-->

Làm thế nào để: Viết một kế hoạch digital marketing online 2018

Bạn có phải là sinh viên đang tìm cách viết một kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số không? Hoặc có thể bạn là một chủ doanh nghiệp nhỏ đang cố gắng tìm ra kế hoạch tiếp thị trực tuyến như thế nào?
Bài viết này cho thấy cách viết một kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số internet trực tuyến vào năm 2018 . Nó được cập nhật với những phát triển mới dưới dạng nguyên tắc chất lượng tìm kiếm của Google bị rò rỉ  và nguyên tắc chất lượng tìm kiếm bằng giọng nói  mới nhất và bao gồm mẫu kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số và lời khuyên về cách phát triển  chiến lược tiếp thị kỹ thuật số . [Cập nhật tháng 1 năm 2018]

Viết kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số của bạn
Bắt đầu từ đâu? Nếu bạn đã từng giải quyết một kế hoạch kinh doanh, bạn biết ý tôi là gì. Nhưng… xin chào, đó là ngày may mắn của bạn nhờ vào một khuôn khổ đơn giản rõ ràng được gọi là  mô hình lập kế hoạch SOSTAC® . Trong tiếng Anh đơn giản, điều này đơn giản có nghĩa là phá vỡ kế hoạch của bạn thành sáu phần tử: -
S là viết tắt của Situation Analysis (Phân tích tình huống) - có nghĩa là chúng ta đang ở đâu?
O là viết tắt của Objectives (Mục tiêu) có nghĩa là nơi nào chúng ta muốn đi?
S là viết tắt của Strategy (Chiến lược) tóm tắt cách chúng ta sẽ đến đó.
T là viết tắt của Tactics là các chi tiết của chiến lược.
A dành cho Action (Hành động) hoặc triển khai - đưa kế hoạch vào hoạt động.
C là để Control (kiểm soát) có nghĩa là đo lường, giám sát, xem xét, cập nhật và sửa đổi.
Nhìn nó trông như thế này…

Kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số Thông tin chi tiết thông minhNếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chiến lược tiếp thị kỹ thuật số  hoặc có được một mẫu Kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số miễn phí, hãy truy cập trang web Smart Insights và theo dõi chúng trên twitter @SmartInsights . Thông tin thêm về Hệ thống lập kế hoạch SOSTAC® có tại trang web SOSTAC® của PR Smith hoặc theo dõi trên twitter  @PR_Smith .
5 Phông chữ chuyên nghiệp cho thiết kế logo bất động sản
Xtensio có một loạt các mẫu tài liệu cho các công ty khởi nghiệp, tư vấn và các đại lý tiếp thị để giúp lập bản đồ một kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số. Chúng bao gồm các mẫu cho Phân tích cạnh tranh, Phân tích SWOT, Công cụ lập kế hoạch chiến lược nội dung, Trình tạo Persona người dùng, Canvas định vị thương hiệu và nhiều tính năng khác.

Xu hướng tiếp thị kỹ thuật số vào năm 2018

Vào năm 2018, có những xu hướng kỹ thuật số cao cấp quan trọng mà bạn cần phải biết để bạn không lãng phí thời gian, năng lượng và công sức của mình làm những việc không quan trọng. Chúng tôi đã nghiên cứu trên web và đã xác định 8 xu hướng chính có tác động lớn đến việc viết một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số bằng chứng trong tương lai vào năm 2018. Đây là: -
 • Mobile First - sự phát triển trong việc sử dụng điện thoại di động và thông minh, tầm quan trọng của tìm kiếm bằng giọng nói, thiết kế trang web đáp ứng và trải nghiệm người dùng tốt
 • Tìm kiếm bằng giọng nói, SEO, tiếp thị nội dung và khoảnh khắc nhỏ
 • Sự gia tăng trong việc sử dụng các ứng dụng nhắn tin xã hội và chatbots
 • Học máy, trí thông minh nhân tạo và tự động hóa tiếp thị
 • Chuyển đổi kỹ thuật số và sử dụng dữ liệu để thông báo chiến lược tiếp thị
 • Tích hợp các hoạt động tiếp thị vào vòng đời của khách hàng tại các điểm tiếp xúc khác nhau và tầm quan trọng của việc cá nhân hóa trong tiếp thị
 • Có chiến lược tương tác khách hàng mạnh mẽ
 • Tương lai của thực tế tăng cường trong tiếp thị
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các xu hướng chính này để đọc Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số 2018 của bạn  và xem nghiên cứu mới nhất về xu hướng hình thành kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số của bạn cho năm 2018 từ Thông tin chi tiết thông minh. Hiểu các chiến thuật SEO quan trọng nhất để tập trung vào năm 2018 trong hướng dẫn này từ Backlinko. Tìm hiểu các dự đoán về cách tiếp thị trên Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn và Pinterest sẽ thay đổi trong năm tới tại Social Media Examiner.

7 bước đơn giản để tạo kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số vào năm 2018

Các bước sau đây cho thấy cách bạn có thể tạo một kế hoạch tiếp thị internet kỹ thuật số đơn giản nhưng hiệu quả để xây dựng nhận thức và trực tuyến. Chúng tôi đã cố gắng để bao gồm tất cả mọi thứ bằng tiếng Anh đơn giản mà không làm xáo trộn bạn với các cuộc tranh luận trí tuệ chuyên sâu hơn về chiến lược kỹ thuật số, dữ liệu lớn và thuật ngữ tiếp thị nâng cao.

Xu hướng tiếp thị kỹ thuật số thay đổi nhanh chóng vì vậy điều quan trọng là phải biết những điều quan trọng nhất bạn cần tập trung vào năm 2018 là gì để làm cho tiếp thị của bạn thành công. Vâng, phải mất thời gian để lên kế hoạch nhưng trong thời gian dài nó rất đáng giá. Thông tin chi tiết thông minh đã báo cáo rằng sốc  50% doanh nghiệp Vương quốc Anh không có chiến lược tiếp thị kỹ thuật số tích hợp  . Có rất nhiều thông tin có sẵn trên mạng là một thách thức để biết bắt đầu từ đâu….

Bước 1: Biết rõ đối tượng mục tiêu của bạn
Họ là ai? Họ đi chơi ở đâu? Báo chí hoặc tạp chí thương mại họ đọc là gì? Một cách để xác định đối tượng mục tiêu của bạn là tạo ra người mua personas . Một cá nhân là mô tả của một người cụ thể có thể muốn mua dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Nhân vật thường bao gồm thông tin nhân khẩu học của người mua hư cấu, ngày trong cuộc đời, nhu cầu, động cơ, sở thích, thông tin tiểu sử và ảnh / hình ảnh để làm cho nó trở thành hiện thực. Lấy Catarina làm ví dụ….
Làm thế nào để tiếp thị nội dung ảnh hưởng đến SEO
Bước 2: Gián điệp trên đối thủ cạnh tranh của bạn (độc đáo)
Đặt cùng một bảng tính của các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn và nghiên cứu chúng để xem cách họ đang sử dụng các kênh tiếp thị kỹ thuật số để tiếp cận khách hàng. Làm một phân tích cạnh tranh nhanh chóng bằng cách kiểm tra làm thế nào đối thủ cạnh tranh của bạn (ba là một số tốt) đang thực hiện trên SERPs và phương tiện truyền thông xã hội, cũng như có một cái nhìn tốt tại các trang web của họ. Là một thám tử tư, làm một chút mua sắm bí ẩn, mạo danh khách hàng của bạn để tìm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn (và đối thủ cạnh tranh) của bạn trực tuyến. Bạn đã tìm thấy của họ đầu tiên, hoặc của bạn? Nếu bạn tìm thấy đầu tiên của họ, hãy cố gắng khám phá những gì họ đang làm trong kênh kỹ thuật số để thực hiện kết nối trực tuyến. Ghi lại từng kết nối bạn thực hiện trong bảng tính.
Công cụ đầu tiên trong hộp công cụ nghiên cứu của đối thủ cạnh tranh của tôi luôn là Screaming Frog Spider của Dan Sharp, người sáng lập bí ẩn và là giám đốc của Screaming Frog, một công ty tiếp thị tìm kiếm ở Anh. Screaming Frog là điều cần thiết, cũng đáng giá hàng năm nhỏ cho việc kiểm tra SEO vô hạn.
Tôi cũng sẽ kiểm tra SEMrush
Tôi cũng sẽ kiểm tra SEMrush  tuyệt vời cho nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, kiểm toán trang web và nhiều hơn nữa. Cá nhân tôi sử dụng SEMrush hàng tuần. Là một công cụ kinh doanh nhỏ, bây giờ tôi không thể làm mà không có nó và dịch vụ khách hàng luôn luôn là ngoại lệ. Thứ hạng từ khóa SEO và tiếp thị nội dung trang web được thực hiện dễ dàng và blog SEMrush là một trong những nguồn truy cập để có thông tin chi tiết về SEO mới nhất.
amazeballs Rival IQ
Nếu bạn đã không đi qua các amazeballs Rival IQ  nó tiết kiệm rất nhiều thời gian và giờ nghiên cứu. Phân tích phương tiện truyền thông xã hội, mô tả meta và cảnh quan tổng thể của đối thủ cạnh tranh mang đến cho bạn cảm giác về mắt chim đối với nơi bạn thích hợp với cảnh quan của đối thủ cạnh tranh. Nghiên cứu này sẽ được sử dụng để ưu tiên chiến thuật của bạn trong bước tiếp theo. Bạn có thể sử dụng các công cụ SEO cao cấp như Công cụ Raven và các công cụ SEO tối ưu của Moz để làm quen với các từ khóa và liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh.

Nhìn vào điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa là điểm khởi đầu tốt cho chiến lược tiếp thị của bạn. Bạn có thể muốn thực hiện phân tích SWOT hoặc phân tích tình huống đơn giản về các yếu tố bên trong và bên ngoài ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn. Thu thập thông tin về sản phẩm, khách hàng, điểm giá và thị phần của bạn.

Bước 3: Ưu tiên chiến thuật và kênh kỹ thuật số của bạn
Nhìn vào từng kênh kỹ thuật số và nghĩ về kênh có giá trị hoặc quan trọng đối với tổ chức của bạn như thế nào. ví dụ: Các chiến dịch email có thúc đẩy lưu lượng truy cập web hay là giới thiệu (liên kết) từ các thư mục hoặc các trang tin tức. Gợi ý: kiểm tra lưu lượng truy cập giới thiệu của bạn trong Google Analytics.
 • thư điện tử quảng cáo
 • lưu lượng truy cập giới thiệu
 • danh sách thư mục
 • nhấn
 • phương tiện truyền thông xã hội như Twitter, YouTube, Facebook, Instagram, Pinterest cho thương mại điện tử hoặc kết hợp.
Giá trị có thể được xác định là giới thiệu hiện tại,% khách truy cập mới, không có khách hàng tiềm năng mới, v.v. sử dụng dữ liệu phân tích Google của bạn để xem xu hướng. Sau đó, hãy xem nỗ lực cần thiết để triển khai kế hoạch của bạn trên mỗi kênh tiếp thị kỹ thuật số. Điểm số giá trị nỗ lực sẽ cho bạn biết kênh nào đại diện cho "thắng nhanh". Hãy suy nghĩ về các tùy chọn sau để thu hẹp danh sách:
 • Mục tiêu của công ty - Các ưu tiên hàng đầu cho doanh nghiệp để đạt được là gì? Nhận thức về thương hiệu, giáo dục, lưu lượng truy cập thô hoặc bán hàng?
 • Ngân sách - Bạn phải chi bao nhiêu cho nỗ lực tiếp thị của mình?
 • Tài nguyên có sẵn - Nhân viên hoặc người thuê ngoài nào bạn có sẵn để tạo hoặc tiếp thị lại nội dung?
 • Nội dung có sẵn - Bạn đã làm nội dung gì, thực hiện kiểm tra nội dung để tìm hiểu nội dung hoạt động hàng đầu
 • Trang web của bạn - Kiểm tra xem nội dung đó có phong phú, đáp ứng và được thiết kế để tối ưu hóa chuyển đổi hay không.
 • Trang web của bạn có tuân theo nguyên tắc quản trị trang web của Google không? Tìm hiểu ở đây.
Bước 4: thắng nhanh
Một loạt các kênh & chiến thuật kỹ thuật số sẽ là 'phù hợp' cho doanh nghiệp của bạn tùy thuộc vào mục tiêu và khách hàng kinh doanh của bạn. Ví dụ, nếu bạn muốn nâng cao nhận thức về thương hiệu và cải thiện các dịch vụ khách hàng, chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội sẽ phù hợp với dự luật. Nếu bạn muốn tạo doanh thu & lưu lượng truy cập web kết hợp của Search Engine Marketing, Google+ và tiếp thị qua email có thể phù hợp nhất với bạn. Trong thực tế, hầu hết các doanh nghiệp đều có nhiều mục tiêu và đối tượng kinh doanh khác nhau nên hãy tiếp cận phương pháp kết hợp 'chọn' n ', kiểm tra hiệu quả và theo dõi kết quả.
 • Quảng cáo hiển thị
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC)
 • Quan hệ công chúng trực tuyến
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)
 • Tiếp thị liên kết
 • Tiếp thị truyền thông xã hội
 • Chiến dịch nội dung Viral
 • Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO)
 • Viết blog
 • Quảng cáo trên Twitter
 • Quảng cáo trên Facebook
 • Influencer / Blogger tiếp cận
 • Tiếp thị video
 • Tiếp thị tìm kiếm địa phương
 • Tiếp thị di động
 • Trang web nhóm / phiếu mua hàng
 • Trang web công ty
 • Nội dung miễn phí (sách điện tử, giấy trắng, công cụ)
 • Cộng đồng / diễn đàn trực tuyến
 • Hội thảo
 • Podcast
 • Chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng
Ngoài ra, xem SEOmoz - kênh kỹ thuật số nào phù hợp với doanh nghiệp của tôi?  và thuyết phục và chuyển đổi Cách chọn các kênh xã hội phù hợp để tiếp cận khách hàng của bạn.

Bước 5: Đo lường kết quả
Tạo các chỉ số hiệu suất SMART có thể định lượng và đo lường được. Những ví dụ bao gồm:-
 • Tăng doanh số bán hàng trực tuyến thêm 20% từ x lên y
 • Tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm tự nhiên lên 20%
 • Tăng mức độ tương tác trên mạng xã hội trên Facebook lên 25% hàng quý
Hãy đọc mô hình đo lường và tiếp thị kỹ thuật số của Avanish Kaushik  . Tiếp thị kỹ thuật số đi tay trong tay với phân tích kỹ thuật số. Hãy tự hỏi tại sao chúng ta thực hiện sáng kiến ​​kỹ thuật số này? Như Avinash nói "chọn siêu chỉ số hiệu suất chính tuyệt vời mà thực sự tiết lộ thành công hay thất bại. Gợi ý: Suy nghĩ tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ hoàn thành nhiệm vụ.

Bước 6: Có hoạt động không?
Bạn có thể kiểm tra xem chiến dịch tiếp thị của mình có hoạt động hay không bằng cách theo dõi lưu lượng truy cập, mục tiêu và chuyển đổi trong Google Analytics và các chỉ số khác như Thông tin chi tiết trên Facebook. Bạn cũng có thể sử dụng  ClickTale  hoặc Crazyegg để xem nơi khách hàng tiềm năng được thoát khỏi trang web của bạn.

Bản đồ nhiệt là biểu thị trực quan về nơi mọi người đang nhấp vào trang web của bạn để giá trị của nó đánh giá điều này để đưa ra thông tin chi tiết. Theo dõi & báo cáo cho phép bạn xem mức độ tiếp thị kỹ thuật số của mình đang hoạt động tốt và cung cấp thông tin chi tiết tuyệt vời về các hành động tiếp theo. Thử nghiệm AB hoặc chia tách là điều cần thiết, xem Thử nghiệm nội dung của Google và Hành trình khách hàng để biết thông tin chi tiết về hành trình mua của khách hàng trong khu vực của bạn.

Bước 7: Đánh giá hàng tháng
Dành thời gian để xem xét chiến lược tiếp thị của bạn đang mang lại kết quả thường xuyên và điều chỉnh chiến dịch của bạn để tận dụng các cơ hội mới. Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ khác nhau để xem danh sách mát mẻ này của seo và các công cụ truyền thông xã hội và chọn một công cụ miễn phí hoặc trả phí để bắt đầu!

Các công cụ thiết yếu của bạn là Google Search Console trước đây được biết đến (như Hoàng tử) dưới dạng Công cụ quản trị trang web và Google Analytics . Có rất nhiều công cụ SEO để sử dụng nhưng không bị các công cụ này chặn lại. Chọn một hoặc hai . Tôi muốn chọn ở trên cộng với SEMrush và các công cụ phân tích thích hợp như Facebook Insights, Pinterest Analytics và nói Iconosquare cho Instagram. Các trang tổng quan khác bao gồm Hootsuite, Buffer, Hubspot và Sproutsocial nếu bạn có ngân sách.

Hãy xem tổng quan về số liệu, ví dụ trong một số trường hợp giới thiệu thư mục là trình điều khiển lưu lượng truy cập khổng lồ, tương tự như liên kết của Guardian, Chuyên gia tiết kiệm tiền hoặc Life Hacker có thể thực hiện hoặc phá vỡ chiến dịch.

Cũng rất khuyến khích của Webyogi là danh sách kiểm tra công cụ seo cuối cùng  từ Annie Cushing. Đơn giản chỉ cần đo có một số mẫu báo cáo phương tiện truyền thông xã hội miễn phí groovy nhưng chúng có thể thổi tâm trí của khách hàng của bạn khi chúng rất chi tiết.

Tôi khuyên bạn nên tạo một báo cáo hai trang đơn giản nêu bật các xu hướng, thắng và thua chính và các hành động tiếp theo (mẹo: thành thực nếu có bất kỳ vấn đề nào, khách hàng của bạn sẽ tôn trọng hướng dẫn của bạn nếu mọi thứ được giải thích rõ ràng và bạn có giải pháp hiệu quả )

Mẫu kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số
Kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số Thông tin chi tiết thông minhSmartinsights đã chia sẻ miễn phí để sử dụng chiến lược tiếp thị kỹ thuật số và mẫu từ lập kế hoạch . Bạn có thể kiểm tra mẫu lập kế hoạch tiếp thị trên trang web Smartinsights. Nếu bạn  tham gia Smart Insights  làm thành viên cơ bản (được khuyến nghị cao), bạn có thể tải xuống tệp PDF!

Tôi cũng rất muốn giới thiệu một bản sao của tiếp thị điện tử bởi PR Smith & Dave Chaffey - kinh thánh tiếp thị kỹ thuật số của tôi. Tôi đã may mắn được tham dự một hội nghị mà Dave đã chia sẻ thông tin chi tiết về việc sử dụng Google Analytics để cải thiện kết quả kinh doanh - rất hữu ích, vì vậy hãy đảm bảo bạn cũng kiểm tra điều này. Cuối cùng, cần lưu ý rằng kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số cần tích hợp vào doanh nghiệp hiện tại của bạn và kế hoạch tiếp thị tổng thể và không được xem là nỗ lực riêng biệt.
Bạn đang tìm ai đó để giúp bạn tạo kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số của mình ? Chúng tôi cung cấp đào tạo tiếp thị tập trung SEO riêng biệt cho các doanh nghiệp nhỏ, trường đại học, cao đẳng giáo dục đại học, ngành công nghiệp sáng tạo và các doanh nghiệp y tế và sức khỏe. Xem danh sách đầy đủ các khóa đào tạo của   chúng tôi tại đây hoặc liên hệ với chúng tôi để kiểm tra tiếp thị kỹ thuật số mini miễn phí .mũi tên

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO