-->

5 Chiến lược SEO doanh nghiệp đã được chứng minh thực sự hiệu quả

Chúng ta đều biết rằng SEO đã thực sự thay đổi rất nhiều trong vài năm qua. Với những tiến bộ về thuật toán và việc giới thiệu máy học để tìm kiếm, SEO đã trở nên khó hoàn thiện hơn.
Chúng tôi đã biên soạn các chiến thuật và chiến lược SEO hàng đầu vẫn hoạt động và giúp bạn thành công. Hãy cùng khám phá!

1. Khoảng cách nổi bật

An oldy nhưng goody. Nhắm mục tiêu từ khóa xếp hạng theo khoảng cách nổi bật (nghĩa là từ khóa xếp hạng ở vị trí từ 11 đến 20) là trái cây treo thấp và cung cấp chiến thắng nhanh để cải thiện hiệu suất của bạn.
5 Chiến lược SEO doanh nghiệp đã được chứng minh thực sự hiệu quả
Từ khóa nổi bật

Quá trình tìm kiếm các từ khóa nổi bật là dễ dàng:
 • Nhập tên miền của bạn trong Ahrefs.
 • Chuyển đến từ khóa không phải trả tiền và nhấp vào cờ (ví dụ: Hoa Kỳ hoặc bất kỳ nơi nào bạn đang nhắm mục tiêu).
 • Nhấp vào vị trí và nhập từ 11 đến 20 và lọc các từ khóa của bạn xếp hạng theo khoảng cách ấn tượng.
Tại sao nên thương hiệu làm điều này
Việc di chuyển từ khóa gần Trang 1 đến trang đầu tiên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhắm mục tiêu các từ khóa xếp hạng theo khoảng cách ấn tượng là cách dễ nhất để tìm các cơ hội tốt nhất.

Lợi ích
 • Giao thông gia tăng.
 • Tăng khả năng chuyển đổi.
 • Hiển thị tốt hơn.
Các kết quả
Chúng tôi đã tăng lưu lượng truy cập thêm 15% từ một từ khóa trong ba tháng cho một trong những khách hàng thân thiết của chúng tôi bằng cách di chuyển từ khóa từ vị trí 11 đến vị trí 6.

Bằng cách tối ưu hóa tiêu đề, nội dung, liên kết xây dựng và nhận được một số xác nhận xã hội cho các trang đích xếp hạng cho các từ khóa này, bạn có thể tăng khả năng hiển thị của mình lên trang đầu tiên và cuối cùng trở thành một trong ba vị trí hàng đầu theo thời gian.

Khi bạn nhận được khách hàng hoặc trang web của mình lên top 3, trang web sẽ có lưu lượng truy cập và chuyển đổi gia tăng hơn và hiển thị rõ hơn trong SERP cực kỳ cạnh tranh.

2. Mở rộng nội dung

Khi bạn tìm thấy từ khóa xếp hạng theo khoảng cách ấn tượng và trang web của bạn có liên quan cho những từ khóa đó, bạn có thể mở rộng nội dung hiện tại để đáp ứng ý định của người dùng cuối và làm cho nó phù hợp và hữu ích hơn cho người dùng của bạn.

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn có các trang mỏng hoặc trống (các trang có ít hoặc không có nội dung).

Quá trình tìm kiếm các trang mỏng và mở rộng nội dung thật dễ dàng.
 • Nhập tên miền của bạn trong DeepCrawl.
 • Chuyển đến phần Nội dung và nhấp vào nội dung> nội dung cơ thể> các trang mỏng .
 • Lấy URL và dán nó vào Ahrefs và xem những gì các từ khóa trang được xếp hạng cho và tìm vị trí. Nếu từ khóa xếp hạng trong khoảng cách ấn tượng và có liên quan và quan trọng, hãy xem lại trang và mở rộng nội dung để bao gồm nhiều chủ đề hơn, trả lời thêm câu hỏi, v.v.
Tại sao nên thương hiệu làm điều này
Google đã theo dõi các trang web có chất lượng thấp hoặc nội dung mỏng trong một thời gian qua thông qua nhiều cập nhật.

Thương hiệu cần cung cấp cho người dùng nội dung chất lượng cao.

Nội dung không có giá trị nào cũng không xếp hạng tốt cũng như không cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt.

Nếu bạn muốn xếp hạng trang web của mình, hãy cung cấp cho người dùng nội dung hữu ích và có ý nghĩa mà họ có thể tiêu thụ và thấy hữu ích.

Nói cách khác: ngừng bán và bắt đầu giúp đỡ.

Lợi ích
 • Trải nghiệm người dùng tốt.
 • Quyền quản trị miền cao hơn.
 • Chỉ số tương tác tốt hơn.
 • Khả năng hiển thị tốt hơn và lưu lượng truy cập nhiều hơn.
Các kết quả

Chúng tôi đã tăng lưu lượng truy cập trên một trang cho một trong số các khách hàng B2B của chúng tôi lên 25% trong 6 tháng và cũng tăng số lượng từ khóa xếp hạng từ 1 đến 15 bằng cách mở rộng nội dung để đề cập đến các chủ đề mới và tăng số lượng nội dung trên trang 100 đến 1.200 từ.

Dưới đây là ví dụ về trang web có nội dung mỏng và đã nhận được hành động thủ công từ Google .

Có một số sửa lỗi dễ dàng để dọn dẹp các trang mỏng hoặc trống:
 • Thêm thẻ meta ngăn lập chỉ mục vào các trang đó và chặn chúng trong tệp robots.txt để Google không thu thập thông tin các trang.
 • Thêm nội dung có chất lượng cao, có liên quan và hữu ích vào các trang để đáp ứng nhiều ý định (ví dụ: 600 từ trở lên).
 • Xóa trang và để trang kết quả trong mã phản hồi 404 (hoặc 301 chuyển hướng trang đó đến nội dung phù hợp hơn).

3. Hãy là một máy sản xuất nội dung

Nội dung cực kỳ quan trọng đối với SEO, đặc biệt là nội dung giai đoạn đầu "nhận thức".

Gần như mọi hành trình của người tiêu dùng đều bắt đầu với một sự cố và tìm kiếm thông tin (không phải giao dịch).

Nếu thương hiệu và đại lý muốn thành công và giành chiến thắng trong SERPs, họ phải tiếp tục phát triển nội dung chất lượng cao dựa trên ý định cho tất cả các giai đoạn của hành trình người dùng.

Hầu hết các chuyên gia SEO sẽ chạy ra khỏi những thứ để làm cho khách hàng của họ nếu họ đã có chúng trong nhiều năm, nhưng bạn không bao giờ có thể ngừng phát triển nội dung.

Blog là một cách tuyệt vời để thêm nội dung để nắm bắt nội dung từ đầu đến giữa và thậm chí là giao dịch.

Hầu hết mọi người đều hỏi họ nên tạo loại nội dung nào.

Câu trả lời?

Các loại.

Hãy ngừng suy nghĩ về nội dung như chỉ văn bản. Nội dung cũng có thể ở dạng hình ảnh và video . Nội dung video và hộp câu trả lời là các loại nội dung hoàn hảo.
Hộp video và câu trả lời che đậy tốt về mục đích này và chiếm lĩnh bất động sản chính.

Mọi người luôn hỏi, "nội dung nào hoạt động tốt hơn, dạng ngắn hoặc dài?" (Nội dung dạng dài được xác định là nội dung có từ hơn 1.000 đến 1.200 từ).

Nhiều nghiên cứu tương quan hỗ trợ ý tưởng rằng nội dung dạng dài thực hiện tốt nhất trong SERPs. Người dùng tương tác nhiều hơn với nội dung dài hơn và nhận được nhiều giá trị hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn tạo nội dung ngắn, tháo vát và thỏa mãn hoặc cung cấp giá trị cho người dùng và ý định của họ, điều đó cũng có thể hoạt động tốt.

Tùy thuộc vào đối tượng của bạn, cách tốt nhất là kiểm tra và xem điều gì hoạt động tốt hơn cho người dùng của bạn để cung cấp cho họ trải nghiệm tốt nhất.

Cuối cùng, khi tạo nội dung, chúng tôi cần phải ngừng suy nghĩ rằng chúng tôi cần tạo nội dung nhắm mục tiêu một hoặc hai từ khóa. Bạn sẽ có liên quan đến một số chủ đề và từ khóa nhất định dựa trên mục đích tìm kiếm của người dùng hoặc bạn không.

Chúng tôi cần tạo nội dung với những điều sau đây:
 • Viết nội dung trả lời câu hỏi của người dùng .
 • Tạo nội dung độc đáo, cụ thể, chất lượng cao và nguyên bản cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt.
 • Xem xét và phân tích bối cảnh cạnh tranh cho bất kỳ chủ đề hoặc truy vấn nào. Xác định mức độ chất lượng nội dung cần thiết để xếp hạng trong tìm kiếm và thu hút đối tượng mục tiêu của bạn và sử dụng đó làm hướng dẫn để biết những gì cần chụp.
 • Tạo nội dung hấp dẫn bằng cách thêm hình ảnh, sự kiện hoặc danh sách.
 • Hãy hữu ích và có nhiều thông tin. Tạo nội dung mà người dùng của bạn sẽ nhận được một số lợi ích từ đó. Ví dụ: nếu họ gặp sự cố, nội dung sẽ giúp họ giải quyết sự cố thông qua sản phẩm hoặc câu trả lời.

4. Trả lời Tối ưu hóa Hộp

Có một chiến lược hộp câu trả lời là Chén Thánh để tìm kiếm.

Hộp câu trả lời không chỉ gắn liền với câu trả lời cho tìm kiếm bằng giọng nói, nó xuất hiện trước kết quả không phải trả tiền, mà có thể cho bạn phơi sáng và lưu lượng tối đa bằng cách xếp hạng ở vị trí 0.

Cách xếp hạng trong Hộp trả lời của Google

Để có được kết quả của hộp trả lời, bạn phải:
 • Giải quyết các truy vấn của người dùng trước tiên trong nội dung, cụ thể là trong H1.
 • Sau đó, tối ưu hóa câu trả lời theo định dạng mà người dùng ưa thích.
Nội dung của bạn có trực tiếp trả lời các truy vấn của người dùng về chủ đề này không? Nếu không, hãy cập nhật nội dung của bạn để đảm bảo nội dung trả lời câu hỏi của người dùng.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như SEMrush để tìm hiểu xem có hộp câu trả lời hiện đang xuất hiện cho truy vấn của bạn hay không. Hãy chắc chắn sử dụng danh sách, bảng và đoạn văn với đánh dấu thích hợp.

Mẹo để hiển thị trong hộp trả lời
 • Nhắm mục tiêu từ khóa đã có hộp câu trả lời.
 • Trả lời câu hỏi một cách rõ ràng, nhanh chóng và dưới 100 từ.
 • Đảm bảo bạn đang sử dụng thông tin thực tế và chính xác mà người dùng sẽ thấy hữu ích.
 • Bao gồm danh sách, bảng hoặc biểu đồ được đánh số.
 • Đừng đưa tất cả thông tin đi. Cung cấp cho người dùng lý do muốn truy cập trang web của bạn để tìm hiểu thêm.

5. Liên kết bên trong và bên ngoài

Hầu hết các chuyên gia SEO đều quên đi sức mạnh của việc liên kết nội bộ .

Nếu bạn có các trang có nội dung liên quan có thể liên kết với nhau, bạn nên tận dụng nó.

Các liên kết nội bộ kết nối nội dung của bạn và cung cấp cho Google và các công cụ tìm kiếm khác một ý tưởng hay về cấu trúc trang web của bạn và cho phép họ tìm các trang quan trọng cung cấp nhiều giá trị hơn.

Điều tốt về liên kết nội bộ là bạn có thể kiểm soát những trang mà nó liên kết đến và bạn cũng có thể kiểm soát văn bản liên kết đến một trang khác.

Nhận các liên kết từ các trang web bên ngoài và có liên quan có thẩm quyền cao vẫn quan trọng để cải thiện hiệu suất không phải trả tiền của bạn, nhưng như mọi khi, tiếp tục tập trung vào chất lượng hơn là số lượng.

Ngoài ra, hãy đảm bảo sử dụng mạng xã hội để phân phối nội dung của bạn để nhận được nhiều liên kết và xác nhận chất lượng cao hơn cho nội dung của bạn.

Tóm lược

Các thuật toán của công cụ tìm kiếm ngày càng trở nên thông minh hơn và chiến tranh để xếp hạng trên Trang 1 ngày càng trở nên cạnh tranh hơn.

Nhưng với chiến thuật và chiến lược phù hợp, bạn có thể lên tới đỉnh của công cụ tìm kiếm kịp thời.

Mặc dù có nhiều chiến thuật và chiến lược hơn (ví dụ, tối ưu hóa tốc độ trang) có thể cải thiện hiệu suất không phải trả tiền của bạn, nhưng đây là những chiến lược và chiến lược vẫn hoạt động dựa trên kinh nghiệm của tôi khi làm việc với các thương hiệu doanh nghiệp.

Những chiến thuật và chiến lược này đáng để thử nghiệm trên các trang web của riêng bạn hoặc với khách hàng của bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO