-->

Cách tìm kiếm trên Google: 31 Mẹo tìm kiếm nâng cao của Google

Nếu bạn giống tôi, bạn có thể sử dụng Google nhiều lần trong ngày. Nhưng rất có thể, trừ khi bạn là một người đam mê công nghệ, bạn có thể vẫn sử dụng Google ở ​​dạng đơn giản nhất.

Nếu việc sử dụng Google hiện tại của bạn bị giới hạn khi nhập một vài từ và thay đổi truy vấn của bạn cho đến khi bạn tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm, tôi ở đây để cho bạn biết rằng có cách tốt hơn - và không khó để tìm hiểu.

Mặt khác, ngay cả khi bạn là một người đam mê công nghệ và có thể sử dụng Google như những người giỏi nhất trong số họ, tôi vẫn đề nghị bạn đánh dấu bài viết này về các mẹo tìm kiếm nâng cao của Google. Sau đó, bạn sẽ có những lời khuyên trên tay khi bạn đã sẵn sàng để kéo tóc của bạn ra trong thất vọng xem một neophyte nhiều lần gõ vào các truy vấn cơ bản trong một nỗ lực tuyệt vọng để tìm một cái gì đó.

Các mẹo tìm kiếm nâng cao sau đây của Google dựa trên trải nghiệm của riêng tôi và những thứ tôi thực sự thấy hữu ích. Tôi đã lưu giữ các mô tả về các mẹo tìm kiếm cố ý, vì bạn có thể nắm được hầu hết những điều này đơn giản bằng cách xem ví dụ từ Google.
Cách tìm kiếm trên Google: 31 Mẹo tìm kiếm nâng cao của Google
Dưới đây là tổng quan về một số thủ thuật tìm kiếm hữu ích nhất của Google. Bạn sẽ là một chuyên gia tìm kiếm của Google trong thời gian ngắn.

31 Mẹo tìm kiếm nâng cao của Google

1. Cụm từ rõ ràng
Giả sử bạn đang tìm kiếm trên Google về nội dung về tiếp thị trong nước . Thay vì chỉ nhập tiếp thị trong nước vào hộp tìm kiếm của Google, bạn có thể sẽ tìm kiếm tốt hơn một cách rõ ràng cho cụm từ. Để làm điều này, chỉ cần đặt cụm từ tìm kiếm trong dấu ngoặc kép.
Tìm kiếm mẫu: "tiếp thị trong nước"
2. Loại trừ các từ
Giả sử bạn muốn tìm kiếm nội dung về tiếp thị trong nước, nhưng bạn muốn loại trừ bất kỳ kết quả nào chứa thuật ngữ quảng cáo . Để làm điều này, chỉ cần sử dụng dấu - ở phía trước của từ bạn muốn loại trừ.
Tìm kiếm mẫu: quảng cáo trong nước - quảng cáo
3. điều này hoặc điều đó
Theo mặc định, khi bạn tiến hành tìm kiếm, Google sẽ bao gồm tất cả các cụm từ được chỉ định trong tìm kiếm. Nếu bạn đang tìm kiếm bất kỳ một hoặc nhiều cụm từ để khớp, thì bạn có thể sử dụng toán tử OR. (Lưu ý: OR ​​phải được viết hoa).
Ví dụ Tìm kiếm: tiếp thị trong nước HOẶC quảng cáo
4. Các từ trong văn bản
Nếu bạn muốn tìm một trang web có tất cả các cụm từ bạn đang tìm kiếm xuất hiện trong văn bản của trang đó (nhưng không nhất thiết phải cạnh nhau), hãy nhập allintext: theo sau ngay lập tức bằng các từ hoặc cụm từ.
Ví dụ Tìm kiếm: allintext: vermont ski house lake
5. Các từ trong Tiêu đề + Tiêu đề, URL, v.v.
Nếu bạn muốn tìm trang web có một cụm từ xuất hiện trong văn bản của trang đó và một cụm từ khác xuất hiện ở nơi khác trên trang, như tiêu đề hoặc URL, sau đó nhập cụm từ đầu tiên đó theo sau intext: theo sau ngay lập tức bằng cụm từ khác.
Ví dụ Tìm kiếm: neil diamond intext: red sox
6. Các từ trong tiêu đề
Bạn muốn tìm một trang web với các từ nhất định có trong tiêu đề (nhưng không nhất thiết phải cạnh nhau)? Gõ vào allintitle: ngay sau đó từ hoặc cụm từ.
Ví dụ Tìm kiếm: allintitle: wine club
7. Các từ trong văn bản, văn bản, URL, v.v.
Bạn muốn tìm trang web có một cụm từ xuất hiện trong tiêu đề của trang đó và một cụm từ khác xuất hiện ở nơi khác trên trang, như trong văn bản hoặc URL? Nhập cụm từ đầu tiên đó theo sau là intitle: ngay lập tức theo sau là một cụm từ khác.
Ví dụ Tìm kiếm: flu shot intitle: tư vấn
8. Các từ trong URL
Nếu bạn muốn tìm các trang có truy vấn tìm kiếm được đề cập trong URL, hãy nhập allinurl: ngay sau đó là truy vấn tìm kiếm của bạn.
Tìm kiếm mẫu: allinurl: blog hubspot
9. Cách tìm kiếm trong trang web
Thông thường, bạn muốn tìm kiếm một trang web cụ thể cho nội dung phù hợp với một cụm từ nhất định. Ngay cả khi trang web không hỗ trợ tính năng tìm kiếm tích hợp, bạn có thể sử dụng Google để tìm kiếm trang web cho cụm từ của mình. Chỉ cần sử dụng trang web: somesite.com modifier. ( Đọc bài đăng trên blog này để tìm hiểu cách thực hiện việc này chi tiết hơn ).
Ví dụ Tìm kiếm: site: www.smallbusinesshub.com "tiếp thị trong nước"
10. Tìm kiếm liên quan
Nếu bạn muốn tìm các trang web mới có nội dung tương tự với trang web bạn đã biết, hãy sử dụng công cụ sửa đổi liên quan: somesite.com .
Ví dụ Tìm kiếm: related: visual.ly
11. Trang liên kết đến trang khác
Giả sử bạn muốn tìm kiếm mọi trang web trích dẫn bài viết BuzzFeed trên trang web của họ. Để làm điều này, sử dụng liên kết: lệnh, ngay lập tức theo sau là tên của một trang. Google sẽ cung cấp cho bạn tất cả các trang liên kết đến trang web chính thức của BuzzFeed. URL càng cụ thể, kết quả càng ít, bạn sẽ nhận được càng nhiều.
Tìm kiếm mẫu: liên kết: buzzfeed
12. Các từ và từ đồng nghĩa tương tự
Giả sử bạn muốn bao gồm một từ trong tìm kiếm của mình, nhưng cũng muốn bao gồm các kết quả chứa các từ hoặc từ đồng nghĩa tương tự. Để làm điều này, hãy sử dụng dấu ~ ở phía trước của từ.
Tìm kiếm mẫu: "tiếp thị trong nước" ~ chuyên nghiệp
13. Định nghĩa từ
Nếu bạn cần phải nhanh chóng tìm kiếm định nghĩa của một từ hoặc cụm từ, chỉ cần sử dụng định nghĩa: lệnh. Bạn có thể nghe cách phát âm của từ bằng cách nhấn vào biểu tượng cái loa.
Ví dụ tìm kiếm: define: plethora
14. Thiếu từ
Đã bao giờ quên một hoặc hai từ một cụm từ cụ thể, lời bài hát, lời trích dẫn phim hay thứ gì đó khác? Bạn có thể sử dụng dấu sao * làm ký tự đại diện, có thể giúp bạn tìm từ bị thiếu trong cụm từ.
Ví dụ Tìm kiếm: nhiều * về không có gì
15. Tin tức ở một địa điểm cụ thể
Nếu bạn đang tìm kiếm tin tức liên quan đến một vị trí cụ thể, bạn có thể sử dụng vị trí: lệnh để tìm kiếm Google Tin tức cho những câu chuyện đến từ vị trí đó.
Ví dụ tìm kiếm: star wars location: london
16. Các loại tài liệu cụ thể
Nếu bạn đang tìm kiếm để tìm kết quả mà là của một loại cụ thể, bạn có thể sử dụng modifier filetype: . Ví dụ: bạn có thể chỉ muốn tìm các bản trình bày PowerPoint liên quan đến tiếp thị trong nước.
Ví dụ Tìm kiếm: filetype "inbound marketing": ppt
17. Bản dịch
Bạn muốn dịch một từ hoặc cụm từ đơn giản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác? Không cần phải đi đến một trang web dịch thuật. Chỉ cần tìm kiếm dịch [word] thành [language].
Ví dụ Tìm kiếm: dịch krankenwagen sang tiếng anh
18. Danh bạ điện thoại
Giả sử ai đó gọi cho bạn trên số di động của bạn và bạn không biết đó là ai. Nếu tất cả những gì bạn có là số điện thoại, bạn có thể tra cứu nó trên Google bằng tính năng danh bạ.
Ví dụ Tìm kiếm: danh bạ: 617-555-1212
(Lưu ý: Số trong ví dụ này không hoạt động. Bạn sẽ phải sử dụng một số thực để nhận bất kỳ kết quả nào.)

19. Tra cứu mã vùng
Nếu tất cả những gì bạn cần làm là tra cứu mã vùng cho số điện thoại, chỉ cần nhập mã vùng gồm ba chữ số và Google sẽ cho bạn biết mã vùng đó từ đâu.
Ví dụ Tìm kiếm: 617
20. Tra cứu mã zip
Nếu bạn cần tra cứu mã zip cho một địa chỉ, chỉ cần tìm phần còn lại của địa chỉ, bao gồm tên thành phố hoặc thành phố và tiểu bang, tỉnh hoặc quốc gia. Nó sẽ trả về kết quả với mã vùng (nếu có),
Ví dụ Tìm kiếm: 25 First St., Cambridge, MA
21. Phạm vi số
Đây là một mẹo hiếm khi được sử dụng nhưng rất hữu ích. Giả sử bạn muốn tìm kết quả chứa bất kỳ phạm vi số nào. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng công cụ sửa đổi X..Y (trong trường hợp này khó đọc, những gì giữa X và Y là hai giai đoạn). Loại tìm kiếm này hữu ích trong nhiều năm (như được hiển thị bên dưới), giá hoặc bất kỳ nơi nào bạn muốn cung cấp một chuỗi số.
Tìm kiếm mẫu: tổng thống 1940..1950
22. Cổ phiếu (Mã vạch)
Chỉ cần nhập một biểu tượng mã vạch hợp lệ làm cụm từ tìm kiếm của bạn và Google sẽ cung cấp cho bạn các tài chính hiện tại và biểu đồ hình thu nhỏ nhanh cho cổ phiếu.
Tìm kiếm mẫu: GOOG
23. Máy tính
Lần tiếp theo bạn cần thực hiện tính toán nhanh, thay vì đưa lên ứng dụng Máy tính, bạn có thể chỉ cần nhập biểu thức của mình vào Google.
Ví dụ tìm kiếm: 48512 * 1,02
24. Mẹo tính
Cùng với một máy tính thông thường, Google có một máy tính tip tích hợp. Chỉ cần tìm kiếm máy tính tip và bạn có thể điều chỉnh hóa đơn, mẹo% và số người chia tách nó.
Ví dụ tìm kiếm: tip calculator
25. Hẹn giờ
Bạn không có bộ hẹn giờ? Google có bạn bảo hiểm. Chỉ cần nhập một khoảng thời gian + từ "hẹn giờ" và đếm ngược sẽ tự động bắt đầu

Ví dụ tìm kiếm:

Ví dụ tìm kiếm: Bộ hẹn giờ 20 phút
26. Đồng hồ bấm giờ
Tìm kiếm "đồng hồ bấm giờ" và nó sẽ mang đến một đồng hồ bấm giờ để bạn bắt đầu khi bạn đã sẵn sàng.
Ví dụ tìm kiếm: đồng hồ bấm giờ
27. Thời tiết
Lần tới khi bạn đang tìm kiếm số liệu thống kê thời tiết nhanh hoặc dự báo cho một khu vực nhất định, hãy tìm kiếm thời tiết theo sau bởi một vị trí. Google sẽ cung cấp cho bạn cả hai trước kết quả tìm kiếm đầu tiên.
Tìm kiếm Ví dụ: weather cambridge ma
28. Sunrise & Sunset Times
Nếu bạn tò mò khi mặt trời sẽ mọc và đặt ngày đó tại một vị trí cụ thể, hãy thực hiện tìm kiếm đơn giản trên Google với từ  bình minh  hoặc  hoàng hôn cùng với tên vị trí.
Ví dụ tìm kiếm: sunrise acadia
29. Tình trạng chuyến bay
Nếu bạn nhập số hãng hàng không và máy bay vào Google, nó sẽ cho bạn biết thông tin chuyến bay, trạng thái và các thông tin hữu ích khác.
Tìm kiếm ví dụ: BA 181
30. Điểm và lịch thi đấu thể thao
Bạn muốn biết điểm số thể thao mới nhất và lịch thi đấu trong tương lai của đội hoặc trận đấu yêu thích của bạn? Tìm kiếm một tên nhóm hoặc hai tên nhóm và Google sẽ sử dụng Google Sports để nhổ điểm và lịch biểu trước kết quả tìm kiếm đầu tiên.
Ví dụ tìm kiếm: manchester united
31. So sánh thực phẩm
Tin hay không, nếu bạn tò mò muốn biết hai loại thực phẩm (khá chung chung) so sánh với nhau như thế nào, bạn có thể thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google để xem chúng khác nhau như thế nào về calo, chất béo, protein, cholesterol, natri, kali, và các chất dinh dưỡng khác.
Ví dụ tìm kiếm: pizza vs broccoli

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO