-->

Bay gần mặt trời: Chiến thuật SEO có thể khiến bạn bị đốt cháy

Sự cám dỗ để có được "nhanh chóng và dễ dàng" tuyến đường là ở khắp mọi nơi, và SEO là không có khác nhau. Người đóng góp Stephan Spencer cho thấy cái mũ đen hay xám có vẻ tốt lúc đầu, nhưng cuối cùng, như Icarus, có thể khiến bạn bị bỏng.
Loại rủi ro nào bạn sẵn sàng thực hiện để xếp hạng tốt hơn và lưu lượng truy cập không phải trả tiền nhiều hơn?

Trong nhiều năm nay, đã có một cuộc tranh luận đang diễn ra trong thế giới tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) về chiến lược “mũ đen” hay “mũ xám” - đó là các kỹ thuật cố gắng đạt được kết quả nhanh hơn bằng cách tấn công các công cụ tìm kiếm 'nguyên tắc - được chấp nhận.
Bay gần mặt trời: Chiến thuật SEO có thể khiến bạn bị đốt cháy
Trong khi nhiều nhà bình luận có một giai điệu đạo đức về vấn đề này, tôi thích xem xét nó về rủi ro. Nếu bạn sẵn sàng mạo hiểm một hình phạt của Google cho việc trả tiền có thể có của bảng xếp hạng nhanh hơn hoặc tốt hơn, sau đó đi cho nó! Chỉ cần không được ngạc nhiên khi Google được khôn ngoan với những gì bạn đang làm và lưu lượng truy cập của bạn có một mũi lặn! Không quan trọng nếu nó là vài tháng hoặc nhiều năm sau đó; mong đợi để trả piper.

Chỉ đạo rõ ràng

Cá nhân, với tư cách là một người làm việc với rất nhiều tập đoàn lớn bị nhiều cổ phần, tôi chỉ đạo rõ ràng về kỹ thuật mũ đen và mũ xám.

Đối với bất cứ ai làm việc trên một miền họ không muốn đi xuống trong ngọn lửa, chỉ đơn giản là không có cách nào để biện minh cho cờ bạc với uy tín và uy tín của một trang web theo cách liều lĩnh như vậy. Trong thế giới SEO, có rất nhiều người sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Nhiều SEO tôi biết làm cho điểm mà những gì được coi là mũ xám và mũ đen có thể là chủ quan, tùy thuộc vào ngành công nghiệp bạn đang hoạt động.
Trong khi nhiều học viên SEO có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, các thuật toán của Google ngày càng trở nên thông minh hơn và ngày càng trở nên khó khăn hơn cho các SEO tốt nhất để vượt qua Google. Điều đó đặc biệt đúng đối với người mới chơi màu xám hoặc mũ đen. Thật công bằng khi cho rằng nhiều thuật toán của Google tìm hiểu và phát triển một cách tự động. Trong thế giới như vậy, kỹ thuật SEO mũ xám đã trở nên nguy hiểm hơn nhiều, không đáng để nỗ lực.

Vì vậy, những rủi ro và lợi ích (nếu có) của việc sử dụng các kỹ thuật mũ xám và mũ đen trong ngày và tuổi này là gì? Đối với hồ sơ, Bing và  Google rất, rất rõ ràng về những gì đi ngược lại chính sách của họ. Dưới đây là tóm tắt các chiến thuật mũ xám / đen phổ biến nhất và thông tin chi tiết của tôi về từng chiến lược.

Mạng blog riêng tư

Mạng blog riêng tư (PBNs) phát sinh như một lối tắt cho quyền xây dựng. Tiền đề rất đơn giản: mua một loạt các miền đã hết hạn với quyền hạn tên miền tốt và tạo liên kết quay lại trang web của bạn.

Chơi lô tô! Liên kết ngược và xếp hạng ngay lập tức, phải không?

Không hẳn. Những ngày này, xây dựng một PBN mất rất nhiều nỗ lực và một số thủ đoạn lén lút để tránh phát hiện. Ví dụ, bạn sẽ muốn nhìn vào lịch sử của tên miền và đảm bảo nó sạch sẽ, sạch sẽ, chắc chắn rằng nó chưa bao giờ có một hình phạt hoặc nhiều chủ sở hữu. Các trang web đã được mua và bán nhiều lần là một lá cờ đỏ cho Google. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng các trang web của bạn được lưu trữ bởi các công ty khác nhau và có địa chỉ giao thức internet (IP) khác nhau.

Ưu điểm: Sử dụng PBN có nghĩa là bạn có toàn quyền kiểm soát xây dựng liên kết của mình và có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi tiếp cận cộng đồng .

Nhược điểm: Nếu chỉ một trong các trang web trong mạng của bạn bị truy cập với một hình phạt, nó có thể nhanh chóng được chuyển cho bất kỳ trang web nào bạn đang liên kết đến. Bạn có thể đuốc toàn bộ mạng của mình bằng một lần trượt.
My Take: Tôi sẽ không chạm vào PBN với cực 10 foot. Giai đoạn.

Nội dung được rút ngắn, cóp nhặt hoặc nhồi nhét từ khóa

Tạo nội dung tốt tốn thời gian và tốn kém, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi mọi người tìm kiếm các phím tắt.

Mặc dù hầu hết các vấn đề nội dung trùng lặp có thể dẫn đến nhiều sai lầm về kỹ thuật hơn là lừa dối có chủ ý, nhưng vẫn có rất nhiều người nghĩ rằng họ có thể chơi hệ thống bằng cách cạo nội dung của người khác hoặc “quay bài” để tạo hàng chục biến thể trên cùng một bài viết, đôi khi tiêm thêm từ khóa để đo lường tốt (ví dụ: nhồi nhét từ khóa ).

Đối với những người trong chúng ta, những người thực sự thích nội dung thông tin, có thể đọc được, đó là một phước lành mà các thủ thuật nội dung spam này không hoạt động nữa.

Các thuật toán của Google giờ đây đã nắm bắt được nhiều hơn về ngữ pháp và ngôn ngữ tự nhiên . Như vậy, Google có thể phát hiện ra những thủ thuật này cách xa một dặm, vì vậy bạn sẽ bị tát với một hình phạt nếu bạn thử chúng. Lời khuyên của tôi: Chỉ cần viết một cái gì đó mọi người sẽ muốn đọc.

Ưu điểm: Nhanh chóng và dễ dàng tạo nội dung mới. Ở quy mô!

Nhược điểm: Phá hủy độ tin cậy với người dùng và công cụ tìm kiếm của bạn ngay sau khi bạn xuất bản.

My Take: Bạn có nghiêm túc phải hỏi?

SEO phủ định

Đó là một thế giới khốc liệt ngoài kia, và đôi khi mọi người phá hoại các trang web của đối thủ cạnh tranh của họ.

Điều này được gọi là " SEO tiêu cực " và thường liên quan đến việc trỏ liên kết spam trên trang web, mua liên kết thay mặt đối thủ cạnh tranh, lấy nội dung của họ và sao chép nội dung trên nhiều trang web, cố gắng phá vỡ trang web bằng cách thúc đẩy quá nhiều lưu lượng truy cập bot (nghĩa là tấn công DDOS) hoặc thậm chí xâm nhập vào trang web để chèn phần mềm độc hại hoặc sửa đổi nội dung.

Không chỉ là một số chiến thuật như hack, bất hợp pháp mà Google còn phát triển tốt hơn và bỏ qua những thứ như liên kết spam . Trong ngắn hạn, SEO tiêu cực là một rủi ro rất lớn, và không có đảm bảo nó thậm chí sẽ làm việc.

Một chiến thuật SEO tiêu cực bất chính là đặt ra tư cách là đối thủ cạnh tranh và khởi chạy chiến dịch xóa liên kết. Đúng vậy, một số yêu cầu xóa liên kết mà bạn nhận được với tư cách là quản trị viên web là từ những người gửi giả mạo.

Ưu điểm: Không có gì đáng để có.

Nhược điểm: Bạn có thể bị cấm từ kết quả tìm kiếm hoặc trong tù.

Của tôi Take: JUST DON'T. Bạn sẽ ngủ ngon hơn vào ban đêm.

Liên kết trả tiền

Thu hút các liên kết từ các trang web khác để cải thiện thứ hạng của bạn hoặc tăng lưu lượng truy cập vào các trang web của bạn là một phần quan trọng của SEO. Nó cũng tốn thời gian, bực bội và nhàm chán. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng việc mua các liên kết là câu trả lời, hãy suy nghĩ lại. Nó chống lại hướng dẫn của Google và Bing , vì vậy nếu một trong hai động cơ bắt bạn, bạn có thể gió lên với một hình phạt và có thứ hạng của bạn bị xóa sổ.

Ngoài ra, việc mua các liên kết khá tốn kém. Một nghiên cứu của Ahrefs phát hiện ra rằng chi phí trung bình của việc mua một liên kết là từ $ 350 đến $ 600. Nếu bạn chi tiền đó vào một chiến dịch tiếp thị nội dung hợp pháp, không có lý do gì khiến bạn không thể đạt được nhiều liên kết có chất lượng cao hơn với cùng một mức giá.

Ưu điểm: Dễ dàng hơn so với xây dựng liên kết truyền thống.

Nhược điểm: Bạn sẽ đạt được kết quả tốt hơn bằng cách sử dụng các kỹ thuật xây dựng liên kết mũ trắng và có thể bạn sẽ chi tiêu ít hơn trong thời gian dài.

My Take:  Mua liên kết để lại một dấu chân rõ ràng, và bạn sẽ hối tiếc khi bạn phải khởi động một chiến dịch loại bỏ liên kết để hoàn tác mọi thứ bạn xây dựng và sau đó thực hiện một loạt các yêu cầu xem xét lại.

Che đậy

Kỹ thuật che giấu đề cập đến việc tạo một loại nội dung để hiển thị cho một spider công cụ tìm kiếm (ví dụ, một trang chứa đầy đủ bản sao từ khóa) trong khi hiển thị một loại nội dung khác cho người dùng (ví dụ: một trang có hình ảnh nặng với doanh số bán hàng) sao chép).
Như bạn có thể đã đoán, các trang web che giấu các trang thường cố gắng che giấu điều gì đó từ các trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm trong khi cố gắng điều khiển thứ hạng Google của chúng.

Kỹ thuật che giấu là kỹ thuật có nguy cơ cao sẽ khiến bạn bị phạt hoặc thậm chí bị liệt vào danh sách đen bởi hầu hết các công cụ tìm kiếm. Trên hết, Google dễ dàng bắt bạn chỉ đơn giản bằng cách sử dụng các IP và tác nhân người dùng không thể đoán trước. Công cụ tìm kiếm phân tích một số yếu tố trên trang web của bạn để xác định những gì bạn nên xếp hạng, không chỉ nội dung.

Nếu bạn đang che giấu nội dung của mình, Google sẽ không mất nhiều thời gian để tìm ra nó.

Ưu điểm: Không.

Nhược điểm: Trang web của bạn sẽ bị Google phạt hoặc thậm chí bị liệt vào danh sách đen.

My Take: Nguy hiểm, Will Robinson!

Phần kết luận

Sử dụng các kỹ thuật mũ xám và mũ đen yêu cầu nhiều người lén lút xung quanh để che khuất dấu chân trực tuyến của bạn và tránh bị phạt. Điều này có vẻ khá cơ bản, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên trước những người không đồng ý.

Một số SEO cảm thấy tùy thuộc vào bạn để quyết định xem nỗ lực và rủi ro bổ sung có xứng đáng hay không. Nếu có, họ cảm thấy mục tiêu của bạn nên làm cho "câu chuyện" của trang web đáng tin cậy đối với các công cụ tìm kiếm và sử dụng kỹ thuật mũ xám để khởi động SEO của bạn, sau đó chuyển sang các kỹ thuật mũ trắng thông thường để loại bỏ dần rủi ro theo thời gian .
Vị trí của tôi trên tất cả điều này? Gắn bó với kỹ thuật mũ trắng ngay từ đầu thực sự là nỗ lực ít hơn và ít rủi ro hơn, với lợi nhuận cao hơn về lâu dài. Như một phần thưởng, bạn sẽ không bị mất ngủ vào ban đêm đáng lo ngại về ngày Google cuối cùng sẽ đến gõ cửa của bạn.

Blog SEO SEM!

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO