-->

10 câu hỏi về SEO của trang web của bạn

Khi ý tưởng của một nhà xây dựng trang web DIY cho phép bất kỳ ai, bất kể trình độ chuyên môn kỹ thuật của họ, để tạo ra các trang web đẹp, có nhiều hơn một vài người nghĩ rằng nó quá tốt là đúng - đặc biệt là liên quan đến SEO.
Chúng ta đều biết rằng Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa là rất quan trọng cho trang web của bạn nếu bạn muốn kinh doanh trực tuyến của bạn để phát triển mạnh trong thị trường cạnh tranh oh-so ngày hôm nay. Đây chính là lý do tại sao Wix tiếp tục đi đến bất kỳ độ dài nào để cung cấp cho người dùng nền tảng vững chắc cùng với các công cụ và hướng dẫn tốt nhất để đảm bảo người dùng cải thiện xếp hạng của họ trên các trang của Google.

Ngày nay, hơn 130 triệu chủ sở hữu trang web tự hào trên toàn cầu sử dụng Wix và đạt được sự vĩ đại trong kết quả tìm kiếm. Gần đây, Google cũng đã xác nhận những gì chúng tôi đã biết là đúng: Wix có các công cụ tuyệt vời có thể giúp bạn cải thiện khả năng hiển thị của trang web của bạn. Vì vậy, Google biết những gì lên, và người dùng Wix chiến thắng trong SERPs . Tuy nhiên, một số người vẫn còn hỏi: là Wix SEO thân thiện? Như một vấn đề của thực tế, Wix có khả năng SEO tốt nhất cho trang web của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải quyết một số câu hỏi cháy bỏng nhất về chủ đề của Wix SEO. Bạn đã sẵn sàng cho việc này chưa? Đi nào.

Các trang web Wix có tốt cho SEO không?

Khi nói đến SEO trang web của bạn, các công cụ tìm kiếm như Google không phân biệt giữa một người xây dựng trang web hoặc bất kỳ hệ thống quản lý nội dung nào khác (CMS) mà trang web của bạn được xây dựng trên đó. Các thành phần chính cho SEO tuyệt vời bao gồm: rất nhiều nội dung chất lượng tươi, một dấu gạch ngang của backlinks, và cung cấp những kinh nghiệm tốt nhất có thể cho khách truy cập của bạn. Tất cả đều dễ dàng đạt được nhờ bạn thực sự. Chỉ cần xem cách nhà thiết kế web chuyên nghiệp này sử dụng Wix cho khách hàng của cô ấy và đưa họ đến trang đầu tiên trên kết quả tìm kiếm. Trên thực tế, các công cụ mà Wix cung cấp rất mạnh, đến mức 82% người dùng thấy sự cải thiện về thứ hạng của họ ngay sau khi sử dụng chúng.
10 câu hỏi về SEO của trang web của bạn
Tóm lại: Các trang web Wix được công nhận đầy đủ bởi tất cả các công cụ tìm kiếm chính. Đây là thời điểm tốt để nhớ lại những lời của John Mueller từ Google, người đồng ý rằng các trang web Wix hoạt động tốt trong tìm kiếm. #justsaying

Trang web Wix của tôi có được tìm thấy trên Google không?

Sự thật: Wix có mọi thứ bạn cần để đảm bảo rằng trang web của bạn có thể dễ dàng được tìm thấy trực tuyến. Vì một trong những bước đầu tiên để tìm thấy trên Google đang được lập chỉ mục, bạn sẽ rất vui khi biết rằng người bạn đáng tin cậy của bạn Wix SEO Wiz là công cụ cuối cùng để thực hiện điều đó.

Wiz đã đạt được một số sự công nhận xứng đáng trong hội nghị các nhà phát triển Google I / O 2018 cuối cùng. Mariya Moeva, nhà phát triển nhà phát triển tại Google, nhấn mạnh điều gì làm cho Wix SEO Wiz trở thành một công cụ tuyệt vời, đặc biệt đề cập đến chỉ mục nhanh chóng mà giải pháp SEO cung cấp.

“Đối với người dùng Wix, đây là một trải nghiệm khá thú vị vì họ có thể xem trang của họ trong kết quả Tìm kiếm ngay lập tức sau khi họ đã tạo. Không có chờ đợi, không có tự hỏi, 'Tôi đang tìm kiếm hay không?' Trong vòng vài giây, họ đang ở trên Google. ”- Mariya Moeva, Người ủng hộ nhà phát triển, Google.

Bạn có thể đọc thêm về nó trong bài viết của chúng tôi về lập chỉ mục tức thì.

Đối với người dùng Wiz, nó khá đơn giản. Đối với những người không quen với thuật sĩ ma thuật, bạn có thể đảm bảo rằng trang web Wix của bạn được tìm thấy trên Google bằng các bước sau được nêu bật trong hướng dẫn cho người mới bắt đầu Google Search Console của chúng tôi .

SEO tốt có tốn kém nhiều tiền không?

Tại Wix, chúng tôi là những tín đồ vững chắc trong tất cả mọi thứ DIY. Và SEO của bạn chắc chắn là một trong những loại nỗ lực tự làm bạncó thểnên tiếp tục. Tại sao vậy? Trong hầu hết các trường hợp, lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn - có nghĩa là các nhấp chuột bạn đã thu được mà không sử dụng chiến thuật quảng cáo - sẽ là nguồn khách truy cập trang web chính. Để chắc chắn rằng bạn đang nhận được nhiều nhất cho buck của bạn (figurative), thực hiện một vài điều chỉnh để cài đặt SEO của bạn và nội dung có thể đi một chặng đường dài. Những điều chỉnh đó là siêu dễ thực hiện. Làm thế nào, bạn có thể yêu cầu? Wix cung cấp cho bạn tất cả các công cụ (miễn phí) và các tính năng SEO mạnh mẽ mà bạn cần để cải thiện thứ hạng của bạn trong thời gian dài. Một trong những công cụ tuyệt vời đó là, Wix SEO Wiz, giao diện cuối cùng của bạn.

Như bạn có thể thấy, hoàn toàn không cần phải trả nhiều bột để có được kết quả SEO tuyệt vời. Tất cả những gì bạn cần là một số hướng dẫn. Điều tốt chúng ta cũng ở đây vì điều đó. Để biết thêm các bài viết sâu sắc và mẹo có thể thực hiện được, bạn có thể xem phần Google & SEO của Blog Wix. Điều đó, cùng với một số mẹo SEO DIY của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu và bạn đã có một khởi đầu tuyệt vời.

URL của Wix có được tối ưu hóa đúng cách không?
  • Reng reng.
  • Xin chào?
  • 2016 gọi là, họ muốn tin đồn của họ trở lại.
Thật vậy, hashbangs và URL xấu xí là một điều của quá khứ. Bây giờ, thật dễ dàng để tối ưu hóa URL của bạn chính xác theo mong muốn của trái tim bạn. Và bạn có thể làm điều này cho mỗi một trang của bạn: từ các trang của trang, đến các trang sản phẩm và các trang bài đăng trên blog. Tìm hiểu cách thay đổi URL của bạn ở đây.

Ngoài ra, tên miền Wix và URL trang web của bạn được tự động tạo HTTPS. Điều này cho khách truy cập và công cụ tìm kiếm biết rằng các trang của bạn an toàn và thông tin của khách truy cập sẽ được mã hóa. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các trang web xử lý thông tin nhạy cảm, chẳng hạn như chi tiết thẻ tín dụng. Có thêm 'S' trong HTTP của bạn đã trở thành một trong những tín hiệu nổi bật nhất được xem xét trong thuật toán tìm kiếm của Google. Gần 90% các trang web xếp hạng trên trang một là an toàn. Vì vậy, nếu bạn đã có một trang Wix, cơ hội trang web của bạn có thể leo lên những kết quả đó tốt hơn các trang web hơn là không được chứng nhận.

Các sản phẩm trên cửa hàng trực tuyến Wix của tôi có được tối ưu hóa SEO không?

Mọi người đều biết rằng bất kỳ cửa hàng trực tuyến thành công nào đều bắt đầu bằng việc SEO xuất sắc. Bạn sẽ rất vui khi biết rằng Wix Stores cung cấp rất nhiều công cụ SEO, nhằm giúp cửa hàng trực tuyến và các sản phẩm của bạn được tìm thấy trực tuyến và kiếm tiền trong những lợi nhuận đó. Đây là lý do tại sao, theo mặc định, tiêu đề SEO cho các trang sản phẩm của bạn được tự động cấu trúc theo các phương pháp hay nhất của Google. Ví dụ: nếu cửa hàng trực tuyến của bạn bao gồm danh mục có tên 'Nhẫn đính hôn', tiêu đề SEO của bạn sẽ là:

Nhẫn đính hôn | Tên cửa hàng trực tuyến của bạn

Bạn có thể kiểm tra điều này cho một lời giải thích chi tiết hơn về việc thay đổi cài đặt SEO của bạn trong Wix Stores. Nếu bạn đang tìm kiếm thêm lời khuyên về cách làm thế nào để móng SEO thương mại điện tử của bạn - các cửa hàng trực tuyến sẽ cho bạn thấy chính xác như thế nào nó được thực hiện.

Liệu Javascript mà trang web của tôi được xây dựng có làm hỏng SEO của tôi không?

Khi nói đến trang web Wix của bạn, có nhiều trang web của bạn hơn là đáp ứng mắt. Đằng sau khung cảnh của trình soạn thảo kéo và thả của bạn, là một cơ sở hạ tầng được mã hóa phức tạp giúp trang web của bạn hoạt động trơn tru. Là một phần của cấu trúc này, bạn sẽ tìm thấy các phần của Javascript được tích hợp vào mã trang web của bạn. Đúng là trong quá khứ, việc tìm kiếm và hiểu những đoạn mã đó không đơn giản như vậy. Nhưng lần có một 'người bạn thay đổi'. Google hiện hoàn toàn có khả năng thu thập thông tin Javascript và sẽ có thể xem nội dung trang web của bạn giống như cách khách truy cập.

Các trang web Wix có thân thiện với thiết bị di động không?

Vì ngày càng có nhiều người là những thứ 'Googling' đang di chuyển, công cụ tìm kiếm đã cung cấp cho các trang di động rất nhiều tầm quan trọng trong vài tháng qua. Vì vậy, nhiều như vậy, rằng họ đã bắt đầu xếp hạng các trang web bằng cách đánh giá phiên bản di động của họ đầu tiên với một cái gì đó gọi là: chỉ số di động đầu tiên . Điều này có nghĩa là nếu trang web của bạn không có phiên bản thân thiện với thiết bị di động, trang web của bạn có nguy cơ bị mất mát trên các kết quả tìm kiếm. Mặt khác, nếu bạn cung cấp cho khách truy cập trang web của bạn một trải nghiệm tuyệt vời trên thiết bị di động, các trang của bạn sẽ được tăng cường SEO.

Đây rõ ràng là tin tuyệt vời cho người dùng Wix vì trang web của họ tự động đi kèm với phiên bản thân thiện với thiết bị di động. Tất cả những gì bạn cần làm là dành thời gian để làm cho trang web của bạn trông tuyệt vời trên màn hình thiết bị di động. Điều này có nghĩa là, điều chỉnh bố cục của bạn để nó hấp dẫn trực quan và làm cho nó trở nên dễ dàng cho khách truy cập trang web để điều hướng theo cách của họ thông qua trang web của bạn.

Tìm hiểu trình soạn thảo di động Wix trong hướng dẫn này để đảm bảo rằng trang web trên thiết bị di động của bạn trông chính xác theo cách bạn đã hình dung ra nó. Ngoài ra, hãy thực hiện theo các phương pháp hay nhất này cho các trang web dành cho thiết bị di động .

Trang web Wix của tôi có thể cạnh tranh với các trang web phức tạp hơn không?

Như chúng tôi đã đề cập, khi nói đến SEO, công cụ tìm kiếm không chọn các nhà xây dựng trang web yêu thích hoặc hệ thống quản lý nội dung (CMS). Vì vậy, ngay cả khi bạn có thể đã sử dụng tuyến đường ít công nghệ hơn để xây dựng một trang web với Wix, trang web của bạn vẫn có cơ hội tuyệt vời để trở thành một mặt tốt của Google.

Đối với những người dùng có một số sườn kỹ thuật trên mặt của họ, họ có thể giới thiệu các yếu tố Mã Wix để nâng cao hơn nữa các trang web của họ. Môi trường phát triển tích hợp cho phép bạn quản lý dữ liệu, tùy chỉnh hành vi của các thành phần Wix và xây dựng các ứng dụng web, tất cả được tích hợp trong Wix Editor dễ sử dụng. Với Code, bạn có thể dễ dàng tạo ra một số lượng lớn các trang động nhờ vào các bộ sưu tập cơ sở dữ liệu. Và anh đào trên đầu trang: tất cả những trang mới sẽ tự động tuân thủ SEO. Cool, phải không?

Các hình ảnh trên trang web Wix của tôi có được tìm thấy trên tìm kiếm hình ảnh không?

Chúng tôi rất vui vì bạn đã hỏi. Có một tiềm năng lớn chưa được khai thác trong kết quả hình ảnh. Hãy suy nghĩ về nó: hình ảnh của bạn được liên kết với các trang của bạn. Càng nhiều người tìm thấy chúng, càng có nhiều nhấp chuột (lưu lượng truy cập không phải trả tiền), bạn sẽ nhận được trang web của mình - điều này thật tuyệt vời cho những nỗ lực tối ưu hóa của bạn. Vì vậy, nếu bạn đã quan tâm đến văn bản thay thế của hình ảnh, hình ảnh và đồ thị của bạn giống như một học giả SEO tốt, thì hình ảnh của bạn sẽ có những ân sủng tốt của Google.

Đợi đã, văn bản thay thế là gì? Và tại sao bạn cần nó? Vì Google và các công cụ tìm kiếm khác không thể xem hình ảnh khi khách truy cập trang web thực hiện, họ sẽ tham khảo văn bản thay thế để hiểu nội dung được hiển thị ở đó. Khi công cụ đã giải thích hình ảnh, chỉ khi đó công cụ đó có thể được lập chỉ mục và được đưa lên dưới dạng kết quả hình ảnh có liên quan cho một từ khóa có liên quan. Đối với tất cả các thực hành văn bản alt tốt nhất, hãy xem bài đăng này về cách viết văn bản thay thế thân thiện với SEO và bắt đầu viết những hình ảnh mô tả cho hình ảnh của bạn.

Có thể xếp hạng trang web miễn phí không?

Mặc dù sở hữu một tên miền cá nhân được coi là một thực hành tốt nhất SEO, điều này không có nghĩa là một trang web miễn phí không thể xếp hạng chỉ là tốt. Như chúng tôi đã nói nhiều lần, nội dung là một yếu tố quan trọng trong phương trình của Google sẽ quyết định vị trí của trang của bạn trong kết quả tìm kiếm. Để tạo nội dung hoạt động tốt cho các công cụ tìm kiếm, nội dung đó cần phải đáp ứng một số yêu cầu. Để được xếp hạng tốt, nội dung của bạn nên là:

1. Thông tin và hữu ích cho người đọc.
2. Duy nhất (họ không thể tìm thấy thông tin tuyệt vời này ở bất kỳ nơi nào khác).
3. Tươi (điều này có nghĩa là mới hoặc cập nhật thường xuyên).

Một cách tuyệt vời để tạo loại nội dung này là bắt đầu một blog và thường xuyên điền nội dung đó bằng nội dung gốc. Nếu bạn không ưa thích mình là Shakespeare tiếp theo, đừng băn khoăn, vì có quá nhiều thứ bạn có thể viết trong một blog. Ví dụ, nếu bạn có một doanh nghiệp làm vườn, bạn có thể đưa ra lời khuyên về cách tránh giết chết phong lan của bạn, hoặc làm thế nào bạn có thể trồng cây bơ của riêng bạn ở sân sau của bạn. Sau đó, bạn có thể chia sẻ với chúng tôi. Cảm ơn :)

Bạn muốn bắt đầu cải thiện sự hiện diện trực tuyến của mình? Tạo một trang web với Wix!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO