-->

35 Công cụ lập kế hoạch marekting

Để giúp bạn có được kế hoạch và nhóm của bạn theo thứ tự (và nâng cao hiệu quả của các chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn), chúng tôi đã tập hợp một danh sách các công cụ kế hoạch tiếp thị yêu thích của chúng tôi.

Sử dụng những công cụ này để tập hợp một chiến lược mạnh mẽ, trình bày kế hoạch của bạn, phối hợp với các thành viên trong nhóm của bạn và thực hiện hiệu quả một kế hoạch hành động mạnh mẽ.

Để hợp tác

Nếu bạn định có nhiều thành viên trong nhóm làm việc trong kế hoạch chiến lược tiếp thị của mình, bạn nên bắt đầu quá trình bằng cách thiết lập một công cụ cộng tác.

Công cụ cộng tác cho phép mọi thành viên trong nhóm của bạn chia sẻ thông tin ở một nơi (vì vậy thông tin không bị mất) và theo dõi tiến trình của họ (vì vậy hai người không làm việc trên cùng một công việc). Nó giới hạn số lượng back-and-out một đội cần thiết như dự án của họ được nêu trong công cụ quản lý hợp tác và dự án.

Basecamp là một công cụ sắp xếp hợp lý giúp dễ dàng phân công nhiệm vụ và dự án nhóm theo nhóm và danh mục. Với các công cụ nhắn tin, lịch biểu, tải lên tệp và hơn thế nữa, các nhóm trong văn phòng làm việc trong cùng một không gian hoặc các nhóm từ xa hoạt động từ các vị trí khác nhau rất tuyệt vời. Đây là một trong những công cụ kế hoạch tiếp thị sẽ giữ cả bạn và nhóm của bạn chịu trách nhiệm thực hiện công việc của bạn.
kế hoạch tiếp thị công cụ basecamp
Các công cụ cộng tác khác

Để tạo kế hoạch tiếp thị

Khi bạn đang phát triển một chiến lược tiếp thị , một nhiệm vụ quan trọng là tạo tài liệu và khuôn khổ cho các kế hoạch của bạn. Bạn cần một phác thảo về kế hoạch tiếp thị của bạn.

Không có lý do để bắt đầu từ đầu khi đặt cùng tài liệu này. Có rất nhiều tài nguyên cung cấp mẫu kế hoạch tiếp thị hoặc ví dụ về kế hoạch tiếp thị để giúp bạn đẩy nhanh quá trình và bắt đầu.

Alexa đặt cùng một mẫu kế hoạch tiếp thị miễn phíđể giúp bạn bắt đầu ngay bây giờ. Mẫu bao gồm các phần về đặt mục tiêu, chỉ định ngân sách, hoàn thiện thông điệp thương hiệu, xác định thị trường mục tiêu của bạn, dẫn khách hàng thông qua hành trình của người mua và xác định các kênh tiếp thị tốt nhất cho mục tiêu của bạn.

Các công cụ kế hoạch tiếp thị khác

Đối với nghiên cứu thị trường

Sau khi bạn có phác thảo kế hoạch tiếp thị, hãy thực hiện phân tích thị trường để thu thập dữ liệu thông báo chiến lược của bạn.

Một số công cụ kế hoạch tiếp thị quan trọng nhất liên quan đến nghiên cứu ngành, đối thủ cạnh tranh và khách hàng của bạn - vì đây là những khía cạnh quan trọng nhất trong doanh nghiệp của bạn. Kế hoạch tiếp thị của bạn phải bao gồm một giai đoạn nghiên cứu thị trường giúp bạn thu thập dữ liệu thực tế và thông tin chi tiết về các chủ đề này.

Ngăn xếp tiếp thị của Alexa bao gồm một bộ công cụ giúp bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa (tìm các từ khóa hàng đầu mà mọi người thường xuyên tìm kiếm), tiến hành phân tích cạnh tranh (để tìm hiểu về những người khác trong ngành của bạn) và tìm các trang tương tự (để xem những gì khác sở thích của một đối tượng cụ thể).
Các công cụ nghiên cứu thị trường khác
Kiểm tra các trang web của chúng tôi để nghiên cứu thị trường để có nhiều công cụ, trang web và tài nguyên hơn nữa.

Dành cho nghiên cứu đối tượng

Một khi bạn nghiên cứu ngành công nghiệp và xu hướng của bạn như một toàn thể, bạn nên đi sâu hơn vào nghiên cứu khách hàng lý tưởng của bạn. Sử dụng các công cụ kế hoạch tiếp thị giúp bạn hiểu khán giả của mình và tạo ra một người mua thông tin .

Không chắc chắn thông tin nào để đưa vào nhân vật người mua của bạn? Sử dụng mẫu cá nhân người mua này để giúp hướng dẫn bạn qua quy trình.

Alexa cũng có các công cụ để giúp bạn tìm thông tin cần thiết để hoàn thành nhân cách người mua của bạn. Sử dụng Công cụ tổng quan về trang web của chúng tôi để chia nhỏ chi tiết nhân khẩu học cụ thể về người dùng trang web.

Hoặc, sử dụng Công cụ đối sánh chồng chéo để xem những trang web nào khác phổ biến với đối tượng của bạn.

Công cụ nghiên cứu Persona của người mua khác

Để lập biểu đồ và lập kế hoạch

Khi bạn thiết lập nền tảng cho chiến lược tiếp thị và hoàn thành nghiên cứu của mình, bạn có thể bắt đầu phát triển kế hoạch cụ thể từng bước bằng cách sử dụng các công cụ lập kế hoạch tiếp thị để lập biểu đồ.

Các công cụ biểu đồ giúp bạn bố trí kế hoạch của mình bằng cách sử dụng hình ảnh và sơ đồ. Quy trình chi tiết giúp dễ dàng hình dung hành trình của khách hàng hơn, mỗi cấp kênh mua , quy trình chiến dịch nhỏ giọt và kết nối tiếp thị đa kênh. Cách tiếp cận trực quan này giúp các nhóm có được sự hiểu biết toàn diện hơn về kế hoạch tiếp thị khi họ có thể nhìn thấy nó được trình bày trước mặt họ.

Lucidchart là một công cụ tuyệt vời để lập biểu đồ các kế hoạch tiếp thị của bạn, vì vậy chúng dễ tiêu hóa và hấp thụ. Phần mềm cho phép bạn kéo và thả các phần của biểu đồ, dễ dàng chia sẻ và cộng tác với các nhóm trong thời gian thực và lưu nhiều lần lặp lại kế hoạch của bạn.
Diagram with ease
Các công cụ lập biểu đồ và lập kế hoạch khác

Đối với bản trình bày

Một trong những mục cuối cùng bạn cần trong kho vũ khí của các công cụ kế hoạch tiếp thị kéo tất cả công việc của bạn lại với nhau. Nó là một công cụ trình bày.

Công cụ trình bày giúp bạn trình bày các chiến lược tiếp thị của mình theo những cách thức đẹp và mạnh mẽ cho người ra quyết định, giám đốc điều hành và khách hàng. Nếu bạn kết hợp một bản trình bày chất lượng cao có vẻ tốt và giải thích rõ ràng chiến lược của mình, bạn sẽ có nhiều khả năng nhận được sự chấp thuận và hỗ trợ hơn.   Vì vậy, hãy sử dụng phần mềm thuyết trình chuyên nghiệp sẽ làm cho đề xuất của bạn trông cao cấp và được đánh bóng.

Prezi là một công cụ được xây dựng trên nguyên tắc thuyết trình mạnh mẽ - hình ảnh mạnh mẽ, kể chuyện và kết nối cảm xúc. Prezi giúp bạn dễ dàng tạo các trình chiếu hấp dẫn, đáng nhớ và thuyết phục. Và họ cũng đơn giản hóa việc trình bày. Trình chiếu sử dụng nhiều liên kết nội bộ để bạn có thể nhảy xung quanh nếu bạn muốn bỏ qua các trang trình bày hoặc nhấp vào một phần mới, giúp dễ sử dụng khi trình bày và trả lời các câu hỏi theo thời gian thực.

Các công cụ trình bày khác

Để đo lường

Khi kế hoạch tiếp thị của bạn được chấp thuận, tại chỗ và sẵn sàng để khởi chạy, bạn cần phải thiết lập thêm một bộ công cụ nữa. Bạn cần chuẩn bị một hệ thống đo lường.

Công cụ đo lường là rất cần thiết vì chúng giúp bạn theo dõi kết quả và phân tích công việc của bạn. Chúng cho phép bạn thấy nơi bạn đã thành công với kế hoạch tiếp thị và nơi bạn có thể phát triển. Vì vậy, trước khi bạn khởi động sáng kiến ​​tiếp thị của mình, hãy thiết lập các công cụ sẽ theo dõi công việc của bạn ngay từ đầu. Bởi vì có rất nhiều chỉ số tiếp thị khác nhau để theo dõi, bạn sẽ cần nhiều công cụ khác nhau cho các mục đích khác nhau.

Google Analytics sẽ luôn là công cụ đo lường tiếp thị quan trọng vì nó có thể theo dõi nhiều dữ liệu khác nhau từ lưu lượng truy cập, mức độ tương tác của người dùng, tỷ lệ thoát và thậm chí cả mục tiêu bán hàng và chuyển đổi. Ngoài ra, nếu kế hoạch tiếp thị của bạn bao gồm thử nghiệm A / B, Google Optimize sẽ giúp bạn xác định các trang, bản sao và thông điệp tiếp thị nào hoạt động tốt nhất.
công cụ tiếp thị để đo lường
Công cụ đo lường khác
  • Facebook Page Insights (Đối với tương tác xã hội và hiệu suất quảng cáo)
  • Buzzsumo (Để đề cập và liên kết)
  • Alexa (Đối với nghiên cứu từ khóa, SEO và trí thông minh cạnh tranh)
  • Crazy Egg (Dành cho CRO)

Nhận tất cả các công cụ kế hoạch tiếp thị bạn cần

Đưa ra một kế hoạch tiếp thị hiệu quả là một quá trình. Nó đòi hỏi nhiều phiên động não, các thành viên trong nhóm, các giai đoạn nghiên cứu và thuyết trình.

Tất cả công việc và lập kế hoạch đó sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý, tổ chức và thực thi với các công cụ kế hoạch tiếp thị phù hợp.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO