-->

Vimeo là gì và cách tạo tài khoản riêng của bạn

Video là Marcia Brady của nội dung. Nó thực sự khó để cạnh tranh với, để lại Jans (hình ảnh, văn bản, hashtags) của thế giới trong cái lạnh.

Mặc dù nó không phải là phương tiện dễ dàng nhất để tiêu thụ ở bất cứ nơi nào bạn đang ở, nhưng nó chắc chắn là hấp dẫn nhất, đó là lý do tại sao nó ngày càng trở nên phổ biến hơn. Cho dù bạn có một studio đầy đủ hay chỉ là máy ảnh của riêng bạn (hoặc thậm chí là điện thoại thông minh) để quay video của bạn, bạn sẽ cần phải tải chúng lên một nơi nào đó.

Tất nhiên, suy nghĩ đầu tiên của bạn sẽ rất có thể là YouTube và đúng như vậy, vì đó là nền tảng video phổ biến nhất thế giới. Nhưng nó chắc chắn không phải là người duy nhất. Vimeo là một nền tảng video phổ biến khác chia sẻ những điểm tương đồng và khác biệt với video khổng lồ của Google, mặc dù nó chủ yếu phục vụ cho một đối tượng khác.
Vimeo là gì và cách tạo tài khoản riêng của bạn
YouTube có hơn 1 tỷ người dùng có nghĩa là số lượng không phải lúc nào cũng có nghĩa là chất lượng. Trong khi đó, Vimeo là một cộng đồng nhỏ hơn của những người sáng tạo cho phép nó tự giữ giá trị sản xuất cao hơn. Vì vậy, nếu bạn là một người sáng tạo nội dung, đó chắc chắn là một nền tảng bạn nên biết cách sử dụng. Chúng tôi sẽ giới thiệu Vimeo là gì, cách tạo tài khoản của riêng bạn và cách tải lên video đầu tiên của bạn:

Vimeo là gì?

Vimeo là một nền tảng chia sẻ video cho phép người dùng tải lên và xem video có chất lượng cao, dài. Trong khi thật khó để không so sánh với các nền tảng khác, Vimeo là con thú của chính nó, phục vụ cho một đám đông chuyên nghiệp và sáng tạo hơn. Xét cho cùng, nó được tạo ra bởi một nhóm các nhà làm phim. Có hai tính năng nổi bật chính khi so sánh với các nền tảng khác. Đầu tiên, hầu hết các tài khoản đều có đăng ký hàng tháng, vì bạn phải trả tiền để nhận bất kỳ loại dung lượng lưu trữ nào. Thứ hai, không có quảng cáo nào cả.

Cách tạo tài khoản Vimeo

Bây giờ, những lợi ích của nền tảng này đã được đặt ra, đây là lúc để tìm hiểu cách tạo tài khoản của riêng bạn. Tin vui là việc thiết lập tài khoản của riêng bạn là một quá trình nhanh chóng và dễ dàng.

Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện để tạo tài khoản Vimeo của riêng mình:
 1. Tới www.vimeo.com
 2. Nhấp vào "Tham gia".
 3. Tạo tên người dùng và mật khẩu và nhập email của bạn. (Chúng tôi không thể giúp tạo tên người dùng của bạn, nhưng chúng tôi có thể giúp bạn nếu bạn cần tìm hiểu cách tạo mật khẩu mạnh và an toàn ).
 4. Xác nhận email của bạn bằng cách làm theo các hướng dẫn được gửi đến hộp thư đến của bạn. 
 5. Mát mẻ! Bạn đã có bộ xương của tài khoản được thiết lập. Bây giờ là lúc để tùy chỉnh nó để nó đại diện cho thương hiệu của bạn và trông cả chuyên nghiệp và hấp dẫn.
 6. Tải lên ảnh tiểu sử hoặc biểu tượng của bạn (kích thước được đề xuất là: 600 x 600 px). Không có logo? Không sao, bạn có thể tạo một cái chỉ bằng một vài cú nhấp chuột bằng Trình tạo Logo.
Bao gồm video bìa có thể lặp lại im lặng sẽ tự động phát ở đầu tiểu sử của bạn. (kích thước được đề xuất là: 1920 x 540 pixel và tỷ lệ khung hình cho video là: 1: 3: 33).
Làm xong! Xin chúc mừng, bạn đã tạo thành công tài khoản của mình. Bây giờ bạn đã sẵn sàng bắt đầu tải lên video của riêng mình và xem những video khác.

Mẹo bổ sung: Đặt URL tùy chỉnh của bạn làm tên người dùng để mọi người có thể tìm thấy kênh của bạn dễ dàng hơn.

Chọn loại tài khoản Vimeo của bạn

Trong quá trình đăng ký, bạn có thể được nhắc nâng cấp lên tài khoản trả phí. Vì có một số tùy chọn để lựa chọn, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đang chọn một tùy chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những gì có sẵn:

Vimeo Plus: Hoàn hảo cho người mới bắt đầu muốn thử nghiệm vùng biển Vimeo. Tùy chọn này cung cấp dung lượng lưu trữ 5 GB mỗi tuần và tối đa 250GB mỗi năm. Nó bao gồm các tính năng bảo mật nâng cao, thống kê cho video cũng như hỗ trợ ưu tiên.

Vimeo Pro: Được thực hiện với các doanh nghiệp và các chuyên gia trong tâm trí những người đang tìm kiếm để có được nghiêm túc về việc bán công việc của họ trên Vimeo. Tại đây, bạn có 20GB dung lượng lưu trữ mỗi tuần. Ngoài ra, tối đa 1TB mỗi năm! Pro bao gồm tất cả các tính năng được đề cập trong Plus, cũng như khả năng bán video của bạn và có quyền truy cập vào các công cụ xem xét video.

Vimeo kinh doanh: Nếu doanh nghiệp của bạn sống và hít thở nội dung video (và cần các tính năng để sao lưu nó), thì đây là một cho bạn. Lợi thế chính ở đây là nó có thể chứa các đội và nhiều cộng tác thông qua một tài khoản. Xem xét chức năng chính của nó cũng không có giới hạn lưu trữ hàng tuần. Một đặc quyền khác là hỗ trợ VIP hứa hẹn phản hồi trong vòng một giờ.

Vimeo Premium: Được thiết kế riêng cho đám đông “Tôi muốn tất cả” muốn tải lên một tấn, bán một nhóm và sản xuất video như một ngôi sao nhạc rock. Điều này đi kèm với phát trực tiếp không giới hạn và tổng dung lượng lưu trữ 7TB. Các tính năng cao cấp bao gồm tất cả các tính năng được liệt kê trong tùy chọn doanh nghiệp ngoại trừ khoản tiền thưởng bổ sung hỗ trợ trực tiếp.

Cách tải video lên Vimeo

Khi bạn đã thiết lập hồ sơ của mình, hãy dành thời gian khám phá nền tảng và cuối cùng tải lên video đầu tiên của bạn. Dưới đây là cách tải video thành công lên Vimeo:
 1. Đăng nhập vào tài khoản Vimeo của bạn.
 2. Nhấp vào nút "Tải lên video" được tìm thấy trên trang chủ hoặc thông qua liên kết trong thanh điều hướng có nhãn "Tải lên".
 3. Chọn nút "Chọn tệp để tải lên" (Bạn cũng sẽ được cung cấp tùy chọn cài đặt bảo mật ở giai đoạn này).
 4. Chọn tệp bạn muốn tải lên và nhấn “Chọn”.
 5. Trong khi tệp đang tải lên, bạn có thể điền thông tin như tiêu đề và mô tả.
 6. Sau khi bạn nhấp vào nút, quá trình tải lên sẽ bắt đầu. Thanh tiến trình sẽ ước tính khoảng thời gian đá quý nhỏ của bạn sẽ được tải lên.
Mẹo bổ sung: Khi bạn đã tải lên một số video, bạn sẽ có thể kiểm soát thứ tự mà chúng được trình bày trong đó.

Các phương pháp hay nhất để sử dụng Vimeo

Chọn các từ phù hợp: Bạn sẽ muốn thêm các từ khóa có liên quan vào tiêu đề và mô tả video của mình để từ đó có thể dễ dàng tìm thấy và dễ dàng tìm thấy từ khóa đó.

Sử dụng hình thu nhỏ nổi bật: Tăng cường video của bạn bằng hình thu nhỏ thu hút sự chú ý cho video của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để tạo sự gắn kết trong suốt tiểu sử của bạn.

Làm theo hướng dẫn nén: Để video của bạn phát đẹp trên Vimeo, hãy đảm bảo rằng bạn tuân thủ nguyên tắc nén của trang web .

Hiển thị video của bạn trên trang web của bạn: Sau khi bạn có tài khoản Vimeo theo thứ tự và một số video dưới dây đeo kỹ thuật số, đã đến lúc hiển thị nội dung của bạn trên nhiều nền tảng nhất có thể. Lựa chọn đầu tiên của bạn phải là trang web video rất riêng của bạn.

Tại sao? Bởi vì không giống như các nền tảng khác, bạn có thể kiểm soát hoàn toàn và quyền sở hữu đối với công việc của mình. Không ai sẽ đưa video của bạn xuống mà không nói cho bạn biết, giới hạn kích thước hoặc cho phép tải xuống miễn phí mà không có sự đồng ý của bạn. Bạn sẽ không bị ràng buộc vào một khung giới hạn tiêu chuẩn và khả năng hoặc quảng cáo pop-up. Sử dụng Video , bạn có thể dễ dàng thêm tất cả công việc của mình từ kênh Vimeo trực tiếp vào trang web của mình. Hãy nghĩ về trang web của bạn như một ngôi nhà xa nhà cho tất cả các video tuyệt đẹp của bạn.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO