Cách cập nhật sitemap trang web sau khi bạn thay đổi nội dung của mình

Ghi chú của biên tập viên:  “Hỏi một SEO” là một cột hàng tuần của chuyên gia SEO kỹ thuật Jenny Halasz. Hãy đưa ra câu hỏi SEO khó nhất của bạn và  điền vào biểu mẫu của chúng tôi . Bạn có thể thấy câu trả lời của mình trong bài đăng #AskanSEO tiếp theo!
Chào mừng bạn đến với phiên bản khác của Ask a SEO! Hôm nay, chúng ta có một câu hỏi từ Emilee ở Ohio. Cô ấy hỏi:
Tôi đã tự hỏi, trong trường hợp sơ đồ trang web. Giả sử, tôi đã xóa hoặc kết hợp một vài trang, tôi có nên gửi lại sơ đồ trang web đến Công cụ quản trị trang web có liên quan hay không hoặc chỉ cập nhật trang có thể đọc được tại chỗ? Tôi tự hỏi nếu nó đủ đủ để GoogleBot thu thập thông tin về việc cập nhật SERPs cũng như khi thực hiện một trang web: example.com tìm kiếm các trang được lập chỉ mục để hiểu được trang nào chưa được thu thập thông tin.
Sơ đồ trang web XML là một dịch vụ mà Google cung cấp cho các chuyên gia SEO. Chúng không bắt buộc và các trang web không xếp hạng tốt hơn / tồi tệ hơn do sử dụng chúng hoặc không sử dụng chúng.

Do đó, nếu bạn thay đổi các trang trên trang web của mình hoặc thêm trang, Google sẽ tìm thấy chúng cuối cùng.

Sơ đồ trang web HTML
Sơ đồ trang web HTML sẽ tăng tốc quá trình đó một chút vì trình thu thập dữ liệu của Google tìm kiếm sơ đồ trang web HTML khi nói đến trang web của bạn.

Sơ đồ trang web XML
Một sitemap XML sẽ đẩy nhanh quá trình hơn một chút vì Google Search Console kể bánh xích chính xác nơi để tìm kiếm các trang quan trọng nhất trên trang web và thậm chí đứng chúng theo thứ tự ưu tiên (nếu bạn chọn).
Cách cập nhật sitemap trang web sau khi bạn thay đổi nội dung của mình
Gửi thay đổi
Nếu bạn đã thực hiện một vài thay đổi nhỏ cho các trang của mình, thì bạn có thể chọn xem có cần phải gửi lại sơ đồ trang web của mình hay không.

Bạn có thể thực hiện việc này thông qua Google Search Console:

(Nhấp vào Thu thập thông tin> Sơ đồ trang web , chọn sơ đồ trang web bạn muốn gửi lại, nhấp vào nút Gửi lại màu đỏ)

Thay đổi trang web cấp độ chuyên gia
Nếu bạn đang thực hiện rất nhiều thay đổi đối với URL trong một khoảng thời gian ngắn, chẳng hạn như với thiết kế lại hoặc thiết kế lại trang web , bạn có thể giúp Google nhận các thay đổi đó nhanh hơn bằng cách gửi sơ đồ trang web tạm thời chứa tất cả các trang gốc chuyển hướng đến vị trí mới.

Đây không phải là đề xuất chính thức của Google. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia SEO đã nhận thấy rằng bằng cách khuyến khích Google thu thập thông tin các trang cũ và "xem" các chuyển hướng, các trang của họ được cập nhật nhanh hơn trong chỉ mục của Google.

Tất nhiên, bạn không muốn làm điều này trừ khi bạn chắc chắn chuyển hướng của bạn là đúng.
Khi Google đã thu thập thông tin Sơ đồ trang web XML tạm thời, bạn cần gỡ bỏ nó.

Lỗi & Thu thập thông tin thống kê và lập chỉ mục - Oh My!
Bất cứ khi nào bạn thực hiện thay đổi, bạn sẽ thấy lỗi của mình và số liệu thống kê thu thập thông tin của bạn tăng lên.

Điều này là bình thường. Không có gì phải lo lắng cả.

Tất cả sẽ ổn định trong một vài tuần miễn là mọi thứ đều hoạt động đúng cách.

Không sử dụng trang web: tìm kiếm để xem liệu các trang có nằm trong danh sách không - vì chúng sẽ không.

Google giữ khá nhiều thứ mà họ từng biết trong cơ sở dữ liệu và tất cả những thứ đó được đưa trở lại với một trang web: tìm kiếm www.example.com .

Thay vào đó, hãy kiểm tra danh sách các trang được lập chỉ mục của Google Search Console mới.

Bạn không phải làm gì cả
Vì vậy, để trả lời câu hỏi, bạn không phải làm bất cứ điều gì khi bạn thực hiện thay đổi. Google sẽ tìm thấy nó cuối cùng.

Nhưng nếu bạn thực hiện những thay đổi lớn hoặc thay đổi rất nhiều trang quan trọng, bạn có thể muốn giúp họ một chút.

Mời các bạn viết lời bình cho bài viết!

Nhấp bài bình luận SEO