-->

3 mẹo đơn giản để tối ưu nội dung hiện tại của bạn

Bạn đặt rất nhiều máu, mồ hôi, và nước mắt vào nội dung của bạn, và nó sẽ là một sự xấu hổ không gặt hái lợi ích của nó.

Thường thì nó sẽ phục vụ bạn nhiều hơn nếu bạn chạm vào nó chỉ một chút. Đó là trái cây treo thấp thường bị lãng quên!

Vì vậy, hãy đặt ra để khắc phục điều đó. Tôi sẽ giải thích cách tối ưu hóa nội dung hiện tại của bạn và tăng ROI của nó, bằng ba bước đơn giản:
 1. Lập danh mục nội dung của bạn
 2. Ghi điểm nội dung của bạn
 3. Cải thiện nội dung của bạn

Bước 1: Phân loại nội dung của bạn

Bước đầu tiên để tối ưu hóa nội dung của bạn là để có được cái nhìn toàn cảnh về nó.

Thu thập toàn bộ trang web của bạn với một công cụ như Screaming Frog hoặc ContentKing (tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tôi làm việc tại ContentKing) , xuất tất cả các URL và thả chúng vào một bảng tính như thế này .
3 mẹo đơn giản để tối ưu nội dung hiện tại của bạn
Giữ cho nghiên cứu từ khóa của bạn tiện dụng: bạn sẽ cần nó trong bước tiếp theo, nơi bạn sẽ ghi được nội dung.

Bước 2: Ghi điểm nội dung của bạn

Điền toàn bộ nội dung trang web của bạn vào bảng tính. Bây giờ cho mỗi trang điền vào:
 • Đối tượng mục tiêu dự định của bạn.
 • Mục tiêu của nội dung của bạn.
 • Giai đoạn của nó trong kênh bán hàng (nhận thức từ nhận thức, cân nhắc, chuyển đổi, mức độ trung thành hoặc vận động).
 • (Các) từ khóa mà bạn muốn nó xếp hạng.
 • Bạn hạnh phúc thế nào với:
  • Lưu lượng truy cập và chuyển đổi không phải trả tiền (trong 12 tháng qua).
  • Lưu lượng truy cập và chuyển đổi trên mạng xã hội (trong 12 tháng qua).
  • Khả năng sử dụng (chọn từ Bad, Need Work, hoặc Good).
Những số lượng lưu lượng truy cập và chuyển đổi đó sẽ ở ngay cho bạn trong bộ phân tích trang web của bạn.

Tất cả điều này có thể mất khá nhiều thời gian, vì vậy hãy tập trung vào các trang quan trọng nhất để dọn dẹp trước.

Bạn sẽ sớm thấy một cách sinh động có bao nhiêu việc để làm!

Dưới đây là một số điều chúng tôi thấy thường xuyên xảy ra:
 • Các trang nơi mục tiêu hoặc đối tượng không rõ ràng. Nếu bạn thậm chí không biết bạn đã viết một trang cho ai và những gì bạn muốn đạt được với nó, thì làm thế nào bạn có thể mong đợi nội dung của nó để làm tốt?
 • Các trang đã được tối ưu hóa cho quá nhiều từ khóa. Các trang này chạy trong vòng kết nối. Ngoài ra, các trang không được tối ưu hóa cho bất kỳ từ khóa nào. Những điều này không đi đâu cả!
 • Các trang được siêu tối ưu hóa đến mức mà con người chỉ có thể đọc chúng. Rất tiếc! Năm 2006 được gọi, và nó muốn các trang nhồi từ khóa của nó trở lại.
Truy cập và điền vào bảng tính để bạn hiểu rõ vai trò của mỗi trang trong trang web của bạn và cách nó hoạt động.

Bước 3: Tối ưu hóa nội dung

"Khoảng không quảng cáo nội dung" nhỏ của bạn đã cho bạn biết trang nào bạn cần chú ý nhất. Vì vậy, chúng ta hãy làm việc!

Mang lại nhiều lưu lượng truy cập hữu cơ hơn thông qua tối ưu hóa trên trang

Tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền được thúc đẩy bởi nội dung hiện có của bạn: tích hợp từ khóa phù hợp và tăng tỷ lệ nhấp (CTR) của bạn.

Các từ khóa phù hợp cho các trang bên phải
Nó gần như đi mà không nói, nhưng chúng ta hãy nhấn mạnh nó anyway:

Nếu bạn không kết hợp đúng từ khóa trên đúng trang, các trang đó sẽ xếp hạng kém cho những từ khóa đó.

Nhưng làm thế nào để bạn làm điều đó một cách hiệu quả để làm cho các trang dễ tìm thấy hơn?

Ưu tiên các yếu tố này:
 • Tiêu đề : Nhúng các từ khóa quan trọng nhất của bạn vào đầu tiêu đề và nhắm mục tiêu độ dài tiêu đề từ 30 đến 60 ký tự (và 285 đến 575 pixel).
 • Mô tả meta : Kết hợp các từ khóa quan trọng vào mô tả meta. Khi mọi người tìm kiếm các từ khóa này, chúng sẽ được in đậm trong các đoạn mã. Điều này làm cho kết quả của bạn bắt mắt hơn, dẫn đến nhiều lần nhấp hơn. Giữ độ dài mô tả meta của bạn ở 70 đến 155 ký tự (và 430 đến 920 pixel).
 • Tiêu đề H1 và (các) tiêu đề H2 : Đặt các từ khóa chính vào các tiêu đề này.
 • Nội dung nội dung: Đảm bảo từ khóa bạn muốn xếp hạng nằm trong văn bản nội dung của bạn. Đó là một chuyên gia không có trí tuệ, nhưng thậm chí có kinh nghiệm SEO cũng quên điều này đôi khi.
 • Liên kết nội bộ đến các trang : Tạo liên kết nội bộ từ các trang có liên quan trên trang web của bạn đến trang được đề cập, với các từ khóa quan trọng làm văn bản liên kết của chúng.
 • Tối ưu hóa hình ảnh : Đừng quên: hình ảnh cũng là nội dung. Hãy chắc chắn để kết hợp các từ khóa của bạn trong tên tập tin hình ảnh, thẻ alt, và thẻ tiêu đề.
Quan trọng:  Hãy chắc chắn sử dụng cả dạng số ít và số nhiều của từ khóa của bạn. Đừng ngại sử dụng các từ và từ đồng nghĩa có liên quan trên cùng một trang. Đó là bình thường, vì vậy công cụ tìm kiếm mong đợi để xem nó.

Đừng ép buộc từ khóa! Nếu kết hợp (quá nhiều) từ khóa làm tổn thương khả năng đọc, sau đó luôn chọn người dùng trên công cụ tìm kiếm.

Cải thiện CTR
Các trang của bạn xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, nhưng bạn đang nhận được CTR thấp. Bạn đã đặt mọi nỗ lực cần thiết để xếp hạng tốt, nhưng bây giờ bạn không thu được lợi ích.

Thật điên rồ khi chúng tôi dành quá nhiều thời gian để tạo bản sao PPC hoàn hảo, nhưng chúng tôi không nghĩ nhiều về tiêu đề và mô tả meta của chúng tôi.

Thực hiện theo các phương pháp hay nhất này để có CTR cao hơn:
 • Thử nghiệm với tiêu đề và mô tả meta: Chúng quá dài hay quá ngắn? Từ khóa của họ có phù hợp không? Họ có dễ đọc không? Họ có lời kêu gọi hành động rõ ràng không?
 • Nổi bật: Hãy chắc chắn rằng bạn gắn bó giữa các đối thủ cạnh tranh của bạn. Hãy suy nghĩ bên ngoài hộp và sử dụng đánh dấu có cấu trúc - chẳng hạn như đánh giá . Google hiển thị dấu sao cho các trang có bài đánh giá. Đó là một sự khác biệt lớn: nó làm cho bạn trông khác biệt và tốt hơn!
 • Đoạn trích nổi bật của Google: Nhiều người dùng gửi cho Google một câu hỏi theo nghĩa đen. Nếu nội dung của bạn trả lời câu hỏi đó, thì Google có thể cố gắng trả lời câu hỏi trực tiếp từ trang kết quả của công cụ tìm kiếm - tất cả cách lên trên đầu trang . Thí dụ:
Thêm lưu lượng truy cập truyền thông xã hội
Bạn có biết các trang của mình trông như thế nào khi chúng được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội không? Hầu hết mọi người không, và họ cũng không biết họ có thể ảnh hưởng đến sự xuất hiện của trang của họ trên các nền tảng truyền thông xã hội. Đây là một tin tuyệt vời cho bạn: đó là một cách để vượt qua cuộc thi.

Làm thế nào để bạn làm điều này? Sử dụng Open Graph (cho Facebook và LinkedIn) và Twitter Cards (cho Twitter).

Để nổi bật trên Facebook và Twitter, hãy chú ý đến ba điều sau:
 • Tiêu đề: Đảm bảo nó hấp dẫn và thử nghiệm với cách viết hoa từng từ, như trong ví dụ trên. Giữ tiêu đề của bạn dưới 80 ký tự. (Đối với Twitter, số ma thuật là 55.)
 • Mô tả: Viết một cái giữ chúng đọc. Giữ nó dưới 200 ký tự trên Facebook và dưới 130 ký tự trên Twitter.
 • Hình ảnh: Chọn hình ảnh bắt mắt. Thử nghiệm và nghiên cứu để tìm những gì phù hợp nhất với bạn.
Phần lớn là Open Graph và Twitter Cards được hỗ trợ bởi nhiều hệ thống quản lý nội dung.

Nhiều plugin SEO cũng đã hỗ trợ chúng - thêm chúng dễ dàng như điền vào tiêu đề và mô tả meta.

Thật khó chịu khi kiểm tra thủ công xem bạn đã điền dữ liệu Biểu đồ Mở và Thẻ Twitter của bạn một cách chính xác chưa, vì vậy tự động hóa đây là một lần tiết kiệm thời gian rất lớn.

Khả năng sử dụng tốt hơn

Công cụ tìm kiếm sẽ không bao giờ mua từ bạn. Người dùng sẽ tập trung vào người dùng. Đảm bảo họ rời khỏi trang web của bạn bằng một nụ cười.

Trả lời truy vấn tìm kiếm

Trang của bạn có thực sự trả lời truy vấn tìm kiếm của đối tượng không? Người dùng công cụ tìm kiếm thường tìm câu trả lời cho một câu hỏi cụ thể. Nếu trang của bạn không trả lời (nhanh), họ sẽ nhấn nút "Quay lại" và kiểm tra một trang web khác.

Xóa các thành kiến ​​của bạn, kiểm tra trang của bạn và xác minh rằng nó trả lời truy vấn tìm kiếm của khách truy cập thông thường một cách nhanh chóng và đơn giản. Nếu không, hãy điều chỉnh trang. Nếu có, hãy xem liệu bạn có thể làm cho nó hữu ích hơn cho người dùng thông qua bất kỳ ý tưởng nội dung nào dưới đây không:
 • Đồ họa thông tin
 • Video
 • Các câu hỏi thường gặp
 • Nhận xét
 • Liên kết đến các trang web bên ngoài với nhiều thông tin cơ bản hơn
Prune Nội dung của bạn

Đôi khi ít lại hơn. Điều này cũng đúng với nội dung.

Làm xáo trộn nội dung cồng kềnh được gọi là “ cắt tỉa nội dung ”. Ý tưởng là việc xóa nội dung mất tập trung và không liên quan sẽ làm tăng sự tập trung và khả năng đọc.

Giữ cho người dùng trong tâm trí, và tỉa đi!

Viết lại và cập nhật nội dung của bạn

Viết lại và cập nhật nội dung của bạn sẽ mang lại cho bạn giá trị tuyệt vời. Hãy suy nghĩ về các xu hướng và phát triển quan trọng có thể đã lỗi thời nội dung của bạn. Sau đó viết lại và cập nhật nó để bảo tồn và tăng giá trị của nó theo thời gian. Điều này cũng mang lại cho bạn một lý do chính đáng để quảng bá nó một lần nữa!

Lấy ví dụ này: ở Hà Lan, mức lương tối thiểu được điều chỉnh hai lần một năm, vào ngày 1 tháng 1 và ngày 1 tháng 7.

Nội dung cũ của bạn có giá trị như thế nào về mức lương tối thiểu sau khi được điều chỉnh? Tối thiểu có giá trị! Vì vậy, hãy giải thích nội dung đó cho hai bản cập nhật một năm và đưa chúng vào lịch biên tập của bạn để bạn không quên.

Ngoài ra, hãy cập nhật các cơ hội này để đánh giá lại nội dung. Ví dụ, bạn có thể nghĩ về việc thêm một máy tính có các yếu tố về tuổi tác và chuyển đổi mức lương tối thiểu thành lương ròng. Điều đó có làm cho trang lương của bạn có giá trị hơn không?

Có thể đọc và mời

Hãy tưởng tượng tình huống này: bạn đang tìm kiếm thứ gì đó trên Google, bạn nhấp vào kết quả tìm kiếm và điều tiếp theo bạn biết, bạn đang nheo mắt với một đoạn văn bản lớn, không có đoạn văn, tiêu đề hoặc hình ảnh. Bạn có muốn đọc điều đó, hoặc bạn sẽ nhanh chóng nhảy tàu và đi đến một số kết quả khác?

Ngăn chặn phản ứng này bằng cách:
 • Áp dụng hệ thống phân cấp trực quan trong nội dung sử dụng các tiêu đề (phụ đề). Rất nhiều người dùng quét nội dung, để tìm phần họ quan tâm. Có tiêu đề hỗ trợ điều đó.
 • Tạo các đoạn riêng biệt để làm cho văn bản dễ đọc hơn.
 • Hỗ trợ văn bản của bạn một cách trực quan. Sử dụng hình ảnh và video bất cứ nơi nào bạn có thể, để làm cho nội dung của bạn hấp dẫn và thuyết phục điểm của bạn.
 • Đảm bảo rằng trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động.

Phần kết luận

Đó là một sự lãng phí tuyệt đối của nội dung tốt để cho nó ngồi với ROI thấp. Với một chút nỗ lực, bạn có thể xoay nó và làm việc cho bạn.

Tối ưu hóa nội dung của bạn từ các quan điểm SEO, xã hội và khả năng sử dụng cho phép bạn tận dụng được nhiều hơn nữa. Đó là phần có thể được kiểm soát hoàn toàn.

Quảng cáo nội dung của bạn đóng một vai trò quan trọng trong thành công của nó. Khi có buzz về nội dung của bạn, điều đó giúp vô cùng với việc liên kết đến nó từ các trang web khác và xây dựng khán giả của nội dung đó trên truyền thông xã hội.

Tối ưu hóa. Phân tích. Nói lại.

Tối ưu hóa và quảng bá nội dung của bạn không bao giờ chỉ là "hoàn thành".

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO