-->

10 mẹo để tăng thêm lưu lượng truy cập blog từ LinkedIn

LinkedIn là mạng xã hội lớn nhất dành cho các chuyên gia trên thế giới. Với hơn 467 triệu người dùng, nền tảng này cung cấp vô số cơ hội để nhận được hiển thị công khai trong phân đoạn B2B.
Vì vậy, nếu bạn là một chủ doanh nghiệp, một chuyên gia trong ngành của bạn hoặc chỉ có chuyên gia có trình độ cao, những người sở hữu một trang web cá nhân hoặc blog, LinkedIn có thể phục vụ bạn như một máy phát điện giao thông hoàn hảo.

Nếu bạn đã sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để hướng lưu lượng truy cập vào blog của mình, bạn nên biết rằng đây là cách tốt nhất để có được các liên hệ mới, giả mạo các mối quan hệ hữu ích và chỉ cần cho nhiều người biết về bạn hơn. Nhưng điều làm cho LinkedIn trở nên đặc biệt như trái ngược với phần còn lại của các mạng xã hội như Facebook, Twitter và những người khác, là sự tập trung hoàn toàn vào các doanh nghiệp, nghề nghiệp, việc làm và nghề nghiệp.

Không giống như các kênh xã hội khác, LinkedIn ít đông đúc hơn. Nó kết hợp nhiều đối tượng “nhất quán” hơn, cho phép bạn thực hiện một cách tiếp cận được nhắm mục tiêu hơn và hướng lưu lượng truy cập đến blog của bạn từ những người phù hợp thực sự quan tâm đến chuyên môn của bạn và trở thành người đăng ký dài hạn của bạn sau này. Sau khi tất cả, mọi người đến với LinkedIn với một mục đích rất rõ ràng - để kết nối với các đồng nghiệp của họ trong cùng một niche và có thêm kiến ​​thức về ngành công nghiệp của họ.
10 mẹo để tăng thêm lưu lượng truy cập blog từ LinkedIn
Nhưng làm thế nào để sử dụng LinkedIn để có được lưu lượng truy cập nhiều hơn vào blog của bạn? Dưới đây là một số mẹo hữu ích sẽ giúp bạn tận dụng sự hiện diện của LinkedIn.

#1 Bắt đầu với việc tạo hồ sơ thuyết phục
Hồ sơ của bạn trên LinkedIn là khuôn mặt của bạn. Và nó cũng sẽ phục vụ bạn như một cửa ngõ vào blog hoặc trang web của bạn bởi vì ở đây bạn sẽ chèn tất cả các liên kết có liên quan.

Đó là giá trị tập trung vào hồ sơ của bạn ngay từ đầu vì nó tạo ấn tượng đầu tiên về những người quan tâm đến bạn. Theo nghĩa này, hồ sơ của bạn về cơ bản là trang đích của bạn trên LinkedIn. Mọi người sẽ xem xét nó để tìm ra bạn là ai, bạn làm gì và bạn hữu ích như thế nào đối với họ. Đó là lý do tại sao nó là rất quan trọng để đưa một số suy nghĩ vào nó.

Hồ sơ của bạn nên trông chuyên nghiệp, súc tích và cung cấp thông tin. Đồng thời, nó sẽ giới thiệu bạn như một người thân thiện, hòa đồng và giàu kinh nghiệm. Đừng quên bao gồm các thành phần sau:
 • Tóm tắt tiểu sử: tên đầy đủ của bạn, vị trí / nghề nghiệp, địa điểm, nơi làm việc hiện tại và trước đây, chi tiết về giáo dục, trình độ học vấn;
 • Bản tóm tắt làm nổi bật lĩnh vực chuyên môn của bạn: cho mọi người biết bạn làm gì và thành tích chuyên môn nào có trong hồ sơ cá nhân của bạn;
 • Chi tiết liên hệ: giúp mọi người dễ dàng liên lạc với bạn bằng cách bao gồm địa chỉ email, số điện thoại, v.v.
 • Headshot chuyên nghiệp: cung cấp một bức ảnh đẹp về khuôn mặt thật của bạn. Nó đã được xác nhận rằng hồ sơ với headshots nhận được 14 lần xem nhiều hơn;
 • Liên kết trở lại blog của bạn: Cung cấp liên kết sẽ đưa người dùng thẳng đến blog của bạn; những người sẽ quan tâm đến hồ sơ cá nhân của bạn sẽ nhấp vào nó để biết thêm thông tin và do đó sẽ hướng lưu lượng truy cập đến blog của bạn.
Điểm cuối cùng là rất quan trọng nếu bạn định sử dụng hồ sơ LinkedIn của mình làm kênh cho lưu lượng truy cập giới thiệu; do đó hãy đảm bảo liên kết của bạn hấp dẫn đối tượng tiềm năng của bạn. Cố gắng tránh các mô tả chung chung và trần tục như “Blog của tôi” và các nội dung tương tự. Hãy sáng tạo và trình bày liên kết dưới dạng gọi hành động, ví dụ: “Cải thiện xếp hạng trang web trong vài ngày!”. Bạn có thể liên kết trực tiếp đến trang chủ blog của bạn hoặc một bài đăng trên blog cụ thể hoặc thậm chí là trang đích khuyến khích người dùng đăng ký.

Bạn cũng nên bao gồm các liên kết đến các bài đăng trên blog tốt nhất của mình trong phần Tóm tắt trong tiểu sử của bạn. Chúng sẽ được hiển thị ở đầu mô tả tiểu sử của bạn, giúp tăng cơ hội nhấp chuột thành công.

#2 Phát triển danh sách các kết nối của bạn để tiếp xúc rộng hơn
Để hướng lưu lượng truy cập đến blog của bạn từ LinkedIn, bắt buộc phải có nhiều kết nối. Mạng của bạn càng lớn thì càng có nhiều người xem hồ sơ hoặc cập nhật của bạn và cơ hội cao hơn cho nhấp chuột có.

Điều quan trọng cần lưu ý là mỗi khi bạn thực hiện bất kỳ hành động nào trên LinkedIn, hãy cập nhật trạng thái của bạn, tham gia vào các cuộc thảo luận và hoạt động hoặc để lại nhận xét, những người dùng khác được kết nối với tiểu sử của bạn sẽ thấy nó trong nguồn cấp dữ liệu của họ. Đó là cách bạn có được sự tiếp xúc công khai mong muốn nhiều. Do đó, hãy cố gắng kết nối với nhiều người nhất có thể và không giới hạn danh sách của bạn bằng cách tập trung vào những cá nhân mà bạn biết cá nhân. Nếu không, bạn đang mạo hiểm giới hạn lưu lượng truy cập có khả năng truy cập blog của bạn.

Để mở rộng danh sách kết nối của bạn, hãy liên hệ với:
 • Đồng nghiệp;
 • Bạn bè;
 • Thân nhân;
 • Cựu sinh viên;
 • Những người theo dõi các tài khoản truyền thông xã hội khác của bạn;
 • Khách hàng và đối tác kinh doanh của bạn;
 • Những người từ các nhóm LinkedIn mà bạn đã liên lạc;
 • Bất kỳ địa chỉ liên hệ email có giá trị nào bạn có.
Tuy nhiên, có rất nhiều kết nối là không đủ. Để có thể nhìn thấy, bạn sẽ phải tham gia với họ, dẫn chúng tôi thẳng đến điểm tiếp theo.

#3 Hoạt động để duy trì trên bề mặt
Để khuyến khích người dùng LinkedIn khác quan tâm đến bạn và theo dõi blog của bạn, bạn phải luôn chú ý đến nó. Khóa xuất hiện thường xuyên trong nguồn cấp dữ liệu của các kết nối của bạn. Bằng cách này, những người dùng khác có thể dễ dàng tương tác với nội dung của bạn. Có một số cách để duy trì hoạt động trên LinkedIn:
 • Chia sẻ các cập nhật trạng thái: chia sẻ liên kết tới các bài đăng trên blog của bạn là một cách tuyệt vời không chỉ để ở trong mắt công chúng mà còn xây dựng niềm tin và quyền hạn trong niche của bạn, cho bạn đăng thông tin chi tiết có liên quan và hữu ích; nội dung chất lượng hơn mà bạn chia sẻ, càng có nhiều khả năng mọi người sẽ nhận thấy bạn và truy cập vào blog của bạn. Nếu không có quá nhiều nội dung của riêng bạn, hãy chia sẻ các bài viết được viết bởi các tác giả khác, bổ sung chúng với các nhận xét hoặc giới thiệu của riêng bạn. Điều này cũng có thể làm tăng danh tiếng của bạn với tư cách là một blogger. Và đừng quên về hình ảnh, trang trình bày, video, infographics và các phương tiện khác tạo ra mức độ tương tác cao. Chỉ trong trường hợp bạn không biết, đa phương tiện nhúng trong một bài viết tăng tỷ lệ bình luận lên 98% !
 • Tham gia vào các cuộc thảo luận: tương tác với những người dùng LinkedIn khác trong các cuộc thảo luận có thể tăng cường mối quan hệ của bạn với họ và dẫn đến kết nối mới.
 • Nhận xét: để lại nhận xét sâu sắc của bạn về cập nhật trạng thái của người dùng khác sẽ hiển thị cho bạn kết nối thứ 2 và thứ 3 kể từ khi cuộc hội thoại được hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của tất cả các kết nối của bạn, cộng với kết nối của họ.
 • Trả lời các câu hỏi trong LinkedIn Hỏi & Đáp: một cách khác để thiết lập chính mình là một cơ quan trong ngành của bạn.
#4 Tạo nội dung chất lượng
Để hướng lưu lượng truy cập đến blog của bạn thông qua LinkedIn, nội dung của bạn phải đáng chú ý . Miễn là các bài đăng của bạn thú vị, hữu ích và hấp dẫn, chúng sẽ thu hút độc giả và kích thích nhấp chuột ổn định.

Để cung cấp cho khán giả của bạn những gì họ mong đợi, hãy gắn bó với chủ đề bạn đã chọn và kiên trì xây dựng trên đó. Nếu nó phù hợp với độc giả của bạn, hãy nhất quán và phân phối nội dung phục vụ mục tiêu kinh doanh của bạn.

Để thúc đẩy người dùng LinkedIn theo dõi blog của bạn, hãy cho họ thêm một số ưu đãi. Bạn có thể chạy các cuộc thi, thử thách, rút ​​thăm trúng thưởng và quảng bá trên blog của mình và thông báo trên LinkedIn. Ví dụ: bạn có thể cung cấp một nội dung miễn phí có giá trị (một bài viết, ebook, tài liệu kỹ thuật số, v.v.), một trong các dịch vụ của bạn hoặc giảm giá cho các sản phẩm của bạn để đổi lấy đăng ký cho blog của bạn.

#5 Tham gia nhóm
Một trong những tính năng nổi bật nhất của LinkedIn là khả năng tham gia các nhóm được nhắm mục tiêu cao. Nhóm được hình thành bởi người dùng LinkedIn xung quanh một chủ đề cụ thể. Mọi người tham gia cùng họ để kết nối với các đồng nghiệp, thảo luận các vấn đề kinh doanh liên quan, chia sẻ và có được kiến ​​thức. Đó là lý do tại sao nó là một cách tuyệt vời để thiết lập sự hiện diện của bạn, làm quen với những người mới, tạo kết nối, tăng danh tiếng và hiển thị blog của bạn cho nhiều đối tượng hơn.

Dòng hành động của bạn khá đơn giản:
 • Tìm kiếm các nhóm liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của bạn : LinkedIn cung cấp một công cụ tìm kiếm dễ sử dụng cho điều đó;
 • Xem lại kết quả do LinkedIn cung cấp : xác định các nhóm phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn nhất;
 • Đánh giá số lượng thành viên trong mỗi nhóm : càng có nhiều thành viên, đối tượng rộng hơn bạn sẽ phơi bày bản thân;
 • Kiểm tra các hướng dẫn và quy tắc ứng xử bên trong của các nhóm : hầu hết trong số họ cấm tự quảng bá tự do, nhưng có nhiều cách để thu hút sự chú ý của công chúng.
 • Ngay sau khi bạn đã chọn đúng nhóm, hãy tự giới thiệu mình : hầu hết các nhóm đều có chủ đề riêng, nơi bạn có thể nói ngắn gọn với các thành viên khác là bạn là ai và bạn làm gì;
 • Bắt đầu tham gia : tham gia vào các cuộc thảo luận, cung cấp thông tin chi tiết cá nhân của bạn, chia sẻ lời khuyên, trả lời câu hỏi và để lại nhận xét; thúc đẩy bản thân một cách gián tiếp bằng cách giúp đỡ người khác; những người sẽ thấy đóng góp của bạn hữu ích sẽ xem hồ sơ của bạn và nhấp vào liên kết tới blog của bạn.
#6 Tạo nhóm của riêng bạn
Trong trường hợp bạn không tìm thấy nhóm đáp ứng yêu cầu của mình, bạn có thể bắt đầu nhóm của riêng mình và liên kết lại với blog của bạn. Điều này ngụ ý những biến chứng đáng kể hơn là chỉ tham gia một nhóm, nhưng kết quả thường đáng giá.

Nếu bạn là một doanh nghiệp được thành lập, việc tạo nhóm của riêng bạn là điều bắt buộc. Nó cho phép bạn chứng minh mình là một cơ quan trong lĩnh vực của bạn và kiếm được lòng tin của mọi người. Tuy nhiên, để thực hiện điều này và chuyển đổi danh tiếng của bạn thành luồng lưu lượng truy cập ổn định, trước tiên bạn cần phải quảng bá nhóm của mình:
 • Bắt đầu với việc gửi lời mời đến tất cả các kết nối LinkedIn của bạn, người theo dõi trên các mạng xã hội khác và địa chỉ liên hệ email;
 • Tạo tiêu đề thuyết phục và mô tả thông tin để mọi người có thể tìm thấy nhóm của bạn dễ dàng hơn;
 • Chia sẻ nội dung hấp dẫn thường xuyên và giới thiệu các chủ đề có liên quan để thảo luận;
 • Cố gắng mời những người có ảnh hưởng và các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp;
 • Yêu cầu phản hồi để cải thiện trải nghiệm tổng thể mà người dùng nhận được trong nhóm của bạn.
Để ngăn chặn thư rác và các sự cố không mong muốn khác trong nhóm của bạn, hãy viết hướng dẫn toàn diện cho các thành viên. Bạn cũng sẽ phải đối mặt với nhu cầu kiểm duyệt nhóm. Vì vậy, bạn có thể xem xét việc thuê một người kiểm duyệt, trừ khi bạn có đủ thời gian theo ý của bạn.

#7 Gửi email cá nhân qua LinkedIn
Khi bạn kiếm được sự tín nhiệm cao hơn giữa các kết nối của mình, bạn có thể thực hiện một cách tiếp cận được cá nhân hóa hơn và bắt đầu gửi cho họ email LinkedIn bằng các liên kết đến các bài đăng thú vị nhất trên blog của bạn.

Đối với chiến lược này để tăng lưu lượng truy cập, hãy thân thiện và ngoại giao nhất có thể. Địa chỉ các kết nối của bạn bằng tên của họ và viết các mô tả hấp dẫn để lôi cuốn họ. Nhưng hãy nhớ quy tắc quan trọng nhất: đừng làm lũ người gửi email của bạn. Gửi thư rác là không thể chấp nhận được ngay cả khi danh tiếng của bạn cao.

#8 Theo dõi các Influencers trên LinkedIn
Với một công cụ như LinkedIn Influencers, nó dễ dàng hơn nhiều để theo dõi những phát triển mới nhất trong ngành của bạn và theo kịp các chủ đề liên quan. Hơn nữa, biến nó thành lợi thế của bạn thực sự đơn giản. Chỉ cần chọn những người có ảnh hưởng bạn muốn theo dõi và chia sẻ bài viết của họ với các kết nối của bạn.

Một tùy chọn khác để tương tác với nội dung của người có ảnh hưởng là bằng cách bình luận. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng các nhận xét bạn để lại là có thẩm quyền và chu đáo vì chúng sẽ được nhiều chuyên gia từ ngành của bạn nhìn thấy.

Tiếp theo những người có ảnh hưởng không mang lưu lượng blog của bạn như vậy nhưng cho phép bạn thể hiện mình là chuyên gia trong ngành, cũng như tăng mức độ hiển thị công khai của bạn, trong thời gian dài sẽ được phản ánh tích cực về lưu lượng truy cập của bạn.

#9 Sử dụng ứng dụng blog LinkedIn
Để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn và quảng bá blog của bạn hiệu quả hơn, hãy cài đặt ứng dụng WordPress hoặc Blog Link. Điều này sẽ cho phép bạn hiển thị các bài đăng trên blog mới nhất của bạn tự động trên trang hồ sơ của bạn.

Ứng dụng không chỉ kéo blog của bạn lên hàng đầu, mà còn tạo điều kiện chia sẻ. Do đó, bài đăng trên blog của bạn sẽ tiếp cận nhiều người hơn.

#10 Thực hiện nút Chia sẻ
Thêm nút Chia sẻ vào bài đăng trên blog của bạn không làm bạn tốn bất kỳ thứ gì, nhưng nó cho phép người dùng đọc các bài viết của bạn để chia sẻ chúng với các kết nối của riêng họ trên LinkedIn. Bằng cách này, công việc xúc tiến thực sự được thực hiện bởi độc giả của bạn mà không có sự tham gia trực tiếp của bạn.

Phần kết luận

Nếu bạn là một blogger và cần tăng lưu lượng truy cập vào blog của bạn, phương tiện truyền thông xã hội là giải pháp bạn không thể đủ khả năng để bỏ bê. Là nền tảng lớn nhất cho mạng doanh nghiệp, LinkedIn cung cấp quyền truy cập vào cộng đồng khổng lồ gồm các chuyên gia và chuyên gia kinh doanh, những người có thể là đối tượng tiềm năng của bạn nếu bạn tìm cách tiếp cận đúng với họ.

Những lời khuyên được trình bày trong bài viết này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình trên LinkedIn và thu hút nhiều độc giả hơn vào blog của bạn. Và trong trường hợp bạn không có blog tại thời điểm này nhưng đang có kế hoạch bắt đầu một blog, đừng quên rằng Ning là nền tảng tốt nhất để tạo blog hoàn toàn tích hợp với LinkedIn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO