-->

Thuật ngữ SEO: Điều khoản cần thiết bạn cần biết

Nếu bạn đã đến trang này, bạn có thể biết những gì viết tắt của SEO viết tắt (đừng lo lắng nếu bạn không, bạn chắc chắn sẽ tìm hiểu bên dưới).
Tuy nhiên, có rất nhiều lingo kỹ thuật trên mạng mà bạn có thể không quen thuộc, điều đó có thể hữu ích trong việc hiểu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Cho dù bạn là người mới đến lĩnh vực này hoặc cố gắng để đánh lừa kỹ năng của bạn, nắm vững những điều khoản SEO phải biết là rất quan trọng cho sự thành công của trang web của bạn. Đừng lo lắng, như sau khi đọc từ điển SEO này bạn sẽ được khôn ngoan như các Wiz SEO mình.

Lưu ý: các từ được in đậm trong văn bản có nghĩa là các từ được định nghĩa ở một nơi khác trong bảng thuật ngữ.

Nếu không có thêm quảng cáo, hãy để chúng tôi giới thiệu cho bạn bảng chú giải thuật ngữ SEO đầy đủ với các thuật ngữ cần thiết mà bạn cần biết:
Thuật ngữ SEO: Điều khoản cần thiết bạn cần biết
A | B | C | D | E | F | G | H | I | J | K | L | M | N | O | P | Q | R | S | T | U | V | W  | #
A
Accelerated Mobile Pages - Trang trên thiết bị di động được tăng tốc
AMP (dành cho những đứa trẻ thú vị) là một cơ chế cho phép các trang blog của bạn tải siêu nhanh trên các thiết bị di động, khi được nhấp vào từ kết quả tìm kiếm của Google, cảm ơn đặc biệt là HTML 'nhẹ hơn'. Triển khai AMP trên blog của bạn là một phương pháp hay nhất về SEO và thực sự rất dễ thực hiện nếu bạn có blog trên Wix. Xem cách nó được thực hiện ở đây .

Adwords
Adwords là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến được phát triển bởi Google. Nó cho phép bất cứ ai đặt quảng cáo trả tiền trên kết quả tìm kiếm của Google bằng cách đặt giá thầu trên các từ khóa nhất định. Nó cũng bao gồm một công cụ tiện dụng, được gọi là Công cụ lập kế hoạch từ khóa cho phép bạn hiểu cách các từ khóa phổ biến bằng cách khám phá các tìm kiếm trung bình hàng tháng của chúng.
Thiết kế trang web ảnh hưởng như thế nào đến SEO của bạn
Algorithm - Thuật toán
Về cơ bản, một thuật toán là một bộ quy tắc cụ thể được xác định để giải quyết các vấn đề một cách tự động. Công cụ tìm kiếm sử dụng thuật toán để khám phá các trang trên web và xếp hạng chúng theo cách phù hợp nhất cho người tìm kiếm. Được biết thuật toán của Google bao gồm hơn 200 tín hiệu hoặc 'quy tắc' được tính đến khi quyết định số phận của trang web trong kết quả tìm kiếm (chẳng hạn như tiêu đề SEO, backlinks cho trang web của bạn và hơn thế nữa).

Alt Text - Văn bản thay thế
Viết tắt cho văn bản thay thế. Văn bản thay thế là phần tử văn bản cung cấp công cụ tìm kiếm thông tin về hình ảnh của bạn. Google và các công cụ tìm kiếm khác không thể nhìn thấy hình ảnh như chúng tôi làm, đây là lý do tại sao cần thêm văn bản để giúp họ hiểu nội dung trên ảnh, đồ thị và các bức ảnh khác. Kết quả là, thêm văn bản thay thế giúp bạn có thể tìm thấy hình ảnh của mình trên Tìm kiếm hình ảnh của Google - có thể giúp mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra hướng dẫn này nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia văn bản thay thế .

Anchor Text - Văn bản neo
Văn bản neo là văn bản có thể nhấp được sử dụng để liên kết đến một trang khác, trên trang web của bạn hoặc địa chỉ web bên ngoài. Hầu hết thời gian, văn bản neo xuất hiện màu xanh và gạch dưới.
B
Backlinks - Liên kết ngược
Backlinks (còn được gọi là liên kết đến, liên kết trong và liên kết bên trong) là các liên kết trỏ tới trang web của bạn, từ các trang web khác. Backlinks giống như phiếu bầu của sự tự tin; bạn càng có nhiều phiếu bầu - từ các trang web chất lượng - trang web của bạn càng xuất hiện với các công cụ tìm kiếm. Một cách thông minh để bắt đầu thu thập backlinks là bằng cách thử các kỹ thuật tiếp cận này .

Black hat technique - Kỹ thuật mũ đen
Trong SEO, kỹ thuật mũ đen liên quan đến bất kỳ cách nào cố gắng cải thiện xếp hạng của bạn không phù hợp với nguyên tắc của công cụ tìm kiếm. Chúng có thể bao gồm nhồi nhét từ khóa, lược đồ liên kết và hơn thế nữa. Bạn là một tội nhân SEO ? Đừng thế.

Blog
Một blog có thể là toàn bộ trang web hoặc một phần của trang web, trong đó các bài viết được xuất bản thường xuyên trong một chủ đề hoặc chủ đề nhất định. Đây thường là nơi các cá nhân hoặc công ty nhỏ chia sẻ các mẹo và quan sát, cùng với các hình ảnh và liên kết có liên quan. Bắt đầu một blog là một cách tuyệt vời để liên tục xuất bản nội dung để thu thập dữ liệu thường xuyên hơn bằng các công cụ tìm kiếm và luôn tươi mới như một cỗ máy SEO.
5 Phông chữ chuyên nghiệp cho thiết kế logo bất động sản
Bounce Rate - Tỷ lệ thoát
Tỷ lệ khách truy cập vào trang web của bạn và chọn rời đi sau khi chỉ xem một trang và 'thoát'. Tỷ lệ thoát cao sẽ tác động tiêu cực đến SEO của bạn.

Bot
Bot hoặc rô bốt là bất kỳ loại ứng dụng được lập trình nào có thể chạy các tác vụ tự động. Các bot của công cụ tìm kiếm, (còn được gọi là trình thu thập dữ liệu hoặc trình thu thập dữ liệu ví dụ, Googlebot) được giao nhiệm vụ cọ rửa trang web và quét các trang của trang web. Từ đó trở đi, một cơ sở dữ liệu hoặc chỉ mục lớn được tạo ra từ tất cả các trang đã được thu thập thông tin. Các danh mục này sau đó được tư vấn khi biên dịch các kết quả của công cụ tìm kiếm.
C
Click Through Rate - Tỷ lệ nhấp qua
Tỷ lệ nhấp (CTR) là số lần nhấp chia cho số lần hiển thị. Thường được nhắc đến trong SEO khi nói về số lần nhấp chuột trên một trang được hiển thị trên cùng một trang nhận được trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP). Ví dụ: nếu bài viết blog cuối cùng của bạn xuất hiện 1.200 lần trên Google và được nhấp 40 lần, CTR của nó là 40 / 1,200 = 0,03, tức là 3%.

Content - Nội dung
Trong SEO, nội dung đề cập đến bất kỳ loại thông tin có ý nghĩa nào được hiển thị trên trang web của bạn. Điều này có thể là bản sao, hình ảnh, video, infographics, v.v. Nội dung chất lượng cao là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng tích cực đến xếp hạng của bạn. Để đánh giá chất lượng, công cụ tìm kiếm xem xét các tiêu chí cụ thể.

Để được xếp hạng tốt, nội dung của bạn phải là:

1. thông tin và hữu ích cho người đọc

2. duy nhất (có nghĩa là sao chép văn bản từ một trang web khác là không)

3. tươi (đó là để nói mới, hoặc thường xuyên cập nhật)

Kiểm tra điều này để có thêm một số ý tưởng nội dung cụ thể hơn cho trang web hoặc blog của bạn .

Conversion - Chuyển đổi
Khi đề cập đến trang web của bạn, chuyển đổi có nghĩa là mục tiêu được xác định của trang web được thực hiện bởi khách truy cập. Một mục tiêu có thể được định nghĩa là: mua hàng được thực hiện, email yêu cầu được gửi, đăng ký danh sách email, v.v. Chuyển đổi là mục tiêu cuối cùng đằng sau chiến lược SEO. SEO càng tối ưu hóa trang web của bạn, lưu lượng truy cập không phải trả tiền nhiều hơn bạn sẽ nhận được và càng nhiều người sẽ chuyển đổi.

Crawling - Thu thập thông tin
Thu thập dữ liệu là bot bot công cụ tìm kiếm làm gì khi đọc mã của trang của trang web. Khi một trang web được 'thu thập dữ liệu', thông tin được lưu giữ trong một chỉ mục lớn, sau đó được sử dụng để hiển thị các kết quả của công cụ tìm kiếm.
D
Directory - Danh mục
Một danh mục trực tuyến và danh sách các trang web được biên soạn bởi con người. Trong SEO địa phương , các thư mục trực tuyến như Yelp, Google Doanh nghiệp của tôi , v.v. được sử dụng để quảng bá doanh nghiệp trong cộng đồng địa phương tương ứng.

Domain - Miền
Tên miền của trang web của bạn về cơ bản là địa chỉ của bạn trên Web - bạn biết đấy, yoursite.com. Có tên miền đúng có thể có tác động mạnh đến SEO của bạn. Dưới đây là hướng dẫn để chọn tên miền hoàn hảo cho trang web của bạn. Hãy nhớ rằng tên miền không có 'www', trong khi URL được viết bằng 'www'.

Domain Authority - Cơ quan tên miền
Một số liệu được phát triển bởi Moz được sử dụng để cung cấp một số điểm cho khả năng xếp hạng SEO của một trang web. Các yếu tố tạo nên Cơ quan tên miền là phổ biến, liên kết, xếp hạng tin cậy và hơn thế nữa.
Làm thế nào để tiếp thị nội dung ảnh hưởng đến SEO
Duplicate Content - Nội dung trùng lặp
Nội dung giống hệt xuất hiện ở nhiều nơi trên web, điều này làm cho các công cụ tìm kiếm chỉ hiển thị một trong các liên kết có nội dung này. Câu hỏi là gây tranh cãi, nhưng một số chuyên gia SEO có xu hướng tin rằng công cụ tìm kiếm có thể phạt trang web của bạn cho nội dung trùng lặp, vì vậy điều cực kỳ quan trọng là tất cả nội dung là bản gốc, có liên quan và có chất lượng.
E
External Link - Liên kết bên ngoài
Một siêu liên kết từ một tên miền trỏ đến một miền bên ngoài. Ví dụ: bạn tạo liên kết bên ngoài mỗi lần bạn tham khảo bài viết trên Wikipedia trên trang web của mình.
F
Fetch as Google - Tìm nạp như Google
Một tính năng trong Google Search Console, trong đó bạn có thể mô phỏng những gì Googlebot thực sự 'thấy' hoặc thu thập thông tin trên trang của bạn. Rất tiện lợi để phát hiện lỗi hoặc lỗi có thể ảnh hưởng đến SEO của trang web của bạn.

Featured Snippet - Đoạn trích nổi bật
Một tính năng SERP trong đó kết quả được hiển thị ở đầu trang trong một hộp chuyên dụng đặc biệt bao gồm nhiều phần tử văn bản và hình ảnh hơn. Còn được gọi là kết quả 0, vì chúng xuất hiện trước bất kỳ kết quả không phải trả tiền nào khác. Các loại kết quả này có xu hướng nhận được nhiều nhấp chuột hơn các kết quả khác, do định dạng bắt mắt và bất động sản chính. Đoạn trích nổi bật là một trong những xu hướng SEO nổi bật nhất của năm 2018.
G
Google
Giống như bạn thực sự cần một lời giải thích cho điều này.

Động từ - Để google một cái gì đó có nghĩa là để tìm kiếm thông tin về một cái gì đó hoặc một ai đó trên Internet, bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm của Google.
Danh từ - Một công ty công nghệ đa quốc gia, chuyên về các dịch vụ và sản phẩm liên quan đến Internet. Sản phẩm được biết đến nhiều nhất là Google Tìm kiếm .
Hướng dẫn mới bắt đầu cho nghiên cứu từ khóa
Google Analytics
Phần mềm do Google phát triển cho phép bạn theo dõi tất cả các loại thông tin trên trang web của bạn, chẳng hạn như lưu lượng truy cập mà bạn nhận được, nguồn của nó, hành vi của khách truy cập, tỷ lệ thoát của họ và hơn thế nữa. Nó cũng cho phép bạn so sánh dữ liệu trong quá khứ với hiện tại, vì vậy bạn có thể đánh giá sự tăng trưởng, điểm mạnh và điểm yếu của trang web của bạn. Không biết chắc nên bắt đầu từ đâu? May mắn thay, chúng tôi đã tạo một hướng dẫn về cách sử dụng Google Analytics như một ông chủ.

Google Search Console
Google Search Console (trước đây là Công cụ quản trị trang web của Google) là một dịch vụ miễn phí do Google cung cấp cho chủ sở hữu trang web. Việc xác minh trang web của bạn với GSC được coi là một phương pháp hay nhất về SEO. Khi bạn xác nhận quyền sở hữu, bạn sẽ có quyền truy cập vào rất nhiều công cụ để giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình (báo cáo thu thập thông tin, khả năng gửi sơ đồ trang web, v.v.). Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin có giá trị, chẳng hạn như số lần hiển thị trên kết quả tìm kiếm, số lượng nhấp chuột và vị trí của bạn cho các từ khóa nhất định.

Google Webmaster Guidelines - Nguyên tắc quản trị trang web của Google
Loại giống như kinh thánh của SEO. Các Nguyên tắc cho Webmaster của Google là một doc hỗ trợ, trong đó tất cả các tốt nhất, cũng như thực hành bất hợp pháp để tối ưu hóa một trang web, được vạch ra. Nó nói rằng việc tuân thủ các nguyên tắc của họ sẽ giúp Google tìm kiếm, lập chỉ mục và xếp hạng trang web của bạn.
H
Heading tags - Thẻ tiêu đề
Các thẻ tiêu đề (từ H1 đến H6) là "các thuật ngữ SEO" cho các tiêu đề và tiêu đề. Chúng tuyệt vời cho việc tạo cấu trúc và phân cấp trang của bạn. Thêm thẻ tiêu đề làm cho nội dung của bạn dễ dàng đọc được bởi khách truy cập trang web cũng như các bot của Google - có nghĩa là SEO tốt hơn cho trang web của bạn.

Hyperlink - Siêu liên kết
Hoặc đơn giản là một liên kết, là một kết nối từ một trang web, tài liệu hoặc phần tử đến một trang web khác.
I
Image SEO - Hình ảnh SEO
Điều này đề cập đến việc thực hành tối ưu hóa mọi thứ có liên quan đến hình ảnh, ảnh của bạn hoặc các loại đồ họa khác. Làm thế nào để cải thiện nó? Điền văn bản thay thế của bạn , thêm các yếu tố văn bản khác xung quanh hình ảnh của bạn như chú thích và đừng quên đảm bảo hình ảnh của bạn được tối ưu hóa để tải nhanh trên trang web của bạn. Hoặc chỉ cần sử dụng  Wix Pro Gallery .

Inbound link - Liên kết đến
Một siêu liên kết từ một nguồn / trang web bên ngoài được hướng đến trang web của bạn. Đồng nghĩa với một backlink .

Index - Mục lục
Động từ - Một trong những nhiệm vụ tự động của bot công cụ tìm kiếm, trong đó một bản sao trang của trang web được lưu trong cơ sở dữ liệu hoặc thư viện khổng lồ.
Danh từ - Cơ sở dữ liệu công cụ tìm kiếm bao gồm tất cả các URL và các tệp trong đó. Trước tiên, công cụ tìm kiếm sẽ thu thập dữ liệu trang web của bạn và sau đó lập chỉ mục trang web đó.

Internal link - Liên kết nội bộ
Các liên kết được đặt trong cùng một trang web hoặc tên miền. Chúng là các siêu liên kết có thể được sử dụng để cải thiện khả năng sử dụng của trang web và cải thiện điều hướng giữa các trang và các phần.

Impressions - Số lần hiển thị
Số người nhìn thấy một mục. Trong SEO, số lần hiển thị thường đề cập đến số lượng người xem trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm.
J
Juice - Nước ép
Không phải loại OJ thông thường của bạn Loại nước ép mà chúng tôi đang nói đến là sự đa dạng về SEO. Nước ép SEO đề cập đến khả năng xếp hạng hoặc SEO 'sức mạnh' mà một trang web chứa, và nó có thể chuyển sang các trang web khác với sự trợ giúp của các liên kết.
K
Keyword - Từ khóa
Từ khóa là các cụm từ từ hai đến năm từ mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ nhập vào công cụ tìm kiếm khi tìm kiếm bạn (hoặc doanh nghiệp giống như bạn). Chọn từ khóa phù hợp cho các trang web của bạn là điều cần thiết nếu bạn muốn có được lưu lượng truy cập không phải trả tiền nhiều hơn từ đối tượng với mục đích cụ thể. Bạn may mắn vì chúng tôi có hướng dẫn về cách tìm đúng từ khóa cho trang web của bạn.
Bao lâu nội dung nên được cho SEO?
Keyword density - Mật độ từ khóa
Phần trăm được tính bằng cách lấy số lượng từ khóa xuất hiện trên trang web chia cho tổng số từ trên trang. Mặc dù phổ biến rộng rãi, khái niệm này không phải là một thước đo chính xác để xác định chất lượng hoặc tính độc đáo của một phần nội dung. Điều đó có nghĩa là đối với các từ khóa, bạn nên nhắm đến chất lượng hơn là số lượng.

Keyword stuffing - Nhồi nhét từ khóa
Không phải những gì một SEO có cho bữa ăn tối Tạ Ơn, nhưng nhồi nhét từ khóa là một thực hành tải một trang web với các từ khóa hoặc số trong một nỗ lực để thao tác một thứ hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm của Google. Thông thường, những từ khóa này xuất hiện trong một danh sách hoặc nhóm hoặc trong ngữ cảnh (không phải là văn xuôi tự nhiên). Việc lấp đầy các trang bằng từ khóa sẽ dẫn đến trải nghiệm người dùng tiêu cực và có thể gây hại cho xếp hạng của trang web của bạn.
L
Link - Liên kết
Xem siêu liên kết.

Link building - Liên kết xây dựng
Quá trình thu thập các liên kết đến chất lượng hoặc liên kết ngược trong nỗ lực khuyến khích các công cụ tìm kiếm tin tưởng trang web của bạn và tăng xếp hạng và tầm quan trọng của nó.

Link farm - Liên kết trang trại
Một nhóm các trang web có liên kết cao với chương trình làm tăng sự phổ biến của các trang web. Đây được coi là một kỹ thuật bất hợp pháp và spam của quá trình chỉ mục công cụ tìm kiếm.

Local SEO - SEO địa phương
SEO địa phương đề cập đến các hành động cụ thể mà bạn có thể thực hiện để đảm bảo rằng trang web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm khi ai đó đang tìm kiếm doanh nghiệp trong khu vực của bạn. Đọc bài đăng này nếu bạn đang tìm cách để tăng SEO địa phương của bạn và tăng lưu lượng truy cập của bạn.

Long tail keyword - Từ khóa đuôi dài
Một cụm từ (hoặc từ khóa) có chứa một sự kết hợp của bốn từ hoặc nhiều hơn được sử dụng để mô tả một cái gì đó một cách chính xác hơn. Từ khóa đuôi dài ít cạnh tranh và giúp nhắm mục tiêu đối tượng được xác định rõ hơn, có thể giúp cải thiện chuyển đổi của bạn.
M
Meta description - Mô tả meta
Mô tả chính xác về trang web dài khoảng 300 ký tự. Mô tả meta không hiển thị trên trang web thực tế nhưng xuất hiện trên SERP - đó là dòng màu đen bên dưới địa chỉ web màu lục. Bạn cũng có thể tìm thấy nó trong mã nguồn của trang web của bạn.

Meta keywords - Từ khóa meta
Danh sách các từ khóa bạn điền vào chỉ hiển thị với công cụ tìm kiếm hoặc bằng cách xem nguồn của trang web của bạn. Điền vào các từ khóa meta của bạn là một kỹ thuật SEO lỗi thời. Trong quá khứ, các từ khóa meta được sử dụng để thông báo cho các công cụ tìm kiếm chủ đề của trang web là gì, nhưng ngày nay các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung. Do đó, việc điền từ khóa meta là dư thừa.

Meta Title - Tiêu đề Meta
Xem tiêu đề SEO.

Mobile first index - Chỉ mục đầu tiên di động
Bản cập nhật thuật toán (được đồn đại bắt đầu vào đầu năm 2018), trong đó Google sẽ xếp hạng các trang web dựa trên phiên bản di động của họ - ngay cả khi kết quả được hiển thị trên máy tính để bàn.

Mobilegeddon
Bản cập nhật thuật toán của Google (tháng 4 năm 2015), trong đó các trang web có phiên bản thân thiện với thiết bị di động có cơ hội được hiển thị tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.
N
Noindex
Thẻ ngăn lập chỉ mục là một đoạn mã HTML ngăn nội dung của trang bị liệt kê trong chỉ mục web của Google ngay cả khi các trang web khác liên kết đến nó.
O
Organic Traffic  - Giao thông hữu cơ
Lưu lượng truy cập đến trang web của bạn do kết quả tìm kiếm chưa thanh toán. Mục đích chính của việc tối ưu hóa trang web cho công cụ tìm kiếm (SEO) là thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập miễn phí đến một trang web nhất có thể.

Optimization - Tối ưu hóa
Quá trình chiến lược và tinh chỉnh trang web của bạn để nội dung và cấu trúc phù hợp nhất cho trình thu thập dữ liệu của công cụ tìm kiếm với mục tiêu được liệt kê và xếp hạng tốt bởi các công cụ tìm kiếm.

Outbound links - Liên kết ngoài
Liên kết trỏ đến URL bên ngoài bên ngoài trang web. Đồng nghĩa với một liên kết bên ngoài .

Outreach marketing - Tiếp thị cộng đồng
Một loại tiếp thị trong đó các blogger và người có ảnh hưởng trực tuyến được tiếp cận với mục tiêu có được sự công nhận, dưới hình thức liên kết hoặc chia sẻ truyền thông xã hội. Chúng tôi có hướng dẫn tuyệt vời về các mẹo và kỹ thuật nếu bạn muốn tiếp tục trong thế giới tiếp thị tiếp cận cộng đồng.
P
Panda - Gấu trúc
Một trong những cập nhật thuật toán của Google (từ năm 2011). Panda đã được giới thiệu để chống lại các trang web chất lượng kém làm theo cách của họ trong kết quả tìm kiếm.

Penguin - Chim cánh cụt
Một trong những cập nhật thuật toán của Google (từ năm 2012). Penguin đã được đưa ra để chiến đấu chống lại các trang web spam xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, như là kết quả của các chương trình liên kết, tức là mua các liên kết hoặc trao đổi liên kết. Điều này rất cau mày và chống lại Nguyên tắc quản trị trang web.

Pigeon
Vâng, toàn bộ sở thú ở đây. Pigeon là một trong những cập nhật thuật toán của Google (từ năm 2014), trong đó tập trung vào các kết quả tìm kiếm địa phương. Các cải tiến về thuật toán cung cấp kết quả dựa trên địa điểm và vị trí chính xác hơn cho người tìm kiếm ở các khu vực xung quanh.

PPC
Viết tắt của Pay-Per-Click, là một mô hình tiếp thị Internet, trong đó nhà quảng cáo trả một khoản phí mỗi lần một quảng cáo của họ được nhấp vào. Nhận hướng dẫn cho người mới bắt đầu của bạn về quảng cáo PPC tại đây.

Pageviews - Số lần truy cập trang
Chỉ số phân tích trang web được xác định là tổng số trang được xem trên trang web trong một khoảng thời gian nhất định. Số liệu này có thể cho biết liệu khách truy cập trang web của bạn có tương tác đủ với nội dung để khám phá thêm ngoài trang chủ hay không. Số lần xem trang của bạn càng cao thì càng tốt.

Position - Chức vụ
Trong SEO, một vị trí đề cập đến thứ hạng của trang web trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Vị trí của trang phụ thuộc vào hơn 200 yếu tố như mức độ liên quan của nội dung đối với cụm từ tìm kiếm hoặc chất lượng của các liên kết trỏ đến trang.
Q
Query - Truy vấn
Chúng tôi đã nhận được một 'Q' trong danh sách này. Truy vấn về cơ bản là từ hoặc cụm từ được nhập vào hộp tìm kiếm khi ai đó đang tìm kiếm thứ gì đó hoặc ai đó.
R
Rank Brain - Xếp hạng Brain
Một chương trình tình báo nhân tạo được phát triển bởi Google được sử dụng để xử lý các truy vấn. Ngoài việc có thể hiểu hành vi của người dùng SERP, họ có một cơ chế để hiểu ngữ nghĩa và mối quan hệ giữa các chủ đề và truy vấn.

Ranking - Xếp hạng
Xem vị trí.

Robots.txt
Đây là tệp được thêm vào để hạn chế quyền truy cập vào trang web của rô bốt công cụ tìm kiếm thu thập thông tin trên web. Hiện tại, bạn không thể chỉnh sửa tệp robots.txt trên trang Wix của mình. Tuy nhiên, bạn có thể thêm thẻ ngăn lập chỉ mục vào một trang riêng lẻ trên trang Wix của bạn, ngăn không cho nó xuất hiện trong công cụ tìm kiếm. Để tìm hiểu cách thực hiện việc này, hãy nhấp vào đây .
S
Search operators - Toán tử tìm kiếm
Các định dạng tìm kiếm đặc biệt được sử dụng để thu hẹp hoặc nhận được kết quả cụ thể hơn cho một truy vấn nhất định. Tại đây bạn có thể tìm thấy tất cả các toán tử tìm kiếm nâng cao của Google .

Searcher intent - Mục đích của người tìm kiếm
Trong SEO, mục đích của người tìm kiếm đề cập đến mục đích ban đầu hoặc lý do tại sao ai đó đã nhập truy vấn vào hộp tìm kiếm. Hiểu được ý định của người tìm kiếm sẽ giúp bạn hình thành một chiến lược SEO rõ ràng và tạo nội dung tốt hơn cho trang web của bạn. Hãy tìm hiểu điều này nếu bạn muốn biết thêm về ý định của người tìm kiếm .

SEO
SEO hoặc Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa có nghĩa là tất cả mọi thứ bạn có thể làm để cho trang web của bạn xuất hiện ở một vị trí tốt trong công cụ tìm kiếm '(như Google) kết quả. SEO bao gồm đặc biệt (nhưng không giới hạn): thêm tiêu đề và mô tả vào các trang của bạn, thêm văn bản thay thế cho hình ảnh của bạn, bắt đầu một blog và nhiều hơn thế nữa.

SEO title - Tiêu đề SEO
Thẻ tiêu đề về mặt kỹ thuật là một đoạn mã HTML được sử dụng để cho các công cụ tìm kiếm biết 'tên' của trang của bạn là gì. Một tiêu đề SEO có thể dài đến 70 ký tự (khi tối ưu hóa cho Google). Nó có thể được xem ở đầu trang web của bạn (trong tab của trình duyệt), trong mã nguồn của trang web của bạn, cũng như bất kỳ lúc nào trang web của bạn hiển thị trong SERP .

SEM
Search Engine Marketing là một loại tiếp thị Internet có liên quan đến việc trả tiền cho quảng cáo nhằm tăng khả năng hiển thị của bạn trên các kết quả tìm kiếm. Trái với SEO, miễn phí.

SERP
Viết tắt của Trang kết quả công cụ tìm kiếm. Danh sách các trang hiển thị khi tìm kiếm một từ khóa nhất định.

Site map - Sơ đồ trang web
Sơ đồ trang web đơn giản là một kế hoạch trang web của bạn. Nó cho thấy các trang khác nhau của bạn được kết nối với nhau như thế nào. Sơ đồ trang web cho Google biết về các trang trên trang web của bạn mà có thể không được phát hiện ra. Nó xuất hiện dưới dạng danh sách tất cả các liên kết của trang web của bạn và có thể được truy cập bằng cách thêm sitemap.xml vào cuối URL của trang web của bạn.

Spider - Nhện
Công cụ tìm kiếm 'trình thu thập dữ liệu' hoặc 'nhện' quét các trang trên trang web của bạn để lập chỉ mục trang đó. Một ví dụ về một con nhện là một Googlebot.
T
Time on page - Thời gian trên trang
Số liệu này có thể được tìm thấy trên phần mềm của Google Analytics. Nó cho biết thời gian khách truy cập chi tiêu trên một trang web. Thời gian trên trang cao hơn được liên kết với xếp hạng tốt hơn.

Title tag - Thẻ tiêu đề
Xem tiêu đề SEO.
U
URL
Điều này là viết tắt của "Uniform Resource Locator". URL là địa chỉ của trang web hoặc tệp cụ thể trên Internet.
V
Voice Search - Tìm kiếm bằng giọng nói
Một loại tìm kiếm trong đó một người hỏi một câu hỏi lớn. Sau đó, phần mềm nhận dạng giọng nói sẽ đăng ký câu hỏi và đưa ra câu trả lời hoặc trên kết quả tìm kiếm hoặc sẽ trả lời câu trả lời (giống như Siri). Bạn muốn biết thêm về tìm kiếm bằng giọng nói ? Không có chi.
W
Website speed - Tốc độ trang web
Thời gian tải trang của trang web của bạn. Việc có tốc độ trang web nhanh hơn sẽ làm tăng trải nghiệm người dùng của trang web của bạn, điều này có thể ảnh hưởng tích cực đến SEO của bạn.

White hat SEO - SEO mũ trắng
Ngược lại với kỹ thuật mũ đen. SEO mũ trắng đề cập đến việc sử dụng các chiến lược SEO, kỹ thuật và chiến thuật tập trung vào đối tượng người đối lập với công cụ tìm kiếm và hoàn toàn tuân thủ các quy tắc và chính sách của công cụ tìm kiếm.
Cách xây dựng đối tượng truyền thông xã hội được nhắm mục tiêu
Wix SEO Wiz
Công cụ cuối cùng để cải thiện thứ hạng trang web của bạn, được phát triển bởi Wix. Các công cụ miễn phí tạo ra một danh sách kiểm tra cá nhân, với tất cả các bước bạn cần phải làm để được SEO sẵn sàng và cải thiện thứ hạng của bạn trong thời gian dài. Tin tưởng chúng tôi , nó hoàn toàn đáng giá. Và nếu bạn không tin tưởng chúng tôi, hãy tin tưởng Google: “Đối với người dùng Wix, [Wix SEO Wiz] là một trải nghiệm thú vị vì họ có thể xem trang của họ trong kết quả tìm kiếm ngay lập tức sau khi họ tạo. Không có chờ đợi, không có tự hỏi, 'Tôi đang tìm kiếm hay không?' Trong vòng vài giây, chúng có trên Google. ”
#
200 OK
Mã phản hồi của máy chủ cho biết tất cả là A-OK với trang web. Phew.

301 đã chuyển vĩnh viễn hoặc 301 chuyển hướng
Phản hồi của máy chủ tự động chuyển hướng người dùng cố gắng truy cập một địa chỉ web nhất định đến một địa chỉ khác (địa chỉ được chuyển hướng đến.)

404 không tìm thấy
404 là thông báo lỗi được trình duyệt hiển thị cho bạn biết rằng không thể tìm thấy địa chỉ Internet (trang đã bị xóa, có lỗi trong URL, v.v.)

Xin chúc mừng! Nếu bạn đã đọc qua toàn bộ thuật ngữ SEO này

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO