-->

Cách sử dụng Google để cải thiện SEO của bạn

Mẹo sử dụng một số công cụ miễn phí của Google để giúp tối ưu hóa trang web của bạn cho công cụ tìm kiếm.

Đối với hầu hết mọi người , thuật ngữ "công cụ tìm kiếm" đã trở thành đồng nghĩa với tên "Google". Nhưng những gì nhiều người không nhận ra là, ngoài khả năng công cụ tìm kiếm chung, Google cũng cung cấp rất nhiều công cụ miễn phí để giúp cải thiện SEO của bạn và tận dụng tối đa trang web của bạn. Hướng dẫn sau đây cung cấp lời khuyên hữu ích về việc ghép nối các dịch vụ như Google Analytics và Công cụ quản trị trang web để tinh chỉnh trang web của bạn và khởi động xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn một vài bậc.
 Cách sử dụng Google để cải thiện SEO của bạn
Làm thế nào để sử dụng Google để cải thiện SEO của bạn: Google SEO Mẹo chung

Vì Google vẫn là một công cụ tìm kiếm ở tim, bạn sẽ cần phải thực hiện một vài chiến thuật SEO để tận dụng đầy đủ các công cụ mà Google cung cấp để giúp tối ưu hóa trang web của bạn. Dưới đây là một số mẹo cần lưu ý:
  1. Don 'Google đặt trọng tâm vào các liên kết, Chris Dawkins, Giám đốc điều hành của Trace Media Marketing, một công ty tiếp thị SEO và Internet ở Thành phố New York, nói. Nói cách khác, càng có nhiều liên kết trỏ ngược lại trang web của bạn thì Google càng xếp hạng trang web của bạn càng cao. 
  2. Tiếp cận với các trang web có từ khóa tương tự. Lý tưởng nhất, Dawkins nói, bạn muốn có được các liên kết từ các trang web chất lượng cao có liên quan đến từ khóa mục tiêu của bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn đạt thứ hạng công cụ tìm kiếm cao cho "người dạy kèm Chicago", các liên kết tốt nhất của bạn sẽ đến từ các trang web khác cũng xếp hạng tốt cho cụm từ tìm kiếm đó. Tiếp cận các trang web này thông qua các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter và Facebook đã trở thành một phương pháp phổ biến và hiệu quả cao để có được các liên kết bên ngoài. 
  3. Duy trì tối ưu hóa "trên trang web" của bạn. Điều này liên quan đến các khía cạnh phổ biến hơn của SEO, Dawkins nói, chẳng hạn như tạo thẻ meta chính xác, nhưng mang tính mô tả và thường xuyên đăng nội dung phong phú từ khóa cho trang web của bạn. Đương nhiên, nếu trang web của bạn là về xe hơi, ví dụ, các thuật ngữ liên quan đến ô tô được đặt tốt hơn trong nội dung của bạn, thứ hạng SEO tốt hơn bạn có thể nhận được khi Google thu thập dữ liệu trang web của bạn.
Công cụ quản trị trang web

của Google giúp bạn xác định và khắc phục sự cố trong trang web của bạn, chẳng hạn như liên kết bị hỏng, cho phép bạn tăng SEO của mình bằng cách giúp công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu dễ dàng hơn trang mạng. Công cụ quản trị trang web cũng giúp bạn biết vị trí trên trang web mà lưu lượng truy cập trang web của bạn bắt nguồn từ - một công cụ vô giá để cải thiện và tiếp thị trang web của bạn.

Công cụ chẩn đoán

"Trang web của bạn sẽ không liên quan đến cụm từ tìm kiếm đó nếu bạn không có nội dung đó", Rob Docherty, một nhà tư vấn SEO có trụ sở tại Louisville, Kentucky cho biết. "Google sẽ cho bạn biết để khắc phục sự cố, sau đó họ sẽ quay lại và lập chỉ mục trang đó", anh nói về tab chẩn đoán của công cụ.

Đôi khi trong quá trình tạo trang web, nhà phát triển chặn công cụ tìm kiếm truy cập nội dung và quên hoàn tác tác vụ. Tính năng chẩn đoán của Công cụ quản trị trang web sẽ thông báo cho bạn nếu bạn vô tình chặn Google và các công cụ tìm kiếm khác thu thập dữ liệu trang web của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ chẩn đoán để tạo danh sách tìm kiếm của mình với tiêu đề và mô tả meta tốt hơn cho các trang của bạn. Một cách mà công cụ thực hiện điều này là cung cấp danh sách tất cả các trang trên trang web của bạn với cùng một thẻ, cho phép bạn nhấp vào các thẻ trùng lặp để bạn có thể sửa đổi chúng cho phù hợp.

Công cụ thống kê

Sử dụng tab thống kê bên dưới Công cụ quản trị trang web, bạn có thể tìm hiểu cách người dùng Google truy cập vào trang web của bạn. Nó cho phép bạn theo dõi lưu lượng truy cập đến và xem các truy vấn tìm kiếm hàng đầu của Google mà trang web của bạn xuất hiện.

Chức năng thống kê cực kỳ hữu ích khi được ghép nối với các dịch vụ khác, chẳng hạn như Google Analytics, vì nó cho phép bạn xem "off-site" nào các liên kết đang cung cấp cho bạn nhiều lưu lượng truy cập nhất.

Làm thế nào để sử dụng Google để cải thiện SEO của bạn: Tạo các điều kiện tìm kiếm thông qua Google Adwords Keyword Tool và Google Trends

Trong khi có vẻ như Google đã liên tục bơm ra các ứng dụng khác nhau để tạo cụm từ tìm kiếm, có hai dịch vụ cốt lõi sẽ giúp bạn xác định từ khóa và chủ đề để tích hợp trong toàn bộ trang web của bạn:

Công cụ Từ khoá của Google AdWords : Công cụ này cung cấp các đề xuất từ ​​khoá dựa trên các cụm từ bạn nhập hoặc dựa trên nội dung trang web của bạn. Nó cung cấp số liệu thống kê về số người tìm kiếm cụm từ tìm kiếm đó hàng tháng, cũng như số lượng nhà quảng cáo cạnh tranh cho cụm từ đó. Nó cũng cung cấp cho bạn tùy chọn của ba chế độ xem kết quả khác nhau:
  1. Đối sánh rộng: Chế độ xem này sẽ cung cấp cho bạn tất cả các cụm từ tìm kiếm bao gồm từ khóa cụ thể. Ví dụ: kết quả đối sánh rộng cho "ứng dụng dành cho điện thoại thông minh" có thể bao gồm "ứng dụng điện thoại thông minh giá rẻ" hoặc "ứng dụng dành cho điện thoại thông minh". 
  2. Đối sánh cụm từ: Chế độ xem kết hợp cụm từ sẽ cung cấp kết quả với các từ khóa theo thứ tự bạn đã nhập. Trong trường hợp này, truy vấn cho "ứng dụng dành cho điện thoại thông minh" có thể tạo cụm từ tìm kiếm như "ứng dụng dành cho điện thoại thông minh cho iPhone" hoặc "ứng dụng dành cho điện thoại thông minh cho doanh nghiệp". 
  3. Đối sánh chính xác: Không giống như các tùy chọn khác, đối sánh chính xác sẽ hiển thị cho bạn dữ liệu về cụm từ tìm kiếm chính xác, không có biến thể.
Một trong những lợi thế lớn nhất của Công cụ Từ khoá AdWords, theo Docherty, là nó cho phép bạn xem và khai thác sự cạnh tranh cho các chủ đề nhất định, đặc biệt là nếu trang web của bạn hướng nội dung. "Công cụ Từ khoá của Google AdWords là thứ tôi sử dụng gần như hàng ngày", anh nói, "đặc biệt là để thu thập ý tưởng cho các bài viết để viết blog trên trang web của tôi".

Google Xu hướng: Google Xu hướng là một công cụ cho phép bạn xem tần suất các cụm từ được tìm kiếm trong một khoảng thời gian. Bằng cách cung cấp chế độ xem cụm từ tìm kiếm trên biểu đồ đường, công cụ có thể giúp bạn dự đoán khối lượng lưu lượng truy cập cho một số từ khóa nhất định, nhận ra các phần nhất định trong đó cụm từ phổ biến nhất và định vị quốc gia nơi cụm từ tìm kiếm chính của bạn xuất hiện nhiều nhất.

Docherty nói: "Đó là một cách hay để tìm hiểu mọi người là ai và sẽ nói chuyện và tìm kiếm". "Ngay cả khi tôi đang tìm kiếm tên miền, nó cũng cho tôi một cái nhìn toàn cảnh về việc tìm kiếm thứ gì đó tốt để xây dựng một trang web xung quanh."

Cách sử dụng Google để cải thiện SEO của bạn: Đo lưu lượng truy cập và chuyển đổi với Google Analytics

Google Analytics là một công cụ có giá trị để hiểu cách mọi người sử dụng trang web của bạn. Ví dụ: một trong nhiều cách sử dụng của nó là tỷ lệ thoát, thông báo cho bạn biết số lượng khách truy cập nhấp vào trang web của bạn trước khi điều hướng đến các trang khác. Dawkins của Trace Media cho biết: “Đây là một con số rất quan trọng vì nó cho bạn biết mức độ hiệu quả của các trang đích của bạn đang thu hút khách truy cập sâu hơn vào trang web”.

Với loại thông tin này, bạn có thể thay đổi hoặc bao gồm một số từ khóa nhất định trong toàn bộ nội dung trang web của mình để đảm bảo khách truy cập đến đó, ở đó, bởi vì họ đã tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Điều này dẫn đến một tính năng quan trọng khác của Google Analytics: khả năng ghép nối các kết quả của bạn với các công cụ khác của Google. Khi bạn đã thu thập thông tin cần thiết từ Google Analytics, bạn có thể sử dụng dữ liệu cùng với Trình tối ưu hóa trang web của Google, ví dụ, cho phép kiểm tra tách các trang đã sửa đổi. Sau khi bạn đã thực hiện các cải tiến cho một trang, bạn có thể đặt Trình tối ưu hóa trang web để một số lượng người xem nhất định xem phiên bản cũ của trang và sử dụng Google Analytics để so sánh và phân tích kết quả.

Sử dụng sự kết hợp này của Google cung cấp các công cụ miễn phí, bạn có thể giải quyết những huyền thoại về những khó khăn của SEO và xử lý một phần đáng kể của việc thực hiện nó một mình. Nhưng trong suốt quá trình của bạn, Docherty nói, luôn luôn ghi nhớ rằng nội dung là, thực sự, vua. "Nếu bạn thấy rằng mọi người đang tìm kiếm một cụm từ nhất định không được bao quát rộng rãi trên trang web của bạn, có thể bạn nên bỏ ra một vài trang về chủ đề đó", anh nói. "Nó thực sự đi xuống để suy nghĩ về nội dung."

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO