-->

Làm thế nào quan trọng là một thẻ H1 cho SEO?

Ghi chú của biên tập viên: “Hỏi một SEO” là một cột hàng tuần của chuyên gia SEO kỹ thuật  Jenny Halasz. Hãy đưa ra câu hỏi SEO khó nhất của bạn và  điền vào biểu mẫu của chúng tôi . Bạn có thể thấy câu trả lời của mình trong bài đăng #AskanSEO tiếp theo!

Ngày nay, hỏi một cột SEO trả lời một câu hỏi SEO lâu năm:
Làm thế nào quan trọng là thẻ H1 trong SEO?

Phân biệt giữa H1 và tiêu đề của một trang

H1 là một đoạn mã HTML cụ thể được bao quanh văn bản. Ban đầu nó có nghĩa là để hiển thị văn bản đó dưới dạng văn bản lớn nhất trên trang.
Làm thế nào quan trọng là một thẻ H1 cho SEO?
Khi Cascading Style Sheets (CSS) được phát triển, một trong những điều CSS cho phép các nhà phát triển web làm là lấy định dạng H1 chuẩn và điều chỉnh nó (màu, kiểu chữ, cỡ chữ) để phù hợp với phần còn lại của thiết kế trang. Điều này có nghĩa rằng đôi khi H1 không còn là văn bản lớn nhất trên trang.

Khi Google ban đầu viết thuật toán của họ, CSS thậm chí còn chưa được lồng ghép. Trong thực tế, nó chỉ được đăng ký với World Wide Web Consortium (W3C) vào tháng 3 năm 1998, ngay trước khi Google được thành lập (tháng 9 năm 1998), vì vậy nó chắc chắn không được sử dụng rộng rãi.

Điểm mấu chốt là H1s (và vẫn là, chủ yếu) là một chỉ báo tốt về nội dung quan trọng nhất trên trang.

Tiêu đề của một trang là giống nhau, chỉ cần không có mã H1 chính thức được bao quanh nó.

Giới thiệu & Mức độ liên quan

Cuối cùng, điều quan trọng nhất là nhiều tín hiệu (trong đó H1 là một tín hiệu) tạo nên một trang và cho biết chủ đề của trang là gì (hay còn gọi là "sự quan tâm").

Cách trang có liên quan đến truy vấn của người tìm kiếm cuối cùng xác định xem trang đó có được liệt kê trong tập kết quả hay trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) hay không.

Điều quan trọng ở đây không phải là nếu trang có thẻ H1, nhưng văn bản thực sự nằm trong thẻ H1 đó.

Chơi game hệ thống

Đây là lý do tại sao H1 có tầm quan trọng thứ cấp đối với nhóm chính nó. Trong khi nó là tuyệt vời nếu tiêu đề được bao bọc trong mã H1, nó không phải là hoàn toàn cần thiết.

Đây cũng là lý do tại sao các tiêu đề "có gam" - như văn bản nhỏ ở đầu hoặc cuối trang được bao bọc trong H1 và CSS để làm cho nó nhỏ - không hoạt động.

Đó là lý do tại sao Google bỏ qua H1 hoàn toàn khi nó được bao quanh một hình ảnh (đó là một tiêu chuẩn không sử dụng; H1 là một công cụ sửa đổi văn bản).

Và cuối cùng, đó là lý do tại sao Google có thể nói rằng nếu tiêu đề của bạn nổi bật trên trang nhưng không được bao gồm trong thẻ H1, thì nó vẫn cho tất cả ý định và mục đích H1.

Sử dụng khác của thẻ H1

Một yếu tố quan trọng khác mà H1 phục vụ là khả năng sử dụng. Nó đặc biệt có thể sử dụng cho những người khiếm thị và những người sử dụng trình đọc màn hình.

Hầu như mọi trình đọc màn hình chính đều có khả năng bỏ qua thẻ H1 trên trang để thông báo cho khách truy cập biết trang đó là gì. Nếu trang web bị thiếu, trang web của bạn chắc chắn không khả dụng và có thể truy cập được vì nó có thể.

Vì Google đặt tầm quan trọng cao hơn bao giờ hết vào khả năng sử dụng, đặc biệt là khả năng sử dụng trên thiết bị di động, điều này trở nên quan trọng hơn.

Thẻ H1 & SEO

Như bạn có thể thấy, thẻ H1 khá quan trọng đối với SEO, khả năng sử dụng và khả năng truy cập.

Lý tưởng nhất, bạn nên có một đánh dấu rõ ràng trên mỗi trang của trang web của bạn.

Ngoài ra, hãy cẩn thận để đảm bảo rằng H1 tăng cường điểm của trang và chỉ có một H1.

Nếu trang web của bạn đã có các tiêu đề rõ ràng không được mã hóa là H1? Nó không chắc rằng việc thêm thẻ H1 sẽ tạo sự khác biệt đáng kể cho chiến lược SEO tổng thể của bạn.

Nhưng SEO tốt là tất cả về kiểm tra hộp, vậy tại sao không kiểm tra này ngay bây giờ mà bạn biết nó đi xa hơn chỉ SEO?

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO