-->

Video SEO: Cách tối ưu hóa video trên YouTube của bạn

Tối ưu hóa video hoặc YouTube SEO vì nó đang trở nên phổ biến hơn, mang lại nội dung video tốt có khả năng hiển thị tốt hơn các video khác - không chỉ trong tìm kiếm trên YouTube mà còn trong tìm kiếm của Google và các công cụ tìm kiếm khác như Bing.

Tối ưu hóa video sẽ có tác động

Nội dung video là một công cụ vô song khi nói đến một câu chuyện cho công chúng, và nó chỉ phát triển phổ biến khi công nghệ tiên tiến hơn tiếp tục tung ra thị trường.

Con người có khá nhiều điều luôn thích - đôi khi thậm chí còn dựa vào - nội dung video. Thực tế thú vị: phim đã giúp chúng ta thoát khỏi cuộc Đại suy thoái.

Video chỉ trở nên phổ biến hơn (Xin chào, Internet!), Hữu ích và được sản xuất tốt hơn kể từ đó. Hôm nay, nó có thể truy cập chỉ trong vài giây để bất cứ ai từ gần như bất cứ nơi nào trên thế giới.

Nhưng bây giờ, với rất nhiều người tải video lên web và tất cả nội dung video đã tồn tại trên internet - tăng mạnh về khối lượng mỗi ngày - làm cách nào các nhà tiếp thị có được nội dung của họ để nổi bật so với “những người khác?”

Sử dụng các mẹo cơ bản và nâng cao này để giúp bạn và nhóm nội dung của bạn thành công với các nhà xuất bản video khác không tận dụng các chiến thuật tối ưu hóa video.

Khái niệm cơ bản về SEO của YouTube

Có một lý do khiến YouTube cho phép người dùng nhập tiêu đề, mô tả và thẻ theo cách thủ công, cũng như chọn hình thu nhỏ video tối ưu và thêm video mới vào danh sách phát.
Video SEO: Cách tối ưu hóa video trên YouTube của bạn
Đó là tất cả về việc giúp khán giả dễ dàng tìm thấy bạn.

Tất cả các tùy chọn này nên được sử dụng từ lần đầu tiên video được tải lên, ngoại trừ việc thêm video vào danh sách phát - có thể đợi cho đến khi (các) danh sách phát thích hợp được tạo, thêm khả năng hiển thị nhiều hơn cho video của bạn.

Chức vụ
Sử dụng từ khóa để tập trung vào mục đích của người dùng và cách những từ khóa đó khớp với nội dung video thực sự cung cấp cho người dùng.

Đừng lo lắng về việc thêm tên thương hiệu vào tiêu đề của bạn (thường là tên kênh). Tập trung vào các yếu tố quan trọng.

Sử dụng nghiên cứu từ khóa để tận dụng tối đa tất cả các tính năng xuất bản cơ bản của YouTube, nơi bạn có thể tận dụng từ khóa và mức độ liên quan.

Bạn chỉ có khoảng 65-70 ký tự (kể cả dấu cách) để nói điều gì là quan trọng, vì vậy hãy chắc chắn sử dụng bất động sản có giá trị đó để tận dụng.

YouTube cho phép 100 ký tự có dấu cách, nhưng tiêu đề sẽ bị cắt bớt tùy thuộc vào nơi chúng hiển thị.

Tiêu đề là một trong những điều đầu tiên người dùng nhìn thấy khi video của bạn xuất hiện trên một trang, hiển thị trong tìm kiếm hoặc được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Làm cho nó đếm.

Sự miêu tả
Giống như tiêu đề của bạn, mô tả của bạn chứa từ khóa, phản ánh nội dung trong video và là một trong những điều đầu tiên người dùng nhìn thấy.

Hãy nhớ rằng bạn đang xây dựng mô tả về video chứ không phải quảng cáo hoặc quảng cáo.

Mô tả chất lượng có nhiều chi tiết hơn tiêu đề nhưng không quá dài.

Mô tả của bạn sẽ lôi kéo người dùng xem video vì thông tin đưa ra khiến người đó tin rằng video là thứ họ đang tìm kiếm.

Mô tả cũng nên bao gồm ít nhất một liên kết, thường trở lại trang web thương hiệu, có thể đến một trang cụ thể cho nội dung trong video.

Tôi xem xét hai liên kết trong một mô tả một điểm ngọt ngào (một ở cuối câu đầu tiên và một trong câu cuối), nhưng hãy nhớ rằng đó là một cách để cung cấp cho người dùng thêm thông tin. Bạn không nên chết đuối một liên kết hoặc hai với năm liên kết thêm không có giá trị thực.

Tôi luôn khuyên bạn nên làm như sau:
 • Viết mô tả hai đến ba câu.
 • Thêm ít nhất một liên kết.
 • Giữ khoảng 300 ký tự, bao gồm dấu cách hoặc ít hơn.
YouTube cho phép 500 ký tự, nhưng không có nghĩa là bạn cần phải sử dụng tất cả. Trong thực tế, bạn có lẽ không nên.

Thẻ
Thẻ khá độc đáo với YouTube và hữu ích cho việc phân loại nội dung.

Chỉ sử dụng các từ khóa thực sự có liên quan đến video của bạn. Không thêm các thẻ không liên quan với hy vọng bạn sẽ nhận được nhiều khả năng hiển thị hơn (bạn sẽ không - hoặc, nếu bạn làm như vậy, bạn sẽ chỉ làm người xem giận dữ).

Thẻ giúp người dùng và Google (và các công cụ tìm kiếm khác) hiểu rõ hơn về nội dung video của bạn.

Hình nhỏ
Điều này khá đơn giản. Chọn một hình ảnh hấp dẫn.

Đừng chọn một cái gì đó của một slide tiêu đề hoặc bất cứ điều gì pha loãng bằng văn bản; chọn một hình ảnh tĩnh mà người dùng sẽ quan tâm và có thể tạo ra nhiều nhấp chuột.

Một lần nữa, không làm bất cứ điều gì khó khăn trong một nỗ lực để đánh lừa người dùng.

Danh sách phát
Sử dụng các tính năng này để có phạm vi tiếp cận và khả năng hiển thị mở rộng trên video của bạn.

Tuy nhiên, có rất ít áp lực để đưa video vào danh sách phát - đặc biệt ngay lập tức.

Cài đặt video cơ bản cho nội dung YouTube cho phép tối ưu hóa cơ bản có thể cải thiện khả năng hiển thị và hiệu suất của video

Bản dịch
YouTube cung cấp cho người sáng tạo nội dung khả năng dịch video sang các ngôn ngữ khác.

Điều này hữu ích khi xuất bản nội dung toàn cầu dành cho khán giả quốc tế hoặc khi hướng mục tiêu nhân khẩu học cụ thể có ngôn ngữ khác với tiếng Anh.

Hầu hết các thương hiệu tại Mỹ không cần điều này, nhưng các hướng dẫn để dịch dễ dàng tuân thủ nếu / khi bạn làm.

Ngôn ngữ
Nếu bạn đang tải video lên bằng tiếng Anh và hầu hết tất cả các video của bạn sẽ bằng tiếng Anh, hãy chọn video đó từ menu thả xuống Ngôn ngữ gốc.

Đồng thời kiểm tra “Mặc định cho video tải lên mới” để các video tải lên trong tương lai được tự động liệt kê bằng tiếng Anh.

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm một bước tiến về phía trước.

Tùy chọn ngôn ngữ giúp YouTube và nội dung của YouTube dễ truy cập hơn trên toàn thế giới nhưng nhiều video ở Hoa Kỳ phải được gắn nhãn là nội dung tiếng Anh.

Cài đặt nâng cao

Cài đặt nâng cao của YouTube cung cấp nhiều tùy chọn để tối ưu hóa video.

Một số có vẻ hợp lý, những người khác không nhiều lắm.

Dưới đây là những thay đổi cài đặt nâng cao mà bạn nên thực hiện cho video của mình và cách thực hiện.

Bình luận
Trong khi nó có vẻ giống như một món quà từ các vị thần internet để có thể vô hiệu hóa tất cả các ý kiến ​​trên một video, nó thực sự sẽ làm tổn thương tầm nhìn của video của bạn khá đáng kể.

Nhận xét là một trong những tín hiệu được YouTube sử dụng để xác định mức độ liên quan, chất lượng và lần truy cập gần đây của video.

Đảm bảo nhận xét được cho phép bằng cách chọn hộp.

Quyền phân phối
Việc cho phép nhúng video của bạn có khả năng sẽ tăng tốc độ chia sẻ và nhúng video vì nó mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất trên trang web.

Bất cứ ai cũng có thể thêm nó vào trang web của họ, bao gồm một đài tin tức hoặc blogger.

Xuất bản video lên nguồn cấp dữ liệu Đăng ký và thông báo cho người đăng ký cũng là phương pháp hay nhất mặc định giúp video được tìm thấy và xem.

Hạn chế độ tuổi
Video không được giới hạn độ tuổi người xem, trừ khi có nội dung khiêu dâm yêu cầu.

Điều gì xác định rõ ràng có thể thay đổi từ người này sang người khác nhưng "hình ảnh bạo lực, gây xáo trộn, ảnh khoả thân, nội dung khêu gợi tình dục và vai trò của các hoạt động nguy hiểm hoặc bất hợp pháp" có thể chỉ có giá trị giới hạn độ tuổi người xem .

Khi giới hạn độ tuổi được kích hoạt, tất cả người xem phải đăng nhập vào YouTube và trên 18 tuổi.

Thể loại
Có 15 danh mục khác nhau để lựa chọn và giúp YouTube giới thiệu video dựa trên tiêu chí nội dung và hành vi của người dùng khác.

Hầu hết các video phải có danh mục phù hợp với nghĩa đen, nhưng nếu vì lý do nào đó, video không thể phân loại dễ dàng, tôi khuyên bạn nên sử dụng thẻ “Giải trí” mặc định.

Ngôn ngữ video
Như đã đề cập ở trên, tính năng này được thiết kế để giúp nội dung phù hợp tìm đúng người dùng. Nếu video của bạn bằng tiếng Anh, hãy đảm bảo video được chọn ở đây nếu chưa có.

Đóng góp của cộng đồng
Trừ khi đó là một phần của một tính năng hoặc chiến dịch được thiết kế đặc biệt, cho phép người xem đóng góp vào tiêu đề, mô tả và phụ đề đã dịch không phải là lý tưởng.

Thống kê video
Mặc dù nó không ảnh hưởng thực sự đến khả năng hiển thị tổng thể của video, cho phép thống kê video trên trang xem khi người xem nhấp vào biểu tượng biểu đồ bên dưới video. Điều này có thể được bật hoặc tắt, nhưng nó thường được kích hoạt.

Tối ưu hóa bổ sung Tất cả video nên có

Ngoài các kỹ thuật tối ưu hóa ở trên, một số tối ưu hóa cơ bản khác có thể giúp video của bạn hiển thị rõ hơn, nhưng cũng hoạt động tốt hơn nói chung:

Bao gồm gọi hành động rõ ràng (CTA)
Nhiều hiệu ứng và tương tác tuyệt vời của video tuyệt vời khi video có hiệu lực. Đừng để điều đó xảy ra.

Cung cấp cho người xem các bước tiếp theo để họ có thể:
 • Tìm hiểu thêm về video.
 • Tiếp tục với trang web của bạn và tìm hiểu thêm về thương hiệu và những gì nó cung cấp.
 • Có khả năng chuyển đổi thành khách truy cập giới thiệu từ YouTube.
Chú thích trên YouTube là công cụ tuyệt vời để sử dụng cho CTA.

Đừng cố gắng vượt quá chính mình
YouTube là nơi để mọi người tự giáo dục và cảm thấy được truyền cảm hứng; hiếm khi người dùng đang cố gắng bán sản phẩm, hoặc thậm chí trên các thương hiệu.

Ghi lại nội dung của bạn
Điều này đôi khi bị bỏ qua vì đó là một công việc tẻ nhạt và mất thời gian, nhưng nó giúp YouTube và các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về video và nội dung của video tốt hơn bất kỳ cách nào khác.

Nó giống như thu thập dữ liệu một trang web; bạn không thể thu thập dữ liệu video giống như cách bạn có thể nhắn tin.

Phân phối nội dung của bạn
Nội dung phải được chia sẻ trên tất cả các kênh xã hội và trong các cộng đồng và diễn đàn có liên quan để mở rộng phạm vi tiếp cận.

Nó cũng đáng giá để đưa đô la quảng cáo đằng sau nội dung video, vì càng có nhiều con mắt xem nó, thì nó càng hoạt động tốt hơn.

Đưa bóng ra khỏi cổng với nội dung được tối ưu hóa và bạn sẽ thấy sự thành công của video nhất quán cho nội dung và kênh của bạn.

Nội dung có trên YouTube & Tại sao

Hãy nhớ rằng, có nhiều tín hiệu đi vào thứ hạng và khả năng hiển thị của YouTube:
 • Thời gian xem: Thời gian người xem xem video.
 • Từ khóa:  Minh họa mức độ phù hợp với truy vấn tìm kiếm.
 • Người đăng ký:  Kênh có hàng trăm hoặc hàng nghìn người đăng ký sẽ hoạt động tốt hơn kênh có 15 người đăng ký. Đây là tín hiệu hành vi biểu thị kênh là cơ quan có thẩm quyền đối với các chủ đề nhất định và được người khác tin tưởng.
 • Mức độ tương tác : Lượt thích, lượt không thích và nhận xét là tất cả các tín hiệu hữu ích giúp YouTube, Google và các công cụ tìm kiếm khác nhận ra rằng video xứng đáng có khả năng hiển thị cao hơn.
 • Thời lượng video:  Nội dung YouTube không được quá dài. Người dùng nên quan tâm đến nội dung và xem nó để có được giá trị thực sự từ nội dung đó.

Tóm lược

Một video YouTube được tối ưu hóa trong một video:
 • Có liên quan đến người dùng và / hoặc truy vấn tìm kiếm của họ.
 • Bao gồm các từ khóa có liên quan.
 • Thu hút người dùng, thu hút họ xem nhiều nhất, nếu không phải tất cả, của video.
 • Có một CTA rõ ràng.
 • Bao gồm ít nhất một liên kết trỏ đến một trang web có liên quan để biết thêm thông tin.
Những tối ưu hóa này dễ dàng, đơn giản và hữu ích khi tạo ra nội dung video chất lượng cần được phân phối.

Và họ tạo ra tất cả sự khác biệt.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO