-->

Nghề nghiệp SEO trong thời kỳ suy thoái

Tôi không biết liệu có nhiều người trở thành chuyên gia SEO hay không vì họ đã lên kế hoạch trước và nghĩ rằng nghề nghiệp SEO tương đối ổn định trong thời gian dài.
Đặc biệt là khi so sánh với các lĩnh vực kinh doanh khác, hoặc lý do để làm SEO là hoàn toàn khác, nhưng cảm giác của tôi là các chuyên gia SEO rất may mắn. Tại sao? Bởi vì trong khi suy thoái làm cho nhiều ngành công nghiệp cờ lê trong đau đớn, nhiều chuyên gia SEO đang ở trong hình dạng tài chính hàng đầu và đầy lạc quan cho tương lai.
 Nghề nghiệp SEO trong thời kỳ suy thoái
Nó sẽ là một cường điệu khi nói rằng ngành công nghiệp SEO không cảm thấy suy thoái. Điều này là không chính xác như vậy nhưng khi so sánh với các ngành công nghiệp như ô tô, báo chí, ngân hàng, bất động sản, vv, SEO trông giống như một hòn đảo đáng thèm muốn về an ninh tài chính. Điều này không có nghĩa là không có sự sụt giảm về khối lượng và mọi người trong SEO đang làm việc cho đồng đô la hàng đầu nhưng toàn bộ ngành công nghiệp SEO và cá nhân riêng lẻ, những người kiếm sống bằng SEO, tốt hơn nhiều so với nhiều nhân viên và doanh nhân khác.

Những gì bạn có thể mong đợi từ nghề nghiệp SEO của bạn trong một cuộc suy thoái?

Câu hỏi về những kỳ vọng thực tế là nền tảng. Tôi đặt cược có những người trong SEO, những người không phải là rất hạnh phúc với tình hình hiện tại của họ và đổ lỗi cho cuộc suy thoái cho điều đó. Vâng, nếu hầu hết khách hàng của bạn đến từ các ngành công nghiệp gặp khó khăn (xe hơi, bất động sản, dịch vụ tài chính, vv), thì bạn có lý do để khiếu nại. Trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ rất vui nếu bạn có thể thanh toán hóa đơn. Những gì bạn có thể làm (nếu bạn chưa làm) là tìm kiếm khách hàng mới từ các ngành khác.

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến kỳ vọng của bạn về sự nghiệp SEO của bạn trong thời kỳ suy thoái là vị trí của bạn trên bậc thang sự nghiệp. Nó tạo nên sự khác biệt lớn nếu bạn làm việc cho một công ty hoặc bạn là ông chủ của riêng bạn. Là một nhân viên luôn luôn là một vị trí dễ bị tổn thương hơn, vì vậy nếu bạn mong đợi bảo mật công việc, điều này dễ dàng hơn để đạt được khi bạn tạo ra một nhà thầu SEO độc lập. Sa thải hàng loạt có thể không phải là phổ biến cho các công ty SEO nhưng công nhân thuê không bao giờ được miễn dịch chống lại nó.

Ngoài ra, trình độ kỹ năng của bạn cũng ảnh hưởng đến cách người chăm sóc SEO của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi cuộc suy thoái. Cuộc suy thoái không phải là thời điểm thích hợp cho những người mới tham gia SEO. Nhiều người từ các ngành công nghiệp khác đổ xô đến SEO như một vành đai cuộc sống. Khi những người này không có kỹ năng và chuyên môn phù hợp nhưng mong đợi những con sông bằng vàng, điều này chắc chắn sẽ dẫn đến sự thất vọng.

Điều gì làm cho SEO Nghề nghiệp suy thoái?

Vì vậy, nếu bạn là một chuyên gia SEO dày dặn và bạn không mơ về dòng sông vàng, bạn có thể cảm thấy an toàn với SEO bởi vì không giống như nghề nghiệp trong nhiều ngành nghề SEO khác là tương đối suy thoái. Dưới đây là một số lý do tại sao nghề nghiệp SEO là bằng chứng suy thoái kinh tế:
  • Thị trường SEO là một thị trường được thành lập. Nếu bạn nhớ cuộc suy thoái trước đó từ đầu thế kỷ, khi ngành công nghiệp CNTT nằm trong số những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất, bạn có thể hoài nghi một chút rằng bây giờ nó sẽ không phải là cùng một câu chuyện. Không, bây giờ không phải như vậy. SEO không phải là một dịch vụ mới nữa và thị trường SEO chính nó được thiết lập nhiều hơn nó đã được một vài năm trước đây. Đây là những gì làm cho cuộc suy thoái hiện tại khác với cái trước - sự khác biệt là cơ bản và nó không thể bị bỏ qua.
  • SEO là một trong những công ty chi phí cuối cùng bị cắt giảm. SEO đã trở thành một điều cần thiết cho các công ty thuộc mọi quy mô. Không giống như phần cứng, xe hơi, chưa kể đến giải trí và thậm chí cả các chuyến đi kinh doanh, chi phí SEO thường không lớn nhưng họ giúp một công ty ở lại trên tàu. Đó là lý do tại sao khi một công ty quyết định cắt giảm ngân sách, chi phí SEO thường không nằm trong số những thứ bị cắt giảm nhiều nhất (hoặc bất kỳ sự cắt giảm nào).
  • SEO có ROI tuyệt vời. Lợi tức đầu tư (ROI) cho tiền chi cho SEO cao hơn nhiều so với ROI cho các loại đầu tư khác. SEO mang lại cho công ty tiền bạc và đây là những gì làm cho nó một đầu tư lớn như vậy. Ngừng SEO và tiền cũng dừng lại.
  • Nhiều khách hàng bắt đầu chiến dịch SEO tích cực trong nỗ lực để có được kết quả tốt hơn nhanh chóng. Trong một cuộc suy thoái SEO thậm chí còn quan trọng hơn. Đó là lý do tại sao nhiều khách hàng quyết định rằng một chiến dịch SEO tích cực sẽ giúp họ có được nhiều khách hàng hơn và kết quả là các khách hàng này tăng gấp đôi ngân sách trước khi suy thoái.
  • SEO rẻ hơn PPC. SEO chỉ là một trong nhiều cách để một trang web có được lưu lượng truy cập. Tuy nhiên, nó cũng là một trong những cách hiệu quả nhất để thúc đẩy tấn lưu lượng truy cập. Ví dụ, nếu bạn xem xét PPC, lợi thế chi phí của SEO là hiển nhiên. PPC là rất tốn kém và như một quy luật, xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm hữu cơ ngay cả đối với các từ khóa cạnh tranh là rẻ hơn so với PPC.
  • Rẻ hơn so với phương pháp quảng bá truyền thống. Phương pháp quảng bá truyền thống (tức là tiếp thị ngoại tuyến) vẫn là một lựa chọn nhưng chi phí của họ cao hơn cả PPC và các hình thức quảng cáo trực tuyến khác. Bên cạnh đó nhiều công ty đã đưa ra tiếp thị ngoại tuyến hoàn toàn và đã chuyển sang SEO như là cách chính để quảng bá doanh nghiệp của họ và thu hút khách hàng mới.
  • SEO là một chi phí định kỳ. Nhiều doanh nghiệp xây dựng mô hình kinh doanh của họ xung quanh tư cách thành viên và các hình thức thanh toán định kỳ khác. Đối với bạn là thành viên và các loại thanh toán định kỳ khác là các chiến dịch được đề xuất - nghĩa là bạn càng biết rằng nếu khách hàng hài lòng với chiến dịch bạn đã làm cho họ, họ sẽ quay trở lại. Có được khách hàng định kỳ là rất có lợi bởi vì bạn có ít chi phí hơn so với việc mua lại từng khách hàng.
Triển vọng cho nghề nghiệp SEO trong thời kỳ suy thoái là khá tích cực. Như chúng tôi đã đề cập, có thể trải nghiệm giảm số lượng hoặc một số khách hàng của bạn để đi con đường phá sản nhưng như một SEO toàn bộ cung cấp sự ổn định hơn so với nhiều ngành nghề khác. Nếu bạn quản lý để tận dụng lợi thế của các chi tiết cụ thể về suy thoái kinh tế nói trên của SEO và bạn là một chuyên gia thực sự, bạn sẽ không có niềm vui để cảm nhận sự suy thoái trong tất cả sự cay đắng của nó.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO