-->

5 Mẹo và thủ thuật Microsoft Excel 2013 bạn cần biết

Microsoft Excel 2013 có một loạt các tính năng đặc biệt giúp điều hướng, tổ chức, nghiên cứu và trình bày dữ liệu đơn giản và hiệu quả cho người dùng.
Tuy nhiên, với tất cả những công cụ đó tập trung xung quanh bộ ngực công cụ sản xuất cũ, một số ít chắc chắn sẽ bị mất. Ví dụ, bạn đã bao giờ thực hiện một VLOOKUP để tìm ra những mẩu thông tin bị chôn vùi từ một đống cỏ khô khổng lồ?

Bạn có thể biết cách tạo Bảng tổng hợp, nhưng điều gì về việc kết hợp nhiều bảng tính vào một bảng siêu Pivot để truy cập nhiều báo cáo của bạn nhanh hơn? Hoặc cách thiết lập bảng tính có định dạng có điều kiện để xem nhanh dữ liệu có tính chất cụ thể? Những cài đặt đặc biệt này và nhiều tính năng khác tạo nên danh sách Mẹo và thủ thuật Microsoft Excel 2013 mà bạn cần biết.

#1 Thực thi VLOOKUP
Thực thi VLOOKUP
Viết tắt của "tra cứu dọc", VLOOKUP tận dụng các bảng được căn chỉnh theo chiều dọc để nhanh chóng tìm thấy dữ liệu được liên kết với giá trị mà người dùng nhập. Ví dụ: nếu bạn biết tên của sản phẩm và bạn muốn nhanh chóng xác định giá của sản phẩm, bạn có thể chỉ cần nhập tên sản phẩm vào Excel và VLOOKUP sẽ tìm giá cho bạn. Tuy nhiên, đối với người dùng Excel mới làm quen, việc thiết lập VLOOKUP có thể trông giống như một quá trình đáng sợ - nhưng nó không cần thiết.

#2 Thêm định dạng có điều kiện
Thêm định dạng có điều kiện
Công cụ tiện dụng này sẽ áp dụng màu sắc cho phông chữ và nền của ô tùy thuộc vào điều kiện bạn đã đặt - nếu bạn muốn đánh dấu bất kỳ ô nào có tên hoặc ngày cụ thể, ví dụ hoặc phân biệt các giá trị số cao, trung bình và thấp. Làm theo các hướng dẫn này để thiết lập định dạng có điều kiện của riêng bạn trong một vài bước đơn giản.

#3 Tạo một bảng thời gian bảng Pivot
Tạo một bảng thời gian bảng Pivot
Bảng thời gian của bảng tổng hợp cho phép bạn nhanh chóng thay đổi bảng tổng hợp theo ngày và thời gian, cũng như phóng to và thu nhỏ các khoảng thời gian cụ thể. May mắn thay, việc thêm dòng thời gian vào bảng tổng hợp của bạn không khó khăn hơn một vài lần nhấp chuột. Chỉ cần làm theo các bước sau để bắt đầu.

#4 Pivot Tablet dựa trên nhiều bảng
Pivot Tablet dựa trên nhiều bảng
Excel 2013 loại bỏ sự phức tạp của việc hợp nhất dữ liệu trên nhiều bảng tính thành một bảng tổng hợp bằng cách tự động hoá quy trình tẻ nhạt trước đây - không yêu cầu định dạng thủ công. Các bước đơn giản này sẽ giúp bạn bắt đầu.

#5 Tạo biểu đồ Pivot không có bảng tổng hợp
Tạo biểu đồ Pivot không có bảng tổng hợp
Đôi khi bạn muốn tính linh hoạt và tương tác của biểu đồ trục không gặp rắc rối khi tạo bảng tổng hợp mới. May mắn thay, Microsoft Excel 2013 cung cấp chính xác khả năng đó. Chỉ trong một vài bước đơn giản, bạn có thể tạo biểu đồ trục từ dữ liệu thô. Đây là cách làm.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO