-->

Cách SEO YouTube năm 2018

Giờ đây, định dạng video đang lan truyền trên Internet như một bệnh dịch hạch, bỏ qua nó sẽ khiến bạn trông giống như một con đà điểu giấu đầu trên cát.

Có, tất cả các quảng cáo xung quanh định dạng video thực sự là khá hợp lý. Vì vậy, nếu bạn vẫn chưa thực hiện nó trong chiến lược tiếp thị của bạn, bạn đang thực sự bỏ lỡ cuộc sống, hãy để tôi nói. Nếu vẫn còn nghi ngờ, hãy xem xét điều này:
 • 92% người xem video trên thiết bị di động chia sẻ video với người khác - RendrFx
 • YouTube báo cáo mức tiêu thụ video di động tăng 100% mỗi năm - Hubspot
 • Video trong email dẫn đến tăng 200-300% tỷ lệ nhấp - Hubspot
 • 55% người xem video trực tuyến mỗi ngày - Thế giới thông tin số
 • Đến năm 2019, lưu lượng truy cập video Internet của người tiêu dùng toàn cầu sẽ chiếm 80% lưu lượng truy cập Internet của người tiêu dùng - SmallBizTrends
Do đó, YouTube có tất cả các quyền hợp pháp để được gọi là công cụ tìm kiếm lớn nhất của web sau khi Google uy nghi của mình, tất nhiên. Có, YouTube là một công cụ tìm kiếm, dừng hẳn. Tuy nhiên, ngay cả ngày nay rất nhiều nhà tiếp thị kỹ thuật số làm sai về nó như là một trang web truyền thông xã hội.
Cách SEO YouTube năm 2018
Trong thực tế, nội dung video cần tối ưu hóa giống như bất kỳ trang web nào khác. Ngoài ra, bằng cách tối ưu hóa video trên YouTube, bạn có thể tăng đáng kể cơ hội xuất hiện trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của Google, bởi vì YouTube hoạt động như một trong các công ty con của Google. Vì vậy, nếu không có thêm quảng cáo, hãy xuống danh sách các kỹ thuật mà cá nhân tôi xem là cứu mạng khi nói đến tối ưu hóa tìm kiếm trên YouTube.

1. Nghiên cứu từ khóa

Ghi nhớ rằng YouTube là một công cụ tìm kiếm, nó chỉ thích hợp để bắt đầu với nghiên cứu từ khóa thích hợp. Bằng cách đó, bạn sẽ có được một ý tưởng về những gì đối tượng mục tiêu của bạn quan tâm và làm thế nào nó nói về nó trên mạng. Hãy nghĩ đến việc cung cấp cho Google Keyword Planner một thử lớn, công cụ này sẽ cung cấp cho bạn các từ khóa có liên quan tại chỗ cũng như với mức độ cạnh tranh của chúng.

Đáng ngạc nhiên là đủ, rất nhiều SEO ra có xu hướng đánh giá thấp sức mạnh của Google Trends . Công cụ có tính năng "tìm kiếm trên YouTube" riêng biệt, ẩn trong tùy chọn "Tìm kiếm trên web". Công cụ này có thể được sử dụng nhiều nhất khi bạn đã đưa ra danh sách từ khóa và cần phải so sánh chúng với nhau để loại bỏ những từ khóa có khả năng sinh lợi cao nhất.

Bây giờ, hãy tiếp tục tìm kiếm "từ khóa video". Những từ khóa này cũng có giá trị lớn nhất đối với bạn, vì đây là những từ khóa có thể làm cho video của bạn xuất hiện trong kết quả không phải trả tiền thông thường trong Google. Trong quan điểm thừa nhận của tôi, Rank Tracker chỉ đơn giản là một-phải có khi nói đến săn bắn cho các từ khóa như vậy. Ở đó bạn sẽ có thể kiểm tra thứ hạng của nhiều từ khóa tùy thích. Trên hết, công cụ cho phép bạn xem liệu các trang kết quả có bao gồm bất kỳ video nào không. Với ý nghĩ đó, bạn có thể phát hiện các từ khóa có cơ hội lớn hơn để đưa video lên.

Một điều tôi rất khuyên bạn nên sử dụng trong khi thực hiện nghiên cứu từ khóa là tính năng Đề xuất tìm kiếm của YouTube. Tôi chắc rằng bạn biết những gì tôi đang nói về. Nó xảy ra khi bạn bắt đầu nhập một truy vấn và sau đó, trong danh sách thả xuống, bạn được gợi ý chọn từ các tìm kiếm phổ biến nhất. Tin tốt là bây giờ bạn có thể đánh giá các động lực phổ biến mà không cần rời khỏi Rank Tracker .

Chỉ cần đi tới trang tổng quan "Nghiên cứu từ khóa" , chọn "Công cụ tự động hoàn tất" và sau đó chọn "Tự động hoàn thành của YouTube" . Bắt đầu nhập từ khóa giống như bạn thường làm trong YouTube. Sau đó, công cụ sẽ cung cấp cho bạn danh sách các truy vấn tìm kiếm phổ biến nhất.

Cá nhân tôi cho rằng tính năng này cực kỳ thú vị, vì nó thực sự giúp bạn hiểu rõ những gì khách hàng tiềm năng của bạn nhập vào YouTube trong khi tìm kiếm một số sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp của bạn và điều đó không quan trọng .

2. Siêu dữ liệu video

Theo quy tắc, khi chúng tôi đề cập đến siêu dữ liệu liên quan đến video, chúng tôi có nghĩa là tất cả thông tin văn bản và hình ảnh hỗ trợ nó. Điều thú vị là, thời gian siêu dữ liệu là yếu tố chính xác định mức độ liên quan của video với một truy vấn tìm kiếm nhất định đang tan biến. Internet ngày càng trở nên thông minh hơn và giờ đây, Google và YouTube đang quay đầu lại để học máy để nhận dạng đối tượng. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là YouTube hiện có thể nhận ra các đối tượng trong video và hiểu nội dung của chúng. Điều đó đưa chúng ta đến kết luận rằng siêu dữ liệu có thể không còn quan trọng như trước đây nữa.

Mặt khác, siêu dữ liệu chính xác là những gì người dùng nhìn thấy đầu tiên khi xem video của bạn. Vì vậy, nhiệm vụ của bạn ở đây là sắp xếp nó theo cách hấp dẫn, có liên quan và, điều gì còn quan trọng hơn, có thể nhấp được.

Hãy nhớ rằng 48 giờ đầu tiên trong cuộc đời video của bạn là điều quan trọng nhất. Vì vậy, vì lợi ích của SEO trên YouTube, không xuất bản video cho rằng bạn sẽ tối ưu hóa siêu dữ liệu sau này. Nó là vô cùng khó khăn để phục hồi nó một khi thuật toán đã đánh dấu video của bạn là không xứng đáng.

Ok, đủ cho những câu chuyện đáng sợ, hãy xem xét câu hỏi của câu hỏi và xem cách bạn có thể tối ưu hóa các thành phần siêu dữ liệu để chinh phục YouTube.

Chức vụ
Tôi đoán tôi hầu như không cần phải giải thích cho bạn tầm quan trọng của tiêu đề video YouTube hay bất kỳ tựa đề nào khác thực sự. Nó đi mà không nói rằng một tiêu đề nên phản ánh chủ đề của video của bạn và bao gồm các từ khóa mà bạn muốn xếp hạng cho. Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Backlinko , các video có từ khóa chính xác phù hợp trong tiêu đề sẽ xếp hạng tốt hơn.

Và đừng quên để phù hợp với giới hạn 60 ký tự để tránh bị cắt trong các trang kết quả. Cố gắng không để overhype tiêu đề của bạn (không ai thích điều đó), không thực hiện lời hứa sai, và bỏ qua các chữ cái ALL-CAPS.

Sự miêu tả
Lưu ý rằng YouTube cho phép mô tả dài 1.000 ký tự, điều đó không nhất thiết có nghĩa là nhiệm vụ của bạn là chiếm toàn bộ không gian. Thứ nhất, chỉ có hai hoặc ba dòng văn bản sẽ được hiển thị. Vì vậy, hãy thử đặt các từ khóa có liên quan từ tiêu đề gần phần đầu mô tả của bạn hơn. Và thứ hai, YouTube là nơi mọi người tìm cách thoát khỏi việc đọc, vì vậy đừng ép buộc họ.

Tôi khuyên bạn nên tận dụng tối đa một vài dòng người dùng nhìn thấy ban đầu. Dù sao, luôn có tùy chọn "hiển thị thêm" để thực hiện. Bao gồm các liên kết đến trang web của bạn và các mạng xã hội khác cũng là thực hành tốt cũng như thêm một số #hashtags có liên quan vào trang web đó.

Hình nhỏ
Hình thu nhỏ là thứ tôi muốn bạn đặc biệt nghiêm túc, bởi vì đây chính xác là điều sẽ bắt mắt của người xem trước tiên. Nhưng trong khi YouTube có thể thực hiện tất cả các scutwork cho bạn và tạo ra một loạt các hình thu nhỏ để chọn, tôi khuyên bạn nên tạo một hình thu nhỏ của riêng bạn. Về đặc điểm kỹ thuật, cách tốt nhất là tải lên một hình ảnh, đó là:

 • 1280x720 pixel
 • Tỷ lệ 16: 9
 • <2 MB
 • Định dạng .jpg, .gif, .bmp hoặc .png

Gắn bó với các thông số này sẽ làm cho hình thu nhỏ của bạn trông đẹp như nhau trên nhiều nền tảng xem cả ở kích thước lớn và nhỏ.

Rõ ràng là đủ, một hình thu nhỏ nên thu hút sự chú ý, trêu chọc người xem tiềm năng và phản ánh chủ đề của video. Tôi đoán tôi không cần phải nói cho bạn biết rằng hình thu nhỏ không phù hợp, không tìm kiếm, và cảnh báo spoiler không phải là bros của chúng tôi.

Đây là một ví dụ điển hình về hình thu nhỏ. Truy vấn tìm kiếm cho video này là "cách làm bánh thuần chay".


Hình thu nhỏ ở trên rất tuyệt vời vì một số lý do. Trước hết, hình ảnh bao gồm một con người, mà ngay lập tức làm cho nó hấp dẫn hơn và "sống" so với hình thu nhỏ khác với bánh trên chúng chỉ. Hơn nữa, văn bản chiếm khoảng 30% hình ảnh, điều này cũng tốt, bởi vì nó làm cho hình ảnh có nhiều thông tin hơn, nhưng mặt khác, không áp đảo nó. Và nhìn chung, hình ảnh trông khá chuyên nghiệp và đầy đủ.

Thẻ
Gắn thẻ có lẽ là phần dễ nhất của tối ưu hóa siêu dữ liệu. Mặc dù, YouTube không hạn chế số lượng thẻ, hãy cố gắng không lạm dụng chúng. Chỉ ưu tiên cho những người thích hợp, tối đa 10-12 thẻ sẽ là quá đủ. Nếu thiếu ý tưởng, hãy sử dụng tính năng tự động điền để tìm thẻ.

3. YouTube Analytics

Cố gắng cải thiện SEO trên YouTube mà không biết khán giả của bạn giống như nấu một món súp không có nước - không thể. Nói cách khác, YouTube Analytics chỉ đơn giản là không thể thay thế khi cố gắng tìm hiểu xem người xem của bạn là ai và thói quen xem của họ là gì. Nó cung cấp cho bạn một loạt các chỉ số hữu ích như: nhân khẩu học, nguồn lưu lượng truy cập, CTR, số lượng người xem duy nhất, v.v.

Bằng cách phân tích kỹ lưỡng các số liệu thống kê này, bạn sẽ nhận được một ý tưởng rõ ràng về những gì xứng đáng tập trung vào và lãng phí thời gian của bạn là bao nhiêu. Hơn thế nữa, tôi không thể thừa nhận rằng bằng cách liên kết YouTube Analytics với Google Analytics, bạn sẽ mở khóa các tính năng tinh vi hơn nữa. Đây là cách nó có thể được thực hiện.

4. Tính thống nhất

Trong thực tế khắc nghiệt của YouTube năm 2018, nội dung chất lượng cao không còn là điều "wow" nữa, đó là điều gì đó không cần phải nói. Bây giờ YouTube là tất cả về xây dựng mối quan hệ lâu dài nghiêm trọng hơn là những chuyện tình lãng mạn ngắn với người xem. Ý tôi là sự nhất quán là một điều quan trọng ở đây. Không bám sát kế hoạch của bạn sẽ ngay lập tức ảnh hưởng đến số lượng người đăng ký và lượt xem của bạn, tất nhiên là tiêu cực.

Tuy nhiên, tin vui là bạn không nhất thiết phải ngồi trước máy tính của mình với đôi mắt dán vào biểu đồ xử lý của YouTube để tải video lên. Giờ đây, bạn có thể làm cho video của mình tự động tải lên mà không cần chạm vào PC. Tính năng này đã tồn tại từ rất lâu rồi, tuy nhiên, vì một lý do nào đó, nhiều người vẫn từ chối tận dụng tối đa tính năng này. Việc thực hiện một số bước đơn giản sẽ cho phép bạn phát hành thường xuyên trên kênh của mình, đó chính là điều YouTube muốn bạn có.

Sự khác biệt duy nhất so với tải lên video thông thường là bạn cần phải chọn tùy chọn "Đã lên lịch".

Sau đó, bạn chỉ cần đặt ngày và giờ, điền vào tất cả các siêu dữ liệu cần thiết và nhấp vào "Xuất bản". Nếu bạn có một chuỗi các video để đi trên kênh của bạn từng người một, chỉ cần đi qua các bước tương tự chọn thời gian bạn muốn mỗi video để đi sống và quên nó cho tốt.

5. Tối ưu hóa thời gian xem

Về cơ bản, thời gian xem là khoảng thời gian người xem dành để xem video của bạn. Lưu ý rằng YouTube có kế hoạch phá hủy và thay thế truyền hình độc ác, điều đó chỉ hợp lý khi video dài ngày càng được ưu tiên hơn. Điều đó cho phép YouTube chạy nhiều quảng cáo hơn và thu hút sự chú ý của người xem hơn. Thêm vào đó, nghiên cứu yêu thích của chúng tôi bởi Backlinko chứng minh rằng video dài hơn thực sự đánh bại những video ngắn hơn.

Vì vậy, điều tốt nhất bạn có thể làm là tạo một video thu hút sự chú ý của người xem từ đầu đến cuối, khiến họ muốn xem nhiều nội dung của bạn hơn, đăng ký kênh của bạn và nhận xét. Không, bạn không cần phải quay phim "Game of Thrones" cho điều đó, chỉ cần xem xét điều này:
 • Hãy nghĩ đến việc kết hợp các video có chủ đề tương tự vào danh sách phát. Điều này sẽ làm cho video của bạn bật lên khi ai đó đã xem ngay cả một video duy nhất trong bộ phim.
 • Đừng mắc lỗi khi đưa quá nhiều ngữ cảnh vào đầu video của bạn. Nắm bắt sự chú ý của người xem ngay lập tức và nhận được phần thịt của câu hỏi mà không có trò chuyện trống rỗng.
 • Đảm bảo cung cấp báo cáo "Thời gian xem" của bạn một kiểm tra cũ lớn. Bằng cách đó, bạn có thể phát hiện ra gót chân Achilles của chiến lược của bạn và sửa nó đúng giờ.
 • Khuyến khích người xem xem các video khác của bạn bằng cách đề cập trực tiếp đến họ trong video hoặc trong phần mô tả bên dưới.

6. Khuyến khích tương tác

Những điều đầu tiên cần kiểm tra khi nhắm mục tiêu khuyến khích tương tác là báo cáo Tương tác . Họ là những người giúp đỡ nhiều nhất khi nói đến sự hiểu biết khán giả của bạn thích điều gì và mặt khác, gây ra việc hủy đăng ký và không thích. Khi bạn đã phát hiện các mặt mạnh mẽ và yếu của kênh và thực hiện công việc chỉnh sửa, video của bạn có nhiều khả năng nhận được tình yêu và hỗ trợ hơn. Và đó chính xác là mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là gì, bởi vì sự tham gia và đăng ký của khán giả là những gì mà SEO YouTube của bạn sẽ hoàn toàn yêu thích.

Vì chúng ta đang nói về sự tương tác khuyến khích ở đây, việc tạo và thêm một Màn hình kết thúc có thể là một ý tưởng hay. Bằng cách đặt nó vào cuối video, bạn có thể nhắc người xem đăng ký hoặc, ví dụ: đề xuất xem một video khác của bạn giống như trong ví dụ bên dưới.

Không có gì có thể kích động một cuộc trò chuyện tốt hơn câu hỏi trực tiếp, vì vậy hãy tiếp tục và hỏi một câu. Cân nhắc hỏi ý kiến ​​của khán giả về một chủ đề theo ý thích của bạn hoặc, mặt khác, khuyến khích họ hỏi bạn bất kỳ câu hỏi nào.

Đừng quên là một mô hình vai trò, hãy tích cực trong các nhận xét và thể hiện sự đánh giá cao đối với người xem của bạn. Đương nhiên, mọi người sẵn sàng tương tác hơn khi họ có cảm giác về một loại cộng đồng nào đó. Vì vậy, hãy thể hiện đối tượng của bạn trên cùng một cấp độ và nói chuyện với mọi người.

Một điều tôi có thể đề nghị bạn làm là thêm Thẻ vào video của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để nâng cao khả năng tương tác của video và quảng bá thương hiệu của bạn cũng như các video khác ngay trên đường đi. Tôi chắc chắn bạn đã thấy biểu tượng "i" nhỏ này ở góc trên bên phải của video. Vấn đề là, sau khi nhấn vào biểu tượng, người dùng có thể thấy tối đa năm thẻ. Chúng có thể có 6 loại khác nhau, những loại:
 1. Quảng bá video hoặc danh sách phát
 2. Khuyến khích người xem tham gia cuộc thăm dò ý kiến
 3. Liên kết đến một trang web được phê duyệt
 4. Quảng bá một kênh khác
 5. Giới thiệu tổ chức phi lợi nhuận
 6. Khuyến khích người xem ủng hộ việc tạo nội dung video .
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thẻ và cách thiết lập chúng, hãy xem video này của Derral Eves, người sáng lập VidSummit, một nhà chiến lược tiếp thị video và tư vấn.

7. Thúc đẩy thông qua truyền thông xã hội

Internet ngày nay là xã hội. Tôi biết rằng khái niệm chia sẻ video trên các mạng xã hội là khá rõ ràng và bị hack, nhưng tôi không thể bỏ qua nó. Việc đăng video chéo trên YouTube vẫn là chiến lược mạnh mẽ nhất để tối đa hóa khả năng hiển thị và lưu lượng truy cập. Vào tháng 1 năm 2016, Facebook thông báo rằng mọi người đã xem khoảng 100 triệu giờ video mỗi ngày. Vì vậy, một cách hợp lý, Facebook có thể là nền tảng quảng cáo tốt nhất cho video của bạn.

Trên hết, tôi cũng rất muốn đề xuất theo dõi và phân tích sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Bằng cách thiết lập cảnh báo trong Awario , bạn có thể xem cách mọi người tương tác với video của bạn trên các mạng xã hội khác nhau. Hoặc bạn có thể tiếp tục và tạo một cảnh báo để theo dõi cách video của đối thủ cạnh tranh của bạn đang được chia sẻ và quảng bá. Đó là cách bạn có thể tạo cho mình một số ý tưởng về loại nội dung nào đáng để tạo ra tiếp theo.

Điều gì làm cho chiến lược giành chiến thắng-thắng là tác dụng phụ của nó dưới hình thức liên kết và sự phát triển hiện diện xã hội.

Mẹo bổ sung

 • Hãy nghĩ đến việc chuyển sang định dạng HD. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng video HD có vị trí cao hơn thường xuyên hơn.
 • Cân nhắc tính năng và nhúng video vào bài đăng trên blog của bạn. Bằng cách này, bạn có thể tăng đáng kể cơ hội xuất hiện trong kết quả không phải trả tiền của Google và kiếm được các liên kết. Nhân tiện, nếu bạn quan tâm vì sao video trong Google và YouTube xếp hạng khác nhau, hãy xem nghiên cứu này được thực hiện bởi Stone Temple.
Vâng, đó là nó cho tối ưu hóa YouTube cho ngày hôm nay. Hãy nhớ rằng bạn sẽ nhận được càng nhiều từ SEO của bạn khi bạn đưa vào nó. Hy vọng bạn thích bài viết này. Vui lòng chia sẻ trải nghiệm SEO trên YouTube của bạn và đặt bất kỳ câu hỏi nào trong phần nhận xét bên dưới. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi! Và có thể lực lượng SEO ở bên bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO