay từ đầu (những gì các nhấp chuột của họ là cả trước và sau). Có một cung cấp miễn phí bao gồm dữ liệu khối lượng lưu lượng truy cập. Nhưng nơi Compete là khác nhau là trong phân tích tìm kiếm của họ, một dịch vụ trả tiền cho phép bạn theo dõi những gì từ khóa được gửi người dùng cả đến trang web của bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn.

"Thông tin chi tiết kỹ thuật số sâu hơn bạn có, sự hiểu biết tốt hơn bạn có về khách hàng của bạn", ?? Aaron Smolick, giám đốc tiếp thị cao cấp của Compete cho biết. "Bằng cách sử dụng các sản phẩm cạnh tranh, bạn sẽ có tất cả thông tin mà bạn cần để đưa ra quyết định giáo dục để tối ưu hóa chiến dịch trực tuyến của bạn, tăng thị phần và thống trị đối thủ cạnh tranh. 

Công cụ thử nghiệm và thử nghiệm

Trình tối ưu hóa trang web của Google (google.com/websiteoptimizer) - Miễn phí

Một công cụ miễn phí khác từ Google, Trình tối ưu hóa trang web của họ là dịch vụ thử nghiệm phức tạp cho phép bạn xoay các phân đoạn nội dung khác nhau trên trang web của mình để xem phần nào và vị trí chuyển đổi thành nhiều nhấp chuột nhất và vào cuối ngày, bán hàng nhiều nhất. Bạn có thể chọn những phần nào của trang bạn muốn thử nghiệm, từ dòng tiêu đề đến hình ảnh đến văn bản và chạy thử nghiệm để xem những gì người dùng phản hồi tốt nhất. Và tất nhiên, với GWO miễn phí (bạn thậm chí không cần Google Analytics để sử dụng nó), nó có thể là chỉ A / B (thuật ngữ kỹ thuật cho nhiều phiên bản của trang web chạy cùng một lúc) và Đa biến (MVT) hoặc giải pháp thử nghiệm phức tạp.

"Mặc dù không phải là phân tích web phù hợp, Trình tối ưu hóa trang web của Google là người bạn đồng hành hoàn hảo để đo lường và cho phép các chủ doanh nghiệp nhỏ thử nghiệm các biến thể đơn giản (đa biến) của trang web, nội dung và trang đích của họ bằng các phương pháp thống kê mạnh mẽ, "?? Peterson nói. "Trong khi thiết lập được phần nào tham gia, giao diện người dùng là rất dễ dàng để tìm hiểu và, tất nhiên, dịch vụ có sẵn ở mức giá tốt nhất --- miễn phí.

Optimizely (optimizely.com) - $ 19- $ 399 / tháng

Một dịch vụ tương đối mới (ra mắt vào tháng 6 năm 2010), Optimizely rất dễ sử dụng nhưng kết quả của nó có thể khá mạnh mẽ. Về bản chất, đây là một cách dễ dàng để đo lường và cải thiện trang web của bạn thông qua thử nghiệm A / B. Là một doanh nghiệp, bạn có thể tạo các thử nghiệm với giao diện trực quan rất dễ sử dụng của trang web. Điều tuyệt vời về dịch vụ này là bạn cần mã hóa hoàn toàn hoặc nền lập trình, vì các công cụ này rất dễ sử dụng. 

Dig Deeper: Cách sử dụng Google Apps để cải thiện doanh nghiệp của bạn 11 Công cụ phân tích trang web tốt nhất: Tiếng nói của các công cụ khách hàng

Kissinsights từ Kiss Metrics (kissinsights.com) - Miễn phí tới $ 29 / tháng

Một trong những công cụ đơn giản nhất bạn có thể triển khai (theo nghĩa đen là cài đặt Javascript một lần), ý tưởng đằng sau Kissinsights là cung cấp cho các doanh nghiệp một biểu mẫu phản hồi được tùy chỉnh và triển khai dễ dàng cho khách truy cập trang web. Khi kết thúc doanh nghiệp, bạn có thể quản lý tất cả các câu hỏi mà bạn đang yêu cầu khách hàng thông qua một trang tổng quan đơn giản và đơn giản. Phần tốt nhất của Kissinsights là phản hồi của khách hàng của bạn đến thông qua các nhận xét rất đơn giản và ngắn gọn. 

4Q bởi iPerceptions (4qsurvey.com) - Miễn phí

Một giải pháp khảo sát trực tuyến miễn phí 100% cho phép bạn thực sự hiểu được "Tại sao" ?? xung quanh khách truy cập trang web của bạn, tiền đề đằng sau 4Q về cơ bản là tìm hiểu những gì mọi người đang làm trong khi trên trang web của bạn. Khảo sát là cách hiệu quả để thu thập thông tin quan trọng từ trải nghiệm thực tế của khách hàng trên trang web của bạn và họ cung cấp các khảo sát ngắn và đơn giản trả lời bốn câu hỏi chính mà bạn muốn mọi khách hàng trả lời:

"¢ Khách truy cập của tôi ở trang web của tôi làm gì?

"¢ Họ có hoàn thành những gì họ đặt ra để làm không?

"¢ Nếu không, tại sao không?

"¢ Khách của tôi hài lòng đến mức nào?

ClickTale (clicktale.com) - Miễn phí $ 990 (3 tháng miễn phí về kế hoạch trả tiền)

Phân tích khách hàng chất lượng, Clicktale ghi lại mọi hành động của khách truy cập trang web của bạn từ lần nhấp đầu tiên đến lần cuối cùng. Nó sử dụng thống kê Meta tạo bản đồ nhiệt trực quan và báo cáo về hành vi của khách hàng, cũng như cung cấp phân tích chuyển đổi truyền thống.

"Một trong những điều mà Google Analytics không làm đặc biệt tốt là cho bạn biết khách truy cập nào đang chú ý đến một trang và làm nổi bật nơi những khách truy cập đó gặp khó khăn trong chuyến thăm của họ", ?? Peterson nói. "Về cơ bản, Clicktale là một máy quay video để truy cập trang web và cung cấp chi tiết tuyệt vời về di chuyển chuột, cuộn và hàng chục hành vi khách truy cập quan trọng khác." ?? 

Analytics trên mạng xã hội

Facebook Insights - Miễn phí

Nếu bạn đang sử dụng Facebook cho bất kỳ phần nào trong doanh nghiệp của mình, đây là dịch vụ miễn phí đơn giản nhất từ ​​nhóm của Mark Zuckerberg về phân tích. Nó cung cấp thông tin rất chi tiết về số lượng người theo dõi, lượt thích, nhận xét của bạn về bài đăng và hơn thế nữa. Có hai loại khác nhau của Facebook Insights, dựa trên cả người dùng và tương tác với nội dung của bạn. Thực sự, đây là công cụ tốt nhất và duy nhất bạn cần nếu bạn đang sử dụng nội dung Facebook để giúp tương tác với khách hàng của mình. 

Twitalyzer (twitalyzer.com) - Miễn phí

Ứng dụng hoàn thiện nhất để đo lường tác động, tương tác và ảnh hưởng đến việc sử dụng Twitter của bạn, Twitalyzer là một trang tổng quan phân tích miễn phí với các số liệu chi tiết. Tương tự như Thông tin chi tiết trên Facebook, Twitalyzer mang lại cái nhìn cao hơn về tác động của tài khoản đối với khách hàng, dựa trên người theo dõi, cấp độ retweet, tần suất một tài khoản trả lời và tham gia vào cuộc trò chuyện và hơn thế nữa. Đơn giản là chìa khóa ở đây, vì bạn chỉ có thể tra cứu tên người dùng Twitter và nhận thông tin tức thời. 

Có rất nhiều tùy chọn phân tích bổ sung, bao gồm Piwik, Feedburner, Phần trăm di động, Số liệu Mongoose, AdWords, Klout, Topsy và nhiều hơn nữa. Nó thực sự phụ thuộc vào những gì bạn muốn tập trung nhiều nhất với doanh nghiệp của bạn và đó là những gì bạn cần phân tích trước khi đào sâu vào quá trình này, nhưng những công cụ rẻ tiền này là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO