-->

Hướng dẫn SEO của YouTube: Cách tối ưu hóa video vào năm 2018

YouTube là trang web được truy cập nhiều thứ hai sau Google - mà làm cho nó trở thành công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới.

Video trực tuyến rất tuyệt vời như giải trí và hấp dẫn như một nguồn thu nhập; nó không có thắc mắc rất nhiều người dùng Internet đang điên lên trên chúng.

Nếu bạn là một trong những người dùng tham vọng, hôm nay là ngày may mắn của bạn! Hướng dẫn SEO từng bước trên YouTube này có tất cả những gì bạn cần để tải video ở đầu tìm kiếm trên YouTube.

Vậy, đầu tiên trong danh sách mẹo SEO trên YouTube của chúng tôi là gì?

1. Tạo một video tuyệt vời

Quy tắc đầu tiên và quan trọng nhất của SEO trên YouTube: chỉ những video chất lượng cao mới có thể áp dụng.

Một trong những yếu tố xếp hạng lớn nhất cho video là số người dùng xem từ đầu đến cuối. Điều này còn được gọi là giữ chân người dùng . Nếu người dùng từ bỏ video trước khi nó kết thúc, thì không có gì khác ngoài việc nảy ra, ngoại trừ các hiệu ứng nghiêm trọng hơn. Video của bạn cần phải thật tuyệt vời, phần lớn người xem sẽ ở lại và xem toàn bộ nội dung. Để nhắc lại: tạo video tuyệt vời hoặc sẽ không có tác dụng nào.

Nó không quan trọng như thế nào tốt bạn đang ở SEO; một video xấu sẽ không bao giờ xếp hạng cao, thời gian. YouTube là một nền dân chủ nơi người dùng quyết định video nào xứng đáng được xếp hạng. Không có trang web nào khác đã đưa nguyên tắc "nội dung là vua" thành trái tim nhiều như YouTube. Đó là lý do tại sao, trước khi bạn cân nhắc làm SEO, bạn cần tạo một video tuyệt vời. Bắt đầu mạnh mẽ, hoặc không bắt đầu chút nào.

Bạn đã làm xong chưa? Bạn đá! Bây giờ bạn đã sẵn sàng cho SEO.

2. Tìm các từ khóa video tốt nhất

Cách tìm từ khóa trên YouTube?

Như thường lệ, SEO bắt đầu với từ khóa và phương tiện để tìm chúng. Vì mục tiêu là xếp hạng trong YouTube, tại sao không làm cho nó trở thành nơi đầu tiên để xem?

Nguồn từ khóa số một cho YouTube là thanh tìm kiếm của nó.
Mẹo SEO trên YouTube: tìm các từ khóa video trong chính YouTube.
Bắt đầu nhập vào thanh và YouTube sẽ cố gắng đoán những gì bạn đang cố tìm. Những dự đoán này dựa trên cụm từ tìm kiếm thực tế được nhập bởi vô số người dùng trước bạn, điều này làm cho các cụm từ đó trở nên hoàn hảo như từ khóa của bạn. Bạn biết mọi người sẽ nhập chúng vào, vì vậy nếu bạn sử dụng chúng để tối ưu hóa video của mình, video có thể được tìm thấy dễ dàng hơn.

Bây giờ, xếp hạng trong YouTube thật tuyệt vời và tất cả, nhưng cũng không đau khi bị Google nhặt lại. Video trên YouTube xếp hạng thực sự tốt trong Google; nó không phải là không phổ biến cho họ để chiếm nhiều SERPs trước khi kết quả phi video bắt đầu xuất hiện. Do đó, cũng có ý nghĩa để tối ưu hóa video của bạn cho thuật toán tìm kiếm của Google. Đó là nơi bạn cần các công cụ SEO.

Bạn sẽ muốn biết khối lượng tìm kiếm toàn cầu của từ khóa. Khối lượng tìm kiếm cao có nghĩa là nhiều người hơn có thể tìm thấy bạn bằng cách nhập những từ khóa đó vào Google. Ngoài ra còn có khối lượng tìm kiếm cục bộ, điều này hữu ích khi video của bạn có ý định quảng bá thương hiệu của bạn ở các vị trí cụ thể (một số doanh nghiệp địa phương thường xuyên làm việc). Bây giờ bạn có tất cả những gì bạn cần để thu thập các từ khóa mạnh nhất!

Sử dụng từ khóa ở đâu?
Để tối ưu hóa nội dung với từ khóa, bạn có thể đặt chúng một cách chiến lược nơi chúng sẽ được các công cụ tìm kiếm chú ý. Làm thế nào để bạn làm điều đó trên YouTube? Tối ưu hóa video bắt đầu trước khi bạn tải lên video của mình trên nền tảng. Dưới đây là các địa điểm sử dụng từ khóa YouTube.

YouTube SEO bắt đầu trước khi bạn tải lên video.
 • Tên tệp. Tối ưu hóa tên tệp video bằng từ khóa trước khi bạn tải lên.
 • Chức vụ. Đây là cách người dùng xác định nội dung của video. Đặt cho nó một cái tên rõ ràng sẽ không để lại nghi ngờ gì về nội dung của nó.
 • Sự miêu tả. Bạn có nhiều điều để nói về video không? Bạn có rất nhiều phòng để điều động ở đây, do đó, gõ mình ra! Ngoài ra, mô tả là nơi dành cho thông tin hoặc không đủ quan trọng để đề cập đến trong video hoặc quá phức tạp để đưa vào (như liên kết đến các trang web khác).
 • Thẻ. Chúng giúp video dễ tìm hơn trong tìm kiếm. Phần này có giới hạn ký tự là 500 nhưng phải đủ cho từ khóa của bạn.
 • Bảng điểm. Hãy chắc chắn tải lên một! Nếu bạn đã từng xem bản ghi được tạo tự động trên YouTube, bạn biết chúng khủng khiếp như thế nào. Đây là một công việc được thực hiện tốt nhất bằng chính đôi tay của bạn.
 • Bản dịch. Bạn sẽ nhận được nhiều người xem hơn bằng cách dịch bảng điểm của bạn sang các ngôn ngữ khác nhau.
 • Nội dung nói. Khi nói chuyện trong video của bạn, hãy nói to các từ khóa. Nếu bạn đã tối ưu hóa đúng tiêu đề của video bằng từ khóa, hãy nói to tiêu đề trong vòng 5 giây đầu tiên. Người xem thường ngừng xem khi họ không chắc chắn về video; nếu họ nghe bạn nói chuyện, họ sẽ yên tâm rằng họ đã tìm được thứ đúng.
 • Vị trí. Điền vào trường này nếu bạn cần SEO địa phương.
 • Kênh và danh sách phát. Từ khóa có trong tên, mô tả và thông tin Giới thiệu của họ .
Khi từ khóa của bạn được đặt, bước tiếp theo là theo dõi cách chúng giúp bạn xếp hạng. Nếu bạn là chủ sở hữu trang web đáng tự hào cũng điều hành một kênh YouTube, bạn có thể theo dõi cả xếp hạng của Google và YouTube trong công cụ Theo dõi Xếp hạng của WebCEO .

Trước tiên, mở công cụ và nhấp vào Cài đặt. Sau đó, thêm từ khóa của bạn vào tab Từ khóa.

Tiếp theo, chọn tab Công cụ tìm kiếm và nhấn nút Thêm công cụ tìm kiếm để chọn Google và YouTube.

Cuối cùng, nhấp vào Lưu để bắt đầu quét. Công cụ này sẽ hiển thị cách xếp hạng trang web của bạn trong Google và kênh YouTube của bạn xếp hạng trong YouTube, cho mỗi từ khóa. Với thông tin này, bạn sẽ luôn biết liệu bạn có nên tối ưu hóa lại video của mình hay không.

3. Liên kết xây dựng cho video: có hay không?

Bạn có cần tạo liên kết tới video YouTube giống như cách bạn làm với trang web của riêng mình không?

Câu trả lời là "có thể". Không phải là chữ “có”. Chỉ là "có thể".

Tại sao vậy?

Đối với người mới bắt đầu, YouTube đã là miền có thẩm quyền cao. Không cần phải xây dựng thêm liên kết đến nó; điều đó sẽ không giúp video của bạn xếp hạng cao hơn trong YouTube cũng như trong Google. Thứ hai, video cần có lượt xem để xếp hạng và các liên kết ngược lại không mang lại hiệu quả tốt cho các lượt xem. Nếu bạn muốn xem, bạn nên nhúng video trên các trang web khác thay thế.

Và cuối cùng, thời gian bạn dành để xây dựng liên kết đến video có thể đã được chi cho việc tạo video mới. Hoặc xây dựng liên kết đến trang web của riêng bạn. Vấn đề là, xây dựng liên kết không phải là lớn trong SEO YouTube vì nó ở khắp mọi nơi khác.

Đó không phải là để nói rằng các liên kết không tốt. Liên kết mang lại lưu lượng truy cập và lưu lượng truy cập có nghĩa là lượt xem! Đó là lưu lượng truy cập thêm có thể chỉ cần tip quy mô trong lợi của bạn, do đó, xây dựng backlinks với gusto. Bây giờ, câu hỏi là: từ đâu?
 1. Trang web có nội dung do người dùng tạo. Hầu hết các diễn đàn và blog đều chấp nhận video, miễn là chúng có liên quan đến bất kỳ chủ đề nào đang được thảo luận. Các trang Q & A như Quora và Reddit cũng đủ điều kiện.
 2. Trang web của riêng bạn. Nếu bạn có một, và nếu bạn có thể nhúng hoặc đặt một liên kết đến video của bạn ở đó, sau đó bằng mọi cách làm như vậy.
 3. Email. Đó là thực hành tiêu chuẩn để thông báo cho người đăng ký cập nhật của bạn qua email. Các liên kết như vậy có thể không vượt qua bất kỳ quyền nào, nhưng ai có thể nói không với nhiều lưu lượng truy cập của người dùng hơn?
 4. Hồ sơ backlink video của đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể tìm ra ai liên kết tới bất kỳ trang nào trên Internet với đối thủ cạnh tranh của WebCEO Backlink Spy . Chọn video từ các kênh của đối thủ cạnh tranh, đặt các URL trong công cụ và tìm các trang web có thể cung cấp cho bạn các liên kết ngược.
Và trong khi chúng tôi vẫn đang trong chủ đề này, đừng quên bạn có thể tạo liên kết đến trang web của bạn từ YouTube. Nơi tốt nhất để đặt một backlink YouTube là một mô tả của video - đặc biệt là trên "đọc thêm", vì nó là phần dễ thấy nhất của mô tả. Và trong khi nhiều liên kết được cho phép trong đó, hãy nhớ rằng người dùng sẽ không nhấp vào chúng bằng nhau.

Tất cả các liên kết trên YouTube là nofollow, nhân tiện.

4. Tối ưu hóa video của bạn để xếp hạng

Video nào cần phải xếp hạng khác? Khác với từ khóa, YouTube xem xét một số thứ khác trước khi xếp hạng video của nó. Một số tín hiệu rất dễ hiểu, ngay cả một trẻ mẫu giáo có thể trở thành chuyên gia SEO của YouTube. Đó là, tất nhiên, các tín hiệu bạn có thể đếm.

Nhận được càng nhiều trong số này càng tốt:
 1. Lượt xem video
 2. Nhận xét trong video
 3. Đăng ký sau khi xem
 4. Chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội
 5. Nhúng trên các trang web khác
 6. Lượt thích (và hiển nhiên, những lượt không thích sẽ giảm thứ hạng của bạn)
Các tín hiệu khác phức tạp hơn vì chúng không thể đo được dễ dàng như vậy. May mắn thay, một trẻ mẫu giáo vẫn có thể hiểu ý nghĩa của chúng, và bạn cũng vậy. Chúng tôi đã nói về việc giữ chân người dùng ở đầu bài đăng này, bây giờ là lúc để thảo luận về vấn đề này.

Đầu tiên, có độ dài video. Các video ngắn hơn 5 phút có xu hướng không xếp hạng cũng như các video dài hơn. Có thể hiểu được: bạn có thể nhồi nhét bao nhiêu nội dung chỉ trong 5 phút? Hãy dành thời gian quay phim của bạn và đừng keo kiệt.

Vấn đề khác là bản phát hành nhất quán. Một trong những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với video của bạn là dành cho họ và kênh của họ rơi vào tình trạng tối tăm. Và không có video (trừ khi nó là virus) là an toàn từ số phận như vậy. Chỉ cần suy nghĩ về nó: một vài ngày vào cuộc đời video của bạn, ai sẽ nhớ nó còn tồn tại? Các video mới bật lên trên YouTube mọi lúc và thậm chí chúng sẽ bị xem và quên sớm. Cách duy nhất để chống lại vấn đề này là cập nhật thường xuyên kênh của bạn bằng video mới. Bằng mọi cách, yêu cầu người xem đăng ký kênh của bạn và yêu cầu họ nhấp vào chuông có nghĩa là họ muốn được thông báo vào lần tiếp theo bạn xuất bản video.

5. Tối đa hóa tỷ lệ nhấp của bạn

Xuất hiện trong kết quả tìm kiếm là không đủ. Một video không nhận được nhấp chuột nào được coi là không liên quan và trượt xuống bậc thang xếp hạng. Bạn cần phải làm cho kết quả tìm kiếm của video của bạn có thể nhấp nhiều hơn. Nhưng bằng cách nào?

Dưới đây là tất cả những gì bạn cần để tăng CTR của video trên YouTube.
 • Tiêu đề thú vị. Tiêu đề của video phải khiến người dùng muốn xem nó. Video của bạn là video hay nhất trên thế giới; hiển thị nó trong tên của nó!
 • Mô tả tương tác. Điều này cần phải hoạt động như một phần tiếp theo cho tiêu đề, tăng cường thông điệp của nó và thuyết phục người dùng cung cấp cho video một sự thay đổi.
 • Hình thu nhỏ tuyệt vời. Hình ảnh xem trước nhỏ này có thể tạo nên hoặc phá vỡ thành công của video của bạn, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ hơn. Bạn có thể chọn hình thu nhỏ trong cài đặt video, nhưng tốt hơn bạn nên tạo một hình thu nhỏ. Lưu ý rằng chỉ chủ sở hữu tài khoản YouTube đã được xác minh mới có thể tạo hình thu nhỏ tùy chỉnh.
 • Thẻ hiệu quả. Đây là nơi bạn đặt từ khóa có liên quan đến video của mình, nhưng bạn có thể làm nhiều hơn. Nếu bạn muốn cung cấp cho video của bạn nhiều khả năng hiển thị hơn và giúp họ xếp hạng cao hơn, hãy đặt tên của đối thủ cạnh tranh trong danh sách thẻ của bạn. Bằng cách đó, khi ai đó xem video của đối thủ cạnh tranh, video của bạn sẽ xuất hiện trong phần “video có liên quan”.

6. Làm cho video của bạn chuyển đổi với màn hình kết thúc

Tất cả mọi thứ tốt đẹp cũng sẽ đến hồi kết thuc. Sau đó, những gì thực sự quan trọng là tác động của chúng. Video trên YouTube không khác nhau. Khi video kết thúc, người xem rời đi và bạn không muốn họ rời đi mà không khiến bạn thành công hơn một chút.

Màn hình kết thúc là nơi bạn thực hiện số giây cuối cùng. Kết thúc video của bạn như một ông chủ với những điểm cuối cùng sau:
 • Cảm ơn người xem đã xem. Trải nghiệm người dùng quan trọng trên mọi trang web, kể cả YouTube. Lời tạm biệt phải là tích cực và hứa hẹn sự tích cực hơn trong tương lai.
 • Thực hiện lời gọi hành động. Khuyến khích người xem tương tác với video của bạn: để đăng ký, nhấp vào chuông, upvote, chia sẻ và nhận xét. Làm thế nào The Hobbit nên có kết thúc có gọi yêu thích của tôi để hành động của mọi thời đại (bỏ qua để 2:50).
 • Liên kết tới các video khác trong kênh của bạn. Điều này được thực hiện với sự trợ giúp của thẻ YouTube . Bạn có thể thêm tối đa 5 thẻ vào một video và không đặt chúng ở bất kỳ đâu bên ngoài màn hình kết thúc. Chúng tôi có quảng cáo trên YouTube để cản trở nội dung chính.

Lời nói

Nội dung video ngày càng phổ biến hơn với mỗi ngày trôi qua. Nó dự kiến ​​sẽ chiếm hơn 80% lưu lượng truy cập của người dùng toàn cầu vào năm 2021 và xu hướng này sẽ tiếp tục tăng. Đó là nguồn lưu lượng truy cập bạn muốn ở bên cạnh bạn càng sớm càng tốt. Đã đến lúc tìm hiểu và áp dụng các phương pháp hay nhất trong video YouTube trên YouTube!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO