-->

5 bước tạo nội dung cho người viết blog SEO Google

Nếu bạn nghĩ rằng viết blog chỉ là để nói với thế giới về sở thích của bạn, tôi xin lỗi, nhưng bạn đã sai.

Viết blog là một công cụ tiếp thị.

Nội dung tốt hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, tạo khách hàng tiềm năng và mang đến khách hàng mới. Không có doanh nghiệp nào có thể bỏ lỡ cơ hội như thế này.

Tuy nhiên, rất nhiều công ty đưa ra tuyên bố “càng có nhiều nội dung càng tốt” theo nghĩa đen. Nội dung được tạo ra vì lợi ích của nội dung đã trở thành hiện thực mới của chúng tôi, nhưng ở một nơi cạnh tranh khốc liệt như Internet, đó là một kết thúc chết người.

Để thực sự giúp doanh nghiệp của bạn, bạn cần phải tạo ra một cách có hệ thống các tài liệu chất lượng cao, siêu liên quan và thân thiện với SEO với nhiều giá trị hơn cho người dùng so với đối thủ cạnh tranh của bạn.
5 bước tạo nội dung cho người viết blog SEO Google
Âm thanh như quá nhiều để hỏi? Nó không phải là. Vào năm 2018, các blogger cũng nên là các nhà tiếp thị nổi bật và đạt được bất kỳ mục tiêu nào mà doanh nghiệp đặt ra.

Và tôi muốn bạn thành công trong bất kỳ hoạt động tiếp thị trực tuyến nào mà bạn thực hiện. Vì vậy, đặc biệt cho các blogger và nhà văn nội dung, tôi đã tạo một danh sách gồm 5 bước tạo nội dung hiệu quả cho blog của bạn.

Nghiên cứu từ khóa

Tất cả hoạt động nội dung nên bắt đầu bằng nghiên cứu từ khóa. Mọi người đều biết điều đó, nhưng thường bỏ qua giai đoạn này. Đừng bỏ qua nghiên cứu từ khóa, nó là nền tảng của văn bản thương mại trực tuyến và một cơ hội tuyệt vời để thu thập rất nhiều ý tưởng cho các bài viết trong tương lai của bạn.

Cho dù bạn đang tạo một bài đăng mới hoặc cập nhật bài đăng cũ, bạn luôn phải có danh sách các từ khóa mục tiêu hiện tại của mình. Bắt đầu nghiên cứu của bạn với việc tìm kiếm các từ khóa có liên quan và phân tích tổng khối lượng của chúng . Để có kết quả tốt nhất, hãy cân bằng các từ khóa có khối lượng tìm kiếm cao hơn và các cụm từ cạnh tranh thấp hơn. Điều này có nghĩa là người dùng đang nhập các từ khóa này thường xuyên hơn và các trang web khác không cố gắng xếp hạng cho chúng nhiều.

Thông thường, có sự tương quan giữa các từ khóa dài hơn và độ khó từ khóa và mức độ cạnh tranh thấp hơn. Tập trung vào nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài . Tỷ lệ chuyển đổi cho từ khóa đuôi dài có thể cao hơn vì cụm từ tìm kiếm dài hơn cho thấy ý định cụ thể hơn, cho phép người viết cung cấp các giải pháp có liên quan và cụ thể hơn mà người tìm kiếm sẽ thấy hữu ích.

Phân tích câu hỏi liên quan đến từ khóa mục tiêu của bạn. Một cách tuyệt vời để làm cho bài đăng của bạn phổ biến là làm cho nó trả lời một câu hỏi cụ thể. Bằng cách này, bạn trực tiếp giúp người dùng giải quyết vấn đề của họ và tăng cơ hội tham gia vào Đoạn trích nổi bật của Google.

Chắc chắn có rất nhiều công cụ cho nghiên cứu từ khóa cho phép bạn sắp xếp bước đầu tiên của việc tạo nội dung. Hãy thử tìm một cái phù hợp với bạn.

Khi bạn có danh sách từ khóa được chuẩn bị, đã đến lúc chuyển sang giai đoạn tiếp theo của nghiên cứu.

Nghiên cứu chủ đề

Có rất nhiều tai họa viết blog, và một trong số đó là danh sách từ khóa là vô ích nếu không có nghiên cứu thích hợp. Sau khi bạn chọn các từ khóa tiềm năng để làm việc, bạn cần phải đào sâu hơn - khám phá chủ đề, tạo bản nháp, tìm tiêu đề hoàn hảo cho bài đăng tương lai của bạn. Và đừng rời mắt khỏi các đối thủ của bạn.

Nghiên cứu các diễn đàn như Quora  và khám phá các đề xuất tự động hoàn thành trong thanh tìm kiếm để tìm các chủ đề mà mọi người thực sự quan tâm. Đây có lẽ là nguồn đầy đủ nhất về các câu hỏi, đau đớn và các vấn đề thực tế của mọi người. Dữ liệu này sẽ cho phép bạn tạo nội dung phù hợp nhất và đưa ra các tiêu đề nổi bật nhất bằng câu hỏi của mọi người.

Tìm hiểu về Google Xu hướng để theo kịp các xu hướng mới nhất xung quanh từ khóa của bạn. Hãy là người đầu tiên viết một bài viết về chủ đề mà mọi người tìm kiếm.

Kiểm tra cạnh tranh của bạn bằng cách googling các từ khóa bạn muốn nhắm mục tiêu. Hãy xem xét kỹ hơn những người thành công trong niche của bạn và khám phá cách chính xác họ sử dụng các từ khóa mục tiêu của bạn trong bài viết của họ.

Việc thu thập dữ liệu này theo cách thủ công có thể mất rất nhiều thời gian, nhưng có những công cụ hữu ích trên thị trường sẽ giúp nghiên cứu chủ đề của bạn dễ dàng hơn. Cảm thấy đủ cảm hứng? Bây giờ là lúc để tạo nội dung của bạn.

Tạo nội dung

Khi tôi bắt đầu viết một bài mới, tôi cảm thấy cả hai đều sợ hãi và nhiệt tình. Một số điều có thể được dự đoán, nhưng tôi chưa bao giờ thực sự biết bài viết của mình sẽ hoạt động như thế nào và liệu người đọc có thực sự tương tác với nó hay không. Điều này nghe có quen thuộc không?

Để tránh tình trạng tê liệt cầu toàn, tôi cố gắng thu thập càng nhiều thông tin về chủ đề càng tốt. Có một số thông số nhất định cho bài đăng sắp tới của tôi giúp tôi dễ dàng hơn.

Khi người dùng tìm kiếm một từ khóa cụ thể, họ sẽ thấy một độ sâu phân tích cụ thể và kết quả là một độ dài văn bản nhất định và khả năng đọc . Nếu bạn không đáp ứng mong đợi của họ, tỷ lệ thoát của bài viết trong tương lai của bạn sẽ tăng lên. Vì bạn đã phân tích đối thủ của mình, hãy học từ ví dụ của họ - nếu có điều gì đó phù hợp với những người chơi thành công nhất, nó có thể hoạt động tốt cho bạn.

Xây dựng cấu trúc bài đăng trong tương lai của bạn bằng cách sử dụng danh sách các từ khóa được thu thập của bạn. Hãy để tiêu đề H1 chứa một từ khóa có khối lượng cao nhất, H2 - một từ khóa đuôi dài với khối lượng ít hơn, H3 - một từ khóa chính xác hơn với khối lượng ít hơn. Khi cấu trúc đã sẵn sàng, hãy làm việc với văn bản dễ dàng hơn, vì mọi phần đều tập trung vào một số lượng giới hạn các chủ đề.

Xin lưu ý rằng trước khi người dùng mở bài viết của bạn, họ thấy đoạn nội dung hữu cơ của bạn trong Google hoặc một liên kết ngược. Để thuyết phục họ rằng bài đăng của bạn đáng để họ chú ý, hãy đảm bảo bạn đã đặt tiêu đề , tiêu đề và mô tả meta có liên quan và chúng bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn. Và đây chỉ là khởi đầu của tối ưu hóa nội dung.

Tối hóa nội dung

Điều mà bất kỳ blogger thương mại nào cũng biết là bạn không thể dựa vào sự sáng tạo một mình nếu bạn muốn nội dung của mình thu hút sự chú ý. Ý tưởng sáng tạo không lưu các bài đăng được quảng cáo kém và tối ưu hóa tìm kiếm cơ bản là điều cần thiết nếu bạn muốn người đọc tìm thấy bạn.

Đừng nản lòng vì có nhiều cách để kiểm tra xem văn bản của bạn được tối ưu hóa tốt đến mức nào, ngay cả khi nó chưa được xuất bản. Tôi sử dụng một số công cụ để kiểm tra xem bài viết tương lai của tôi có tuân thủ SEO hay không và một trong số đó là SEO Writing Assistant .

Đây là một add-on cho Google Docs và Wordpress. Nó phân tích văn bản bạn nhập trong thời gian thực cho SEO thân thiện dựa trên từ khóa mục tiêu của bạn và đưa ra các khuyến nghị để tối ưu hóa. Bạn có thể chọn vị trí lên đến cấp thành phố để nhận kết quả chính xác và phù hợp hơn.

Đây là những chỉ số mà SEO Writing Assistant kiểm tra nội dung của bạn:
  • Điểm số tổng thể , chỉ số trực tiếp thể hiện chất lượng văn bản của bạn.
  • Điểm dễ đọc , thể hiện văn bản của bạn dễ hiểu như thế nào theo công thức điểm số dễ đọc của Flesch .
  • Số từ trong văn bản của bạn.
Nhưng những con số này không cung cấp cho bạn bất cứ điều gì trong sự cô lập từ đối thủ cạnh tranh của bạn. Tiện ích bổ sung nào thu thập dữ liệu từ 10 bài viết của đối thủ Google hàng đầu được nhắm mục tiêu cho cùng một từ khóa và đề xuất những điều sau:
  • Mục tiêu cụ thể cho các chỉ số trên - tổng số điểm, khả năng đọc, số từ.
  • Từ khóa liên quan đến ngữ nghĩa để làm phong phú văn bản của bạn.
  • Nhắc nhở tiêu đề để bao gồm các từ khóa mục tiêu của bạn.
Những đề xuất này sẽ làm cho chương trình thu thập thông tin thân thiện với bạn hơn và giúp khán giả của bạn phát hiện bài viết của bạn trong danh sách Google bất tận.

Tiện ích bổ sung này không chỉ giúp bạn tối ưu hóa nội dung mà còn kiểm tra xem văn bản gốc của bạn như thế nào. Các kiểm tra đạo văn tính năng phát hiện tổng tỷ lệ phần trăm từ sao chép trong văn bản của bạn và xác định nguồn gốc của nội dung từ khắp nơi trên Internet. Nó có sẵn cho tất cả các ngôn ngữ và cực kỳ hữu ích nếu bạn muốn kiểm tra nội dung của bạn cho độc đáo hoặc theo dõi công việc của tự do của bạn và copywriter trong nhà.

Theo dõi hiệu suất

Chúng tôi đã lên sân khấu khi nội dung của bạn được tối ưu hóa hoàn toàn và xuất bản. Giám sát hiệu suất là rất quan trọng cho cả việc đánh giá hiệu quả của các nỗ lực của bạn và cho việc khuếch đại tương lai chiến lược nội dung của blog của bạn. Có một số số liệu bạn cần phải tính đến.

Mối quan tâm đầu tiên và quan trọng nhất của mọi người sáng tạo nội dung là mức độ hiển thị nội dung của họ đối với các công cụ tìm kiếm. Lưu lượng truy cập không phải trả tiền là chỉ báo tốt về mức độ liên quan của tài liệu của bạn. Sử dụng Google Analytics để tìm hiểu xem lưu lượng truy cập bài đăng cập nhật của bạn mang lại cho bạn bao nhiêu và bài đăng mới của bạn hoạt động tốt như thế nào.

Cũng chú ý đến số lượng phiên , thời lượng phiên trung bình hoặc tỷ lệ thoát - điều này cho phép bạn tìm các trang không tuân thủ kỳ vọng của người đọc và kết quả là kém hiệu quả. Những bài đăng này vẫn yêu cầu nỗ lực tối ưu hóa của bạn hoặc cập nhật.

Vì các liên kết ngược là yếu tố xếp hạng quan trọng, nên điều này làm cho chúng trở nên rất quan trọng khi đánh giá hiệu quả hoạt động của nội dung của bạn. Ngoài ra, việc dự tính các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh có thể giúp bạn xác định các kênh PR tiềm năng. Có một số công cụ kiểm tra ngược lại, bắt đầu với Google Search Console và tìm một công cụ phù hợp với bạn.

Phần kết luận

Viết thương mại khác với văn bản cho chính bạn. Khi một doanh nghiệp phụ thuộc vào nội dung, bạn không bao giờ có thể để cho các tiêu chuẩn của bạn giảm xuống hoặc không đăng bài khi bạn không cảm thấy thích nó.

Một số nhà văn nghĩ rằng viết blog thương mại hoặc viết nội dung không phải là viết 'thực', nhưng điều này không đúng. Nó không kém sáng tạo hơn bất kỳ loại văn bản nào khác, nó chỉ đòi hỏi một cách tiếp cận khác và một bộ công cụ thích hợp để sắp xếp công việc.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO