-->

10 Mẹo Microsoft Excel 2016 mọi người dùng nên biết

Microsoft Outlook, Microsoft Word và Microsoft Excel là ba phiên bản nặng ký trong bộ Microsoft Office. Gần đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một số tính năng tốt nhất mà mọi người dùng Microsoft Word nên biết  và một số mẹo để tăng năng suất Outlook của bạn.
Microsoft Excel là ứng dụng bảng tính tiêu chuẩn của ngành. Microsoft Excel 2016 là một loạt các công cụ cho phép bạn thao tác, sắp xếp, phân tích và định dạng dữ liệu trong bảng tính. Mặc dù Excel đã là mạch máu của nhiều văn phòng công ty, công ty nghiên cứu và trang phục tài chính, Excel có thể không kém phần tiện dụng và mạnh mẽ cho người dùng hàng ngày.
10 Mẹo Microsoft Excel 2016 mọi người dùng nên biết
Cho dù bạn là người dùng gia đình quản lý ngân sách hộ gia đình, chủ doanh nghiệp nhỏ quản lý khoảng không quảng cáo hoặc giáo viên của trường tham gia hàng ngày, Excel sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nếu bạn học cách sử dụng nó. Hãy kiểm tra những lời khuyên đó.

Mẹo cần thiết cho Microsoft Excel 2016

1 - Đổi kích thước cột và hàng
Chiều cao và chiều rộng ô mặc định của Excel hầu như không có một kích thước nào phù hợp với tất cả. Rất có thể, bạn sẽ cần phải điều chỉnh chiều rộng cột và chiều cao hàng để phù hợp với dữ liệu của bạn. Để làm điều đó, hãy nhấp vào cột hoặc hàng, chọn tab Trang chủ , sau đó nhấp vào nút Định dạng trong nhóm Ô . Chọn xem bạn có muốn điều chỉnh chiều cao hoặc chiều rộng không.
Nhập số tiền sau đó nhấp vào OK. Cột hoặc hàng phải được điều chỉnh theo phép đo chính xác.
đổi kích thước-cột-3 Mẹo MS Excel
Bạn cũng có thể thay đổi kích thước các cột và hàng bằng cách sử dụng chuột theo cách thủ công. Đặt con trỏ chuột giữa cột hoặc hàng, nhấp vào nút chuột trái, quan sát bóng nổi rồi kéo và mở rộng cho đến khi đạt được kích thước mong muốn.
Và đây là mẹo hữu ích: chỉ cần nhấp đúp vào đường viền bên phải của cột để tự động định kích thước chiều rộng cho dữ liệu.
2 - Thêm hoặc Xoá Cột, Hàng hoặc Ô
Nếu bạn cần thêm cột, hàng hoặc ô, bạn có thể dễ dàng chèn nó bằng cách sử dụng các lệnh Chèn và Xóa Ô. Nhấp vào nút Chèn trong nhóm Ô , sau đó chọn tùy chọn thích hợp.
chèn-hàng-hoặc-ô trong excel
Bạn cũng có thể xóa một cột trong cùng một nhóm; nhấp vào menu Xóa, sau đó chọn hành động thích hợp.
Hành động tương tự có thể được thực hiện bằng cách nhấp chuột phải vào cột hoặc hàng ô.
Tìm hiểu thêm về cách xóa các ô trống trong Microsoft Excel .

3 - Ngăn đóng băng
Nếu bạn muốn cuộn qua một bảng tính mà không làm mất tập trung vào một phần cụ thể của trang tính hoặc dữ liệu, chức năng Freeze Panes là cách hoàn hảo để thực hiện. Chọn hàng hoặc cột nơi dữ liệu bắt đầu trong trang tính.
Chọn tab View , nhấp vào menu Freeze Panes sau đó nhấp vào Freeze Panes .
Khi bạn cuộn, tiêu đề hoặc cột của bạn sẽ vẫn hiển thị.
4 - Thay đổi căn chỉnh văn bản trong ô
Nếu bạn cần tạo một thanh ghi hoặc nhãn, bạn có thể sử dụng hộp thoại Định dạng Ô để điều chỉnh căn chỉnh giữa các ô. Chọn các ô mà bạn muốn áp dụng định dạng, nhấp chuột phải vào vùng chọn, sau đó nhấp vào Định dạng ô… .
Nhấp vào tab Căn chỉnh , sau đó sử dụng chuột để thay đổi hướng của văn bản hoặc nhập giá trị. Khi hài lòng, hãy nhấp vào OK.
Văn bản trong các ô bây giờ sẽ xuất hiện nghiêng.
5 - Sử dụng Bảo vệ ô để ngăn không cho chỉnh sửa khu vực bảng tính
Nếu bạn chia sẻ sổ làm việc với những người dùng khác, điều quan trọng là phải ngăn các chỉnh sửa tình cờ. Có nhiều cách bạn có thể bảo vệ một trang tính, nhưng nếu bạn chỉ muốn bảo vệ một nhóm ô, thì đây là cách bạn thực hiện nó. Đầu tiên, bạn cần bật Protect Sheet . Nhấp vào menu Định dạng, sau đó nhấp vào Bảo vệ trang tính . Chọn loại sửa đổi bạn muốn ngăn người dùng khác thực hiện. Nhập mật khẩu của bạn, bấm OK sau đó bấm OK để xác nhận.
Thực hiện lựa chọn các hàng hoặc cột bạn muốn ngăn người dùng khác chỉnh sửa.
Nhấp vào menu Định dạng , sau đó nhấp vào Khóa ô .
Bất cứ khi nào người dùng cố gắng thực hiện chỉnh sửa; họ sẽ nhận được thông báo lỗi sau.
Để bảo vệ toàn bộ bảng tính, hãy xem bài viết của chúng tôi để biết hướng dẫn về cách áp dụng mã hóa và mật khẩu cho bảng tính Excel và tệp Office của bạn.

6 - Áp dụng định dạng đặc biệt cho số và đơn vị tiền tệ trong ô
Nếu bạn cần áp dụng một giá trị tiền tệ cụ thể hoặc xác định vị trí thập phân cho các số trong bảng tính của mình, bạn có thể sử dụng tab Số trong hộp thoại Chính thức của ô để làm như vậy. Chọn các số bạn muốn định dạng, nhấp chuột phải vào lựa chọn rồi chọn tab Số. Chọn Đơn vị tiền tệ trong danh sách Danh mục, sau đó chọn số vị trí thập phân và định dạng tiền tệ.
định dạng-số-giá trị-bảng tính
7 - 5 chức năng Excel cần thiết - Tổng, Trung bình, Max, Min, Đếm
Sức mạnh thực sự rộng lớn của Excel nằm trong các chức năng và công thức của nó. Các chức năng cơ bản cho phép bạn thực hiện các phép toán nhanh chóng, trong khi các hàm nâng cao cho phép bạn bẻ khóa một số số nghiêm trọng và thực hiện phân tích phức tạp. Cũng giống như mọi người nên biết các định dạng dây trong Word, bạn cũng nên biết các chức năng phổ biến nhất trong Excel.
  • Tổng - tính tổng số của một dải ô.
  • Trung bình - tính toán mức trung bình của một dải ô.
  • Max - tính toán giá trị tối đa trong một phạm vi ô.
  • Min - tính toán giá trị nhỏ nhất của một dải ô.
  • Đếm - tính toán số lượng giá trị trong một phạm vi ô, tránh trống hoặc ô không có dữ liệu số.
Đây là cách bạn sử dụng một hàm. Nhập nhãn cho các số bạn muốn tạo phép tính. Chọn tab Chức năng , sau đó chọn danh mục hàm bạn muốn áp dụng. Nhấp vào nút Chèn chức năng trong nhóm Thư viện chức năng hoặc nhấn Shift + F3 trên bàn phím của bạn. Chọn chức năng bạn cần hoặc sử dụng tính năng Tìm kiếm chức năng, sau đó nhấp OK.
Khi bạn đã tìm thấy hàm, hãy chọn nó, sau đó nhấp OK .
Thực hiện bất kỳ sửa đổi thích hợp nào cho phạm vi bạn đang tính toán, sau đó nhấp OK để áp dụng hàm.
8 - Tạo và thao tác biểu đồ
Một tính năng dấu hiệu của Microsoft Excel, việc tạo biểu đồ cho phép bạn trình bày trực quan dữ liệu được tạo đúng của mình. Excel làm cho quá trình này rất dễ dàng; đánh dấu một loạt dữ liệu trong trang tính của bạn, chọn tab Chèn, sau đó nhấp vào nút Xem tất cả biểu đồ .
Nhấp vào tab Tất cả biểu đồ , sau đó duyệt qua danh sách các kiểu biểu đồ.
Bạn cũng có thể di chuột qua mẫu để xem bản xem trước biểu đồ trông như thế nào. Sau khi đã hài lòng, hãy nhấp vào OK để chèn biểu đồ vào bảng tính. Nếu bạn muốn giữ nó trong một trang riêng biệt, hãy chọn biểu đồ, bấm Di chuyển biểu đồ , chọn Trang tính mới rồi bấm OK .
9 - Công thức hiển thị
Nếu bạn muốn xác thực tính toán trong sổ làm việc của mình, hãy tiết lộ công thức của bạn là cách để thực hiện.
Chọn tab Công thức , sau đó bấm Hiển thị các Công thức nằm trong nhóm Kiểm định Công thức .
Bây giờ bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông qua các công thức được sử dụng trong trang tính của bạn và cũng có thể in chúng. Đó là một cách tuyệt vời để tìm lỗi hoặc chỉ đơn giản là hiểu được những con số đến từ đâu.
10 - Tối đa các tùy chọn in khi in các sổ làm việc lớn
Bảng tính hoạt động tốt trên màn hình rộng màn hình rộng, nhưng đôi khi bạn có thể cần in ra sổ làm việc của mình. Nếu bạn không cẩn thận, bạn có thể cuối cùng lãng phí rất nhiều giấy trên một cái gì đó chủ yếu là không đọc được. Excel sẽ xử lý việc này bằng cách sử dụng tùy chọn In hậu trường, cho phép bạn điều chỉnh kích thước và hướng trang. Bảng tính được in tốt nhất trên giấy có kích thước hợp pháp sử dụng hướng ngang.
Tối đa các tùy chọn in khi in các sổ làm việc lớn
Nếu bạn cần điều chỉnh lề để phù hợp với thông tin bổ sung trên một trang tính khi in, hãy nhấp vào nút Hiển thị lề ở góc bên phải của tab in hậu trường.
Tối đa các tùy chọn in khi in các sổ làm việc lớn
Sau đó, bạn có thể sử dụng các lề để điều chỉnh các cột để phù hợp với bất kỳ dữ liệu nào có thể tràn sang một trang khác.
Tối đa các tùy chọn in khi in các sổ làm việc lớn
Nếu bạn không thể lấy tất cả dữ liệu trên một trang, hãy sử dụng hộp thoại Thiết lập trang để thực hiện thêm các điều chỉnh. Trình đơn tỷ lệ có thể giúp bạn giảm kích thước văn bản để giúp văn bản phù hợp hơn. Cố gắng không quy mô quá nhiều, vì bạn muốn giữ cho văn bản dễ đọc.
Tối đa các tùy chọn in khi in các sổ làm việc lớn
Bạn cũng có thể sử dụng cùng một hộp thoại để tạo bảng tính của mình với đầu trang và chân trang nếu muốn.
Tối đa các tùy chọn in khi in các sổ làm việc lớn
Vì vậy, đó là xem xét một số vấn đề cơ bản mà mọi người dùng Excel nên biết. Nếu bạn muốn tiếp tục một số chủ đề nâng cao, hãy xem các bài viết trước của chúng tôi về cách sử dụng các tính năng như hàm VLOOKUP ,  bảng tổng hợp , thêm hình mờ vào sổ làm việc của bạn hoặc sử dụng máy tính tích hợp . Có một tính năng yêu thích hoặc tiết kiệm thời gian trong Excel? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Theo: https://www.groovypost.com/

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO